Một ngàn năm trước, ba vị thần dưới tên gọi Warring Triad hạ thế, và bắt đầu đánh nhau để giành quyền thống trị, trận chiến được biết với tên là War of the Magi.
Để chiến đấu cho họ, các vị thần đã biến con người và các loài vật thành những sinh vật được gọi là esper, trao cho họ quyền năng phép thuật vô biên

Download : 

* Link download Final Fantasy VI bản PC

   Link download Final Fantasy VI SNES rom (Eng)  : https://drive.google.com/open?id=1enEt8FHYAEG7gX9H7wZq4Yv4Xa3ekNUg
     Bản eng : vì lý do đặc thù nên Final Fantasy VI  bản English có tên là Final Fantasy III nhé

   Link download Final Fantasy VI GBA  rom (Eng)  : https://drive.google.com/open?id=1aPMlsEmcTifNbkbW_Bwkl83O3AVbwDyo

Để chơi game SNES trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES :  https://www.lenlop123.com/search/label/game-gialap

Video Hướng dẫn hoàn chỉnh Final Fantasy VI - Game SNES,GBA (rất hay)


Để chiến đấu cho họ, các vị thần đã biến con người và các loài vật thành những sinh vật được gọi là esper, trao cho họ quyền năng phép thuật vô biên. Sau một trận chiến dài dai dẳng, các vị thần nhận ra cuộc chiến của họ đang tàn phá thế giới, vì vậy họ tự biến mình thành đá, với ước nguyện cuối cùng là các esper đừng để sức mạnh của mình bị lạm dụng. Các esper mang tượng đá của các vị thần đến một không gian mới mà họ tạo ra để sống một cuộc sống bình yên, tránh xa loài người, và bảo vệ các vị thần khỏi loài người.

Hiện tại, thế giới đã trải qua một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, trong khi phép thuật dần trở thành một câu chuyện thần thoại. Xa về phía nam, Đế quốc Gestahlia, đứng đầu là Hoàng đế Gestahl, đã phát hiện cánh cổng dẫn vào Land of Espers và bắt cóc một vài con trong số những sinh vật này. Nhờ máy móc hiện đại, Đế quốc tìm ra cách hút cạn ma lực của esper rồi truyền số ma lực đó vào con người cũng như máy móc, dẫn đến hiện tượng mang tên Magitek (cỗ máy có thể xài sức mạnh phép thuật). Với sức mạnh Magitek áp đảo lực lượng của những quốc gia khác, Đế quốc Gestahlia đã chinh phục toàn bộ lục địa phía nam và dần tiến lên phía bắc, với mưu đồ thống trị thế giới.


Bản đồ

Thế giới yên bình, thời điểm hiện tạiThế giới bị hủy diệt

Người phụ nữ bí ẩn,  nơi câu chuyện của Terra bắt đầu.Game bắt đầu với hai binh lính hoàng gia của đế quốc Gestahlia tên Biggs và Wedge cùng một phụ nữ không tên (sau này tên Terra )  tấn công thành phố trung lập Narshe bằng Magitek Armor (rô bô máy phép thuật), vì có tin báo rằng một Esper (Tiên) đóng băng đã được đào lên ở khu mỏ.

 
Điều đầu tiên cần lưu ý là Terra do đang sử dụng Magitek Armor nên có khá nhiều chiêu lửa, sét, bơm máu, ... .Sử dụng phép lửa Fire Beams sẽ là quá đủ để loại bỏ phe đối lập. (Tuy nhiên, nếu dùng Bioblaster là đánh tập thể thì sướng hơn.)

Vào hầm mỏ, lưu game ở phía bên trái. Tiếp tục đi lên, sẽ gặp rào chắn; Bigss sẽ lấy đà và húc vỡ nó, và nhóm sẽ bị tấn công bởi boss đầu tiênBOSS
Tên : Yumir
Biggie và Wedge đã nghe nói về sinh vật này: nó được gọi là một ốc thần có thuộc tính sét , và nếu vỏ của nó bị trúng đạn, nó sẽ phản công bằng một luồng sét cực mạnh.

Sử dụng Tên lửa Magitek của Terra và Big Beam 'và Wedge's Fire Beams để gây sát thương nhiều nhất có thể trước khi sinh vật rút vào vỏ của nó.

Ở phía cuối hầm mỏ mới nhất, họ đã tìm thấy esper Valigarmanda trong tình trạng đóng băng. Khi họ đến gần, esper này phát ra một làn sóng năng lượng ma thuật, giết chết Biggs và Wedge và phá hỏng Magitek Armor của người phụ nữ.


  
Cô tỉnh dậy trong nhà một người đàn ông tên Arvis, người nói với cô rằng cô đã bị Đế quốc điều khiển thông qua chiếc vòng Slave Crown. Bị mất trí nhớ, cô không thể nhớ được điều gì ngoài tên mình: Terra. Vệ binh Narshe đến bắt cô vì cô đã tấn công thành phố Narshe này, nhưng Arvis đã dẫn Terra trốn thoát theo cửa sau, cánh cửa dẫn vào khu mỏ. Trước khi rời đi, kiểm tra đồng hồ trong phòng trước để lấy Elixir.

 
Vào hầm mỏ. Đi lên một chút sẽ có một điểm save bên phải, trong hầm này mở rương lấy được Phoenix Down và Sleeping Bag.

Dĩ nhiên do ko có Magitek Armor nên những chiêu đầu game không còn
Tiếp tục đi thẳng lên sẽ bị bọn lính bắt gặp và dồn vào góc và bị rơi vào cái hố và rơi xuống bên dưới. Cô bất tỉnh sau khi thoáng nhớ hình ảnh người đàn ông tên Kefka đặt chiếc vòng Slave Crown lên đầu mình rồi ra lệnh cô thiêu chết năm mươi binh lính hoàng gia như một cuộc thử nghiệm tác dụng của thiết bị điều khiển.

Locke, Moogles, and the Narshe Guard

Tại nhà Arvis, một người đàn ông tên Locke xuất hiện. Arvis và Locke là thành viên thuộc nhóm Returners, tổ chức kháng chiến chống lại cuộc chinh phạt vào các vùng lãnh thổ phía bắc của Đế quốc. Dù Narshe có hỗ trợ Returners trong cuộc kháng chiến, như bên ngoài thành phố vẫn giữ vị trí trung lập nhằm tránh xung đột.


  
Arvis nhờ Locke đưa Terra ra khỏi thành phố một cách an toàn. Khu vực này có hình dạng như một mê cung, với ba lối đi phân nhánh dẫn đến TerraLocke và đám gấu moogles sẽ chia thành ba nhóm; đặt từng đội ở đầu các lối đi và chờ ngăn chặn quâ Narshe tới bắt TerraTrong đám gấu moogles có 1 con tên là Mog rất thông minh , biết nói tiếng người nhưng giờ đang giả bộ chỉ biết kêu meo meo, sau này sẽ theo nhóm dũng sĩ của bạn. Đảm bảo sử dụng đội của Mog ấy ít nhất một lần trước trận đấu trùm,  để Mog ấy có thể học được chiêu điệu nhảy Twilight Requiem

Trong trận đánh boss, để Mog sử dụng điệu nhảy Twilight Requiem (điệu nhảy ma cà rồng). Quân địch sẽ bị chết ngay tức khắc, dù máu có nhiều cỡ nào đi nữa - tuyệt chiêu quá dữ

Trước khi rời khỏi thị trấn, dừng lại ở trường Adventuring. Vào phòng Khoa học hiện trường trực tiếp từ lối vào; cái bình ở bên phải căn phòng chứa Ether, trong khi cái rương bên trái chứa Monster-in-a-box (Silver Lobo).

Vào phòng Battle Tactics để tìm rương kho báu với Tent; phòng Advanced Battle Tactics (ở bên trái) chứa một Potion.


FIGARO CASTLE
Figaro Castle, một quốc gia cằn cỗi liên minh với Đế quốc, nơi Terra giáp mặt với vị vua đào hoa EdgarLocke nói cho Terra biết rằng Edgar làm đồng minh với Đế quốc chỉ là bề ngoài - thực chất anh ta hợp tác với Quân khởi nghĩa và Locke là người đưa tin.

 


Có hai cửa hàng trên đường đến nhà vua: Bên phải là Cửa hàng vũ khí, nơi bạn sẽ tìm thấy Potion (thuốc bơm máu) và Antidote (thuốc giải độc) trong rươngCửa hàng Vũ khí chỉ bao gồm ba vũ khí nỏ máy : Auto Crossbow (nỏ tự động bắn hàng loạt tên), Noiseblaster (Nỏ âm thanh) và Bioblaster(Nỏ chất độc). Mua hết các vũ khí nỏ máy và rời khỏi phòng (Vua Edgar sẽ dùng tốt) Edgar sẽ đảm bảo với Terra rằng cô ấy an toàn và sẽ khuyến khích cô khám phá lâu đài.Hãy chắc chắn để nói chuyện với các nữ tu cao cấp; điều này sẽ kích hoạt một đoạn hồi tưởng ngắn trong đó bạn sẽ biết rằng nhà vua có một người anh em sinh đôi tên là Sabin.Quay trở lại phòng ngai vàng và nói chuyện với Edgar một lần nữa. Và quân lính báo tin Kefka đến đó tìm cô.  Edgar cứ giả vờ ngây thơ với Kefka  và ra sức giấu Terra. Cho Edgar nói chuyện với Locke để thông báo tình hình và kêu chuẩn bị sẵn đường rút nếu có biến cố

Trở lại trong sân lâu đài; nói chuyện với những người lính để có một tài liệu tham khảo nhỏ về Beavis và Butthead trước khi trò chuyện với Kefka  lần nữaĐêm đó, Kefka thiêu rụi cả lâu đài. TerraEdgar và Locke chạy trốn trên lưng gà chocobo, trong khi quân lính cho lâu đài chìm dần xuống cát để dập tắt lửa. Kefka ra lệnh hai quân lính hoàng gia dùng Magitek Armor truy sát bộ nhóm dũng sĩ, và giữa trận đấu Terra tiết lộ khả năng có thể dùng phép thuật, khiến Edgar và Locke rất đỗi ngạc nhiên vì phép thuật vốn dĩ đã không tồn tại trên thế giới từ lâu lắm rồi

Bộ ba tiêu diệt những quân lính hoàng gia và chạy thoát khỏi Kefka. Vì tò mò về khả năng của Terra, Edgar và Locke đã bày tỏ ý định đưa cô đến gặp thủ lĩnh Returners, Banon, để bảo vệ cô khỏi Đế quốc cũng như tìm hiểu thêm về kỹ năng của cô. Terra đồng ý
Đi về hướng nam ta sẽ gặp một hang động


South Figaro Cave


 
Có thể luyện lv ở đây một chút vì ở đây có hồ Recovery Spring hồi phục máu Hp và mana SP

Lưu ý : nếu mở rương, ở hang này ngay bây giờ bạn sẽ nhận được đồ ko tốt lắm Ethers và Phoenix. Lần 2 quay lại hang này, nếu mở rương sẽ được Thunder Rod và X-Potion. Đến lần 3, khi thế giới bị hủy diệt thì bạn sẽ được Dry Ether and a Hero's Ring. Nên để dành rương cho lần mở thứ 3 để được đồ xịn

 
Lối đi bí mật ra khỏi hang,  đi xuống dưới vào làng SOUTH FIGARO


SOUTH FIGARO

 
Khi vào thị trấn, bạn có thể thấy một nhân vật đi ngay trước nhóm. Anh ta đi vào quán rượu, đó là Shadow - một Ninja đánh thuê cực kỳ nguy hiểm, đồng hành với 1 con chó. Rõ ràng rằng cặp đôi muốn được ở một mình, do đó đừng hỏi chuyện anh ta nhiều làm gì.
Trong các làng có nhiều rương kho báu ẩn để bạn khám phá, ví dụ trong xô, trong tủ, .... Minh không đi sâu những đò vật không quan trọng.

Đi theo con đường hẹp phía sau nhà để tìm một căn phòng bí mật; kiểm tra đồng hồ để lấy Elixir. Kiểm tra phía sau tủ sách của căn phòng phía tây để đến một hành lang ẩn. Xuống hai cầu thang sẽ đưa bạn đến một nhà tù. Kiểm trxung quanh được Hyper Wrist and Hermes Sandals.

Đi về phía đông, cánh cửa ở cuối hành lang dẫn đến phòng lưu trữ có bốn rương kho báu và hai đồng hồ lớn. Hãy ghi nhớ những điều này sau này khi bạn đột kích vào tổng cộng 3.000 gil


 
Trước khi rời khỏi làng, ghé qua ngôi nhà ở góc đông nam , sẽ gặp vợ của võ sư huyền thoại Master Duncan (là sư phụ của Sabin), cô ấy cho biết Duncan đang đào tạo một số đệ tử ở vùng núi gần đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong ngôi nhà này là chỗ lưu game trong tầng hầm. 
Trên đường đi tới vùng núi gần đó, cả nhóm sẽ tìm thấy căn nhà nhỏ. Ngủ nghỉ ở đó, một thông báo được truyền tới cho nhà vua Edgar rằng võ sư Master Duncan đã bị giết, và là Sabin đã đi tìm tên đệ tử thủ ác đã hại sư phụ Duncan
Vùng núi Mt. Kolts

 
Tiến về phía bắc tới núi Mt. Kolts,  quái ở đây khá yếu


 
Một cái bóng bí ẩn, sẽ theo dõi nhóm dọc theo con đường lên núi.. Có một lối ẩn, phía sau tảng đá để tìm một khu vực nhỏ chứa Main Gauche (cho Locke). đi tiếp tìm thấy Gigas Glove rất tiện dụng. 
Chạm mặt Vargas, kẻ hãm hại võ sư Duncan. Locke ăn trộm được Mythril Claw từ Vargas. Khi Vargas còn ít máu, Sabin (Em sinh đôi của Edgar, là đệ tử của Duncan.) sẽ tham gia trận chiến. Vargas sẽ ngay lập tức sử dụng Blizzard Fist để loại bỏ Terra, Edgar và Locke


 
Khi Sabin solo, thì nhớ làm theo hướng dẫn nha, tung ra thuyệt chiêu bằng cách nhấn nút đúng thứ tự  (←, →, ←+ A) . Đánh bại Vargas đến Dãy núi Sabre Mountains, nơi căn cứ quân khởi nghĩaThe Returners' Hideout

 
Khi cả nhóm bước vào căn cứ khởi nghĩa Returners, hãy khám xung quanh để lấy các vật phẩm ẩn. Nói chuyện với lãnh đạo quân khởi nghĩa Banon khi bạn đã sẵn sàng.

Cả nhóm cùng bàn luận kế hoạch phản công lại Đế quốc. Suy luận rằng sức mạnh của Đế quốc đến từ ma thuật được phát hiện, Banon yêu cầu Terra đi cùng ông ta về Narshe để nói chuyện với esper đóng băng lần nữa, và nếu có thể thì đánh thức nó. 
Lúc này cả nhóm nhận được tin Đế quốc tấn công làng South Figaro và phát hiện căn cứ khởi nghĩa này.
Locke xung phong lẻn vào Figaro để giữ chân Đế quốc, trong khi Banon,  Edgar và Sabin hộ tống Terra lên đường đến Narshe dọc theo Lethe River.


Lethe River

Những người ở căn cứ được lệnh phải rút lui toàn bộ lên thuyền và bè , tránh tổn thất tối đa. Mua Eye Drops  (thuốc nhỏ mắt) vì những con quái vật trên sông sẽ có chiêu làm mù khá lợi hại - Khi bị trúng chiêu bạn sẽ không thấy đường, và đánh hụt liên tục.

Lethe River là một nơi tốt để luyện cấp. Banon có chiêu bơm máu tập thể . Banon phải sống, nếu không thì game over!

 
Điểu khiển được vua Edgar , lên bè ,rẽ phải. Đến điểm save, đi tiếp và nếu bạn muốn luyện LV trước khi gặp boss thì hãy chọn UP nha.  Chọn LEFT lưu game họ chuẩn bị gặp phải boss bạch tuộc khổng lồ Ultros 
BOSS
Tên : Ultros
Con này hơi mạnh đối với mình hiện giờ, nhưng vẫn không hề hấn gì.Cho Banon bơm máu liên tục còn các thành viên khác thì làm thịt con bạch tuộc này. Kết thúc trận chiến, Ultros sợ bị làm thịt nên co 8 cái vòi chạy trốn - quá nhanh , Sabin bị rơi xuống nước và trôi theo nhánh sông khác.


 
Do nhóm dũng sĩ bị thất lạc, nên bị chia ra thành 3 nhóm và 3 cốt truyện khác nhau

Nhóm 1 của Terra vẫn đang trên đường đến Narshe,
Nhóm 2 Locke vẫn ở Nam Figaro do Đế quốc chiếm đóng
Nhóm 3 Sabin bơi mệt xỉu , đã bị cuốn theo dòng chảy của sông Lethe đến những vùng đất chưa xác định.

Chọn nhóm để đi, nhóm nào cũng được. Vì bạn sẽ phải đi 2 nhóm còn lại sau đó
Thứ tự được đề xuất là đầu tiên là Terra, sau đó là Locke và cuối cùng là Sabin, (vì hành trình của anh là dài nhất).

Chọn nhóm Terra

Sau một chuyến đi ngắn qua sông, cả nhóm sẽ rời bè ngay phía đông Narshe. Vào thị trấn , tới trường huấn luyện Adventuring School chữa trị HP, MP miễn phí. Khi bạn cố gắng đi vào Narshe, lính gác sẽ đuổi cả nhóm ra ngoài.

Tuy nhiên, vẫn có cách trở lại thành phố ! Bạn có nhớ khi Locke cứu Terra ra khỏi thị trấn trước đây không? Đi đến bức tường đá bên trái của trường và kiểm tra trong công tắc để vào mỏ.


 

 


Đi theo con đường quanh co, qua các hành lang và leo lên các bậc (cây cầu bị gãy). Tiếp tục đi và bạn sẽ đến một căn phòng có có các tảng đá giống như mê cung.

 

 

Khu vực tiếp theo, đi qua cánh cửa đầu tiên , nơi Locke và những Mog chiến đấu để bảo vệ Terra. Đi lên qua những tảng đá và đi vào căn phòng ở phía bên kia để tìm một cái hang đầy Mog. Đi qua lối mở bên trái của moogle đơn độc, dựa vào tường và đi theo con đường , tìm rương chứa Rune Blade.

Qua cầu thang ở phía nam của rương,  để được ra nơi mà Terra xuất hiện ở đầu trò chơi. Đi theo con đường vào nhà Arvis.

 

Kết thúc hành trình của Terra

Chọn nhóm Locke
Trang bị lại vũ khí, quần áo cho Locke. Vì anh ấy bơi đến độ rớt cả quần áo mà không biết
 

Vào nhà Duncan, và trò chuyện nhanh với người vợ để lấy thêm thông tin về đường hầm bí mật. Có điểm Save trong tầng hầm.

Đi lên  và vào cánh cửa đầu tiên bạn nhìn thấy; ông già bên trong sẽ không nói chuyện với bạn trừ khi bạn mang cho ông ấy  một ít rượu táo (booze), và cậu bé ở tầng dưới sẽ chỉ để thương nhân đi qua.

Rời khỏi ngôi nhà này và vào Item Shop, có một thương gia cạnh đồng hồ. Một trận chiến sẽ bắt đầu, nhưng thay vì tấn công, cho Locke  ăn trôm được Plumed Hat  - và quần áo của thương gia.

Locke giờ đã ngụy trang như một thương gia, bạn có thể đi qua tầng hầm của ông già. Kiểm tra các thùng giữa Cửa hàng vũ khí và áo giáp để tìm Potion (nếu bạn đã không nhặt nó trước đó) và đi vào bên trong, nơi các NPC sẽ bỏ một số lời khuyên thông thường về những người lính mặc đồng phục màu xanh lá cây.
 

 


Lên tường thành và trộm đồng phục màu xanh lá cây viên sĩ quan đang đi bộ xung quanh gần các thùng góc góc trái. Sau đó đi nói chuyện với các sĩ quan gần nhà người đàn ông giàu có.

Anh chàng bên cạnh các thùng sẽ bỏ đi, cho phép bạn đột nhập vào tòa nhà. Đi vào Pub trò chuyện với những người lính khác để tìm hiểu thêm về những sự việc xảy ra. Xuống tầng dưới đánh bại thương gia và trộm lấy quần áo và lấy được một chai rượu táo (nếu chưa có thì ra ngoài vào quán INN sẽ thấy tên thương gia và nói chuyện với nó rồi quay lại)

Quay trở lại nhà ông già bợm nhậu, và đưa cho ông ta chai rượu; Ông ấy sẽ nói ra lối đi bí mật được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng thật không may, ông ấy không nhớ mật khẩu . Đi xuống cầu thang và nói chuyện với cậu bé; Locke sẽ phải chọn một trong ba cụm từ :“Courage”
 


Trong kho, kiểm tra đồng hồ để tìm Elixir, Đi theo lối đi đến một ngôi nhà khác. Nói chuyện với cô bé, người sẽ cho bạn một manh mối mơ hồ (nhưng tự giải thích) về những gì sẽ đến tiếp theo..  sang trái lên cầu thang vào nhà thứ nhất có một lối đi ẩn đằng sau kệ sách
 

 

Đi xuống cầu thang và có thêm một nhân vật mới là Celes ( xinh đáo để ). Celes là một vị tướng hoàng gia bị xem là phản bội. Cúu cô ấy và trộm chìa khóa KEY  từ tên lính đang ngủ và đi tiếp. Phòng tiếp theo có điểm lưu. Hãy mở rương để tìm lần lượt 500 gil, 1000 gil và 1500 gil. (Chiếc rương ở phía bên phải của khu vực trống). Kiểm tra đồng hồ: một cái đang tích tắc, cái còn lại thì không, khám phá một cánh cửa ẩn.

Cái ngã ba đầu tiên trên con đường dẫn đến một cái rương chứa Iron Armor. Di chuyển dọc theo con đường phía bắc tại ngã tư tiếp theo để tìm Iron Shield và Great Sword; con đường phía nam sẽ đưa bạn thẳng đến một cái rương đơn độc với Earring. Nhưng, đợi đã! Đi được nửa đường, khi bạn rời khỏi màn hình, rẽ trái để tìm một cầu thang ẩn dẫn đến một phần khác của B2F cực kỳ dễ nhớ. Trong khu vực này, bạn sẽ tìm thấy một Hi-Ether và X-Potion . Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm ở phía nam X-Potion, bạn sẽ tìm thấy một rương ẩn có chứa Ribbon. Khi bạn có tất cả các kho báu trong khu vực dưới lòng đất này, hãy leo lên cầu thang ở cuối hành lang dưới cùng để rời khỏi thị trấn.
 

South Figaro Cave

 South Figaro Cave
Ra bản đồ , Vào hang động bên trên(hướng Tây Bắc). Có Suối hồi phục HP,MP Recovery Spring
 


BOSS
Tên : Tunnel Amor
Steal : Air Knife
Nhớ sử dụng chiêu Runic của Celes, sẽ giúp cô ấy hấp thụ ma thuật, nói chung là kháng phép
Nếu bạn có Thunder Rod thì sẽ đánh bể lớp áo giáp của nó
 

Sau đó hai người cùng hướng về phía bắc đến Narshe. Kết thúc hành trình của nhóm Locke
Nhóm thứ 3 Sabin .
Cabin Fever
Sabin bị dạt lên bờ bắc của vương quốc Doma
Đi vào ngôi nhà trên màn hình, nói chuyện với ninja đánh thuê ShadowShadow sẽ đề nghị tham gia cùng bạn. Do đó nhớ trả lời là có nhé. Một người lính gần đó cưỡi chocobo, anh ấy là 1 thương gia. Trong cửa hàng anh ta có bán Shurikens (phi tiêu), Invisibility Scrolls (cuộn tàng hình), and Shadow Scrolls (cuộn bóng tối) - đó là những vật dụng cho ninja Shadow
 


Vào nhà nói chuyện với ông lão điên. Ông ấy có nhờ Sabin mua 1 món đồ gì đó, sau đó ông lên cơn nói về việc có đứa con. Ông dọa dẫm ném Sabin ra khỏi Vedt. Lưu ý điều này

 


Do Shadow tình nguyện theo bạn do ý thích, nên anh ấy có thể rời nhóm bất cứ khi nào khi anh ấy thấy chán sau trận đấu. Vì vậy hãy lưu game liên tục để tránh tình trạng Shadow  rời nhóm nhé
 

IMPERIAL CAMP

Sabin đi vào doanh trại Đế quốc, anh ta sẽ trốn sau vài cái thùng và nghe lén một vài người lính gần đó . Sau khi nghe những gì họ nói, cảnh tượng sẽ chuyển sang vương quốc Doma đang bị tấn công bởi đế quốc dưới sự chỉ huy của Tướng Leo CristopheCyan thuộc hàng ngũ tướng lĩnh của Doma dẫn đầu quân đội chống trả nhằm giữ chân quân địch

Nhớ tối ưu trang bị Cyan, trước khi đưa anh ta ra ngoài và vào trận chiến. Mặc dù bạn có thể giao chiến với từng đội quân dọc theo các bức tường lâu đài, hãy tiếp tục và tiến thẳng tới tên thũ lĩnh, đánh bại hắn lấy được Black Belt
 

 Điểu khiển trở lại với Sabin (và Shadow nếu anh ta cùng với bạn). Chiếc lều ở phía bên phải màn hình có 1 rương cứng đầu cần chút bạo lực để mở. Bạn có hai lựa chọn: đánh rương hoặc đá nó. Nếu đánh vào cái hộp sẽ đơn giản mở ra, trong khi đá nó sẽ khiến Sabin bị tấn công bởi một vài con Dobermans. Nên chọn  đá hộp và lấy được Star Pendant

Lưu ý : đây là 1 con quái vật hiếm gặp - Sau này cho Gau học chiêu của nó, chỉ cần kiếm được rương và chọn đá hộp

Đi tiếp xuống dưới và chuẩn bị đánh Kefka, vừa đánh vừa chạy theo Kefka.  Trước khi bạn bắt anh ta, hãy chạy qua anh ta và vào trong lều ở phía bắc để tìm hai rương kho báu. Chiếc rương bên phải chứa Mythril Glove trong khi chiếc rương bên trái là  monster-in-a-box: a Satellite. Những quái này có HP cao và hầu như sẽ luôn gây ra trạng thái Berserk trên Sabin. Đánh thắng có được Green Beret

Sau đó,  đánh và rượt bắt Kefka mệt nghỉ lun. Bắt kịp lần thứ ba thì Kefka gọi cứu viện tới
 

 

Kefka đầu độc dòng sông, giết chết gia đình Cyan và hầu hết những người cư ngụ trong lâu đài.

Điều khiển Cyan đi vào trong gặp nhà vua, ra khỏi phòng rẽ phải vào căn phòng phía trên thì vợ,con của Cyan đã bị chết.
 

Khi Sabin lấy lại quyền kiểm soát, hãy tiếp cận Cyan để giúp anh ta tiêu diệt quân địch. Sau vài cuộc trò chuyện, Sabin sẽ cướp một vài bộ giáp Magitek Armor. Bộ đồ giống như những bộ đồ được Biggie và Wedge sử dụng trở lại vào đầu trò chơi. Dùng bộ giáp đánh phá quân địch tơi bời lun và tìm đường đi ra khỏi doanh trại

 

Sabin's Scenario - Phantom Forest & Phantom Train
Đi qua cây cầu đi xuống hướng Nam sẽ thấy 1 cây cấu mới đi vào khu rừng qua phải đi lên hồi phục SP,HP qua phải ,di xuống ,rẽ phải ,đi lên ,qua phải , đi lên bạn sẽ đến nhà ga của GHOST.

Sabin và Cyan (Shadow cũng vậy, nếu anh ta ở lại với họ) sẽ chạy trốn vào khu rừng phía nam Doanh trại. Nếu Shadow vẫn ở cùng nhóm, cơ hội rời đi của anh ta dường như tăng lên khá nhiều trong rừng. Nhớ lưu nếu anh ấy rời nhóm đi

Có hai tính năng rất đáng chú ý trong Phantom Forest: đầu tiên là recovery spring khôi phục HP, MP và các trạng thái. Thứ hai là đi sai đường sẽ dẫn đến việc đi trong một vòng tròn hoàn chỉnh như là mê cung vậy

 

Sabin quyết định vội vàng khi lên tàu ma chuyên đưa đón các linh hồn đến thế giới bên kia. Vào tàu nhưng bị rơi vào bẫy, cửa bị đóng .Đi ra cửa sau vào toa sau thu phục con Ghost. Mặc dù thể chất yếu, Ghost có kỹ năng Possess , cho phép chúng giết kẻ thù ngay lập tức. Tiếp tục tìm đường đi  đến đầu tàu xe lửa để nói chuyện với người lái tàu kêu ông dừng lại , nếu không thì mình bị sẽ xuống tàu ở ga tàu thế giới bên kia mất
Có một số hồn ma trôi nổi; một số người sẽ muốn tham gia nhóm bạn, và một số sẽ trở thành thương nhân mua bán đồ, nhưng đại đa số sẽ tấn công nếu bạn nói chuyện với họ. Không có cách nào để biết đó là con ma loại nào, vì vậy hãy chuẩn bị cho rất nhiều trận đánh.

Khi đến được toa tàu thứ ba, một con ma sẽ lập tức chặn lối ra. Một đám ma đáng sợ sẽ tràn ra đòi bắt bạn, vì vậy hãy ra ngoài và leo lên thang lên mái nhà. Sabin và những người khác sẽ tự động nhảy từ toa này sang toa khác.

Kéo cần gạt để tách các toa sau cho lũ ma đó đi bộ mệt nghỉ lunBạn sẽ đến một nhà hàng, nơi những con ma thân thiện sẽ vui vẻ phục vụ Sabin một bữa ăn thịnh soạn. Bất chấp sự phản đối của CyanSabin vì sợ xanh cả mặt, điều này sẽ khôi phục lại sức khỏe của nhóm. Sau đó đến phía sau cửa để lấy Earring.
 

Toa tiếp theo chứa một số phòng nhỏ hơn. Trong căn phòng đầu tiên, bạn sẽ gặp Siegfried, một ông trùm giả mạo hào hoa sẽ bỏ chạy sau khi bị đánh một lần. Ưu điểm, anh ta sẽ thả một Green Cherry . Nhược điểm, anh ta sẽ đánh cắp bất cứ thứ gì trong kho đồ của mình

 

Căn phòng thứ hai dường như trống rỗng, nhưng nếu bạn tìm kiếm phía bên trái của chỗ ngồi, bạn sẽ tìm thấy một Potion ẩn và một Tent. Khoang đầu tiên trong chiếc ô tô tiếp theo trống rỗng, trong khi căn phòng thứ hai chứa hai Phoenix DownsSniper Eye và một monster-in-a-box sẽ thả Hyper Wrist.


 

 


Tiếp tục vào khu vực tiếp theo, nơi bạn sẽ tìm thấy một Save Point. Từ đó, vào phòng máy và tìm kiếm góc phía tây nam để được hướng dẫn cách dừng tàu. (Hoặc, bạn có thể chỉ cần đi lên phòng điều khiển và nhấn công tắc thứ nhất và thứ ba.) Rời khỏi phòng và leo lên ống khói kiểm tra. Khi bạn nhấn công tắc, đoàn tàu sẽ tự tiết lộ mình là người đa cảm và tức giận rằng nhóm đang cố gắng ngăn chặn nó.
 


Tàu có ba cuộc tấn công chính: Mưa axit, Tia sáng thánh thần và Còi Diabolical. Nó sẽ bắt đầu cuộc chiến bằng cách sử dụng khả năng thứ hai, điều này sẽ gây ra các trạng thái ngẫu nhiên cho tất cả các thành viên trong nhóm.

Bí mật : Tuy nhiên, tàu được coi là undead (xác sống) , vì vậy các vật phẩm chữa bệnh sẽ làm tổn thương nó. Nên cách tốt nhất để tiêu diệt nó là bơm máu , hoặc hồi sinh nó bằng Phoenix Down.

Bây giờ tàu đã dừng, nó sẽ đồng ý cho mọi người xuống ở điểm dừng tiếp theo.
Cyan chứng kiến cảnh nhiều người Doma, trong đó có cả vợ con mình, bước lên lại chuyến tàu đến thế giới bên kia.
 


Nói chuyện với Cyan, thấy Cyan đang quá buồn khổ nên không thể làm gì được nữa. Tạm rời xa anh ấy, hy vong anh ấy sớm vượt qua nỗi đau này

Sabin's Scenario - Baren Falls & The Veldt
Ra ngoài map rẽ phải đi về phía Bắc vào hẻm núi vào hang động chạy thẳng lên đỉnh núi.
Trong khi Sabin dụ dỗ Cyan chơi trò cảm giác mạnh bằng cách ... nhảy xuống thác Baren Falls đi tìm đồng đội cho nhanh, Cyan vốn đang chán đời nên nghe nhảy thì nhảy lun .Còn Shadow sợ quá, nói để đi đường vòng xuống núi cho an toàn, sau đó tách nhóm liền kẻo bị Sabin nắm cổ ném xuống thác
 

 


Sabin và Cyan đã "sống sót" sau cú nhảy từ Thác Baren và giờ đã đến Veldt. Một cậu bé bí ẩn Gau
đã đánh thức Sabin trước khi chạy đi
 

Quái ở đây không cho kinh nghiệm và cho tiền thôi . Sau mỗi trận đánh, ngẫu nhiên cậu bé Gau sẽ xuất hiện và tuyên bố rằng cậu đói. Cách duy nhất để giúp anh ta là đưa cho anh ta một ít Dried Meat. Vào làng trên phía bên phải mua Dried Meat
Sabin's Scenario - Mobliz
Mobliz là một thị trấn nhỏ, thị trấn biệt lập, theo kịp các sự kiện xảy ra trên khắp thế giới thông qua chim bồ câu. Trò chuyện với nhiều người xung quanh thị trấn để tìm hiểu về một người lính đế quốc Imperial bị thương nặng được đưa vào sau vụ tấn công Doma. Đi gặp anh ta, và anh ta sẽ yêu cầu bạn đọc cho anh ta một lá thư từ bạn gái của anh ta, Lola. Với khoản phí 500 gil, bạn có thể gửi thư trả lại cho cô ấy qua bưu điện ở phía bên kia của thị trấn

Vào căn nhà kiểm tra các đồng hồ để lấy Elixir.

 

 

Sau khi bạn gửi bức thư đầu tiên của anh ấy, hãy chợp mắt trong phòng phía sau của Relics Shop ở mũi phía bắc của thị trấn. Khi bạn thức dậy, một lá thư mới từ cô ấy sẽ đến. Đọc nó cho anh ta và đi đến bưu điện, nơi bạn có thể gửi trả lời khác. Cứ liên tục như vậy (đưa thư, gửi thư, ngủ) cho đến khi cảnh sát thưởng cho bạn một tintinnabulum.
 

 


Tới Item Shop mua 5 phiến Dried Meat

Bên ngoài cánh đồng, đi bộ xung quanh và chiến đấu với kẻ thù cho đến khi Gau xuất hiện và kêu đói. Đưa cho anh ta một miếng thịt khô Dried Meat, để thu phục anh ta và tìm hiểu về kho báu bí ẩn của anh ta ở núi Crescent Mountain.

Khi Gau xài chiêu Rage thì nó sẽ biến mất và thường sẽ xuất hiên trong trận sau nhưng dừng dánh nó và nó sẽ học dược chiêu của địch. Hãy chắc chắn đi bộ xung quanh Veldt và học càng nhiều đòn tấn công của Gau càng tốt


Sabin's Scenario - Crescent Mountain & The Serpent Trench
Núi Crescent Mountain khá ít quái. Kiểm tra phía tây của hang để lấy Potion. Nếu bạn đi lên phía bắc, Gau sẽ sợ hãi 1 điều gì đó, bạn sẽ mất 500 gil. Đi lên phía đông của hang động để tìm Mũ lặn Dive Helmet; nhờ có mũ này mà bạn có thể bơi qua Serpent Trench
 


Đi xuống phía ngọn núi dưới vào hang, và nhảy theo dòng nước đến hang Serpent Trench .Qua phải mở hòm  lấy X-Potion, thẳng lên trên lại tiếp tục bơi trong nước

Thẳng lên rẽ trái đạp cục dá và chui xuống cái hố ,lên trên lấy Green Beret.
 

 
Cuối cùng bạn bơi  đến Nikeah.
Sabin's Scenario - Nikeah
Nikeah là làng mà trước đó Locke làm điệp viên và cứu lấy nữ tướng xinh đẹp Celes đó
Tìm kiếm Spear Spril (nếu lần trước chưa nhặt) trong shop cho Edgar
Tại Inn kiểm tra đồng hồ lấy Elixir
Vào Pub nói chuyện với cô gái , xảy ra một cảnh vui nhộn về Cyan
 


 

Xuống thuyền. Đi đến Narshe (Thành phố đầu game mà Terra xuất hiện đó)

Siege on Narshe
TerraBanon và Edgar đến Narshe và gặp lại Arvis. Bốn người đi gặp thị trưởng thành phố, thúc giục ông ta giúp họ chống lại Đế quốc, bởi esper được phát hiện trong khu mỏ sẽ gây sự chú ý một lần nữa.

Locke nói rằng Celes biết quân của Đế quốc đang trên đường hành quân đến Narshe. Nhóm Returners cố thủ giữa vùng núi nơi có esper đóng băng trong khi Kefka cho quân tấn công nhằm đoạt lấy nó. Dẫn quân chống trả và đẩy lùi được Kefka, nhóm Returners cứu được thành phố lẫn esper.
 

 

Chọn thành viên chia làm 3 nhóm cho mỗi nhóm chặn 1 cửa. Mục tiêu chính ở đây là bảo vệ Banon: nếu có kẻ thù nào tiếp cận Banon thì đó là trò chơi kết thúc.
 

 


Chọn đội mạnh nhất tiến về phía nam, đánh boss Hell's Rider là vệ sĩ bên cạnh Kefka Tiến đánh chủ tướng, tên hề Kefka . Có Celes sẽ đánh dễ hơn vì chiêu kháng phép Runic của cô ấyĐánh lùi quân đội của Đế quốc. Họ tiếp cận mỏm đá nơi esper đang đóng băng, và một lần nữa nó phản ứng với sự hiện diện của Terra. Một làn sóng năng lượng từ esper khiến Terra biến thành một sinh vật phát ánh sáng hồng, rồi cô nhảy lên trời cao và bay khỏi Narshe với một tiếng hét.

 Mọi thứ không suôn sẻ; Terra đã biến mất, và cả nhóm quyết tâm tìm Terra 
Khám phá làng Narshe
Đây là lần đầu tiên Narshe, thực sự có thể được khám phá trước giờ là khi ở thành phố này mình toàn chạy trốn. Vì vậy đây là lúc để tận dụng lợi thế đó.

Weapons Shop có một vài tính năng mới, chẳng hạn như Moonring Blade và Chain Flail.

Armor Shop có Mythril Shields; nếu có thể trang bị cho mỗi thành viên.

 

 

Phía nam nhà Arvis, có những cái rương chứa Hyper WristThief's Bracer, Reflect RingThief's KnifeEarring và 5000 gil. Có một cái rương ở đây chưa thể mở được ...

Vào nhà của Elder để lấy Elixir từ đồng hồ.

Vài người trong nhóm Returners ở lại bảo vệ Narshe trong khi nhóm nhân vật chính đi về phía tây tìm Terra.
Lên đường đến Lâu đài Figaro (lâu đài của vua Edgar và Sabin ở giữa sa mạc đó)
Figaro Castle Revisited (nằm giữa sa mạc đó)

Bên trong lâu đài, không có nhiều thay đổi; tuy nhiên, một số lính canh đã nhìn thấy Terra và có thể xác nhận rằng cô đã đi về phía tây. Cửa hàng Tool Shop hiện có nỏ mới Flash and Drill, lấy cho Edgar.
 

Nếu cả hai anh em sinh đôi trong nhóm, Sabin sẽ chạy trốn khi vào lâu đài. Đi ngủ ; trong đêm, Sabin sẽ thức dậy và hồi tưởng về những sự kiện dẫn đến việc Sabin và Edgar có 2 số mệnh khác nhau : nhà vua và võ sĩ
 

Đến sáng, nói chuyện với người đàn ông trong phòng máy, dùng Figaro Castle băng qua lòng một ngọn núi để đến Kohlingen
Kohlingen (Làng của Locke)
Kohlingen là một thị trấn hoàn toàn bình thường, đang xôn xao với tin tức về một sinh vật màu hồng bí ẩn đã phá hủy một ngôi nhà,  trước khi nó đi về phía nam.
  


Kiểm tra Cafe,  tìm  thấy Shadow đang lang thang bên trong. Nếu bạn muốn, bạn có thể thuê anh ta với giá 3000 gil, nhưng, như mọi khi, anh ta có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào.

Nhiệm vụ ẩn Giấc mơ của bóng tối
Ngủ tại bất kỳ nhà trọ nào trên thế giới có Shadow trong nhóm của bạn sẽ mang đến cơ hội chứng kiến ​​những sự kiện giúp hình thành thái độ nghiêm khắc của lính đánh thuê. Có tổng cộng năm giấc mơ, với bốn giấc mơ có thể truy cập thông qua việc ngủ tại nhiều Nhà trọ khác nhau trên khắp thế giới, với lần thứ năm tự động xuất hiện vào thời điểm muộn hơn trong trò chơi. Cơ hội nhìn thấy những cơn ác mộng của Shadow là khá ngẫu nhiên, vì vậy đừng thất vọng nếu bạn không kích hoạt chúng ngay lập tức.
 


 Nếu Locke ở trong  nhóm, một số dân làng sẽ đưa anh ta đến ngôi nhà ở góc tây bắc của thị trấn để tìm hiểu thêm về quá khứ của anh ta. Một số hồi ức của Locke về Rachel được nhớ lại
Vào bên trong lấy Elixir từ đồng hồ.
 

Sau khi kết thúc tại nhà của Rachel, đi về phía ngôi nhà lớn ở phía đông. Đi vào bên trong và nói chuyện với ông già , sống ở đó để tìm hiểu thêm về Locke.

Rời khỏi nhà nhưng vào lại qua cửa sau để thu thập Green Beret
 


Trước khi bạn tiếp tục với việc tìm kiếm Terra, hãy đi về phía bắc Kohlingen để tìm một ngôi nhà nhỏ. Nói chuyện với người đàn ông bên trong để tìm hiểu thêm về giấc mơ vĩ đại của anh ta về việc xây dựng một Coloseum. Kiểm tra cái xô gần đó để lấy Hero's Ring trước khi bạn rời đi.
 


Đi vê hướng Cực Nam của hòn đảo này sẽ đến làng Jidoor
Jidoor 
Thị trấn quý tộc Jidoor , thu thập thông tin để đến Zozo.
 


Hãy lưu ý đặc biệt về phòng đấu giá Auction House và Biệt thự của Owzer.
Ngoài ra, hãy đảm bảo nói chuyện với Impresario điên cuồng bên trong - đặc biệt nếu Celes ở bên bạn.
Kiểm tra thùng gần đó để tìm Ether trước khi bạn rời khỏi tòa nhà này.
 
Zozo, thị trấn của bọn trộm cắp 

Zozo là một thành phố tội phạm, và là một nơi nguy hiểm. Khi bạn đi bộ trên đường phố, bạn sẽ bị tấn công bởi một loạt những tên côn đồ đánh mạnh và đánh cắp tiền của bạn. Ngoài ra, người dân là những kẻ nói dối không chớp mắtVào Pub và đi lên cầu thang. Đi về phía đông tại ngã ba trên lối đi và đi lên ban công bên ngoài. Đi lên và chú ý đến cánh cửa bị rỉ sét. Bạn không thể làm gì ở đây ở thời điểm này, nhưng bạn có thể đi vào phòng tiếp theo để lấy Ether.

Rời khỏi tòa nhà này và đi đến Inn, nằm ở phía bắc của thị trấn. Đặt đồng hồ bị hỏng theo đúng thời gian sẽ tiết lộ một căn phòng bí mật chứa nỏ máy mới lưỡi cưa Chainsaw cho Edgar . Vài khu vực sẽ cung cấp cho bạn thông tin "manh mối" nếu vào đúng thời điểm:

Đồng hồ đó không có kim phút. Tất nhiên, dù sao thì nó cũng không bao giờ chỉ đúng thời điểm! Hỏi người dân toàn nhận được lời nói như sau
Kim giây trên đồng hồ của tôi là 30
Số giây? Chúng chia hết cho 20!
Kim giây của đồng hồ của tôi đang chỉ vào số 4.
Thời gian, bạn nói gì? Bây giờ là 4:00.
Đừng nghe người khác nói! Tin tôi đi, đã 8:00 rồi!
Ồ, đó là 10:00! Tôi nên về nhà.
Đã 12:00 rồi.
Bây giờ là 2:00.
Hãy nhớ rằng tất cả những người này là những kẻ nói dối, bạn sẽ khó có thể xác định thời gian chính xác. Tuy nhiên, thời gian đúng là 06:10:50.
 

 


Đã lấy được cưa máy cho Edgar, bạn có thể tiếp tục đến Relics Shop. Bên trong, đi theo cầu thang; cuối cùng bạn sẽ đến một điểm mà một vài người đang đi trong một hàng dài duy nhất. Đi về phía bắc để ra ngoài.

Hãy lưu ý đến cần cẩu gần đó, nó sẽ đưa bạn đến tận cùng của tòa nhà nếu được sử dụng. Lên cầu thang và bỏ qua cánh cửa đang mở. Tiếp tục leo cho đến khi bạn đến một căn phòng chứa Brigand's Glove, một thánh tích cho Locke sẽ thay đổi nghề Trộm Steal thành Mug. Trang bị nó cho Locke và kết hợp nó với Thief's Bracer để tăng tỷ lệ thành công trong việc móc túi của anh ta. Bây giờ, rời khỏi và quay trở lại cánh cửa mà bạn được yêu cầu bỏ qua: đi qua và đi về phía tây để nhảy qua các tòa nhà.
 

Đi theo con đường phía bắc-tây và kiểm tra các chậu để tìm Ether và Hi-Potion. Leo và nhảy qua các tòa nhà; bạn sẽ bắt gặp một căn phòng chứa 1 tuyệt chiêu cho Sabin. Cuối cùng, gặp một người đứng ở ban công, chặn đường đi của bạn

BOSS
Tên : Dadaluma
 


Vào tầng trên cùng của tòa nhà, Nhặt Hermes Sandals và X-Potion ở trong rương ở hai bên phòng, và không trang bị Shadow trước khi vào buồng chính.

Trên đỉnh tòa nhà cao nhất Zozo, mọi người tìm thấy Terra, vẫn còn trong hình dạng con thú màu hồng và đang được trông nom bởi một esper tên Ramuh, người kể cho họ nghe về War of the Magi, cuộc xâm lăng của Đế quốc, và về việc ông ta đã gọi Terra đến đây để chăm sóc khi sức mạnh của cô thức tỉnh. Ramuh chạy trốn Đế quốc cùng ba người đồng đội, nhưng cuộc tẩu thoát không thành công nên họ đều biến thành magicite. Ramuh nói phương pháp rút ma lực từ esper của Đế quốc chỉ tạo ra ma thuật yếu, nhưng khi một esper chết và hóa thành magicite, sức mạnh sẽ được truyền lại một cách hoàn thiện. Dù không có cách nào giúp Terra và cô phải tự mình chấp nhận sức mạnh bản thân, Ramuh hối thúc cả nhóm đi giải cứu những esper khác bị giam cầm trong hoàng cung, rồi tự biến mình thành magicite, truyền sức mạnh của mình và bạn bè cho họ để chống lại Đế quốc.

Bạn sẽ có được những mảnh Magicite đầu tiên của mình: RamuhCait SithKirin và Siren. Trang bị các Esper sẽ cho phép các nhân vật của bạn học phép thuật, và trong một số trường hợp, cung cấp các chỉ số tăng cụ thể khi tăng cấp.
 

 


Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để mỗi thành viên trong nhóm của bạn học các phép thuật có sẵn cho họ tại thời điểm này. Có thể sẽ mất một chút thời gian, mọi người sẽ cần sử dụng mọi Esper, nhưng nó chắc chắn sẽ hữu ích

Quay trở lại thành phố quý tộc Jidoor khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục. Terra vẫn còn chưa tỉnh để tham gia cùng đội đi giải cứu các tiên thú đang bị bắt , hút cạn năng lượng dẫn tới bị chết và biến thành ngọc ma thuật ở trung tâm nghiên cứu đế quốc ở thủ đô Vecno, châu lục phía nam.

Celes quyết định làm tiên phong, và Locke cùng đi để bảo vệ cô. Vì không con thuyền nào đi đến lục địa phía nam, cả nhóm đành quay lại Jidoor

Với mục tiêu mới , bạn sẽ được yêu cầu chọn hai thành viên trong nhóm để đi cùng Locke và Celes đến Vector. Nên lấy cặp song sinh Figaro; Sabin's Blitzes và Edgar's Tools sẽ là những phương thức tấn công hiệu quả nhất trong các trận chiến sắp tới.
Jidoor 
Mọi thứ ở Jidoor không có gì thay đổi : mọi người vẫn thânh thiện và các cửa hàng không có mặt hàng nào mới . Tuy nhiên, có thông tin về một con bạc thích opera, vì vậy tìm đường đến biệt thự khổng lồ ở phía bắc.
 

 

The Opera House

 Họ gặp Impresario, người đang rất lo lắng rằng Setzer Gabbiani, biệt danh "Wandering Gambler", sẽ bắt cóc Maria, ngôi sao của vở opera Maria and Draco. Setzer là chủ nhân của chiếc airship độc nhất trên thế giới, Blackjack, và vì Celes trông giống hệt Maria một cách kì lạ, Locke lập kế hoạch để Celes thế chỗ Maria trong vở diễn với mục đích cuối cùng là chiếc airship của Setzer. Ultros nghe lỏm về kế hoạch đó, và âm mưu thả tạ xuống đầu Celes khi cô đang trên sân khấu.
 

Đến phòng thay đồ, nói chuyện với Celes. Điều khiển Celes theo kịch bản.
 

Là Celes, bạn sẽ phải thực hiện đúng vai ca sĩ opera của mình, kẻo bị lộ. Bạn sẽ phải chọn dòng mở đầu chính xác trong ba câu đầu tiên của bài hát của cô ấy:

Câu 1: Ôi, anh hùng của tôi ...
Câu 2: Tôi là bóng tối ...
Câu 3: Phải ...

Khi hát xong, cô sẽ phải nhảy với Hoàng tử Ralse. Theo sự dẫn dắt của anh ấy; miễn là cô ấy ở phía trước anh ta, buổi biểu diễn sẽ diễn ra suôn sẻ. Khi anh ta biến mất, hãy cầm bó hoa, leo lên cầu thang và Celes tới gờ cực tây để ném nó. Di chuyển qua từng bước này càng nhanh càng tốt: do dự sẽ bị lộ, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Khi Celes iễn thành công vượt qua màn trình diễn, điều khiển sẽ chuyển trở lại Locke. Anh ấy sẽ khám phá ra âm mưu của Ultros phá hỏng vở opera. Quay trở lại khán phòng và nói chuyện với Impresario. Ultros đang trên nóc sân khấu, sẵn sàng thả một vật nặng lên đầu Celes. Sẽ có năm phút để vượt qua một mê cung trước khi quá muộn.
 

 


Đi đến phòng phía đông bắc và nói chuyện với người quản lý sân khấu, nằm gần một số công tắc. Quay trở lại qua khán phòng, đi qua lối đi về phía tây để đến nóc sân khấu. Khi bạn đến được Ultros, anh ta sẽ vô tình làm sập nóc. Một trận chiến được thiết lập với âm nhạc hấp dẫn sẽ bắt đầu

Edgar sử dụng Drill và Ultros sẽ bị tê liệt trong một hoặc hai lượt

 

Lock cùng những người khác kịp thời can thiệp ngăn cản hắn, nhưng buổi diễn đã bị phá, trong lúc hỗn loạn, Setzer đã bắt được CelesCeles giúp Locke và đồng đội lẻn lên tàu Blackjack, và Celes được Setzer giúp mình nhờ vào đồng xu hai mặt.
Albrook
Albrook nên là điểm đến đầu tiên của bạn trên lục địa phía nam. Nói chuyện với dân làng
Shop Relic trong đồng hồ chứa một Elixir
Weapons Shop, chiếc bình chứa một Ether
Một cái thùng ở phía đông của thị trấn (bên ngoài nhà trọ) chứa một Hi-Potion.
Một Teleport Stone nằm trong một cái thùng ở phía đông bắc của bến tàu.
 
Tzen
Tzen, nằm ở phía bắc của Vector, là một thị trấn nhỏ không có gì nổi bật
 


Những người dân làng sẽ nói với bạn rằng Đế quốc có một vũ khí mạnh mẽ được gọi là Người bảo vệ Guardian. Rất may, nó không thể di chuyển, nhưng nó có sức tàn phá khủng khiếp. Hãy nhớ điều này

Có một Chocobo trong khu rừng gần đó; dùng nó để quay trở lại thủ đô.

Lưu ý : 
Seraph Magicite
Nếu bạn quay trở lại Tzen sau các sự kiện đột nhập  khu nghiên cứu phép thuật của đế quốc Magitek Research Facility, bạn sẽ thấy một người đàn ông lảng vảng trong những cái cây bên cạnh Relic Shop. Với 3000 Gil, anh ta sẽ bán cho bạn Seraph Magicite, ma thuật phục hồi cho nhóm với tỷ lệ khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn đợi đến thời điểm World of Ruin, bạn mua chỉ với 10 Gil.

Maranda
Maranda, một thị trấn khác ở lục địa phía nam . Nói chuyện với người dân thị trấn để có thêm thông tin về Đế chế. Ngôi nhà ở phía đông thị trấn, là của Lola, bạn gái của người lính bị thương ở Mobliz.Khi bạn đi bộ về, tìm kiếm các thùng ở góc phía tây nam của thị trấn để tìm một lọ nước thánh Holy Water ; các thùng ở góc đông nam chứa một phương thuốc Remedy


Vecto
Cung điện hoàng gia Vector,đi ngủ ở quán trọ.  sẽ bị chủ quá ăn cắp 1000 gil khi bạn ngủ.

Ngôi nhà hẹp gần Weapons Shop có một bà già sẽ yêu cầu bạn cam kết trung thành với Đế quốc. Nếu bạn từ chối, bạn sẽ phải chiến đấu với một vài kẻ thù yếu. Sau trận chiến, bà già sẽ chữa lành cho nhóm của bạn miễn phí.
 


Lên cầu thang về phía bắc, tràn ngập lính Magitek, đi vòng quanh họ, vào bên trong Cung điện Hoàng gia
Bạn sẽ gặp cỗ máy Guardian trong bữa tiệc. Không có cách nào để đánh bại cỗ máy, những gì bạn có thể làm là chạy đi trước khi cỗ máy tiêu diệt nhóm
 Tìm một ông già nấp sau một số thùng, gần đường ray ở phía đông của thành phố. Ông ấy là một đồng minh nhóm Returners. Và ông ta giúp đỡ nhóm bằng cách nhanh chóng chạy ra ngoài để đánh lạc hướng lính Hoàng gia. Tận dụng cơ hội để chạy qua những người lính, lẻn vào nhà máy Magitek Factory

 

Magitek Factory
Nhà máy Magitek là nơi vũ khí Magitek được sản xuất(như áo giáp chiến đấu lúc đầu game Terra mặc, cỗ máy người bảo về Guardian, ...) , đầy những đường ống và băng chuyền.
Từ lối vào, đi bộ qua đường ống nằm ngay trước cầu thang: lấy Fletongue từ rương và sau đó sử dụng cần cẩu gần đó để quay lại khu vực chính.
Từ đó, đầu bên phải, và bạn sẽ thấy hai ống nhỏ. Đi qua phía đông trước; gần một cái thùng và một cái rương có Ether. Quay trở lại , đi vào đường ống kia; đến một rương chứa X-Potion.
Nhảy lên băng chuyền bên phải và lấy Thunder Blade từ rương gần đó.
Đi về phía nam và lấy Remedy trước khi nhảy lên băng chuyền.
 

Đi lên cầu thang phía đông bắc và đến khi một căn phòng nhỏ lấy Zephyr Cloak và Icebrand.
 


Đi về hướng Tây Nam,  tìm một rương chứa Dragoon Boots.
Đi cầu thang và theo con đường  đến một cánh cửa. Vào bên trong để nhận Golden Shield 
Quay lại nơi bạn tìm thấy Dragoon Boots và đi xuống con đường phía nam. Đến một bộ cầu thang nhỏ lấy được Lều Tent trong rương
Đi về  phía nam để tìm một cánh cửa bị che khuất sẽ đến cái rương có Golden Armor
Về phía tây và lấy Golden Helm từ căn phòng nhỏ ở cuối con đường.
Lên cầu thang và đi băng chuyền ở phía bên phải của căn phòng đến khu vực tiếp theo.
 


Chứng kiến Kefka tra tấn hai esper, Shiva và Ifrit, họ vô tình phát hiện ý định hồi sinh thần chiến tranh Warring Triad của Kefka. Cứu lấy hai esper trước khi bị Kefka tiêu diệt.
Shiva (thần băng ) cùng Ifrit (thần lửa) thử thách nhóm trước khi tin tưởng trao magicite của họ
 

Celes sử dụng Runic để hút ma thuật giảm áp lực phòng thủ của nhóm
Sau trận chiến, Ifrit và Shiva sẽ hy sinh biến mình thành ngọc ma thuật.
Đi qua cánh cửa không thể tiếp cận trước đó để thoát khỏi Cơ sở nghiên cứu Magitek.

Magitek Research Facility
sau đó cả nhóm tiếp tục đi sâu hơn vào khu nghiên cứu, đồng thời giải phóng những esper đang bị giam cầm và hút cạn năng lượng.
 

Theo hội trường về phía tây, dọc theo các ống nghiệm khổng lồ. Hãy kiểm tra bức tường phía nam để tìm Stoneblade ẩn. Khi bạn bước vào phòng tiếp theo, bạn sẽ thấy một cỗ máy rô bô chiến đẫu mã số No.024
 

Lưu ý: Cỗ máy này có tính năng tự thay đổi rào chắn phòng thủ ma thuật, nên có lúc nó kháng lửa, có lúc kháng nước, ... Thử sử dụng phép ru ngủ Sleep và câm lặng Imp


Vào phòng trung tâm của cơ sở để cứu tiên thú. Nhớ tháo hết trang bị của Celes

Cid xuất hiện và tuyên bố một tin đồn rằng Celes đang làm gián điệp cho Đế quốc, rồi Kefka cũng lộ mặt và xác nhận tin đồn là đúng. Locke bắt đầu nghi ngờ cô, và Celes dịch chuyển bản thân mình cùng Kefka đi chỗ khác vì khu vực này bắt đầu quá tải.

Tuy nhiên, những cố gắng này đều vô vọng, bởi các esper này đã quá yếu, nên đã biến thành magicite ngay sau đó, gồm : BismarkMaduinUnicornCatoblepasPhantom và Carbuncle.
Gặp tiếp 1 cỗ máy chiến đấu mới khác của đế quốc mã số No.128
 

Lưu ý : cỗ máy này có chiêu tăng tốc Haste, do đó nên dùng phép slow để làm chậm nó. Nếu được ăn trong vật phẩm Kazekiri 

Khi cuộc chiến kết thúc, cả nhóm sẽ ở ngay bên ngoài Nhà máy Magitek. Đi về phía nam để gặp Setzer.
 


 Cid giúp nhóm thoát khỏi đó trên một chiếc xe goòng, rồi họ gặp lại Setzer và cả nhóm cùng nhau bay đến Zozo, phá hủy hai cần cẩu mà Kefka sử dụng để thử và phá hủy tàu Blackjack.
 

Khi cần cẩu đi, cả nhóm cuối cùng cũng có thể thoát khỏi né tránh và quay trở lại thành phố tội phạm  Zozo để tìm Terra.

The Esper World
Khi mọi người quay trở lại Zozo, Terra có dấu hiệu hồi phục nhờ một mảnh ngọc ma thuật
 

 

Bây giờ bạn sẽ điều khiển được tiên thú Maduin, trong ký ức thời quá khứ. Đi bộ quanh làng và trò chuyện với các tiên thú khác
Đi đến cổng phía bắc tìm thấy một cô gái, Madeline, trên mặt đất. Đưa cô ấy trở lại làng và nói chuyện với cô ấy khi cô ấy thức dậy.
Nói chuyện với các tiên thú 1 vòng nữa. Quay trở lại cổng và nói chuyện Madeline. Cứ vậy đến khi sự kiện khủng khiếp xảy ra với thế giới tiên thú

Ở Zozo, một trong những magicite còn sót lại từ Vector hóa ra là cha của Terra, Maduin, và ông đã giúp cô hồi phục kí ức. Terra kể cho mọi người rằng mình là nửa-người nửa-esper, được sinh ra khi mẹ cô, người phụ nữ tên Madeline, bước vào thế giới esper rồi kết thân với Maduin. Hai năm sau, khi Đế quốc tấn công, Terra đã bị bắt cùng Maduin và được nuôi dưỡng như một vật thí nghiệm cho công nghệ Magitek vì sức mạnh ma thuật của cô.
 

Giờ đây, sau khi chấp nhận sự thật về bản thân, Terra sẽ quay trở lại nhóm dũng sĩ

Blackjack Exploration I
Cho khinh khí cầu cất cánh đi đến Narshe. Nhưng trước đó hãy khám phá các bí mật nhỏ đã

Đưa Gau đến Veldt  tới tòa nhà Rage. Có rất nhiều đối thủ mới để Gau học tuyệt chiêu

Tới Tzen và mua ma thuật Seraph. (lúc trước là giá 3000 gil đó)

Đến Nhà đấu giá của Jidoor, nơi bạn sẽ có thể đấu giá và mua các mảnh ma thuật người đá Golem và Zona Seeker, cũng như các thánh tích Angel Wings và Angel Ring. The Angel Ring và Golem sẽ tiêu tốn của bạn 20.000 gil mỗi chiếc; Zona Seeker và Angel Wings có giá rẻ hơn một chút, mỗi người giữ một mức giá 10.000 gil.
 


Tìm kiếm quái lựu đạn Grenade. 1/16 cơ hội bắt gặp chúng trong khu rừng nằm ở phía tây Veldt. Grenade có hình dạng ngọn lửa màu đen sẽ rớt vật phẩm Rage đầy đủ và Beastute


Lục địa phía đông trên bản đồ có quái thú 3 đầu Chimera và quái Briareus, sẽ rớt áo giáp khá tốt. Briareus rớt Gaia Gear, chắc chắn sẽ có ích cho các khu vực tiếp theo của trò chơi. Chimera sẽ thả Golden ArmorĐi đến Đảo Tam giác (hòn đảo nhỏ hình tam giác ở góc đông bắc của bản đồ thế giới), bạn sẽ gặp một con thú nguy hiểm tên là Intangir. Đây dễ dàng là kẻ thù mạnh nhất mà bạn sẽ gặp trong Thế giới cân bằng. Mặc dù nó không mang lại bất kỳ EXP nào, nhưng nó đáng giá 10 điểm ma thuật

Nó có máu là 32000 HP, hơn hầu hết các kẻ thù cuối game, có thể hấp thụ tất cả các yếu tố và có khả năng tàn sát toàn bộ nhóm của bạn trong một lượt. Dùng chiêu stop khi nó vô hình
 

Return to Narshe
Quay lại nhiệm vụ chính là quay trở lại Narshe, Thành phố có tiên thú ở đầu game

Giờ đây, sau khi chấp nhận sự thật về bản thân, Terra cùng cả nhóm quay lại Narshe và trình bày kế hoạch tấn công Đế quốc,  bằng cách sử dụng máy móc của Figaro và tài nguyên của Narshe, nhưng thứ họ đang thiếu chính là nhân lực. Họ quyết định mở cánh cổng đến Land of Espers (vùng đất của tiên thú, quê hương của gia đình Terra) để tìm sự trợ giúp. Với Terra là bằng chứng sống về khả năng chung sống hòa bình giữa hai chủng tộc.
 


Trước khi bạn rời khỏi thị trấn, hãy kiểm tra ngôi nhà trên vách đá; tên trộm Lone Wolf đã lấy đi một số kho báu. Bám theo tên tội phạm, đến nơi tiên thú Valigarmanda ở đầu game vẫn bị đóng băng, sẽ thấ một con moogle đang bị bắt. Một tai nạn đã xảy ra tên trộm Lone Wolf và con moogle bị văng ra vách núi, có thể sẽ rớt xuống vực thẳm. Bạn chỉ có thể cứu lấy 1 người : nếu cứu tên trôm sẽ được Water Harmony hoặc cứu moogle.

Vật phẩm  Water Harmony  không xịn lắm, do đó nên cứu con vật trắng trẻo dễ thương kia

Hóa ra, đây không phải là moogle thông thường. Mog (người mà bạn nên nhớ từ rất sớm trong trò chơi và đã lãnh đạo quân moogle cứu Terra ở đầu game đó) đã được tiên thú thần sét Ramuh liên lạc và nói để giúp đỡ những quân kháng chiến. Ngoài ra, anh ấy có thể nói chuyện.

Khả năng đặc biệt của Mog, Dance, cho phép anh ta triệu tập sức mạnh từ các địa hình tự nhiên trên khắp hành tinh. (có tổng cộng 8 điệu nhảy nên học)

Dành một chút thời gian để đưa Mog vào nhóm của bạn và đi đến các địa điểm sau để học chiêu :
- Đồng cỏ và rừng bên ngoài Narshe
- Đỉnh núi Mt. Koltz
- Thành phố trộm cướp Zozo
- Sông Lethe hoặc Trench Serpent

Hãy nhớ rằng đi qua Lethe hoặc Trench sẽ đưa bạn xuống đường một chiều dẫn đến một nơi hoàn toàn khác với nơi bạn bắt đầu. Cách dễ nhất để học về điệu nhảy Water Harmony là nhảy từ Thác Baren, băng qua Veldt và đến Núi Lưỡi liềm Crescent Mountain, nơi bạn có thể đi qua Trench Serpent. Khi bạn đã hoàn tất, lấy một chiếc chocobo và quay trở lại Thác Baren.

Vậy là bạn đã có  bảy trong số tám điệu nhảy. Kupo!

Cave to the Sealed Gate
* Quái vật trong khu vực là loại xác sống, vì vậy cần vật phẩm chữa bệnh và hồi sinh. Phoenix Downs và phép thuật Raise sẽ hoạt động như một vũ khí lợi hại để giết những con quái khó nhằn (nhớ con tàu ma , đưa người chết về thế giới bên kia ko)

Để đến Sealed Gate , cần đi qua một căn cứ Đế quốc nhỏ . Tòa nhà bên trong bị khóa: hiện tại không có gì để làm ở đây, vì vậy hãy tiếp tục.
 

Hang động dẫn đến Sealed Gate  gồm ba cấp độ. Từ lối vào, đi về hướng đông từ cầu thang ngắn để lấy Assassin's Dagger trước khi tiếp tục sang phòng tiếp theo. Đi xuống cầu thang ở phía bên trái của màn hình và nhặt Kazekiri. Vào một căn phòng có những cây cầu và dung nham.

Những cây cầu nói trên sẽ thay đổi vị trí cứ sau ba mươi giây hoặc lâu hơn. Nếu một cây cầu thay đổi trong khi bạn đang đứng trên nó, bạn sẽ ngã. Hãy dành một chút thời gian để đứng và xem các cây cầu sẽ thay đổi như thế nào và khi nào. Khi bạn đã sẵn sàng hãy di chuyển, đi về phía nam, sau đó về phía tây lấy Heiji's Jitte  từ rương kho báu.
 


Quay trở lại bục ở phía bắc và nhặt X-Potion từ rương. Đi theo cây cầu phía nam và qua bên trái

Khi bạn đến tầng B3F, hãy đi về phía đông để nhặt Hi-Ether. Đi cầu thang xuống và theo con đường xuyên qua một cái hang nhỏ. Ở phía bên kia, đi theo con đường phía nam lên một con dốc nhỏ và băng qua cây cầu; khoảng nửa chừng bạn sẽ thấy một công tắc. Kéo nó, và cây cầu sẽ vỡ, và bạn sẽ nghe thấy "một âm thanh nhỏ khá xa". Đi bên trái và theo con đường phía bắc cho đến khi bạn đến một hòn đảo nhỏ với một rương kho báu lấy găng tay Genji Glove. Đi về phía đông từ cây cầu gãy và lên cầu thang, nơi hai công tắc ngồi ở hai bên của bức tường đá. Bật công tắc sang trái để mở một cánh cửa trong không gian trống: bên trong sẽ là Điểm Save và Tent. Công tắc bên phải sẽ dẫn đến một cuộc chạm trán ngẫu nhiên với Ninja. May mắn thay, anh ta không phải là kẻ thù; anh ta sẽ than thở không thể lấy được báu vật tầng bên dưới do không tìm ra lối đi bí mật. Qua một cây cầu phía đông, kéo công tắc, Điều này sẽ mở ra một cầu thang dài dẫn về phía nam. Đừng đi vội mà hãy tìm cẩn thận, vì những kho báu tiếp ở đây rất dễ bị bỏ sót.
 

 


Đi về phía nam , sau đó về phía tây và nhấn nút lấy sách tàng hình Invisibility Scroll . Đi bốn bước về phía đông và hai bước về phía nam để khám phá một cuộn sách nước Water Scroll. Bây giờ, đi bốn bước về phía tây,  bốn bước về phía nam để nhặt Gold Needle. Đi đến rương và lấy Hi-Ether, sau đó đi ba bước về phía bắc để tìm 293 gil chôn trong lòng đất. Bây giờ bạn đã lấy được kho báu của chàng Ninja tội nghiệp lúc nãy, đi qua hang nhỏ ở phía đông và lấy Elixir.

Đi về phía đông, và bạn sẽ nhận thấy hai công tắc. Cái đầu tiên sẽ mở ra một cầu thang gần đó dẫn đến ngõ cụt và cái thứ hai không làm gì có lợi ngay lập tức. Công tắc thứ hai được đặt trực tiếp trước cây cầu và sẽ phá vỡ nó. Bạn có thể chỉ cần đi bộ xung quanh nó để đến rương kho báu gần đó, nơi chứa một công tắc dường như vô dụng. Khám phá một công tắc khác nằm ở khu vực phía tây nam của khu vực này và đẩy nó; một cánh cửa sẽ mở ra gần đó, dẫn đến một căn phòng chứa nhiều kho báu: hai mảnh MagiciteHi-Ether và - quan trọng nhất - vũ khí Ultima Weapon.
 

Lưu ý :Vũ khí Ultima có sức tấn công tối đa 255, và bị ràng buộc bởi HP cao hơn = sát thương cao hơn.  Nhân vật tốt nhất cho vũ khí này là Terra: Chỉ số vật lý và ma thuật của cô ấy vẫn ổn, nhưng tăng lên mỗi khi cô ấy bước vào trạng thái Trance. Sự kết hợp giữa vũ khí này và ma thuật của cô ấy có thể khiến cô ấy hết sức đáng sợ ở cấp độ cao hơn.

Rời khỏi phòng và đi về phía đông; băng qua những cây cầu ở phía bắc, và nhấn một công tắc. Đi theo con đường mới và đi về phía bắc để tìm một cái rương chứa Magicite Shard. Đến cửa phía đông nam và đến Sealed Gate.

Tại cánh cổng dẫn đến thế giới esper, Kefka xuất hiện khi Terra cất tiếng kêu gọi các esper. Tiếng của cô giúp mở cổng, và ngay sau đó esper liền tràn ra ngoài, phá hủy thủ đô đế quốc Vector đồng thời làm Đế quốc phải khốn đốn, và làm hỏng cả tàu Blackjack.
Imperial Palace

Cả nhóm cùng đến Vector xem xét sự tình, thăm hỏi dân chúng
 


Về phía bắc đến cung điện. Cỗ máy Người bảo vệ đã bị phá hủy, vì vậy lối vào sẽ không còn nguy hiểm nữa. Nói chuyện với Banon và Arvis trước khi tiếp tục; một người lính Vệ binh Hoàng gia sẽ gặp bạn tại cổng cung điện và hộ tống đến phòng ngai vàng của Hoàng đế Gestahl.

Đi vào bên trong và nói chuyện với Gestahl và Cid sẽ khăng khăng tổ chức một bữa tiệc để thảo luận về việc mang lại hòa bình cho thế giới.

Đây là một việc vặt theo thời gian; bạn sẽ có bốn phút để nói chuyện với càng nhiều quan chức Hoàng gia càng tốt trước khi các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu. Có 24 vệ sĩ để trò chuyện, ngoại trừ ba vệ sĩ sẽ tham gia vào trận chiến; mỗi người trong số họ sẽ bỏ năm điểm
 

 

Tích lũy càng nhiều điểm càng tốt: điểm càng cao, phần thưởng sau bữa tối sẽ càng tốt. Hãy chắc chắn trang bị Giày Sprint và bỏ qua rương kho báu để tối đa hóa thời gian của bạn.

Rời khỏi phòng ngai vàng và trò chuyện với bốn người lính quanh quẩn trong hành lang. Từ đó, đi qua cổng chính; bạn sẽ tìm thấy ba người lính, một trong số đó là một đơn vị Mega Armor muốn chiến đấu với bạn. Khi bạn xong việc với những kẻ này, quay trở lại bên trong và lên cầu thang bên phải. Bỏ qua cánh cửa đầu tiên bây giờ và leo lên tầng tiếp theo. Thư viện nhỏ chứa ba người lính: hai người trong phòng chính và một người trong phòng tắm.

Quay lại và lên cầu thang để đi ra ngoài. Có năm người lính trên ban công và một Trung sĩ hiếu chiến ở căn phòng trên đỉnh tòa thành. Vào lại cung điện qua cánh cửa ở phía tây ban công và trò chuyện với người lính cô độc bên trong. Đi xuống cầu thang và vào doanh trại, nơi bạn sẽ bắt gặp năm người lính: bốn người đang đi bộ xung quanh (một trong số đó sẽ chiến đấu với bạn) và một người trên giường. Nói chuyện với tất cả mọi người ở đây nên cho bạn đủ 24 lính. Khi đồng hồ bấm giờ về không, một người bảo vệ trùm đầu sẽ hộ tống bạn đến phòng tiệc.

The Banquet (Buổi tiệc)
Hoàng đế Gestahl sẵn sàng nói chuyện, và sẽ hỏi một loạt câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu trả lời có giá trị một số điểm nhất định. Bạn càng nhận nhiều điểm, phần thưởng càng tốt.
 

Q: To what shall we toast?          
To the Empire - 2points
To the Returners -1 point
To our homelands - 5points

Q: What do you think should be done with him? 
Leave him in jail.- 5 points
Pardon him - 1 point
Execute him - 3points

Q: I am truly sorry about what occurred in Doma. No one ever dreamed Kefka would use poison.
What's done is done - 1point
That was inexcusable! - 5 points
Apologize again! - 3points

Q: By the way... With regard to General Celes...
Was she an Imperial spy? - 1 point
Celes is one of us - 5 points
We trust her whether she spied or not. - 3 points

Q: Was there anything else you wanted to ask?
Why did you start the war? - 2 points
Why do you want peace now? - 2 points
Why did we have to talk to your men? - 3 points

Q: With your permission, I would like to talk about the Espers...
I still have a few things to ask.        n/a
Okay. n/a

Tại thời điểm này, bạn có để hỏi Gestahl hai câu hỏi khác từ cuộc đối thoại trước đó. Mỗi truy vấn sẽ cho bạn hai điểm bổ sung. Hãy lưu ý, rằng việc lặp lại các câu hỏi sẽ khiến bạn mất mười điểm. Nói "Được" khi bạn sẵn sàng tiếp tục.

Q: If we don't do something, they'll tear the entire world apart!
They have gone a bit too far - 5 points
You're the one who brought them here in the first place! - 2 points

Q: By the way... What was that first question you asked me a minute ago?
Why did you start the war? n/a
Why do you want peace now? n/a
Why did we have to talk to your men? n/a

Trả lời đúng sẽ cho bạn thêm năm điểm. Một câu trả lời sai sẽ không mất điểm số của bạn

Bây giờ, Cid sẽ bấm chuông và hỏi liệu Quân kháng chiến có muốn nghỉ ngơi một chút không. Nếu bạn nói có, bạn sẽ có thể đấu với Imperial Elite. Đánh bại anh ta trong vòng hai phút để kiếm thêm năm điểm. Thất bại, và bạn không nhận được gì. Quay trở lại bàn khi bạn đã sẵn sàng

Q: Is there anything you wish to hear me say?
That you really want peace - 3 points
That your war is truly over. - 5 points
That you're sorry. - 1 point

Hoàng đế Gestahl thú nhận rằng sức mạnh esper đã khiến ông ta sáng mắt.
Ông ta xin đình chiến và cầu xin nhóm Returners và Terra giúp xác định vị trí các esper nhằm nhắn nhủ với họ rằng cuộc chiến đã chấm dứt.
Terra và Locke  đến Đảo Lưỡi liềm Crescent Island  để nói chuyện với các Esper? Nói "Có"  để có thêm ba điểm.

Khi bạn rời khỏi buồng chính, một người bảo vệ sẽ bắt kịp bạn: phần thưởng của bạn sẽ dựa trên điểm của bạn.
0 - 49 : Nam Figaro sẽ được giải phóng. (điều này là hiển nhiên, đế quốc có chiếm được đâu mà giải phóng)
50 - 66 South Figaro và Doma sẽ được giải phóng.
67 - 76 South Figaro và Doma sẽ được giải phóng; Imperial Base sẽ được mở khóa.
77 - 89 South Figaro và Doma sẽ được giải phóng; Imperial Base sẽ được mở khóa; nhận được Tintinnabulum
90 - 93 South Figaro và Doma sẽ được giải phóng; Imperial Base sẽ được mở khóa; nhận được Tintinnabulum; nhận Ward Bangle

Cuối cùng bạn khám phá Cung điện Hoàng gia. Đi vào phòng bên trái (phía tây) để lấy Alarm Earring và X-Potion từ hai rương. Rời khỏi đó và đi lên lầu, bạn tìm thấy Ether. Đi lên phía đông của cung điện. Xuống cầu thang và đi qua cánh cửa bên phải. Khoang đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ dẫn đến nhà tù, nơi bạn có thể nói chuyện với Kefka, người đứng sau song sắt. Rời khỏi đây và đi đến phòng trên lầu, nơi bạn sẽ tìm thấy một  Gale Hairpin. Đi vào phòng tắm ở phía tây nam của  lấy một Holy Water.
Imperial Base

Nếu bạn ghi được hơn 66 điểm trong Vector, cơ sở sẽ được mở khóa, những báu vật sau đây sẽ thuộc về bạn:

X-Potion
Angel Wings
Angel Ring
Reflect Ring
Hermes Sandals
Flametongue ((bên trong lò))
X-Potion
8,000 gil
13,000 gil
20,000 gil
Elixir (ẩn gần bức tường phía nam)
Hi-Ether

Đi đến Albrook khi bạn hoàn thành.

Lưu ý : có 1 cốt truyện bí mật, Hãy  Đi đường vòng trở lại Blackjack (nằm gần Maranda) và đi vào phòng máy cho một cảnh tùy chọn: Setzer rất chăm chỉ sửa chữa con tàu, nhưng Giáo sư Cid khăng khăng đưa ra bình luận không cần thiết. Sau khi Setzer đuổi anh ta ra, Terra sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện với anh ta.
 
Interlude: Back to Albrook
Tới Albrook. Đi về phía nam đến bến cảng; và sau đó lên tàu để nói chuyện với tướng Leo của đế quốc được lệnh của hoàng đế là hỗ trợ nhóm theo dấu các esper đến Crescent IslandLeo thuê thêm Shadow, và Celes cũng đi chung với cương vị đại tướng hoàng gia lần nữa: khi đến gần, cô từ chối nói chuyện với Locke và Terra do nghi ngờ trước đó về động cơ thực sư của cô ở khu nghiên cứu Magitek.
 

Đi đến nhà trọ, Một loạt các trò chuyện khá căng thẳng giữa nhóm
 

Cả nhóm sẽ chia tay vào buổi sáng: Shadow sẽ tham gia cùng với Terra và Locke, trong khi hai vị tướng làm việc của riêng họ. Tối ưu trang bị của Shadow trước khi khởi hành.
Thamasa
Tại Crescent Island, Terra, Locke và Shadow tách khỏi nhóm Đế quốc và phát hiện thị trấn hẻo lánh Thamasa.

Ngôi làng biệt lập này không chào đón với người lạ, một số người dân thị trấn sẽ thể hiện sự thù địch với bạn. Đến Cửa hàng vũ khí và áo giáp; có một số thiết bị tốt có sẵn chắc chắn sẽ có ích, Gaia Gear chỉ có thể lấy được bằng cách đánh cắp quái vật Briareus . Tìm kiếm các thùng ngay bên ngoài Relic Shop để tìm Gold Needle
 

 


Đến thăm ngôi nhà ở phía đông bắc của thị trấn gặp Strago, và cháu gái của ông, Relm. Họ nói rằng không có tí khái niệm gì về esper hay phép thuật. Đêm hôm ấy, Kefka ra lệnh thiêu rụi Thamasa.  Relm bị kẹt trong một tòa nhà đang cháy, và người dân trong thị trấn để lộ khả năng sử dụng phép khi họ cứu cô.
 
The Fire
Bên trong ngôi nhà là một biển lửa. Có quái vật Bomb đi lang thang lên xuống sảnh; dùng phép thuật nước Aqua hay băng Ice là hợp lý nhất
 

Khu vực thứ ba bạn đến có hai cánh cửa: đi vào cánh cửa bên trái sẽ luôn kích hoạt một cuộc tấn công gọng kìm chống lại một nhóm Bom, trong khi đi qua bên phải sẽ đưa bạn đến một phần khác của ngôi nhà. Lần này, cánh cửa bên phải chứa một cái rương chứa Flame Rod, trong khi bên trái sẽ đưa bạn đến một vị trí khác có hai cánh cửa. Đi qua cánh cửa bên phải để lấy Ice Rod trước khi tiếp tục.
 


Bạn sẽ đi qua một hành lang nhỏ, sau đó dẫn đến căn phòng lớn nhất, nơi cháu gái Relm và con chó của ninja Interceptor đang bị giam giữ bởi 1 con quái vật lửa
 


 TerraLocke cùng Strago cũng vào trong tòa nhà và bị kẹt, nhưng may mắn được Shadow cứu khi anh ta đến giải cứu chú chó Interceptor của mình đã theo họ vào bên trong. Strago kể lại sự thật rằng Thamasa là thị trấn được dựng nên bởi những con người có phép thuật sau cuộc chiến War of the Magi, họ tìm kiếm một cuộc sống yên bình, không phải bị hành hình vì những năng lực bản thân, và vì là hậu duệ của họ, những người dân nơi đây thừa hưởng được một phần ma thuật. Strago đồng ý giúp Terra và Locke truy tìm dấu vết các esper, và dù Relm cũng muốn giúp, nhưng Strago đã từ chối.

Shadow trở thành anh hùng không phải là phong cách của anh ta; ninja sẽ bỏ nhóm để một mình tìm esper cùng Interceptor.
Espers' Gathering Place
Hãy khám phá Thamasa, trước khi bạn đi đến vùng núi phía tây.
 

Ngọn núi chứa ba lối thoát: bắc, đông và tây. Bạn nhìn thoáng qua hình ảnh 1 người bí ẩn nào đó khi bạn bước đi. Tiếp tục thông qua các buồng cầu bị hỏng và nền tảng; điều này sẽ đưa bạn đến một căn phòng chứa ba tượng thần bằng vàng . Đi đến chỗ họ và xem đoạn phim cắt cảnh (này, ai ở gần cửa?). Kiểm tra các bức tượng
 

Ultros đã trở lại nhiều hơn. Tại Esper Caves, lần chạm mặt thứ ba với Ultros thúc đẩy Relm ra tay cứu hai người bằng năng lực Sketch của mình, vẽ lại chân dung của quái vật, và Strago đồng ý cho cô gia nhập.

Tiếp tục vào phòng tiếp theo, nơi bạn sẽ tìm thấy Save Point và ba miếng vá trên mặt đất. Lên phía đông với những cây cầu gãy. Chỉnh các nền tảng bị gãy để đến ra ngoài trời lấy X-Potion. Nhảy qua những cây cầu và đi theo con đường cho đến khi bạn thấy mình quay lại căn phòng với những tấm sàn yếu. Lần này, nhảy xuống hố phía bắc; bạn sẽ rơi xuống phía tây của phòng cầu, nơi cho phép bạn đến hai khu vực mới: Lối ra phía bắc sẽ đưa bạn đến một rương chứa Chocobo Suit, quay trở lại bên trong, qua cây cầu ở phía nam, và qua cánh cửa phía tây để lấy một bộ đồ Tabby. Trở lại gạch lát sàn yếu; bước lên cái cuối cùng (phía nam)
 


Cả nhóm phát hiện một nhóm esper, đứng đầu là Yura, hiện đang rất hối hận vì sự tàn phá ở Vector bởi họ bị mất kiếm soát khi đi qua cánh cổng nối giữa hai thế giới.

Quay lại Thamasa, Tướng Leo và Yura đạt được một thỏa thuận hòa bình, nhưng Kefka xuất hiện, giết chết toàn bộ esper, và đoạt lấy magicite của họ rồi đánh bại cả nhóm, tuyên bố rằng hắn hành động theo lệnh Đế quốc

Vì Leo có chiêu Master Master Scroll, đòn tấn công vật lý của anh ta sẽ tấn công bốn lần và kèm hiệu ứng gây thiệt hại lớn khá mạnh
 

 


Leo cố ngăn hắn lại, Kefka giết luôn cả vị tướng này 1 cách hèn hạ. Cánh cổng đến thế giới các vị thần mở tung ở đằng xa, vài esper lao đến tấn công Kefka, nhưng hắn đánh bại họ một cách dễ dàng rồi tước lấy magicite của họ trước khi rời đi. Không lâu sau đó, Gestahl cùng Kefka bước vào cánh cổng đến thế giới các vị thần , tìm được những gì còn sót lại của Warring Triad, và lợi dụng sức mạnh của họ để nâng lục địa nổi Floating Continent lên.
 

 Biết rõ về sự phản bội của Đế quốc, Setzer cùng những người nhóm Returners, trừ Banon, đến Thamasa trên tàu Blackjack.

Blackjack Exploration II
Vài việc nên làm trước khi đi đến Lục địa bay Floating Continent

Gau có thể học chiêu mới ở Lores
   Dischord: Chaser, Satellite
   Doom: Zombie Dragon
   Level 3 Confuse: Trapper
   Level 4 Flare: Trapper
   Level 5 Death: Trapper
   Roulette: Onion Knight
   Transfusion: Intangir
   Traveler: Intangir, Unseelie
Lâu đài Doma
Nhà Cyan đã có thể vào được. Từ tiền sảnh, đi vào cánh cửa bên trái. Căn phòng có một Ether (trong hòm kho báu) và Elixir (mà bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm đồng hồ). Phòng bên cạnh không có gì đặc biệt trong đó, nhưng bạn có thể thoải mái ngủ trưa để bổ sung lượng HP và MP. Thoát ra và đi bộ đến cuối hành lang này để lấy một Remedy từ rương gần đó.
 

Tiếp tục với khu nhà ở Cyan, nằm qua cánh cửa bên phải của hội trường (bên cạnh cánh cửa đôi dẫn đến phòng ngai vàng). Ở đây bạn sẽ tìm thấy một X-Potion. Căn phòng đối diện trực tiếp với Cyan, dẫn ra ngoài trời. Đi theo con đường về phía đông cho đến khi bạn đến một nhà kho nhỏ: ở đây, bạn sẽ tìm thấy Phoenix Down, và Prayer Beads
Mog’s Water Harmony
Nếu bạn chưa khám phá thế giới về các điệu nhảy của Mog, thì bây giờ là lúc để làm điều đó. Hãy chắc chắn để đánh bại Serpent Trench để học Water Harmony, vì bạn sẽ không bao giờ có thể quay lại đây lần nào nữa
Luyện cấp và ma thuật
đến hang Espers Gathering Place, ở phía tây Thamasa. là nơi luyện tốt nhất. Quái vật bên trong sẽ cung cấp một lượng AP khá lớn cho mỗi trận chiến, cũng như rất nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần cảnh giác với Adamankaries - chiêu tấn công Sneeze sẽ đưa một nhân vật ra khỏi trận chiến,

Blackjack Battle Royale
Quay lại nhiệm vụ chính tiếp nào
Bắt đầu ngăn chặn Gestahl và Kefka ở Lục địa bay Floating Continent .  Lập một nhóm gồm ba nhân vật mạnh nhất của bạn và sẵn sàng.  Lực lượng quân địch có cỗ máy MIA Imperial kỳ lạ đang chờ đợi để ngăn chặn các anh hùng đến lục địa nổi. Bạn sẽ phải chiến đấu với bốn đợt kẻ thù Spitfire và Sky Armor trong đội hình gọng kìm.
 

Khi làn sóng cuối cùng bị đánh bại, bạn sẽ thấy một sinh vật kỳ quái trên bầu trời. Đi bộ đến phía sau của khinh khí cầu để gặp boss
 

Đó là con bạch tuộc Ultros. Nhưng này có dẫn theo bạn thân con mực Typhon.
 

The Floating Continent.
Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất mà nhóm anh hùng sẽ bắt tay vào. Nơi từng là Thế giới Esper giờ là một vùng đất khủng khiếp, nơi trú ngụ của một số kẻ thù rất mạnh. Rồng Platinum Dragons có lẽ là nguy hiểm nhất, vì đòn tấn công Cyclonic nhiều mục tiêu của chúng có thể làm mất hàng ngàn HP tất cả các thành viên trong nhóm.

Cấp độ của bạn nên là 25, nhưng hãy nhớ rằng những con quái vật ở đây có thể KO nhóm của bạn ngay cả khi bạn có nhân vật cấp 50.

Tìm thấy Shadow. Nói chuyện với lính đánh thuê và anh ta sẽ gia nhập nhóm.
 

Theo con đường phía đông; một vài bức tường sẽ hạ xuống khi bạn đến gần. Quả cầu màu xanh ở phía bắc  mở nó ra để lấy Murasame. Tiếp tục bên phải, nơi một bộ cầu thang sẽ mở về phía nam. Quả cầu kho báu gần đó chứa một Sasuke, cần phải giành được từ một Gigantos .

Gigantos là một kẻ thù rất nguy hiểm: anh ta có chiêu đánh ba lần mỗi lần đều rất mạnh. Anh ta dễ bị insta-kills: sử dụng cast Break hoặc Death để nhanh chóng đưa anh chàng này ra ngoài. Nếu cả hai phép thuật đó không phải là một lựa chọn, chỉ cần tấn công anh ta bằng các đòn tấn công vật lý và Shadow’s Throw.
 

Quay trở lại cầu thang gần đó ở phía bắc và leo lên để đến một gò đất nhỏ sẽ dịch chuyển nhóm sang một gò đất khác ở phía tây nam.

Xuống hai bộ cầu thang về phía nam, rồi quay về hướng đông; có một công tắc : một con đường mới sẽ mở ra phía đông nam của vị trí của bạn. Đi theo con đường mòn mới về phía đông (cầu thang ở phía nam dẫn đến ngõ cụt), nhảy qua ngọn đồi nhỏ ở cuối. Từ đó, đi về phía nam, nhấn vào công tắc phía tây nam, và sau đó leo lên cầu thang về phía bắc để nhấn một cái khác. Điều này sẽ mở một lối tắt gần các bước dẫn đến ngõ cụt trước đó. Sử dụng dịch chuyển tức thời để quay lại.

Theo con đường mới về phía đông: khoảng nửa chừng bạn sẽ có tùy chọn quay lại Blackjack nếu bạn cần. Hãy nhớ rằng Shadow sẽ không đi cùng - anh ta sẽ ở lại trên đảo và tham gia lại khi bạn quay trở lại.
 

Tiếp tục thấy một công tắc ở phía tây bắc . Tiếp tục đi về phía đông cho đến khi bạn nhìn thấy một quả cầu kho báu: nhặt Beret và sau đó quay lại. Cầu thang ở phía nam dẫn đến Save Point rất cần thiết. Rời khỏi hang nhỏ này và leo lên cầu thang ở phía trên màn hình để đi qua một đỉnh khác. Ở đó chỉ có một con đường duy nhất bạn có thể đi, vì vậy hãy di chuyển cho đến khi bạn đến một khoảng trống: KefkaGestahl, và những bức tượng đang ở phía trước!
 

 

Vậy là nhóm Returners đáp xuống Floating Continent, giao chiến với Imperial Air Force, cũng như với Ultros và đồng bọn là Mr. Typhon. Họ gặp lại Shadow, người vẫn kiên trì làm việc cho Đế quốc cho đến khi bọn chúng định trừ khử anh. Sau trận chiến với Ultima Weapon huyền thoại, Shadow một lần nữa rời nhóm trong khi họ đối mặt Kefka và Gestahl ngay trước Warring Triad.

Celes xuất hiện lúc Gestahl làm cả nhóm tê liệt
 


Gestahl  kết hợp cùng Kefka thuyết phục Celes về phe bọn chúng, giết các bạn mình rồi cả ba cùng nhau thống trị thế giới. Celes từ chối và đâm Kefka. Trong cơn giận dữ, Kefka tìm cách đánh thức Triad – Gestahl, Gestahl hiểu rằng việc này sẽ trở thành một thảm họa, ra sức ngăn Kefka lại nhưng đã bị hạ gục. Kefka đá Gestahl ra khỏi Floating Continent, dẫn đến cái chết của lão. Không còn Gestahl ngăn cản, Kefka dịch chuyển tượng ba Triad lệch hàng với nhau.

Nhờ sự trợ giúp của Shadow, cả nhóm chạy trốn về tàu Blackjack

Khi bạn lấy lại quyền kiểm soát, việc đếm ngược sẽ bắt đầu: bạn có sáu phút để ra khỏi đảo. Tuy nhiên, nhóm đã bị tung ra ở phía đông, phải trở lại Blackjack nhanh chóng trước khi lục địa vỡ tung và rơi xuốngCả nhóm sẽ liên tục tấn công kẻ thù tên là Naude trên đường đi: những người phụ nữ này và phép thuật của họ chắc chắn có thể chiếm rất nhiều thời gian quý giá, điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi bạn không thể chạy trốn khỏi những trận chiến này.

Từ điểm xuất phát của bạn chạy về phía đông bắc, và đi theo con đường đến một cầu thang nhỏ. Một quả cầu kho báu. Nhanh chóng lấy Elixir và đi tiếp: bạn sẽ thấy một ngôi sao rất sáng ở trên trời xa, hóa ra là một con quái vật.

Quái vật này có thể khá khó khăn, và rất tốn thời gian. Anh ta sẽ bắt đầu bằng cách ngay lập tức sử dụng Doom cho cả nhóm. Anh ta cũng sử dụng cả ba phép Lửa, với Firaga là nguy hiểm nhất.
 

 


Khi bạn đến mũi cực đông, bạn sẽ thấy Blackjack ngay bên dưới; lựa nhảy xuống tàu và cất cánh hoặc đợi Shadow. Nếu bạn không chờ đợi người bạn bí ẩn của mình, Shadow sẽ bị kẹt trên hòn đào và bị chết khi hòn đảo vỡ dung sau đó. NGHĨA LÀ BẠN SẼ KHÔNG BAO GIỜ GẶP LẠI SHADOWN NỮA. Chỉ cần chờ đợi. Bốn giây cuối cùng, lính đánh thuê sẽ xuất hiện. Cả nhóm quay trở lại khinh khí cầu

World of Ruin (Thế giới bị hủy diệt )

Nhưng họ đã không kịp thoát nạn: dịch chuyển các Triad làm cho trường pháp thuật mất cân bằng, và khiến bề mặt hành tinh bị biến đổi theo, dẫn đến sự kiện Apocalypse. Tàu Blackjack bị phá hủy, các thành viên nhóm phân tán khắp nơi trên thế giới.

Vào ngày đó, thế giới đã thay đổi mãi mãi.

Celes rời khỏi Solitary Island.
Sau một năm, Celes hôn mê tỉnh dậy trên một hòn đảo nhỏ cùng với giáo sư Cid, người nói cho cô biết về tình trạng thế giới hiện nay. Tùy vào người chơi hành động ra sao, mà Cid đang ốm nặng sẽ sống hoặc chết dưới sự chăm sóc của Celes.

Điều đầu tiên bạn nên làm khi kiểm soát là kiểm tra kho đồ, mọi thiết bị được phân bổ cho tất cả 12 nhân vật của bạn. Trang bị lại Celes và bước ra ngoài. Rời khỏi cabin ngoài bản đồ không có gì  ngoại trừ một số quái Peepers đặc biệt yếu. Không cần phải tấn công; nó sẽ tự chết trong vòng một hoặc hai lượt.
 

 


Đến bãi biển phía nam : bạn nên chú ý những con cá bơi xung quanh trong nước. Có bốn loại cá bạn có thể bắt được: cá bình thường fish,  cá ordinary fish , cá ngon-bổ delicious fish và cá có độc foul-tasting fish. Bắt chúng và Cid khi được cho ăn sẽ cho bạn biết liệu thực phẩm có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến sức khỏe của anh ấy hay không. Cho anh ta ăn đủ cá ngon, và anh ta sẽ sống
 


Cid sống sẽ nói trực tiếp, hoặc chết sẽ thông qua một lá thư, Cid chỉ cho Celes chiếc bè ông đã làm và dặn dò cô rời khỏi hòn đảo  đi tìm lại các bạn.Bản đồ

Thế giới yên bình, thời điểm hiện tại

Thế giới bị hủy diệt

Albrook 
Albrook là 1 thành phố thuộc lục đia phía nam, trực thuộc đế quốc
Xã hội văn minh của con người vẫn tồn tại, nhưng đầy u buồn. Nói chuyện với người dân thị trấn để tìm hiểu về thế giới thay đổi hoàn toàn, với thông tin quan trọng nhất là Kefka về cơ bản đã chiếm lấy thế giới, và gần như là thần của ma thuật god of magic. Tệ hơn nữa là Kefka  có vũ khí mới: Ánh sáng phán xét  Light of Judgment, đó là một chùm sáng sẽ tàn phá bất cứ thứ gì nó chạm vào. Một ông già nhắc đến việc một người đàn ông có tuyệt chiêu phát tia sáng đánh quái vật vừa đi qua thị trấn, người đàn ông đang đi về phía bắc, đến Tzen.
 

 

Tzen
Celes đến Tzen đúng lúc để chứng kiến ​​một cuộc tấn công của Ánh sáng phán xét đã nói ở trên của Kefka. Chạy về phía hỗn loạn để tìm Sabin giữ toàn bộ ngôi nhà. Nếu anh ta buông ra, toàn bộ ngôi nhà sẽ sụp đổ. Hãy chắc chắn trang bị cho Celes một cái relic thánh tích có phép ngăn chặn Petrification và đi vào bên trong


Bạn có sáu phút để đưa đứa trẻ ra ngoài. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó rất dễ bị phân tâm bởi tất cả các quái vật và hộp kho báu nằm rải rác khắp nơi.

Ngay khi vào nhà, bạn sẽ thấy một cái rương trực tiếp ở cuối con đường (phía bắc); lấy gậy phépRod và tiếp tục đi xuống con đường phía tây để tìm Ether. Phòng ngủ phía đông chứa gậy phép Holy Rod.

Rời khỏi phòng và đi xuống góc phía tây nam tìm Hyper Wrist. Đi qua cánh cửa gần đó: hòm kho báu bên cạnh cầu thang có Monster-in-a-Box dưới dạng Nightwalker. Đi xuống cầu thang sau trận chiến, và lấy Magicite Shard từ rương kho báu có sẵn đầu tiên. Đi về phía tây, và bạn sẽ thấy đứa trẻ bị mắc kẹt. Đi về phía tây; có một Monster-in-a-Box khác (lần này là bốn chiếc Nightcrawlers). Đi về phía nam, qua hành lang nhỏ vào một phản pháo nhỏ chứa Blood Sword. Rời khỏi nhà trước khi nó sụp đổ!

Khi đứa trẻ ra khỏi nhà một cách an toàn, Sabin có thể buông tay và trò chuyện với Celes. Nói chuyện với tất cả người dân trong thị trấn để tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh bạn: điểm đến tiếp theo Mobliz đã bị phá hủy hoàn toàn.

Nếu bạn chưa mua ma thuật Seraph khi Thế giới cân bằng, bạn có thể nói chuyện với người đàn ông trên cây và anh ấy sẽ bán với giá 10 gil.
Mobliz
Người dân Tzen đã đúng: Mobliz chẳng khác gì một đống gạch vụn. Theo con đường, một vài con chó sẽ sủa khi gặp người lạ, đứa trẻ cũng xuất hiện và chạy trốn vào một trong hai góc khuất nhỏ. Tại một điểm dừng chân tại ngôi nhà nhỏ ở rìa phía tây của thị trấn để tìm Phoenix Down

Theo chân cậu bé xuống cầu thang để tìm một nơi trú ẩn an toàn dưới lòng đất đầy trẻ em và tìm thấy Terra. Terra lúc này đang chăm sóc cho những đứa bé trong làng sau khi cha mẹ chúng chết trong ngày tận thế. Sau một cuộc trò chuyện ngắn, Terra đã chán cảnh chiến tranh, đổ máu, nên đã suy giảm ý chí chiến đấu và nói không  thể tham gia nhóm dũng sĩ. Celes và Sabin đành rời đi

Ngay khi Celes và Sabin rời đi, Mobliz sẽ bị Humbaba tấn công. Dù không muốn chiến đấu, Terra buộc phải đối mặt một mình với Humbaba để bảo vệ bọn trẻ, đồng thời khám phá ra tình yêu của mình dành cho chúng.

Humbaba là tên trùm  rất mạnh đã từng làm trận đại hồng thủy phá hủy Mobliz, và tiêu diệt hầu hết người dân ở đây . Humbaba  có những chiêu ma thuật cấp 3 Thunderaga . Mỗi đòn tấn công, có thể là vật lý hoặc ma thuật, sẽ gây sát thương đều là 0. Humbaba hạ gục được TerraCeles và Sabin sẽ quay trở lại thị trấn để bảo vệ lúc này Terra đã không còn cử động

Nhờ Celes có chiêu Runic kháng phép nên mới có thể tiêu diệt được Humbaba

Chuyển sang trại trẻ mồ côi, nơi Terra - hiện vẫn bất động, không còn cách nào khác hãy rời xa cô ấy. Trên đường ra, một cậu bé sẽ giới thiệu cho nhóm với ma thuật FenrirNikeah
Thị trấn cảng Nikeah (nằm ở đầu Serpent Trench bị ngập nước trước đó) khá nhộn nhịp, những người bán hàng rong bán đồ của họ ở bến phà tới South Figaro, nơi sẽ đưa khách du lịch qua lại Nikeah và South Figaro .

Người dân thị trấn sẽ nói về một người đàn ông và một nhóm trộm cướp đang ẩn náu tại quán rượu Pub đang tìm kiếm kho báu hoàng gia ở Lâu đài Figaro hiện đang bị  mắc kẹt dưới lòng đất, .

Nói chuyện với bọn cướp và theo dõi họ, thấy một người trông giống Edgar, tên "Gerad", thủ lĩnh băng cướp, đang mua sắm ở chợ. Người lạ mặt đen tối này khẳng định rằng tên anh ta là Gerad và anh ta chưa bao giờ thấy Celes hay Sabin trước đây trong đời.

Theo chân người lạ Gerad, và tiếp tục quấy rối anh ta cho đến khi  đi theo anh ta lên con thuyền đến South Figaro
South Figaro
South Figaro phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự kết thúc của thế giới: Nếu bạn đã không lấy các vật phẩm nằm rải rác trong các con hẻm và các thùng trong Thế giới cân bằng, thì bây giờ là thời gian để làm điều đó.

Khám phá South Figaro. Ngoài ra, hãy nhớ ghé thăm ngôi nhà Duncan, ở góc đông nam của thành phố: vợ anh ta sẽ vui vẻ tuyên bố rằng anh ta vẫn còn sống và tập luyện trên núi.

Tìm thấy Gerad tại Inn. Cố gắng nói chuyện với anh ta và sẽ tới hang động South Figaro

South Figaro Cave
Ngay khi bạn đến khu vực bạn sẽ gặp Siegfried (nhớ anh ta không?), Người sẽ khăng khăng đi trước bạn.  Khi ở Recovery Spring, nhóm kẻ trộm sẽ dụ con rùa ở phía rìa, tạo ra một cái bục để nhảy qua một cánh cửa ở phía bên kia.Chỉ cần theo Gerad vào cửa.

Con đường mới này hoàn toàn một chiều, với những chiếc rương trống rỗng mà kho báu của chúng đã được Crimson Robbers và Siegfried lấy hết. Chỉ cần đi về phía tây cho đến khi bạn đến một lối mở dẫn thẳng vào ngục tối của Figaro.
Figaro Castle
Lâu đài Figaro bị mắc kẹt dưới lòng đất, vì vậy nơi duy nhất để đi là xuống tầng hầm. Những người lính không có ý thức nằm rải rác do bị ngạt thở lâu ngày.

Theo Gerad xuống hai thang bộ và qua cánh cửa duy nhất có sẵn. Từ đây, đi về phía nam vào một căn phòng nhỏ hơn để tìm hai cái rương. Mở chúng để thu thập Crystal Helm và Gravity Rod. Rời khỏi căn phòng này và đi về phía tây, đến một căn phòng nhỏ khác; lấy X-Potion và Hi-Ether, sau đó rời đi. Đi vào cánh cửa nhỏ ở phía tây của khu vực để đến một căn phòng nhỏ có chứa Vương miện Hoàng gia Royal Crown. Quay trở lại buồng chính, qua cánh cửa phía bắc. Đi theo hội trường hẹp cho đến khi bạn đến phòng động cơ lâu đài.


Gerad sẽ nói với những tên cướp đi lấy kho báu hoàng gia, anh ta sẽ đánh lạc hướng những con quái vật trong động cơ. Khi bọn trộm rời đi, cuối cùng Edgar tiết lộ thân phận thật của mình, giải thích rằng việc dùng cái tên "Gerad" là để lừa bọn cướp đưa anh quay lại Figaro vì nó đã bị nhấn chìm trong cát.

Sau trận chiến, Edgar giải thích về mưu mẹo của mình trước khi  kêu bọn cướp Crimson đi lấy  kho báu. Bọn cướp sẽ cho rằng thủ lĩnh Gerad  của họ đã bị giết bởi quái vật trong động cơ, nhóm kẻ trộm sẽ không quan tâm thủ lĩnh nữa và để Edgar tự do khám phá lâu đài. Đi vào phòng kho báu và kiểm tra bộ áo giáp ở trung tâm để nhặt Soul Saber.

Do con quái vật nên động cơ Figaro bị mắc kẹt , giờ thì không sao nữa , lâu đài cuối cùng có thể trồi lên mặt đất. Đặt Edgar là trưởng nhóm để tận dụng sự giảm giá của hoàng gia khi mua ở cửa hàng. Tool Shop hiện có vũ khí mới cho Edgar là DebilitatorCranes Airforce .

Điểm đến tiếp theo: Kohlingen
Kohlingen

Khám phá thị trấn , mua phi tiêu Viper và nói chuyện với mọi người xung quanh thị trấn để có được một số thông tin quan trọng về một bạn dũng sĩ bị thất lạc của mình

Vào Pub để tìm Setzer . Sau một cuộc trò chuyện ngắn, anh sẽ quyết định tham gia, nhưng trước đó cả nhóm phải cùng Setzer đến một nơi gọi là Darill's Tomb để tìm chiếc khinh khí cầu bay đầu tiên trên thế giới bị ẩn giấu (chiếc khinh khí cầu bay BlackJack của Setzer đã bị phá hủy cách đây 1 năm rồi )

Darill's Tomb
Darill's Tomb la ngôi mộ bạn Darill của Setzer

Nơi này khá rùng rợn, và đầy quái vật sẽ gây ra tất cả các loại độc, bệnh nguy hiểm ví dụ như Zombie . Khi đi vào bên trong, bạn sẽ bước vào một căn phòng lớn với năm cánh cửa khác nhau. Đi vào cửa ngay bên trái để kiểm tra một bia mộ trống: bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn khắc một cái gì đó trong đó. Và đừng khắc gì vội, tý nữa quay lại sau. Rời khỏi và qua phòng bên cạnh, về phía đông, nơi có một bia mộ trống khác; ccó một công tắc sẽ mở một lối đi bí mật. Theo lối đó đến một công tắc khác và kéo nó; sẽ làm ngập nước một căn phòng khác, ở cánh của phía nam khu vực chính

Quay trở lại buồng chính và vào phòng ở góc đông nam để lấy Genji Helm, đi về phía tây nam. lấy Crystal Mail và đi xuống cầu thang.

Mở rương lấy Regal Gown và đi tới cánh cửa duy nhất về phía bắc. Vào phòng tiếp theo: có 1 con rùa đang dụ và nhấn công tắc sẽ mở ra một cánh cửa, hiện không thể đi tới đó được. Quay lại khu vực chính và đi vào cánh cửa phía nam.

Căn phòng này đã được ngập nước, có một con rùa nổi lên, cưỡi nó trên mặt nước để vào một căn phòng với một công tắc khác; nhấn nó để làm cho mực nước tăng lên. Trước khi bạn cưỡi con rùa tiếp theo này, hãy đi bộ vào căn phòng nhỏ ở phía nam của công tắc để tìm bốn ngôi mộ có những chữ kì lạ là "ER ERAU", "QSSI", "WEHT", "DLRO".

Quay trở lại căn phòng với bia mộ trống và bắt đầu chạm khắc, theo thứ tự này: WHET DLRO QSSI ERAU. Cụm từ sẽ thay đổi vị trí để ra 1 câu có nghĩa là "THE WORLD IS SQUARE.” nghĩa là "THẾ GIỚI HÌNH VUÔNG". Tiết lộ kỳ lạ này cũng sẽ tiết lộ vị trí của một căn phòng bí mật, ở tầng hầm thứ ba. Rời khỏi căn phòng này và trở lại tầng dưới; đi hết con đường bên phải để tìm Growth Egg relic.

Quay trở lại phòng với con rùa và cưỡi nó đến khu vực tiếp theo, nơi có Save Point và hai rương kho báu. Mở rương sẽ là Monster-in-a-Box, dưới dạng Angler Whelk.

Lưu ý : Angler Whelk này rất nguy hiểm. Tấn công vào đầu sẽ dẫn đến các cuộc phản đòn dưới dạng sét Mega Volt, và sét siêu cấp Giga Volt. Điều quan trọng là tấn công vào đầu; Nếu cái vỏ chết trước đầu, se mất món vũ khí xịn Dragon Claws . Đây là nơi duy nhất Angler Whelk xuất hiện trong toàn bộ trò chơi, vì vậy hãy sử dụng phép thuật Protect và Shell để tạo khiên phòng thủ và tấn công vào đầu Angler Whelk.  Nếu phần mình Angler Whelk chết trước, tải lại trò chơi và bắt đầu lại

Sau trận chiến đó, mở rương. về phía đông để lấy Man-Eater, và tiếp tục sang phòng tiếp theo. Tiếp cận cái bọc giữ cơ thể người bạn Darill, và sẵn sàng đánh boss Dullahan

Sau trận đánh , Setzer dẫn nhóm đến con tàu của Darill, The Falcon.

Maranda

Khi lên FalconCeles sẽ phát hiện ra một con bồ câu đang ra hiệu cho mọi người đi theo nó. Setzer đưa nhóm đến Maranda.

Con chim bồ câu đưa thư cho Lola (nhớ cô ấy không?), Người đã nhận được những bức thư và hoa tuyệt đẹp từ người bạn trai bị thương của cô ấy ở Mobliz. Nhưng Mobliz đã bị tàn sát, và những trưởng thành đều chết trong trận đại hồng thủy. Vì vậy những lá thư Lola đã nhận được có chữ viết tay rất khác biệt đó, là do ai gửi ? Thật là một bí ẩn,  hãy thử đến bưu điện và gửi thư trả lời bức thư, rồi lần theo dấu vết xem

Mua sắm ở cửa hàng và nói chuyện với thị trấn. Một người phụ nữ sẽ nói với nhóm cách đến NarsheDoma và The Veldt. Một người đàn ông sẽ nói rằng có 1 dũng sĩ ở Zozo. Một người khác nói về Cultist’s Tower, nơi các thành viên cuồng tín của Kefka và tôn thờ Kefka như một vị thần. Quan trọng nhất, là tin tức về một kiếm sĩ nói năng kì lạ giống như bị mất trí mới ghé qua thị trấn

Rời thị trấn và lên tàu Falcon theo con chim bồ câu, nó không bay đến Mobliz mà bay đến Zozo.

Với Falcon, nhóm bạn du hành khắp thế giới, đồng thời phát hiện nhiều bí mật thất truyền lâu nay về War of the Magi, lộ ra sau khi thế giới bị tàn phá nặng nề. Giai đoạn này hoàn toàn mở, cho phép người chơi tự do khám vá và làm các nhiệm vụ phụ mà họ muốn.
Mt. Zozo
Thành phố Zozo vẫn ngập tràn lũ trộm cướp. Tiếp cận chim bồ câu, nó sẽ bay tới trước quán rượu. Tìm cách bám theo con chim, cần đi qua một cánh cửa đã bị rỉ sét đã bị khóa từ rất lâu. Tuy nhiên, có tin đồn rằng có một người nào đó có thế giúp, và anh đó đang đứng ngay bên cạnh Nhà trọ Inn. Nói chuyện với anh ta để mua một số Rust-Rid thì mới cho mở cửa.

Qua cửa là Mt. Zozo. Nơi này có rất nhiều quái vật nhìn chung khá yếu, trừ quái Evasion khi đánh chúng bằng các đòn tấn công vật lý sẽ rất khó khăn.

Đi về phía tây và lấy Ice Shield từ một cái rương. Đi về hướng đông nam. Nhặt một Red Cap từ rương kho báu và đi xuống cầu thang. Đi theo con đường và lấy Thunder Shield từ rương dọc đường. Tiếp tục lên cầu và dừng lại để thu Aegis Shield từ một rương khác.

Đi qua cánh cửa ngay phía bắc để tìm Gold Hairpin, sau đó quay trở lại bên trong.

Băng qua cây cầu về phía tây và gặp điểm Save. Đi theo con đường phía đông bắc, đến một công tắc. Đẩy nó để mở ra một rương kho báu không thể mở được ở phía bắc. một con rồng rất hung dữ sẽ xuất hiện

BOSS FIGHT: STORM DRAGON
Đây là con rồng đầu tiên (Rồng bão tố) trong bảy con rồng huyền thoại là một sinh vật thuộc tính gió rất, rất nguy hiểm. Nó có một số đòn tấn công trúng nhiều mục tiêu : Lá xoáy, Chém gió và Cyclonic. Cyclonic là thứ khủng khiếp nhất trong ba loại, vì nó sẽ hạ gục khoảng 94% lượng HP của mục tiêu.
Dùng phép thuật sét Thunder hoặc dùng Rasp để hút MP của rồng. Gọi thần đá Golem hoặc Fenrir, giúp bảo vệ nhóm giảm thiệt hại trước đòn tấn công của Rồng

Sau trận chiến, đi về phía nam; dẫn đến một căn phòng nhỏ phủ đầy hoa lụa. Có một lá thư trên bàn, và rương kho báu bị khóa ngay bên cửa. Đọc bức thư để biết rằng Cyan đã viết thư cho Lola, và sau đó đi qua cánh cửa để tìm Cyan Cyan  nói anh ta gặp được GauGau quyết tâm quay trở lại Veldt để tìm thêm  sức mạnh hoang dã của mình.

Quay trở lại, nhặt chìa khóa cho rương kho báu Cyan, sáng lấp lánh trên mặt đất bên trái. Mở khóa chiếc hộp bên trong để tìm hiểu những gì Cyan đã làm trong thời gian rảnh rỗi thì ra Cyan  hiện đang trong cuộc tình xa ngàn dặm với một phụ nữ trẻ tên Lola, người nghĩ rằng ông chính là anh bạn trai đã chết của cô ta.

The Cave in the Veldt
Veldt, hiện nằm ở phía đông Nikeah, vẫn không thay đổi nhiều
Thu phục Gau rất đơn giản: đưa nhóm dũng sĩ gồm ba người đến Veldt ( phải trống chỗ thứ tư ) và chiến đấu với quái vật cho đến khi Gau xuất hiện. Đừng tấn công Gau là được

Sau khi tìm thấy Gau, đến hang động lớn nằm ở khu vực phía tây nam của Veldt. Gặp lại chú chó Interceptor , nó sẽ sủa vài lần và bỏ chạy. Rõ ràng ra hiệu nhóm dũng sĩ đi theo.

Nhặt Berserker Ring từ hòm kho báu ở góc tây bắc của hang động. Trò chuyện với nhóm đàn ông ở góc đông nam để biết thông tin về Gau 

Đi qua cánh cửa gần đó, theo con đường về phía tây tìm một căn phòng bí mật với Monster-in-a-Box có tên Death Warden. Dùng phép thuật hồi sinh là nó chết ngay lập tức. Nhận được Tiger Claw

Cuối cùng, nhóm sẽ đến một khu vực có hai cửa: một ở phía nam và một ở phía đông. Đi qua cánh cửa phía nam trước để tìm một công tắc để đẩy, cũng như một hòm báu vật giữ Ichigeki. Đi qua cánh cửa phía đông để đi theo con đường mới mở. Tìm thấy Interceptor đang đứng canh gác gần chủ nhân Shadow đang bị thương rất nặng

BOSS FIGHT: BEHEMOTH KING
HP: 19000
MP: Giọt: Bộ đồ Behemoth
Con thú giận dữ này không giống như những con Behemoth đã gặp phải trước đây. Nó thích sử dụng phép thuật : Blizzara, Bizzaga, Holy và Meteor. Sử dụng Runes của Celes để hấp thụ các phép thuật của Behemoth và để các thành viên khác trong nhóm của bạn tấn công vật lý mạnh mẽ hoặc các kỹ thuật đặc biệt (Blitz, Tools, v.v.).

King Behemoth sẽ không dễ chết như vậy; nó rất tức giận vì bị đánh bại, nên tìm cách kéo cả nhóm xuống địa ngục với nó. King Behemoth xài phép chính thức trở thành xác sống bất tử, một phép thuật Phoenix Down hoặc Raise sẽ loại bỏ anh ta mãi mãi.

Sau trận chiến, nhóm sẽ tự động đưa đồng đội bị thương của họ đến Thamasa.

Thamasa

Trở lại ThamasaShadow (hoặc Relm) hiện đang nằm liệt giường và chịu đựng những cơn ác mộng. Tất cả những gì anh ta có thể làm là nghỉ ngơi, vì vậy hãy để anh ta và đi xung quanh thị trấn.

Mọi thứ ở đây có vẻ tương đối ổn. Dân làng có những điều để nói về những cơn ác mộng tại Lâu đài Doma,  sau 50 năm.những sinh vật kỳ lạ bay xung quanh trên bầu trời và một nơi có tên là Ebot’s Rock ở trên mặt nước

Trước khi cất cánh Falcon, quay trở lại thăm Shadow, anh ấy đã biến mất. Một người đàn ông bên ngoài sẽ cho nhóm biết rằng ninja, cả cuộc đời chỉ biết mỗi việc chiến đấu, đã tới  Đấu trường La Mã để tìm vũ khí thất lạc của mình
Dragon's Neck Coliseum
Ông già điên khùng gần Kohlingen cuối cùng cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình: thế giới đang có chiến tranh, và đấu trường của ông đã được xây dựng.

Tất cả mọi người yêu thích bạch tuộc tím, Ultros, xuất hiện với tư cách là một nhân viên phục vụ cá độ các trận đấu ở đấu trường; Ultros sẽ than thở vị trí của mình và cảnh báo không nhận cá cược rẻ tiền. Những người khác ở bên trong sẽ nói những câu chuyện tầm phào: và một người khác sẽ nói về một người đàn ông mặc đồ đen tìm kiếm vũ khí tên là Ichigeki, nên đã tham gia làm lính đánh thuê ở đấu trường

Bước tiếp theo là đánh cược Ichigeki để cứu Shadow ra. Hãy nhớ rằng tất cả các trận đấu là trận chiến tự động một chọi một, vì vậy hãy chọn đối thủ Shadow.  Đánh bại Shadow trong trận chiến để tuyển anh ta (và giữ vũ khí).
Mobliz Revisited
Quay lại thăm Terra, Terra đã bị đánh đến mức không thể hồi tỉnh được bởi một trong số những con thú cổ đại được giải thoát khi thế giới kết thúc. Tới trại trẻ mồ côi , Terra, Katarin và Duane đều biến mất. Bọn trẻ lo lắng, và cho biết Katarin đang có em bé! Trò chuyện với các bạn nhỏ và ghé thăm căn lều nhỏ bên cạnh. Một con chó sẽ gặp nhóm ở cửa và dẫn chúng đến gặp Duane đang cực kỳ lo lắng.

Quan sát con chó; nó sẽ đi đằng sau tủ sách lớn. Theo dõi nó để khám phá một lối đi bí mật, mà chỉ có Terra và Katarin biết . Duane và mọi người sẽ xuống cầu thang. Tòa nhà bắt đầu rung chuyển. Humbaba đã trở lại, và hiếu chiến hơn bao giờ hết.

BOSS FIGHT: HUMBABA
HP: 60000
MP: 10000
Trận chiến này khác ở chỗ Humbaba sẽ không chạy trốn. Humbaba chủ yếu sẽ sử dụng chiêu Solar Plexus của mình, đây là đòn tấn công vật lý đơn mục tiêu. Thỉnh thoảng anh ta sẽ sử dụng ma thuật dựa trên Thunder, nếu mọi người đều đầy HP thì không có vấn đề gì . Tấn công mạnh mẽ vào Humbaba cho đến khi Humbaba sử dụng Humbaba Breath để ném một hoặc hai nhân vật ra khỏi cuộc chiến.

Lúc này, Terra sẽ sử dụng Trance và nhảy vào cuộc chiến để thay thế người mất tích. Cô ấy sẽ ở trong trạng thái Trance vĩnh viễn, đó không phải là một điều tồi tệ, vì sức mạnh và phép thuật của cô ấy tăng lên trong trạng thái này. Yêu cầu cô ấy sử dụng phép thuật dựa trên Lửa (đặc biệt là Firaga nếu cô ấy biết) kết hợp với các thành viên khác trong nhóm tấn công mạnh nhất để cuối cùng ngăn chặn được Humbaba.

Cuối cùng, Terra nhận ra rằng cô có khả năng cảm nhận được tình yêu. Cô ấy yêu những đứa trẻ này, và cô ấy sẽ làm mọi thứ có thể để biến thế giới thành một nơi an toàn để chúng lớn lên.

Jidoor

Với sự trở lại của Terra  đến Jidoor. Tuy nhiên, nên ghé qua Tháp tu luyện Pitstop Cultists' Tower, nằm trên rãnh Serpent. Nhóm sẽ không thấy ai khác ngoài ông già Strago thờ phụng và tụng kinh giữa các thành viên giáo phái trùm đầu. Do Strago, nghĩ rằng cháu gái Relm không còn sống nữa, nên gia nhập hội thờ phụng Kefka .  Nói chuyện với Strago vô ích; ông già không thể thoát ra khỏi trạng thái thôi miên. Trò chuyện nhanh với ba tên trộm rúc vào góc gần tháp. Trả 100.000 gil để biết rằng có một lâu đài cổ được chôn trong lòng đất gần Figaro

Jidoor dường như là phát triển khá tốt trong sau trận đại hồng thủy. Dân chúng vẫn náo nhiệt hơn bao giờ hết, công việc kinh doanh đang bùng nổ tại Nhà đấu giá, và người đàn ông giàu nhất trong thị trấn, Owzer, đã ủy thác một họa sĩ tài năng - một cô bé - để tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật mới cho phòng trưng bày nghệ thuật ấn tượng của mình. Ngôi nhà Owzer nhiệt là ngôi biệt thự rộng lớn bao trùm toàn bộ phần phía bắc của thị trấn

Một cái gì đó rất rõ ràng sai bên trong biệt thự. Tất cả các đèn đều tắt, và khi leo lên cầu thang đều bị đẩy lùi về phía sau khi một giọng nói khinh bỉ nói hãy tránh xa. Đọc Nhật ký Owzer, đang nằm trên bàn, sau đó bật công tắc đèn để chiếu sáng ngôi nhà.

Leo cầu thang vào phòng trưng bày, nơi ba trong số tám bức tranh đáng chú ý vì những lý do khác nhau. Đầu tiên, cuộc sống tĩnh lặng của những bông hoa, nằm ở phía đông của căn phòng, sẽ tiết lộ mình là một bộ ba hoa Rafflesia.

Bức tranh tiếp theo được chú ý là bức chân dung của Hoàng đế Gestahl, nằm ở phía tây của phòng trưng bày. Tìm kiếm nó hai lần để tìm Thư Hoàng đế, đây là một Vật phẩm hiếm nói về một kho báu trong dãy núi hình ngôi sao.

Bức tranh thứ ba, là bức tranh của một người phụ nữ đáng yêu ở góc phía tây nam. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ trở nên sống động, và quái vật Misty sẽ tấn công. Đánh bại nó để lộ một cánh cửa ẩn. Tầng dưới là hai bức tranh nữa: một cánh cửa, và một cái ghế. Đến quá gần ghế sẽ bắt đầu một trận chiến, vì vậy hãy cố gắng tránh nó nếu có thể.

Đi theo con đường để đến hai cánh cửa cạnh nhau. Cánh cửa bên trái dẫn đến một cái rương nhỏ chứa Moogle Suit. Cánh cửa bên phải dẫn đến một hội trường hẹp cuối cùng sẽ dẫn đến ba cánh cửa mới. Khám phá hội trường để tìm thấy Lich Ring che khuất. Quay trở lại ba cánh cửa và đi qua cái bên trái. (Hai người kia sẽ ném cả nhóm ra cầu thang.)

Phòng tiếp theo có bốn rương kho báu chứa những báu vật giành được thông qua các cuộc chạm trán của kẻ thù được kích hoạt bằng cách bước vào bóng tối của rương. Những trận chiến này là hoàn toàn có thể tránh được, mặc dù các giải thưởng là Potion, Ether, Gold Needle và 293 gil. Kiểm tra bức tranh bộ áo giáp đánh quái Still Life. Đánh bại nó sẽ tiết lộ một cánh cửa ẩn khác. Hành lang nhỏ có Save Point và hai cánh cửa nữa. Đừng làm phiền với người đầu tiên; nó sẽ chỉ gửi trở lại điểm trước đó. Thay vào đó, đi vào căn phòng phía bắc để tìm Relm và Owzer đang cố gắng chống lại cái ác đã vượt qua biệt thự.

BOSS FIGHT: CHADARNOOK
HP: 30000 (Lakshmi); 56000 (Chadarnook)
MP: 7600 (Lakshmi); 9400 (Chadarnook) Giọt: không có
Bức tranh này của nữ thần Lakshmi đã bị quỷ Chadarnook chiếm hữu. Bởi vì điều này, bức tranh có hai hình thức mà nó sẽ chuyển đổi giữa: nữ thần và hồn ma. Tấn công khi Lakshmi đứng đầu là một ý tưởng rất tồi: cô ấy tấn công bằng các đòn tấn công như Entice, Poltergeist và Last Kiss,... Cố gắng chiến đấu với cô ấy là vô ích; cô ấy bất tử, và sẽ tái sinh nếu HP của cô ấy về 0.

Về phần Chadarnook, nó sẽ sử dụng Thundara, Thundaga và Flash Rain để gây sát thương lên các mục tiêu của mình. Nó yếu với Lửa, vì vậy Celes hoặc Terra (nếu bạn có chúng) sử dụng ma thuật để gây sát thương lớn. Tránh tấn công Lakshmi

Với bức tranh Owzer đã được trừ tà, Relm được tự do gia nhập lại những người trở về trước đây. Về phần Owzer muốn loại bỏ ma thuật Lakshmi đang ở trên giá sách bên phải. Lấy nó và ra khỏi đây
Nhiệm vụ ẩn: Excalipoor
Trước khi rời Jidoor, hãy ghé thăm Nhà đấu giá. Các chiến lợi phẩm đang được bán đấu giá là Hero Hero Ring, Zephyr Cloak, Robotic Imp (không thể mua được), khinh khí cầu tỷ lệ 1/1200 (nope) và thanh kiếm Excalipoor, có giá 500.000 gil và sẽ được dùng cho một nhiệm vụ phụ sau này.
Tháp tu luyện
Bây giờ Relm đã trở lại, hãy đưa cô ấy đến Tháp tu luyện để xem Strago. Cô ấy sẽ tức giận và la hét vị pháp sư già vì đã tham gia vào hội thờ cúng Kefka. Ông của cô sẽ thoát khỏi trạng thái thôi miên và tham gia lại nhóm dũng sĩ.
Phoenix Cave
Trong Lá Thư Hoàng đế, được mua trong phòng trưng bày nghệ thuật Owzer, nói rằng có một kho báu ẩn giấu trong một dãy núi hình ngôi sao. Hãy đi theo đầu mối quan trọng này - đặc biệt là vì vô số người dân trong làng đã nói về một người đàn ông đang tìm kiếm một kho báu huyền thoại. Bay qua những ngọn núi và hạ cánh con tàu trong hang nhỏ ở trung tâm. Sẽ cần hai nhóm để khám phá hang động nguy hiểm

Hai nhóm cần hỗ trợ nhau mới có thể mở các lối đi bị khóa chéo lẫn nhau. Cuối cùng Đánh boss


BOSS FIGHT: RED DRAGON ( con rồng thứ hai )
HP: 30.000
MP: 1.780       Vật phẩm rớt ra: Murakumo
Rồng đỏ (đây là con thứ hai , trước đó bạn đã gặp rồng bão tố) là một sinh vật dựa trên lửa và sẽ sử dụng các phép thuật lửa như Fira, Firaga, Fireball và Flare Star để gây sát thương lên nhiều mục tiêu cùng một lúc. Tuy nhiên, nó có lượng HP khá thấp và - bởi vì nó là một sinh vật lửa - cực kỳ yếu chống lại băng.

Lấy Dragon Horn từ rương khi trận chiến kết thúc.Trở lại phía bắc và lên cầu thang

Đi theo con đường vào phòng bên cạnh, nơi không còn dung nham. Mở cái rương không thể tiếp cận trước đó ở giữa phòng để lấy Ribbon. Lên cầu thang ở góc tây bắc của buồng. Đi theo con đường phía nam và nhảy những hòn đá sang phải (phía đông) để được đoàn tụ với nhóm khác.

Tiếp tục đi cho đến khi nhóm gặp Locke,  Locke vừa tìm thấy kho báu huyền thoại được đồn đại sẽ mang về cho người chết sống lại . Sau một cuộc trò chuyện ngắn, cảnh quay chuyển đến Kohlingen, với Locke tại lăng mộ tạm thời Rachel Lau.

Thì ra Locke, tìm kiếm cách hồi sinh người yêu đã mất, Rachel, đi vào Phoenix Cave để tìm magicite của esper Phoenix:(tiên thú phượng hoàng) nó chỉ giúp Rachel sống lại trong chốc lát, nhưng cũng đủ lâu để Locke vượt qua được mặc cảm tội lỗi khi không cứu được cô.

Tối ưu hóa thiết bị của Locke và nói chuyện với người bảo vệ Narshe đi bộ xung quanh để có thông tin về một Esper có tên Valigarmanda vẫn bị đóng băng ở Narshe.

Narshe
Lập nhóm gồm ba người bao gồm Locke và đi đến vùng núi phía bắc để tìm Narshe. Nhóm sẽ gặp  Lonewolf the Pickpocket ở cổng , người đó cho biết mọi thứ trong thị trấn đều bị khóa; và chỉ còn bọn moogle (mèo dơi) ở trong thôi . Tiến vào thị trấn hoang vắng và nhờ Locke bẻ khóa

Hãy nhớ lại anh chàng ở Tháp Cultists đã từng nói rằng chủ Cửa hàng vũ khí ở Narshe đang tìm kiếm quân kháng chiến ? Bây giờ, hãy tìm anh ấy. Bẻ khóa tại Cửa hàng vũ khí và đi qua cánh cửa phía sau quầy. Chủ tiệm đang ở đó, và anh ta có một thứ để tặng cho đội: mảnh Ma thuật Ragnarok. Anh ta sẽ đề nghị trao hòn đá như hiện tại, hoặc rèn nó thành một thanh kiếm mạnh mẽ. Mặc dù kiếm Ragnarok là một vũ khí rất xịn, nhưng để ở dạng mảnh Magicite là cách duy nhất để học được phép Ultima, đây là phép thuật mạnh nhất trong trò chơi.

Rời khỏi đây và ghé thăm ngôi nhà ở phía bắc của Relic Shop. Bên trong là một người đàn ông nằm liệt giường, bởi Cursed Shield ( Cái Khiên bị nguyền rủa). Trang bị cái khiên đó sẽ gây ra nhiều bệnh trạng cho người mặc như bị độc, bị yếu , bị trừ máu , ... . Tuy nhiên, sau 256 trận chiến, lời nguyền sẽ được gỡ bỏ, sau đó sẽ tạo ra Khiên Paladin (Khiên ánh sáng của hiệp sĩ), vô hiệu hóa tất cả các đòn tấn công nguyên tố.

Vào nhà Arvis để đến mỏ, nơi không thay đổi chút nào. Điều hướng đến hang động moogle, nơi Mog sẽ ngồi một mình. Nói chuyện với Mog, và nó sẽ vui vẻ tham gia lại nhóm dũng sĩ. Anh ấy cũng đề cập đến người bạn yeti (người tuyết) của mình

Tìm kiếm bức tường nơi Mog đang đứng để tìm Molulu’s Charm, và sau đó đi đến vách đá nơi Valigarmanda được nhìn thấy lần cuối. Trên đường đi qua mê cung gặp boss Rồng băng (con rồng thứ ba).

BOSS FIGHT: ICE DRAGON ( con rồng thứ ba )
HP: 24.400
MP: xxx       Rớt vật phẩm : Force Shield

Giờ đây nhóm có thể tiếp cận tiên thú Valigarmanda 

BOSS FIGHT: VALIGARMANDA
HP: 30.000
Esper này đã bị đóng băng lúc đầu game, giờ đã tỉnh táo.
Khi cuộc chiến kết thúc, Esper sẽ tự biến mình thành mảnh ma thuật. Nhảy vào hố mới được tạo để khám phá hang Umaro's Cave
Umaro's Cave

Khu vực này có thể gây nản lòng vì những cạm bẫy sẽ khiến nhóm của bạn rơi xuống các tầng, khiến việc điều hướng trở nên rắc rối hơn.

Ban đầu sẽ có ba con đường có sẵn: tây, đông và bắc. Đi qua cửa mở phía bắc để lấy X-Ether ở bên trái. Quay lại khu vực bắt đầu và đi qua lối vào phía tây bằng cách ôm phía bên phải của bức tường, để tránh một cạm bẫy. Điều này sẽ dẫn đến một cái rương chứa Monster-in-a-box dưới dạng ba con Tonberries. Donith sẽ gây sát thương cho một nhân vật nếu không đến gần nó. Đánh bại họ sẽ mang lại 5 AP. (cơ bản chỉ dành cho Gau's Rage.)

Từ đây, quay trở lại qua lối mở và thả qua một cạm bẫy trực tiếp về phía nam. Đi theo cây cầu phía nam để lấy Gauntlet từ rương. Đi về phía đông qua cầu; đi theo cây cầu tiếp theo về phía bắc. Bỏ qua công tắc tường đầu tiên trong căn phòng tiếp theo này - nó sẽ thả bạn đến một phần khác của hang động. Chỉ cần đi theo cây cầu phía đông. Kéo công tắc ở đó để thả trực tiếp vào den yeti. Kiểm tra xương ở giữa phòng để tìm ma thuật Midgardsormer bị mắc kẹt bên trong nó.

BOSS FIGHT: UMARO
HP: 17.200
MP: 6,990

Umaro là một người khổng lồ của tuyết . Các đòn tấn công chính của anh ta là Tackle, Battle và Blizzard.  Anh ta yếu đuối trước lửa

Đánh bại và thu nhận dũng sĩ người tuyết yeti Umaro

Duncan's House

Nhớ tới vợ Duncan, ở Nam Figaro? Cô đã nói rằng chồng cô vẫn còn sống và tập luyện ở vùng núi. Thành lập một nhóm bao gồm Sabin và bay đến khu vực phía bắc Narshe. Tìm kiếm một rừng cây nhỏ trông giống kim cương và đi vào. Duncan sẽ chào đón đội và dạy cho Sabin kỹ thuật tối thượng của anh ta: Phantom Rush.

Phantom Rush là một đòn tấn công ma thuật phi nguyên tố, gây sát thương lớn cho một mục tiêu, khiến nó trở thành kỹ thuật Blitz mạnh nhất của Sabin.

Sabin có thể học được chiêu này mà không cần được Duncan chỉ dạy : nếu Sabin lên cấp 70 và anh ấy sẽ tự lĩnh hội được chiêu này.

Cultists' Tower

Có một điều quan trọng trước khi leo lên tháp: nhóm dũng sĩ chỉ có thể tấn công bằng ma thuật. Nên hãy lập nhóm gồm những người dùng ma thuật mạnh nhất. Các phép thuật hoàn toàn cần thiết là Reflect ( phản hồi ma thuật ) , Dispel () , Shell ( vòng bảo về kháng ma thuật) và Reraise ( Hồi sinh tự động). Ultima cũng cực kỳ hữu ích, vì nó giết chết tất cả mọi thứ. Lên tòa tháp này mà không có các phép thuật nói trên sẽ dẫn đến cái chết nhất định.

Cách tốt nhất để tấn công kẻ thù ở đây là sử dụng phép thuật lên nhân vật của chính bạn; các phép thuật Reflect trên chúng sẽ nảy phép thuật lên (các) đối thủ. Xem ra; Những kẻ này sẽ sử dụng cùng một phương pháp để tấn công.

Lưu ý: Tháp Cultists là ngôi nhà của một kẻ thù kỳ dị có tên là Magic Urn. Những kẻ thù này thực sự thân thiện, và sẽ sử dụng ma thuật và phục hồi trước khi chạy trốn. Chấp nhận sự giúp đỡ của nó để được bơm máu miễn phí.

Bắt đầu leo ​​lên tháp. Phòng đầu tiên có thể vào là ở tầng thứ bảy và có vật phẩm Safety Bit.  Nhưng, trước khi rời đi, kiểm tra bức tường bên phải của rương để tìm một công tắc ẩn. Đẩy nó để lộ một cánh cửa tầng bên dưới. Đi vào phòng mới để lấy Air Anchor cho Edgar.

Tiếp tục . Phòng tiếp theo, nằm ở giữa tòa tháp, có Genji Shield bên trong. Tiếp tụcvà cuối cùng bạn sẽ đến một phòng khác. Một hộp kho báu chứa một Kagenui dirk cho Shadow, và - quan trọng hơn - gặp rồng thánh Holy Dragon ( con rồng thứ tư )


BOSS FIGHT: HOLY DRAGON
HP: 18500
MP: 12000
Ăn cắp: Thánh Lance; X-Potion (hiếm)

Đúng như tên gọi của nó, con rồng này có khả năng dùng Holy - tối đa ba lần trong một lượt. Nó cũng sẽ chống lại phép thuật với Dispel. Tuy nhiên, Holy Dragon sợ với phép thuật câm lặng Silence . Dùng Silence và tấn công nó bằng ma thuật tấn công mạnh mẽ

Phòng tiếp theo trên đường đi là gặp bộ giáp Force Armor. Mang nó, và đi tiếp. Vào phòng để tìm relics Soul of Thamasa, thứ sẽ được trao cho Terra. Điều này sẽ thay đổi lệnh Magic thành Dualcast, Trực tiếp và cho phép người dùng sử dụng hai phép thuật ngược lại trong một lượt.

BOSS FIGHT: MAGIC MASTER
HP: 50.000
MP: 50.000
Rớt: Megalixir
Ăn cắp: Crystal Orb; Elixir (rare)

Magic Master có thể thay đổi thuộc tính điểm yếu nhờ vào chiêu Barrier Change. Anh ta sẽ sử dụng điều này bất cứ khi nào anh ta bị tấn công. Tuy nhiên, nếu được trang bị nhẫn phản chiếu Reflect Rings và đứng yên, các phép thuật của Master Master sẽ bật ra khỏi nhân vật của bạn, và anh ta sẽ không thay đổi rào cản của mình, do đó tự làm hại mình bằng các phép thuật của mình.

Hoặc đánh bại dễ dàng bằn cách xài phép Berserk lên anh ta; điều này sẽ khiến anh ta sử dụng các đòn tấn công vật lý. Khi HP của anh ta hoàn toàn cạn kiệt, anh ta sẽ sử dụng Ultima, đây là phép thuật mạnh nhất trong trò chơi. Câu thần chú này không thể được phản hồi, và nếu không chuẩn bị, nó sẽ giết cả nhóm. Hãy chắc chắn dùng Reraise lên ít nhất một nhân vật trước khi anh ta xài chiêu thí mạng này

Triangle Island
Đảo Tam giác Triangle Island, nằm ở góc đông bắc của bản đồ, giờ là vùng đất của quái vật  Zone Eater sinh sống. Tìm đường vào trong bụng một con quái Zone Eater khổng lồ

Đi theo con đường mòn vào căn phòng lớn được tạo thành từ những cây cầu gãy, bị chiếm giữ bởi những người đàn ông màu xanh lá cây kỳ lạ. Cầu thang trong căn phòng này dẫn đến ngõ cụt: cách duy nhất là bắt đầu nhảy qua những cây cầu. Nghe có vẻ đơn giản trong thực tế những người đàn ông màu xanh lá cây kỳ lạ  sẽ đẩy nhóm ra khỏi cây cầu nếu có cơ hội. Nhặt áo khoác Red Jacket và Hi-Ether ở tầng dưới cùng và nhấn công tắc sàn để hạ bức tường đá. Quay trở lên lầu và nhảy cầu, lấy Giáp Genji Armor và bút vẽ ma thuật Magical Brush  . Trước khi đi đến lối ra, hãy đi vòng tới bục nhỏ ở phía tây của căn phòng để lấy relics Fake Mustache  ( thay đổi lệnh Relm THER Sketch thành Control, vì vậy hãy đảm bảo không bỏ sót vật phẩm này)

Các hang tiếp có điểm lưu. Trang bị giày Sprint Shoes và lưu trò chơi. Khu vực tiếp theo trần nhà nâng lên và hạ xuống , cẩn thận kẻo bị game over.

Dash rời nhóm đi và lấy Zephyr Cloak từ rương đầu tiên. rương tiếp theo và lấy Hero Ring. Đến cái rương cuối cùng chứa Pinwheel.

Khu vực cuối cùng của ngục tối này chứa những cây cầu vỡ và hộp kho báu. Đi theo cây cầu về phía nam, sau đó nhảy qua hộp kho báu trên cái bục nhỏ. Đi về phía bắc, băng qua hai cái rương và đi theo cây cầu để nhảy đến một công tắc sàn nhỏ. Đẩy nó để mở rộng hai con đường mới. Quay trở lại phiến đất chính ở đây, rồi đi đến cây cầu mới ở bên trái để lấy Thunder Shield. Nhảy quanh các cây cầu một lần nữa để đến lối ra.

Bậc thầy kịch câm Gogo sẽ nhập hội, người sẽ quyết định tham gia cùng các anh hùng của chúng ta trong cuộc thập tự chinh chống lại Kefka.


Doma Castle

Mọi người trên khắp thế giới đã nói về việc bị những bóng ma xuất hiện trong lâu đài Doma. Hãy tập hợp nhóm bao gồm Cyan và hướng về quê hương của samurai. Tìm những kho báu nào đã bị bỏ lỡ trong Thế giới cân bằng. Khi hoàn thành, tìm  phòng ngủ và ngủ một chút. Chẳng mấy chốc, ba Dream Stooges (Curlax, Laragorn và Moebius) sẽ đến và tuyên bố sự thống trị đối với tâm trí và linh hồn của Cyan, trước khi nhảy vào đầu anh ta. Phần còn lại của nhóm sau đó bị kéo vào cơn ác mộng Cyan.

Nhóm bây giờ đã bị tách ra; do đó cần đoàn tụ lại, đánh bại lũ quỷ và thoát khỏi đầu Cyan. Đi theo con đường phía tây; đi vào cánh cửa bên trái để đuổi Dream Stooge ra khỏi một trong những nhân vật của bạn. Rời khỏi cửa và đi về phía bắc cho đến khi bạn tìm thấy hai cánh cửa cạnh nhau. Nhập cái bên phải để đuổi một Stooge khác và đoàn tụ với đồng đội khác của bạn. Bây giờ ba trong số bốn người lại ở bên nhau, đã đến lúc phải vượt qua cơn ác mộng kỳ quái này. Đi qua cánh cửa duy nhất; từ đó, đi qua cửa cực đông (ngoài cùng bên phải), sẽ dẫn đến ...

BOSS FIGHT: DREAM STOOGES
HP: Curlax - 15,000; Laragorn - 10,000; Moebius - 12,500
MP: Curlax - 2000;Laragorn - 2000; Moebius - 2000

Sử dụng phép băng, khoan, lưỡi cưa, ...

THE TRAIN
Tiềm thức của Cyan đã tạo ra một bản sao đáng sợ, có màu nâu đỏ của Phantom Train. Chiếc xe đầu tiên, đó là hoàn toàn không đáng kể. Sử dụng Save Point và tiếp tục vào xe tiếp theo. Bật công tắc trên tường hai lần để di chuyển thùng thuốc ra khỏi đường. Lấy Găng tay Genji Glove từ rương gần đó . Bộ ba sẽ đi qua một rương kho báu sẽ liên tục di chuyển xung quanh. Nhặt một cục kim loại từ rương bên phải và thả nó vào rương di chuyển để giữ cho nó đứng yên. Lấy Flame Shield từ rương và bật công tắc trên tường. Đọc cuốn sách gần đó: nó nói vị trí của các rương. Chuyển sang chiếc xe tiếp theo, đó là một mê cung nhỏ.

Trước khi bật bất kỳ một trong ba công tắc bên trong, hãy kiểm tra bức tường ở phía nam và mở ra một cái rương bị che khuất một phần có chứa X-Potion. Từ đây, di chuyển qua các ghế để đến một cái rương ở phía tây của căn phòng: Mở nó ra để lấy Ice Shield.

Nhấn công tắc đầu tiên, tiếp theo là thứ ba, và sau đó là công tắc đầu tiên. Bây giờ, nhấn công tắc thứ hai mới được kích hoạt, tiếp theo là đầu tiên. Kết thúc bằng cách nhấn công tắc thứ ba, và đường dẫn sẽ mở ra.

Ở phía bên kia, kiểm tra các rương kho báu. Mở và đóng chúng cho đến khi chúng theo thứ tự như sáu chiếc trong chiếc xe trước đó, và sau đó nhấn vào công tắc thứ tư để lộ lối ra.

Chiếc xe nhỏ tiếp theo cung cấp một điểm lưu, sau đó tiến tới chiếc xe cuối cùng để xuống tàu.

THE MINES
Giấc mơ của Cyansẽ thay đổi sang một bối cảnh hoàn toàn khác: nhóm hiện đang ở  hầm mỏ, mặc áo giáp Magitek. Chỉ có một con đường duy nhất để đi, đi theo nó cho đến khi rõ ràng là mọi người đều đi vòng tròn. Bắt đầu quay lui; cuối cùng, bộ ba sẽ thấy Cyan lang thang. Theo anh ta qua cây cầu, nó sẽ sụp đổ ở khoảng giữa chừng, thả bộ ba vào giường ngủ Doma Castle.

Trước khi vào phòng ngai vàng, hãy rời khỏi lâu đài và đi đến cả bức tường bên ngoài bên phải và bên trái để chứng kiến ​​một số cảnh của Cyan . Đi vào khu đại sảnh và chạm vào đầu samurai. Đến phòng ngai vàng để kết thúc việc này.

BOSS FIGHT: WREXSOUL & SOUL KHÔNG BAO GIỜ
HP: Wrexsoul - 23066; Soul Saver - 3066
MP: Wrexsoul - 5066; Soul Saver - 566
Drops: Guard Bracelet

Ngay khi trận chiến bắt đầu, Wrexsoul sẽ sử dụng phép Fury để điều khiển  một nhân vật ngẫu nhiên của mình. Cách duy nhất anh ta bình thường lại là anh ta bị phép Zombie hoặc Petrify, hoặc hoàn toàn bị chết. Chừng nào Wrexsoul còn là MIA, cả nhóm sẽ phải chịu sự thương xót của Soul Savers, người sẽ hồi sinh khi điểm nhấn của họ bị cạn kiệt. Cách nhanh nhất để khiến Wrexsoul xuất hiện trở lại là tiêu diệt một nhân vật và xem liệu anh ta có trở lại sự tồn tại hay không. Hồi sinh đồng minh KO càng sớm càng tốt.

Có một cách rất dễ để đánh bại Wrexsoul, đó là chỉ cần dùng Banish. Tuy nhiên, làm điều này sẽ cướp đi cơ hội giành được Vòng tay bảo vệ Guard Bracelet.

Khi Wrexsoul biến mất, Cyan cuối cùng cũng có thể gạt nỗi đau của mình sang một bên và bước tiếp. Anh ta sẽ có được thanh kiếm Masamune và học được chiêu Bushido. Cuối cùng , quay trở lại phòng ngai vàng và nhặt Alexander Magicite.

The Opera House
Có một con rồng đáng sợ chiếm Nhà hát lớn, tuyên bố đó là nhà của nó. Trang bị cho mọi người relics Angel Wings (giúp bay lơ lửng), nếu không dùng phép Float. Khi ở trong Nhà hát lớn, đi qua cánh phải của ban công, vào một phòng nhỏ có bốn công tắc. Kéo công tắc thứ ba từ bên trái


BOSS FIGHT: EARTH DRAGON (Rồng đất - con rồng thứ năm)
HP: 28,500
MP: Drops: Magus Rod
Steal: X-Potion

Rồng đất thích các phép Quake (động đất), nó cũng có phép loại bỏ trạng thái bay của bất kỳ nhân vật nào - trừ khi chúng được trang bị Angel Wings hoặc bất cứ thứ gì khác cấp trạng thái bay vĩnh viễn.

Sử dụng phép ngủ Sleep hoặc chậm Slow là những cách khá hiệu quả

The Ancient Castle
Một tin đồn lưu hành trên khắp thế giới đã liên quan đến một lâu đài cổ được chôn dưới lòng đất gần Figaro, đến Kohlingen. (tin tức từ bọn trộm ở tháp thờ Keffa ấy, mất 100k Gil mới mua được tin đó)

Đi đến Figaro và cho lâu đài chui xuống đất. Lâu đài sẽ bị mắc kẹt, đi ra phía sau trong ngục tối để khám phá một hang động khá lớn.

Trong buồng chính, đi về phía nam lấy Edge Edge từ rương. Đi đến phần phía đông của hang động để tìm một hộp kho báu chứa Hi-Ether. Bây giờ, hãy nhìn xung quanh căn phòng: có ba lối thoát, tất cả dẫn đến các phần khác nhau của cùng một buồng. Đi theo lối ra cực đông có hộp kho báu chứa Monster-in-a-Box khó nhất: Master Tonberry. Đánh thắng sẽ được Gladius.

Có một cái rương khác trong căn phòng này, nơi chứa bộ bài Death Tarot cho Setzer. Qua cửa cực tây. Căn phòng hình tròn có X-Potion và mảnh vỡ Magicite. Đi xuống cầu thang ở trung tâm của khu vực. Sử dụng Save Point và leo lên cầu thang.

Đúng là có một lâu đài dưới lòng đất gần Figaro. Có 1 cuộc nói chuyện về cuộc chiến đã khiến lâu đài bị hủy hoại. Khi lấy lại quyền kiểm soát, đi lên dọc theo con đường phía bắc; Có hai cửa ở phía đông và phía tây của lối vào chính.

Cánh cửa ở phía đông (phải) có một hòm báu vật Punisher staff ; cánh cửa bên trái có rương chứa một Quái vật , Linh hồn Samurai Samurai Soul

Bên trong lâu đài, phòng bên phải để tìm X-Ether và giá sách có thể đọc sách và sau đó rời đi. Trước khi đi bộ đến bức tượng Odin phía trước và trung tâm của ngai vàng, hãy chui vào phòng ở góc đông bắc của khu vực để lấy Blizzard Orb và Gold Hairpin. Với những kho báu này, hãy kiểm tra bức tượng Odin, để lấy Odin Magicite.

Từ ngai vàng Queen (bên phải) để khám phá một công tắc ẩn sẽ mở ra một lối đi bí mật trong căn phòng nơi bạn tìm thấy X-Ether. Xuống cầu thang thấy boss Rồng Xanh.

BOSS FIGHT: BLUE DRAGON (con rồng thứ sáu - rồng nước)
HP: 26,900
MP: 3,800 Drops: Zantetsuken
Rồng xanh là một nguyên tố nước; do đó, nó sẽ bắt đầu trận chiến bằng cách sử dụng sóng thần Tsunami ngay lập tức. Các cuộc tấn công khác trong kho vũ khí của nó là Flash Rain và Aqua Breath. Tất cả đều là những đòn tấn công đa mục tiêu, vì vậy hãy đảm bảo giữ cho HP của mọi người cao.Xài các phép rào chắn (Shell, Bảo vệ, v.v.) và đánh con rồng bằng các phép thuật dựa trên sét (Thundaga)

Sau trận chiến, đi bộ đến bức tượng của nữ hoàng; nước mắt của cô sẽ biến Odin thành Raiden.

Giờ đây, nhóm đã thu được Raiden và đánh bại Blue Dragon, họ không còn lý do để nán lại quanh Lâu đài cổ. Thật không may, Teleport và Teleport Stones sẽ không hoạt động, vì vậy đi bộ về kinh khí cầu Falcon.

Ebot's Rock
Lập nhóm gồm Strago và Relm bay đến Thamasa. Cặp đôi này sẽ tình cờ gặp người bạn cũ của Strago, là ông Gungho, người đã bị thương bởi con boss Hidon ở vùng đất này.

Strago bắt buộc phải có cho nhiệm vụ này ( Relm chỉ kích hoạt sự kiện Gungho), đến hang động nằm ở phía bắc Thamasa.

Rõ ràng là Ebot's Rock không giống với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Trời rất tối: tối đến nỗi chỉ có thể nhìn thấy một vòng tròn nhỏ quanh nhóm. Nhóm phải thu thập 22 mảnh San hô, có thể tìm thấy trong các rương khác nằm trong hang.

BOSS FIGHT: HIDON
HP: 25,000
MP: 12,500 Drops: Teleport Stone

Điều đầu tiên: Hidon là kẻ thù duy nhất có thể dạy Strago phép Grand Delta Lore. Phép này loại bỏ hơn 900 HP toàn bộ nhóm. Các cuộc tấn công khác của Hidon bao gồm Venomist và Bio. Nếu một thành viên trong nhóm chết, có khả năng Hidon sẽ cố gắng hồi sinh họ như một thây ma thông qua cuộc tấn công Crypt Dust. Tuy nhiên, nếu nhân vật bị hạ gục được trang bị bất kỳ thánh tích (nhẫn) nào ngăn chặn trạng thái Zombie, thì không có gì phải lo lắng.

Tấn công dựa trên lửa: Fira, Firaga, và Flameet Flame hoặc Flame Scroll do Shadow


Lưu ý: Có 12,5% cơ hội Hidon sẽ hồi sinh tại Ebot's Rock. Bạn sẽ biết rằng điều này nếu Gungho đề cập rằng sinh vật đã trở lại. Bạn có thể học Grand Delta nếu bạn không học được ở trận chiến đầu tiên.

Falcon Exploration
Dùng Falcon đi khám phá thế giới trước khi trận chiến cuối với Keffa
Return to the Solitary Island
Quay trở lại đảo đơn độc nơi Celes được cứu sống ở đầu phần hai, kiểm tra bãi biển để tìm ma thuật Quetzalli trôi dạt dọc theo bờ biển. Nếu Cid sống, anh ta có thể được tìm thấy quanh quẩn trong lán của mình; nếu không, nơi này sẽ hoàn toàn vắng vẻ.

Father-Son Reunion (cha con đoàn tụ)
Nhóm bao gồm Sabin và Gau đến thăm ngôi nhà nhỏ gần Veldt. Người đàn ông sống sót ở đây và vẫn điên dại. Nói chuyện với anh ta và rời đi: Sabin sẽ nhận ra rằng người đàn ông này là cha của Gau

Tuy nhiên, Gau cần phải được chỉnh lại cách ăn mặc, ngoại hình 1 tý. Đến Jidoor để giúp Gau trang điểm. Khi tất cả được thực hiện, một chàng trai trẻ bảnh bao sẽ sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ và chào hỏi.
Dinosaur Forest
Rừng Khủng long hung dữ ở phía bắc của Veldt. Khu vực nhỏ này không cần thiết, nhưng nếu bạn muốn có đồ xịn nên ghé vào.

Nơi này có quái Brachiosaur mạnh kinh khiếp (nhớ dùng Reraise thường xuyên) . Chiến đấu với quái vật này sẽ mang lại rất nhiều kinh nghiệm, và hiếm khi làm rơi thánh tích Celestriad, làm giảm năng lượng MP của tất cả các phép thuật xuống còn 1.

DeathGaze
Dân làng trên toàn thế giới đều nói về một quái vật bay được thoát ra trong trận đại hồng thủy: Deathgaze. Sinh vật này chỉ có thể bắt gặp khi đang trên chuyến bay trên Falcon và cơ hội thực sự chạy vào nó thực sự khá thấp; tìm kiếm nó sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn - đặc biệt là vì đôi khi nó sẽ chạy trốn khỏi trận chiến. (May mắn là bất kỳ thiệt hại gây ra cho nó là vĩnh viễn.)

BOSS FIGHT: DEATHGAZE
HP: 55,555
MP: 37,000 Drops: n/a

Khi bắt đầu trận chiến, Deathgaze sẽ sử dụng phép gây chết Death. Nó cũng sẽ sử dụng Death hoặc Blizzaga, theo sau là Aero để gây sát thương nhiều nhất có thể. Nó có trạng thái Auto-Shell và 66% cơ hội chạy trốn sau mỗi hai lượt.

Phần thưởng là Esper, Bahamut 

Cactuar (Thần xương rồng)
Đi đến Maranda và nói chuyện với tên trộm gần lối vào thị trấn để tìm hiểu về một cây xương rồng khổng lồ đã được phát hiện trong khu vực. Đi đến sa mạc ngay phía nam thị trấn và đi bộ xung quanh; nhóm phải tiêu diệt 10 kẻ thù Cactuar nhỏ trước khi Cactuar  khổng lồ xuất hiện ở trung tâm sa mạc.


BOSS FIGHT: GIGANTUAR
HP: 30,000
MP: 4,500

Cactuar khổng lồ này có chỉ số né tránh rất cao. Cactuar thích đòn bắn 1.000 gai xương rồng của mình vào đối phương. Ngoài ra, đòn tấn công té ngã Knockdown có thể rất nguy hiểm

Sử dụng Ultima , ma thuật Golem (phòng thủ). phép Reraise

Sau trận chiến, Cactuar Magicite sẽ là của bạn.

Leviathan (thần rồng biển)
Nhảy lên chiếc phà đi giữa Nikeah  South Figaro. Con tàu sẽ bị tấn công, và cả nhóm sẽ bị một sinh vật biển hung dữ ném xuống biển.

BOSS FIGHT: LEVIATHAN
HP: 32,000
MP: 7,000

Leviathan tấn công thay đổi khí hậu El Nino và sóng thần Tsunami vào nhiều mục tiêu dễ dàng gây mất hơn 1.000 HP.

Mặc dù anh ta là một sinh vật biển, nhưng Leviathan thực sự không có điểm yếu về nguyên tố

Khi trận chiến kết thúc, Leviathan sẽ theo bạn. Nhảy lên phà một lần nữa để trở về Falcon.


Gilgamesh
Đầu tiên, cần có thanh kiếm Excalipoor, tới Nhà đấu giá Jidoor, mua nó. Sau đó, đi đến Đấu trường La Mã và đánh cược nó đánh bại đối thủ đầu tiên. Sau khi đánh bại, Gilgamesh sẽ ra để thách đấu với nhóm.


BOSS FIGHT: GILGAMESH
HP: 38,000
MP: 3,200
Drops: Genji Armor; Genji Helm (rare)
Steal: Genji Shield; Genji Glove (rare)

Cuộc chiến này sẽ khá khó khăn, sau vài lượt tấn công thông thường, anh ta sẽ tấn công dữ dội hơn: Đầu tiên, anh ta sẽ tự mình bảo vệ, bằng phép vòng bảo vệ Shell và tăng tốc độ đánh Haste. Sau đó, anh ta sẽ đánh mạnh hơn

Diabolos (thần bóng tối)
Esper này chỉ có thể đạt được trong ngục tối Dragon Den Den, có sẵn sau khi đánh bại trò chơi. Đánh bại tất cả tám con rồng thế giới, và sau đó hạ gục con rồng Kaiser đáng sợ để lấy ma thuật.
Kefka's Tower Part 1
Nhóm tái hợp hiện đã sẵn sàng xâm nhập vào tháp Kefka, và đánh bại Keffa một lần và mãi mãi. Hãy chắc Chắn rằng tất cả mọi người đều được trang bị thiết bị phù hợp và kiểm tra nguồn cung cấp nhanh chóng: bạn nên có nhiều Ethers hoặc Hi-Ethers, Phoenix Downs và Teleport Stone hoặc hai (trong trường hợp bạn cần phải rời đi).

Bay qua tòa tháp và chọn đi vào. Một cuộc trò chuyện ngắn về sự tương lai của Terra có thể bị tan biến nếu thế giới phép thuật bị tan biến,Các anh hùng của chúng ta quyết định chia thành ba nhóm bốn. Có nghĩa là hai nhân vật sẽ phải bị bỏ lại phía sau

BOSS FIGHT: ULTIMA BUSTER
HP:  55,000
MP: 19,000 Drops: Hi-Potion
Steal: Crystal Orb; Blood Sword (rare)
Ultima Buster, về cơ bản là một phiên bản cải tiến của Vũ khí Ultima phải đối mặt trên Lục địa nổi, thích sử dụng các phép thuật cấp ba (Firaga, Blizzaga, Thundaga),. Tuy nhiên, chiêu thức nguy hiểm nhất của nó là Ultima, nó sẽ dễ dàng loại bỏ hơn 2.000 HP khỏi mọi người trong một lần. Bạn sẽ biết nó sẽ đến khi Ultima Weapon bắt đầu "phát sáng với một ánh sáng lạ".

Bắt đầu mọi thứ bằng cách sử dụng phép thuật rào cản và Reraise . Nếu Celes có mặt trong nhóm, hãy sử dụng Runic ở mỗi lượt. Nếu bạn có bùa Ultima, hãy sử dụng nó


BOSS FIGHT: GOLD DRAGON (con rồng thứ tám - rồng sét)
HP: 32,400
MP:  4,000 Drops:Crystal Orb

Rồng vàng khá yếu, nó tấn công bằng tất cả các phép Thunder , và sẽ dự trữ năng lượng cho một đòn tấn công của Thundaga chống lại toàn bộ nhóm, nhưng điều này dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi thiết bị hấp thụ bởi Runic của Celes.


BOSS FIGHT: INFERNO 
HP: 30,800; 11,000 (Ketu); 8,000 (Rahu)
MP: 9,700; 2,600 (Ketu); 770 (Rahu) Drops: n/a
Inferno và hai cánh tay của nó, Ketu và Rahu, chắc chắn đang tìm kiếm một cuộc chiến. Với các cuộc tấn công như Thiên thạch, Máy cắt kim loại, Tia nguyên tử, Giga Volt và Delta Attack, sự quái dị này khá tự tin vào khả năng đưa nhóm của chúng ta ra ngoài.


BOSS FIGHT: SKULL DRAGON
HP: 32,800
MP: 1,999 Drops: Muscle Belt
Con quái này xài bùa rất nhiều Darkness, Mute, Confuse, Imp, Doom và Float vào nhiều mục tiêu. Nó cũng rất thích đúc Doom Will o 'Wisp, và Rõ ràng, mặc dù những cuộc tấn công đó không nên quá đáng lo ngại.


Triệu hồi Ragnarok để biến hóa con rồng là một khả năng cho một chiến thắng dễ dàng, Tấn công bằng Firaga hoặc UltimaBOSS FIGHT: GUARDIAN
HP: 60,000
MP: 5,200 Drops: n/a
Người bảo vệ thú vị ở chỗ có một số chương trình chiến đấu được tải sẵn mà nó có thể chuyển sang từng lượt trong nỗ lực tìm kiếm thứ tốt nhất để chống lại những anh hùng dũng cảm của chúng ta: Ultros, Dadaluma, Air Force và Ultima Buster. Như bạn có thể đoán, các chương trình này sẽ cấp cho Người bảo vệ các cuộc tấn công giống như kẻ thù mà nó bắt chước, với các cuộc tấn công của Ultros khá buồn cười. Chương trình Trận chiến của Ultima Buster chắc chắn là đáng gờm nhất, vì nó sẽ sử dụng Flare, Meteor và Flare Star.

Là một cỗ máy, Guardian yếu về sét, do đó, nổ tung nó với Thundaga sẽ gây ra một số thiệt hại khá lớn. Sử dụng các đòn tấn công xuyên qua hàng rào kết hợp với các phép thuật mạnh sẽ giảm nó thành một đống kim loại phế liệu trước khi nó có thể tải lên bất kỳ chương trình chiến đấu nguy hiểm nào của nó.


Chuẩn bị đánh với 3 vi thần cổ đại giữ cân bằng cho thế giới
Trận chiến cuối cùng với Kefka.

Sau khi hàng ngũ ổn định, nhóm Returners tấn công Kefka's Tower. Trên đường đi, họ hiểu rằng nếu tiêu diệt Warring Triad để đánh bại Kefka, phép thuật sẽ biến mất, từ đó không biết chuyện gì sẽ xảy đến cho Terra. Tuy nhiên, hạ các Triad không xóa đi phép thuật, bởi Kefka đã đoạt lấy sức mạnh từ họ và trở thành God of Magic. Trên đỉnh tháp, Kefka phán rằng mạng sống con người là vô nghĩa vì cuối cùng thì những gì loài người dựng nên cũng sẽ bị hủy diệt, và những điều họ làm chẳng mảy may tác động gì đến thế giới. Nhóm bạn đáp trả lại Kefka rằng những khó khăn mà mỗi ngày họ phải trải qua cùng những cảm xúc nuôi dưỡng cho con người một sức sống mãnh liệt, mặc cho những điều tồi tệ xấu xa hỗn loạn mà hắn đã gieo rắc. Kefka trở nên điên loạn, chiếu rọi Light of Judgement xuống thế giới một lần cuối trước khi lao vào tấn công cả nhóm.


Cuối cùng Kefka cũng bị giết, kéo theo đó là sự biến mất của phép thuật. Magicite của các esper đã tan biến, nhưng Maduin trấn an Terra rằng cô vẫn có thể sống như một con người bình thường nếu như cô có tình cảm sâu nặng với một thứ gì đó trên cõi đời này. Với chút sức lực cuối cùng, Terra đưa cả nhóm rời tòa tháp lên tàu Falcon, rồi sau đó gục ngã ngay trên boong, khi tỉnh dậy, cô nhận ra mình vẫn còn sống nhờ vào tình yêu dành cho lũ trẻ ở Mobliz. Cả nhóm bay vòng quanh thế giới, ngắm nhìn thế giới đang dần phục hồi, các thành phố đang tái xây dựng sau khi Kefka bị đánh bại, và game kết thúc với cảnh Terra chìm vào giấc ngủ trên tàu Falcon, thả tung mái tóc dài bay bay trong gió, vì cuối cùng đã được sống tự do như cô vẫn hằng mong ước.