Fire Emblem: Thracia 776, phiên bản thứ 5 trong vũ trụ Fire Emblem đồng thời là phiên bản thứ 3 và cuối cùng được phát triển trên Super Famicom. Thracia 776 diễn ra trên lục địa Jugdral, nơi nhân vật chính Leif tập hợp đội quân nhằm xoá bỏ sự thống trị của đế quốc Grannvale và khôi phục vương quốc Thracia. Gameplay trong Thracia vẫn giống như những người đi trước nhưng được thêm vào một số yếu tố. Đáng chú ý là việc các nhân vật tiêu hao "calo" với mỗi hành động trong game


Download : 

Download game  Fire Emblem Thracia 776 (Eng):  https://drive.google.com/open?id=17pdKt1n3srVMwkgt1WSWNfYQPkxdYQqQ

Download game  Fire Emblem Thracia 776 (Jap): https://drive.google.com/open?id=1GoNpQ6o3MK37R7Bmp9MDDM3HoV9MfHlX

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES    
   https://www.lenlop123.com/2020/01/huong-dan-gia-lap-snes-choi-game-tren.html 

 Những điểm cần lưu ý trong FE5
Các phiên bản Fire Emblem về cơ bản có gameplay gần như là giống nhau nhưng trong Fire Emblem Thracia 776 có một số thay đổi và cải tiến so với các "lão tiền bối".

A. Hệ thống nhiệm vụ
Ngoài việc "chiếm thành" để hoàn thành màn chơi như trong hướng dẫn Fire Emblem 3, Fire Emblem 5 bổ sung thêm thêm các cách giành chiến thắng gồm:

1. Chạy ngay kẻo chết! 😅: trên bản đồ sẽ xuất hiện mũi tên đỏ chỉ vị trí phải đến. Ngoài ra tất cả các nhân vật phải tới địa điểm chỉ định này trước khi "lão đại" của bạn đến sau cùng. Những nhân vật vào sau Leaf sẽ bị bắt cho tới màn chỉ định mới được "thả".

2. Cố thủ! 😤: đây là nhiệm vụ yêu thích của nhiều game thủ. Người chơi sẽ phải gánh gồng đảm bảo thành trì hay vương tọa không bị công chiếm trong số lượt quy định. Địch sẽ đông đảo như lũ quân Nguyên vì vậy phải chiếm vị trí đắc địa để giành chiến thắng trong những màn chơi đầy kịch tính này.

3. Đi đâu về đâu? 🤔: Sẽ có 2 địa điểm được chỉ định trên bản đồ và người chơi chỉ được chọn 1 trong 2 con đường. Việc lựa chọn này ảnh hưởng tới các màn chơi sau này cũng như việc thu phục các nhân vật.

B1. Hệ thống chỉ số

Ngoài những chỉ số quen thuộc của dòng game FE, Fire Emblem Thracia 776 tồn tại thêm nhiều chỉ số làm thay đổi đáng kể hệ thống chiến đấu trong game. Những chỉ số mới này gồm thể trạng (CON), chỉ huy (Lead⭑), thêm lượt đi (Move⭑), mệt mỏi (Ftg)...


1. Hit Point (HP)
HP đóng một vai trò quan trọng trong vũ trụ Fire Emblem. Chỉ số này giảm khi nhân vật trúng đòn nhưng nếu chỉ số phòng ngự của nhân vật cao hơn chỉ số tấn công của đối thủ thì nó bất biến. Chỉ số HP tối đa cao hơn các chỉ số khác (max 20).

2. Streng (STR)
Đây là chỉ số ảnh hưởng đến lượng sát thương mà nhân vật gây ra cho đối thủ với vũ khí vật lý. Cùng với chỉ số Might của vũ khí, STR quyết định sức mạnh đòn đánh (Attack Power). Chỉ số này càng cao, lượng dam gây ra cho đối phương càng nhiều, ngoại trừ Crossbow.

3. Magic (MAG)
Thông số quyết định sức mạnh đòn tấn công ma pháp và mức độ hồi máu khi sử dụng gậy phép.

4. Skill (SKL)
Skill là chỉ số chiến đấu ảnh hưởng đến xác suất đánh trúng (Hit) và tung "sát chiêu" (Critical hit). Chỉ số này còn đóng vai trò quyết định xác suất kích hoạt các năng lực đặc biệt hay kĩ năng nhân vật.

5. Speed (SPD)
Chỉ số này ảnh hưởng đến số lần ra đòn của nhân vật khi đối chiến. SPD cũng ảnh hưởng đến năng lực tránh đòn (Evation hay Avoid) của nhân vật. Với sự xuất hiện của Constitution (CON) trong Fire Emblem 5, chỉ số này ảnh hưởng đáng kể đến SPD. Trường hợp trọng lượng vũ khí cao hơn chỉ số CON thì SPD của nhân vật giảm bằng đúng sự chênh lệnh của 2 chỉ số này.

Lấy ví dụ với Pegasus Knight có CON bằng 5 sử dụng Iron Lance (Weight 8). Khi tấn công đối thủ, tốc độ ra đòn sẽ bị trừ cho 3. Nếu tốc độ ra đòn cao hơn đối phương 4 điểm, Pegasus Knight này sẽ tung 2 chiêu.

6. Luck (LCK)
Trong hầu hết các phiên bản Fire Embelm, tỉ lệ Hit và Evation tăng tương ứng với số điểm Luck của nhân vật đồng thời giảm chỉ số Critical hit của đối thủ. Khi dùng Devil Axe, số phần trăm nguy cơ "cắn ngược" giảm tương ứng với chỉ số Luck. Ở các màn với địa hình sa mạc, chỉ số Luck đôi khi ảnh hưởng năng lực "lượm" đồ...

7. Defense (DEF)
Như đã đề cập ở chỉ số HP, chỉ số Defense quyết định lượng sát thương hứng chịu bởi vũ khí vật lý. Khi nhân vật trúng đòn, mỗi điểm DEF của nạn nhân giảm tương ứng 1 điểm sát thương của đòn tấn công. Mặc dù có thể giảm thiểu thiệt hại đến bằng 0 nhưng không thể tránh khỏi hiệu ứng kèm theo như trúng độc...

Chỉ số DEF không có tác dụng đối với đòn tấn công ma pháp hoặc khi đi vào địa hình dung nham. Ngoài ra, một số kĩ năng đặc biệt cho phép loại trừ khả năng phòng ngự.

8. Constitution (CON)
CON quyết định tốc độ ra đòn (Attack Speed) tương ứng với vũ khí sử dụng. Chỉ số này cũng ảnh hướng đến khả năng giải cứu (Rescue) và bắt giữ (Capture). Để ý rằng nhân vật với chỉ số CON cao sẽ có thể hình to lớn.

B2. Chỉ số phi chiến đấu


1. Lead⭑
Nhân vật sở dấu sao ở chỉ số này khi được "bầu" làm người "dẫn đội" sẽ buff 3% chỉ số Hit và Avoid (AVD) cho toàn bộ các nhân vật trên bản đồ.

2. Move⭑
Đây là chỉ số khá thú vị trong Fire Emblem 5 Thracia 776 bởi nó cho phép nhân vật có thêm một lượt đi nữa. Tương ứng với mỗi sao là 5% cơ hội được thêm lượt và tối đa một nhân vật chỉ có thể đạt 5⭑ (tương ứng 25%). Nhân vật được thêm lượt sẽ xuất hiện nốt nhạc ở trên đầu.

3. Move
Chỉ số bất di bất dịch trong hầu như mọi tựa game Fire Emblem. Nó quyết định phạm vi di chuyển của nhân vật trong một lượt. Không như các chỉ số khác, chỉ số này chỉ thay đổi khi thăng cấp hoặc dùng vật phẩm. Ngoại lệ duy nhất đối với trường hợp Fire Emblem 5 Thracia 776 khi MOV đứng trong hàng ngũ những chỉ số có tỷ lệ tăng trưởng 😘.

4. Fatigue (Ftg)
Đúng với cái tên, chỉ số này mang lại mệt mỏi cho cả người chơi và nhân vật 😅. Khi thực hiện bất kỳ hành động nào, chỉ số này sẽ tăng cho tới khi vượt chỉ số HP thì nhân vật đó sẽ không thể góp mặt ở màn sau. Với ý nghĩa tích cực, chỉ số này khiến người chơi không bị lệ thuộc vào một vài nhân vật nào đó thay vì sử dụng luân phiên.

Chỉ số Fatigue được reset sau khi nhân vật đó ngồi chơi xơi nước một màn hoặc cho uống "bò húc" (Stamina Drink). Leif là nhân vật duy nhất không bị ảnh hưởng bởi chỉ số này (thằng này trâu bò vãi 😙).

B3. Thông số binh khí


1. Type & Rank
Chỉ số đầu tiên trong bảng thông số binh khí nào chính là chủng loại (Type) và cấp độ (Rank) ở bên cạnh. Các nhân vật chỉ có thể sử dụng được vũ khí với cấp độ tương ứng thể hiện trong bảng "Weapon Ranks".

Chúng ta có thể nâng cấp Weapon Rank cho nhân vật bằng cách cho nhân vật đó sử dụng vũ khí để có tăng Weapon EXP.

2. Hit
Đây là thông số quyết định khả năng đánh trúng đối thủ bên cạnh các yếu tố khác như chỉ số nhân vật, địa hình... Thông thường vũ khí cận chiến có tỷ lệ đánh trúng cao hơn hơn vũ khí tầm xa.

3. Might
Không thể phủ định Might là thông số quan trọng nhất của binh khí. Sức mạnh của đòn tấn công được tính toán dựa trên sức mạnh của vũ khí (Might) và sức mạnh nội tại (Strength) người sử dụng kể cả vũ khí vật lý và ma pháp. Vũ khí với Might cao thông thường tỉ lệ đánh trúng thấp và ngược lại.

4. Critical Rate (Crit)
Thông số quyết định khả năng thực hiện đòn đánh "khủng" lên đối thủ. Hầu như thông số này trên các binh khí đều bằng 0 ngoại trừ các binh khí đặc biệt hoặc sở hữu cái tên "Tuyệt sát" (Killing).

5. Range
Chỉ số đo tầm đánh của binh khí. Phạm vi thường thấy là 1 tương ứng đánh trực diện đối thủ. Một số mang giá trị 1~2 hay 2 hoặc 3~10 thậm chí những cây gậy phép có phạm vi rộng khắp bản đồ...

6. Weight
Là thông số ảnh hưởng đến việc vận dụng binh khí một cách linh hoạt và quan trọng nhất chính là tác động của thông số này tới khả năng né đòn của nhân vật. Binh khí càng lớn và càng nặng đồng nghĩa với cơ hội né đòn thấp hơn. Trong Fire Emblem 5 Thracia 776 và một số phiên bản FE, tốc độ ra đòn của nhân vật chịu ảnh hưởng bởi sức nặng của binh khí nếu chỉ số CON thấp hơn trọng lượng vũ khí.

7. Weapon EXP
Đây là chỉ số ẩn không thể hiện trên bảng thông số vũ khí. Không giống như điểm EXP thăng cấp nhân vật, tăng Weapon EXP đồng nghĩa tăng Weapon Rank cho nhân vật, điều này giúp cho nhân vật có thể sử dụng các binh khí mạnh hơn. Weapon EXP luôn là 1 trong Fire Emblem 5 Thracia 776.

B4. Binh khí
Dưới đây là danh sách các binh khí có hiệu ứng kèm theo trong Fire Emblem - Thracia 776. Tất cả binh khí ngoại trừ gậy phép khi sử dụng sẽ cộng 1 điểm kinh nghiệm dùng vũ khí, và khi đạt 50 điểm sẽ tăng cấp độ dùng vũ khí (sử dụng vũ khí cao cấp hơn) cho nhân vật.

*** LV (Level): cấp độ vũ khí. R (Range): phạm vi tấn công.

A. Kiếm

Poison Sword : E-1-Sát thương kèm độc. Khi bị cướp sẽ trở thành Iron Sword.
Paragon Sword : E-1 Sở hữu Paragon skill. DEF +5.
Rapier : C 1, Chống Armored và kị binh
Kingmaker: C 1, 2 chiêu / 1 lần tấn công. Sở hữu Charm skill.
Armorslayer: B 1, Chống Armored
​Brave Sword: B 1, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
​Flame Sword : B 1~2, MAG +5. Thi triển hỏa ma pháp khi đánh tầm xa.
​Bolt Sword: B 1~2, SKL +5. Thi triển lôi ma pháp khi đánh tầm xa.
​Wind Sword B1~2, SPD +5. Thi triển phong ma pháp khi đánh tầm xa.
Master Sword: A 1, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
​Sleep Sword: B1, Sát thương kèm Sleep.
​Berserk Sword: B1, Sát thương kèm Berserk.
​Light Brand: * 1~2, Leif sử dụng. Thi triển quang ma pháp khi đánh tầm xa. LCK +5. Hồi toàn bộ HP khi sử dụng như vật phẩm.
​Earth Sword: * 1~2, Nanna sử dụng. Thi triển quang ma pháp khi đánh tầm xa. Hồi HP bằng với sát thương gây ra.
Shadow Sword: * 1, Mareeta sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công. Sở hữu Nihil skill.
Mareeta's Blade: * 1, Mareeta sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công. Sở hữu Nihil skill.
Beo Sword: * 1, Dermott / Fergus sử dụng. Sở hữu Vantage và Wrath skill.
Blessed Sword: * 1, Olwen sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công. Chống kị binh. MAG +10. Sở hữu Miracle skill.
Bragi Sword: * 1, Leif/ Nanna/ Diarmuid/ Fergus sử dụng. Chống Armored. Kháng hiệu ứng của Loptyr Sword. Sở hữu Miracle skill.
Loptyr Sword: * 1, Giảm nửa sức tấn công của đối thủ. MAG +20.

B. Thương

Poison Lance: E 1, Sát thương kèm độc. Khi bị cướp sẽ trở thành Iron Lance.
Darkness Lance: E 1~2, Sở hữu Nihil skill.
Gáe Bolg: B 1~2, STR +10. Sở hữu Charm/ Vantage/ Nihil/ Wrath skill.
Gungnir: B 1, DEF +10. Sở hữu Vantage/ Nihil/ Wrath/ Paragon skill.
​Master Lance: A 1~2, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Dragonpike: * 1, Dean sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công. Sở hữu Vantage skill.
Brave Lance: * 1, Finn sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công. LCK +10.

C. Rìu

Venin Axe: E 1, Sát thương kèm độc. Khi bị cướp sẽ trở thành Iron Axe.
Devil Axe: E 1, Gây sát thương cho người sử dụng khi ra đòn.
Brave Axe: D 1, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Hammer: D 1, Chống Armored
Poleaxe: C 1, Chống kị binh
Master Axe: B 1~2, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Pugi: * 1~2, Orsin sử dụng.

D. Cung
Tất cả cung đều có tác dụng chống lại binh chủng không chiến.

Poison Bow: E 2, Sát thương kèm độc. Khi bị cướp sẽ trở thành Iron Bow.
Hero Bow: E 2, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Master Bow: A 2, 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Long Arch: * 3~10, Long Arch sở hữu
Iron Arch: * 3~15, Iron Arch sở hữu
Poison Arch : * 3~15, Poison Arch sở hữu. Sát thương kèm độc. Trở thành Long Arch khi bị cướp.
Pugi: * 1~2, Orsin sử dụng.

E. Ma pháp

Meteor : A 3~10, -
Bolting: A 3~10, -
Dire Thunder: * 1~2, Olwen sử dụng. 2 chiêu / 1 lần tấn công.
Blizzard: A 1~2, Sát thương kèm Sleep.
Grafcalibur: * 1~2, Asbel sử dụng.
Forseti: * 1~2, Ced sử dụng. SKL +20, SPD +20.
Nosferatu: B 1~2, Hồi HP bằng lượng sát thương gây ra.
Jormungand: ​C 1~2, Sát thương kèm độc
Fenrir: A 3~10, -
Poison: A 3~10, Sát thương kèm độc. Biến thành Fenrir khi bị cướp.
Stone: A 3~10, Sát thương kèm hoá đá. Biến thành Fenrir khi bị cướp.
Hel: * 1~2, Phe địch dùng. Giảm HP xuống 1 (0 nếu còn 1)

F. Gậy phép

Heal: E 1, Hồi ít HP.
Mend: D 1, Hồi nhiều HP.
Torch: D -, Tăng tầm nhìn trong màn sương bán kính 10 ô vuông. Giảm 1 sau mỗi lượt.
Recover: C 1, Hồi toàn bộ HP
Physic: C ∞, Hồi ít HP từ xa.
Restore: C 1, Hóa giải các hiệu ứng (trừ hoá đá)
Ensorcel: C 1, +7 chỉ số MAG. Giảm 1 sau mỗi lượt.
Sleep: C ∞, Gây Sleep. Vô tác dụng đối với quân địch trên ngai vàng hoặc cổng thành.
Watch: C ∞, Nhìn khu vực ẩn dưới mái.
Fortify: B ∞, Hồi ít HP cho toàn bộ lính.
Rescue: B ∞, Dịch chuyển đối phương đến gần người thi phép.
Silence: B ∞, Gây Silence.Vô tác dụng đối với quân địch trên ngai vàng hoặc cổng thành.
Warp: A 1, Dịch chuyển đối phương đến không gian bất kỳ trên bản đồ.
Berserk: A ∞, Gây Berserk. Vô hiệu với quân địch trên ngai vàng hoặc cổng thành.
Return: A 1, Cho một nhân vật cùng phe thoát khỏi bản đồ.
Rewarp: A ∞, Dịch chuyển người thi thép đến vị trí bất kỳ trên bản đồ.
Hammerne: * 1, Safiya sử dụng. Phục hồi nguyên trạng vũ khí.
Thief: * ∞, Tina sử dụng. Cướp binh khí, gậy phép và vật phẩm.
Unlock: * ∞, Tina sử dụng. Mở cửa và rương.
Kia: * 1, Sara sử dụng. Chữa hoá đá.

G. Vật phẩm
Vulnerary : Hồi toàn bộ HP.
Pure Water: +7 MAG. Giảm 1 sau mỗi lượt.
Torch : Tăng tầm nhìn trong sương bán kính 10 ô vuông. Giảm 1 sau mỗi lượt.
Antitoxin: Giải độc
Door Key: Mở cửa
Bridge Key: Hạ cầu
Chest Key: Mở rương
Lockpick: Dành cho Thief, Thief Fighter và Lara. Mở mọi loại khoá.
Stamina Drink: Giảm "mệt mỏi" (chỉ số Fatg).
Master Seal: Đổi class cho nhân vật trên lv10 (trừ Leif và Linoan).
Member Card: Cho phép vào shop ẩn
Paragon Manual: Paragon skill
Charge Manual: Charge skill
Ambush Manual: Ambush skill
Wrath Manual: Wrath skill
Continue Manual: Continue skill
Awareness Manual: Awareness skill
Sun Sword Manual: Sun Sword skill
Moonlight Sword Manual: Moonlight skill
Luck Ring: +3 chỉ số LUK
Life Ring: +7 chỉ số HP
Speed Ring: +3 chỉ số SPD
Magic Ring: +2 chỉ số MAG
Power Ring: +3 chỉ số STR
Body Ring: +3 chỉ số CON
Shield Ring: +2 chỉ số DEF
Skill Ring: +3 chỉ số SKL
Leg Ring: Tăng 2 bước dịch chuyển

H. Crusader Scroll

"Thánh sĩ phổ" là tập hợp 12 mảnh quyển giấy thánh. Được đặt ten theo thập nhị thánh sĩ, Thánh sĩ phổ hàm chứa sức mạnh đặc trưng của từng thánh sĩ. Sức mạnh này tăng % chỉ số phát triển (Growth Rate) cùng với khả năng ngăn đòn Crit khi nằm trong "túi đồ" của nhân vật sở hữu. Dưới đây là 12 Crusader Scroll.


C. Hệ thống chiến đấu
Trong Fire Emblem Thracia 776, hệ thống chiến đấu không có nhiều khác biệt so với các phiên bản FE phát hành trước đó. Dưới đây là một số chức năng mới trong FE5.

Giải cứu (Rescue)
Đây là chức năng cho phép một nhân vật "cõng" nhân vật khác có chỉ số CON thấp hơn. Người được giải cứu sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào và di chuyển đồng thời với đồng đội. Họ cũng không thể bị tác động bởi kẻ thù nhưng thay vào đó sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội (giảm Skill và Speed).

Hành động giải cứu cần thiết trong một số màn đòi hỏi nhân vật chỉ định phải sống, cần lấy những vật phẩm đặc biệt, vận chuyển những đơn vị di chuyển chậm bằng kị binh...

Bắt giữ (Capture)
Chỉ có thể bắt giữ đối phương có chỉ số CON thấp hơn. Các chỉ số Strength, Magic, Skill, Speed và Defense của nhân vật khi thực hiện lệnh này chỉ còn một nửa nên trước đó phải làm cho đối phương suy yếu trừ phi nhân vật đó đủ "khủng" để thực hiện hành động nguy hiểm này.

Một khi quân địch bị bắt giữ, con tin có thể được luân chuyển giữa các nhân vật để lấy vật phẩm mà con tin sở hữu. Việc thả con tin đồng nghĩa với "thủ tiêu" nạn nhân (ngay cả khi giữ đến cuối màn cho dù con tin chưa từng tham chiến). Riêng một số nhân vật chỉ có thể được thu phục khi thực hiện lệnh Capture sau đó hoàn tất màn chơi.

Capture là một chức năng rất quan trong trong Thracia 776, đặc biệt khi mà bắt đầu game người chơi không có một xu dính túi thì việc bán chiến lợi phẩm giúp người chơi có thêm "nguồn thu nhập" ngoài việc tham gia đấu trường sinh tử.

Kị binh và những đơn vị chiến đấu trên không thể bị Capture theo cách bình thường trừ phi cho chúng ngủ hoặc hoá đá. Những nhân vật với chỉ số CON đạt 20 không thể bị Capture. Quân địch cũng biết bắt giữ vì vậy hãy cẩn thận những đơn vị không sử dụng binh khí như Tu sĩ. Đôi khi đây cũng là một cách làm suy yếu đối thủ mạnh rồi sau đó tiêu diệt chúng và giải cứu đồng đội.

"Kề vai tác chiến" (Support)
Hệ thống này sẽ tăng 10% cho các chỉ số Hit, Critical, Avoid, và Dodge (Critical Dodge - giảm nguy cơ trúng Critical). Nói là kề vai tác chiến nhưng tác dụng của support có hiệu lực khi nhân vật hỗ trợ đứng trong phạm vi bán kính 3 ô.


D. Hệ thống kĩ năng đặc biệt (Skill)

Pavise : Miễn sát thương từ đòn tấn công của đối thủ theo %Level.
Wrath : Luôn đánh Crit sau khi bị tấn công ở lượt của đối thủ. Giảm hiệu quả khi sở hữu Vantage.
Adept : Thực hiện nhiều lần tấn công theo %Attack Speed.
Steal : Trộm binh khí và vật phẩm nếu chỉ số SPD và CON lớn hơn SPD của đối thủ và trọng lượng item tương ứng.
​Charm : +10 Hit/Avoid cho đồng đội trong phạm vi bán kính 3 ô.
Nihil : Vô hiệu kĩ năng của đối thủ khi đối chiến.
 Miracle : Khả năng tránh sát kĩ của đối phương bằng 3% * chỉ số Luck.
Vantage : Được ra đòn trước đối thủ.
Accost : Thêm hiệp tấn công nếu cả 2 chỉ số AS và HP cao hơn đối phương.
Astra : Cơ hội tấn công 5 lần theo %Skill.
Luna : Vô hiệu phòng thủ theo %Skill. Bách phát bách trúng.
Sol : Hồi HP bằng lượng sát thương theo %Skill. Bách phát bách trúng.
Paragon : Nhận gấp đôi EXP.
Bargain : Giảm 50% khi mua trong shop.
Dance : Thêm lượt đi cho đồng đội.

Hướng dẫn Fire Emblem Thracia 776

Nhiều năm trôi qua kể từ khi thập nhị Thánh sĩ trở thành câu chuyện huyền thoại, một cuộc bạo loạn lớn đã bùng phát và lan rộng khắp vùng đất Jugdral.Khi đang hành quân qua sa mạc Yied, Quan và Ethlyn bất ngờ bị quân đội Thracia tấn công và bỏ mạng  trên nơi đất khách quê người.

Trước nỗi đau khôn cùng khi mất đi người con, Kalf, hoàng đế Lenstar vẫn chiến đấu anh dũng. Đã vậy, bản thân ông còn gánh chịu một cái kết bi thương, bị phản bội bởi quân đồng minh Connaught.
Toàn quân Thracia nhân cơ hội này công đánh lâu đài Lenster.

Trong khi quân Leonster đối diện với sự thảm sát đẫm máu, thì Finn, kị sĩ trẻ tuổi mang theo Leif, vị hoàng tử nhỏ tuổi, đứa cháu duy nhất của vua Kalf trốn thoát. Khi hướng mắt nhìn về toà lâu đài trên cánh tay của Finn, liệu Leif có nhận thức cảnh tượng kinh hoàng đang diễn ra trước mắt?

13 năm sau...

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

1. Chiến binh Fiana
May mắn trốn thoát khi ngọn lửa nhấn chìm lâu đài Leonster, vị hoàng tử trẻ tuổi Leif được Finn nuôi nấng và chăm sóc. Cùng với Nanna, nữ quý tộc trẻ, ba người trốn chạy khỏi sự truy đuổi của đội quân xâm lược Bắc Thracia, đế quốc Grannvale.

Tuy nhiên Finn đã chứng minh được sức mạnh của mình trước những kẻ săn đuổi và tới được các thành phố Alster và Tahra với danh nghĩa những kẻ lang bạt. Cuối cùng, họ trôi dạt tới Fiana, một ngôi làng nhỏ ở bờ biển phía đông Thracia. Fiana là một khu vực độc lập với đội quân Fiana Freeblades nằm dưới sự chỉ huy của nữ kiếm sĩ Eyvel.

Eyvel đã tiếp nhận nhóm Leif đối xử với họ như người thân. Vị hoàng tử không ngai trải qua thời thơ ấu ở Fiana với sự quan tâm chăm sóc của Eyvel. Vào năm 776 niên lịch Grannvale

A. Nhân vật trong màn

​      Leif
HP (70%)| STR (35%)| MAG (10%)| SKL (35%)| SPD (40%) LCK (40%) | DEF (25%) | CON (15%) | MOV (3%)

Leif Faris Claus nhân vật chính trong Fire Emblem Thracia 776. Vị hoàng tử của Leonster là con trai của Quan và Ethlyn. Leif thừa hưởng dòng máu Thánh sĩ Njörun và Baldr từ cha mẹ.
   + Hỗ trợ Finn, Eyvel, Ronan, Safiya, Daisin, Asbel, Nanna, Hicks, Carrion, Selphina, Olwen, Tina, Linoan, Miranda, Sara, Xavier
   + Dùng Nanna hỗ trợ


     Finn
HP (60%)| STR (35%)| MAG (5%)| SKL (30%)| SPD (35%) LCK (45%) | DEF (30%) | CON (10%) | MOV (1%)

Finn là kị sĩ của Leonster đã phục vụ dưới trướng Quan. Cùng viễn chinh với Quan trong "Phả hệ Thánh Chiến" khi mới 15 tuổi, giờ đây khi đã ngoài 34, Finn tiếp tục chăm sóc giọt máu cuối cùng của chủ tướng.
  + Dùng Leif và Nanna hỗ trợ


    Orsin
HP (85%)| STR (30%)| MAG (5%)| SKL (25%)| SPD (25%) LCK (35%) | DEF (25%) | CON (25%) | MOV (2%)

Là một trong những thành viên của Fiana Freeblades, Orsin sống cùng với người cha ở Fiana. Orsin có mối quan hệ mật thiết với Tanya.
  + Hỗ trợ Nanna
  + Dùng Nanna và Eyvel hỗ trợ


    Halvan
HP (80%)| STR (40%)| MAG (5%)| SKL (20%)| SPD (30%) LCK (30%) | DEF (30%) | CON (30%) | MOV (2%)

Là một trong những thành viên của Fiana Freeblades, Halvan là bạn thân của Orsin. Anh chàng sống với em gái ở Fiana.
  + Dùng Eyvel hỗ trợ

 
    Eyvel
HP (30%)| STR (15%)| MAG (10%)| SKL (15%)| SPD (10%) LCK (25%) | DEF (5%) | CON (5%) | MOV (1%)

Thủ lĩnh Fiana Freeblades, Eyvel thuộc dòng dõi Thánh sĩ Ulir. Từng là cung thủ vang danh trước sự kiện Thracia 776, giờ đây Eyvel trở thành bậc thầy kiếm thuật.
  + Hỗ trợ Orsin, Halvan, Dagdar và Mareeta
  + Dùng Leif và Mareeta hỗ trợ


   Dagdar
HP (15%)| STR (10%)| MAG (5%)| SKL (10%)| SPD (10%) LCK (30%) | DEF (10%) | CON (5%) | MOV (1%)

Trong Thracia 776, ở độ tuổi 45, Dagdar là thủ lĩnh của nhóm "những tên sơn tặc Violdrake" đồng thời là cha của Tanya và Marty. Cùng với Eyvel và Finn, Dagdar là người sáng lập Fiana Freeblades.
  + Hỗ trợ Marty
  + Dùng Eyvel và Tanya hỗ trợ


    Tanya
HP (60%)| STR (35%)| MAG (15%)| SKL (55%)| SPD (70%) LCK (60%) | DEF (15%) | CON (5%) | MOV (2%)

Cô nàng 18 tuổi Tanya là con gái của Dagdar. Tuổi thơ sống giữa những tên cướp khó trách cô nàng manh phong cách tomboy. Tanya và Orsin có mối quan hệ thân thiết.
  + Hỗ trợ Orsin và Dagdar
  + Dùng Orsin hỗ trợ


    Marty
HP (90%)| STR (15%)| MAG (5%)| SKL (10%)| SPD (15%) LCK (50%) | DEF (40%) | CON (75%) | MOV (2%)

Chàng trai trẻ Marty là một thành viên của nhóm "những tên sơn tặc Violdrake" và là đồng minh Fiana Freeblades.
  + Dùng Dagdar hỗ trợ


Boss Weissman
Armoured Sword
Theo chỉ thị của chủ tướng Raydrik, Weissman chỉ huy binh lính truy tìm tung tích của Leif ở Fiana.

B. Vật phẩm trong màn
Vulnerary (ngôi nhà bên trái nằm trong làng)
Iron sword (ngôi nhà chính giữa nằm trong làng)
Life Ring (ngôi nhà trên cùng bên trái trong làng)
Bhuj (cho Orsin vào ngôi nhà ngoài làng)
Brave Axe (cho Halvan vào nhà ngoài cùng bên phải trong làng)

C. Đối thoại
Eyvel và Dagdar
Orsin và Tanya


Nhóm Fiana Freeblades vừa trở về làng thì phát hiện tình hình bất thường trong làng. Sau một hồi thám thính, Halvan phát hiện rất đông lính kinh thành trong làng. Lo lắng cho sự an nguy của Nanna, sau khi họp bàn mọi người cho đám lính biết được danh tiếng của Fiana Freeblades.

Nhìn vào khả năng phát triển của các nhân vật chắc hẳn bạn đã biết phải đầu tư cho nhân vật nào rồi chứ. Đó chính là Orsin, Halvan và Tanya (tới lượt thứ 3 sẽ xuất hiện). Vì mục tiêu kiếm tiền cũng như kiếm binh khí và vật phẩm hãy cho các nhân vật Capture toàn bộ binh lính và tên cầm đầu Weissman với sự trợ giúp của Tanya và Finn (nếu cần).

Sau khi tiêu diệt boss và chiếm lại làng, Leif không thể tìm thấy tung tích Nanna và Mareeta. Trước khi đuổi theo Rayrik, Eyvel lệnh cho mọi người nghỉ ngơi nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến trước mắt.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

2. Duyên hải thôn Ys

Để đòi người từ tay Rayrik, Leif phải vượt một chặng đường dài tới Manster. Nhưng để đến được đó trước hết Leif phải vượt qua chướng ngại ở ngôi làng ven biển Ys.

A. Nhân vật mới

Ronan
HP (40%)| STR (15%)| MAG (55%)| SKL (45%)| SPD (55%) LCK (20%) | DEF (5%) | CON (2%) | MOV (3%)

Thợ săn trẻ tuổi (16 xuân xanh) sống ở làng Ys. Ronan gia nhập Fiana Freeblades để bảo vệ làng khỏi lũ cướp biển Lithis. Cho bất kỳ nhân vật vào ngôi nhà gần shop đồ để thu phục.
   + Dùng Leif hỗ trợ


Boss Bucks

Warrior
Đại ca cầm đầu lũ hải tặc Lithis. Mặc dù August khẩn khoản hắn tha cho dân làng như hắn để ngoài tai. Khi cận kề cái chết Bucks hứa sẽ hoàn lương trở thành ngư dân lương thiện.

B. Vật phẩm trong màn
1. Speed Ring (ngôi nhà gần biển)
2. Vulnerary (ngôi nhà gần điểm xuất phát)


Để đến được chapter 2x và có được 2 thành viên mới, bạn phải giúp dân làng thoát khỏi sự tàn phá của lũ hải hặc. Vì vậy cho Finn đi đường vòng tiếp cận căn nhà phía gần biển lấy Speed Ring. Ở phía dưới toàn quân bắt giữ lũ hải tặc gần điểm xuất phát.

Lấy vật phẩm trong nhà sau khi diệt lũ hải tặc rồi tiến quân lên gần chỗ Finn (vừa đánh vừa rút xuống hội quân với nhóm của Leif). Để một mình Eyvel tọa trấn ngôi làng nơi thu thập Ronan. Tập trung quân phía trên ngôi nhà bị phá huỷ để đối phó với viện quân xuất hiện dọc bãi biển sau lượt 3, 6 và 8.

Ronan trong căn nhà dưới chỗ boss là cung thủ khá mạnh với chỉ số Move⭑ đạt 3 sao và sở hữu kĩ năng "liên hoàn tiễn". Nhớ thu phục anh chàng trước khi diệt boss qua màn nhé.

Để không còn chứng kiến cảnh lũ hải tặc cướp phá dân làng Ys, Leif cùng mọi người tới hang ổ của chúng với sự giúp đỡ của vị tu sĩ Bragi, Augustus.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

2X. Đảo hải tặc
Dưới sự hướng dẫn của Augustus, nhóm Leif đã đến được đảo hải tặc. Tuy nhiên thời tiết không tốt đã ảnh hưởng tới tầm nhìn của họ. Liệu họ có vượt qua được những nguy hiểm tiềm tàng của sương mù?

Boss Lithis

HP (65%)| STR (35%)| MAG (10%)| SKL (25%)| SPD (45%) LCK (5%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Thủ lĩnh của băng hải tặc Lithis chịu trách nhiệm cho việc tấn công ngôi làng ven biển Ys. Thu phục bằng cách bắt giữ sau đó qua màn.
  + Được Safiya hỗ trợ

A. Vật phẩm trong màn
Torch x 2 (2 trong số 3 pháo đài dưới vị trí xuất phát)

B. Đối thoại
Leif và Eyvel

Chapter 2x Fire Emblem Thracia 776

Chia 2 nhóm hoặc cho toàn bộ quân theo con đường bên trái xuống dưới để lấy 2 ngọn đuốc trong pháo đài sau đó vòng lên chỗ cây cầu. Bọn viện binh lúc này sẽ tề tựu về vị trí của nhóm Leif nhưng không khó để tiêu diệt hoặc bắt giữ chứng. Tiếp tục đi đến gần cây cầu phía trên để nhử Shiva ra sau đó bắt giữ hắn để thu phục sau này.

Dùng cung thủ hoặc Finn tỉa bớt máu của em nó sau đó cho Halvan hoặc Orsin bắt giữ hắn. Còn lại Lithis cũng không khó khăn khi tên này không có khả năng chống trả. Bắt được Lithis đồng nghĩa với việc sở hữu cuộn Hezul.

Dẹp tan hang ổ bọn hải tặc, Leif đồng thời giải cứu nữ tu sĩ Safiya từng gặp ở tu viện Tahra. Theo lời nữ tu sĩ, rất nhiều biến cố đã xảy ra kể từ lần cuối Leif rời Tahra. Cái chết của Duke, thay đổi thể chế,...Sự xuất hiện của Safiya ở Ys cũng là ý định của nữ tước Linoan tìm sự trợ giúp bên ngoài để giải quyết vấn đề ở Tahra.

Về phần Lithis, được sự giúp đỡ của Safiya mà Leif đã tha mạng cho hắn. Giờ đây Leif có thêm một đồng đội mới.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

3. Cánh cổng Kerberos
Sau khi giúp làng Ys loại trừ mối nguy hại, Leif nhanh chóng trở lại lộ trình tới Manster. Đích đến không còn xa nhưng trước mắt phải qua được pháo đài phòng thủ con đường tới Manster, Kerberos' Gate.

Theo lời Augustus, những tên lính nơi này không tập trung phòng vệ mà thay vào đó đi lùng bắt trẻ con khắp nơi để mang tới thủ đô Belhalla. Những đứa trẻ từ 7 đến 13 tuổi sau này sẽ phục vụ ám thần Loptous. Bất phẫn trước hành động man rợ này, Leif quyết định cứu đám trẻ vô tội.

A. Nhân vật mới

Safiya
HP (35%)| STR (30%)| MAG (60%)| SKL (45%)| SPD (40%) LCK (5%) | DEF (3%) | CON (2%) | MOV (0%)
Nữ tu sĩ Tahra hầu cận nữ công tước Linoan và là chị gái của Tina. Safiya có thể sử dụng gậy phép Hammerne để phục hồi vũ khí trong Thracia 776.
  + Hỗ trợ Shiva, Lithis và Tina
  + Dùng Leif và Tina hỗ trợ Safiya

Boss Lobos

General
Vị trướng dưới trướng Raydrik. Lão cho quân bắt trẻ con sau đó nhốt chúng trong nhà lao cho tới khi pháp sư Loptian Order đưa chúng đi.

B. Vật phẩm trong màn
Armourslayer (rương bên trái)
Meteo (rương bên phải)
Shield Ring (đưa Romeo về căn nhà phía trên bên trái)
Warp Staff cuối chapter 7 (đưa Cairpre về nhà bên phải nhà Romeo )
Baldo Scroll (đưa Luccia về nhà bên dưới nhà Romeo)
Thu phục Dalsin ở màn sau (đưa Jubel về căn nhà còn lại)


Chapter 3 Fire Emblem Thracia 776

Với việc sở hữu Lithis, giờ đây bạn có thể "thó" đồ và mở bất kỳ cánh cửa nào. Để có thể sử dụng "2 ngón" chỉ số CON của Lithis phải lớn hơn chỉ số Weight của vũ khí định "móc". Hãy trang bị những cuộn giấy để luyện cho Lithis tăng chỉ số này hết mức nhé.

Cho toàn bộ quân ở lại bảo vệ 4 ngôi nhà khỏi bọn cướp núi xuất hiện sau lượt 10. Riêng Eyvel tới lối đi ngoài cùng bên phải vào trong thành sau đó "luộc" sạch đồ của hắn. Nhớ cho cô nàng Door Key và Fire Sword để chống đỡ lũ viện binh xuất hiện bên phải rương đồ sau lượt 12.

Giải quyết tên trùm không khó khi Halvan và Orsin đã khá mạnh bên cạnh đó còn có Finn và Eyvel. Trước qua qua màn hãy lấy hết vũ khí của Eyvel cho nhân vật khác và đưa Lithis hoặc Leif cuộn Baldo với các thanh kiếm mạnh nhất (cả Armor Slayer).

Cuối cùng nhóm Leif đã nắm quyền kiểm soát cổng Kerberos. Tuy nhiên tên cáo già Raydrik nắm trong tay quân cờ chiến lược, Nanna. Để bảo đảm an toàn cho cô gái, Leif đành hạ vũ khí và bị bắt giữ.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

4. Giam cầm

Leif bị bắt giam và đưa đến Manster bởi lính đế quốc. Từng là lãnh địa tối cao của gia tộc Leonster, Manster giờ đây được hoàng đế Grannvale giao cho gia tộc Friege tiếp quản sau cuộc chinh phạt Bắc Thracia.

Raydrik bản thân trước đây là tướng lĩnh vương quốc Connaught nhưng thông đồng với Đế quốc suốt cuộc chiến. Với những gì đã làm được cho Đế quốc, Raydrik trở thành nam tước của Manster. Được đưa tới Manster, Leif lần đầu tiên được thấy "nhân tình thế thái" quê hương cũ của gia tộc.

A. Nhân vật mới

Macha
HP (60%)| STR (30%)| MAG (10%)| SKL (55%)| SPD (60%) LCK (35%) | DEF (25%) | CON (10%) | MOV (2%)
Macha là thành viên của tổ đội Magi và là người yêu của Brighton.
  + Hỗ trợ Brighton
  + Dùng Ced hỗ trợ Macha


Brighton
HP (70%)| STR (30%)| MAG (5%)| SKL (25%)| SPD (30%) LCK (15%) | DEF (35%) | CON (20%) | MOV (1%)
Từng là kị binh Manster nhưng Brighton đã từ bỏ chức tước để gia nhập tổ đội Magi của Ced.
  + Dùng Macha hỗ trợ Brighton


Lara
HP (45%)| STR (10%)| MAG (10%)| SKL (50%)| SPD (70%) LCK (60%) | DEF (20%) | CON (5%) | MOV (3%)
Nữ đạo tặc xinh đẹp này là thành viên của nhóm Magi.
  + Hỗ trợ Perne
  + Dùng Perne hỗ trợ Lara


Fergus
HP (65%)| STR (35%)| MAG (10%)| SKL (45%)| SPD (35%) LCK (40%) | DEF (25%) | CON (20%) | MOV (1%)
Không ai rõ xuất thân của Fergus nhưng có tin đồn cha của anh là Beowolf và mẹ là một phụ nữ thuộc tầng lớp quý tộc Conote.
  + Hỗ trợ Karin
  + Dùng Karin hỗ trợ Fergus


Karin
HP (55%)| STR (30%)| MAG (15%)| SKL (35%)| SPD (70%) LCK (70%) | DEF (15%) | CON (5%) | MOV (2%)
Nữ kị sĩ pegasus 14 tuổi tới từ Silesse. Cô gái trẻ mang trên mình nhiệm vụ tìm kiếm hoàng tử Ced.
  + Hỗ trợ Fergus và Misha
  + Dùng Fergus và Ced hỗ trợ Karin

Boss Dalsin

HP (60%)| STR (50%)| MAG (5%)| SKL (40%)| SPD (25%) LCK (25%) | DEF (20%) | CON (25%) | MOV (2%)
Là hiệp sĩ Manster, Dalsin được Raydrik giao nhiệm vụ canh gác ngục tối. Dalsin là anh trai của cậu bé Yubel ở màn trước. Cho Leif nói chuyện để thu phục.
+ Dùng Leif hỗ trợ Dalsin

B. Vật phẩm trong màn
Rương đồ chứa vũ khí của Leif và Lithis ở màn trước lẫn với Javelin, Steel Sword và Rapier.

Chap 4 Fire Emblem Thracia 776

Để Macha  và Brighton bảo vệ Lara tiếp cận phòng rương đồ phía trên Lithis để Lara lấy đồ sau đó giải cứu Lithis. Tiếp đó chuyển mục tiêu sang căn phòng rương đồ cạnh buồng giam Leif. Giải thoát và cung cấp trang bị cho các nhân vật trong phòng giam. Hãy cho Lithis và Karin lên một vài level trong màn này. Với Lithis và Lara, bạn không cần lo lắng thiếu bình hồi máu nếu muốn luyện quân.

Lần lượt giải cứu cho dân làng ở hai bên buồng giam phía trên. Cho một nhân vật chặn đường viện binh hai cầu thang bên trái và phải để không phải lo lắng cho dân làng gặp phải binh lính. Với việc toàn bộ tù nhân được giải phóng bạn đã có 1 vé tới chapter 4x. Sau cùng, tiến lên khu vực cánh cửa hướng bắc.

Trong căn phòng này rất đông lính giáp nhưng chúng không có vé khi Leif sở hữu Armorslayer. Cho Lithis hoặc Leif thu phục Dalsin sau đó diệt toàn bộ lính trong phòng rồi rút quân tới vị trí mũi tên đỏ. Nhớ để Leif thoát sau cùng nếu không muốn "bỏ rơi" những nhân vật "chậm chân".


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

4X. Đứa con Thần gió
Thoát khỏi tầng sâu nhất của hầm ngục, Leif và đồng đội tiếp tục lên tới khu vực giam giữ những đứa trẻ vô tội.

A. Nhân vật mới

Asvel
HP (55%)| STR (10%)| MAG (35%)| SKL (55%)| SPD (75%) LCK (35%) | DEF (10%) | CON (10%) | MOV (2%)
Đến từ thành phố tự do Frest, pháp sư trẻ (15 tuổi) là đồ đệ của Ced. Asvel cũng là một trong những người bạn thân của Leif. Cho Leif nói chuyện để thu phục.
  + Dùng Leif và Ced hỗ trợ

B. Vật phẩm trong màn
Ced's Scroll (để Karin nói chuyện với Ced)
Iron Blade (rương đồ)
Brave Sword (rương đồ)
Life Ring (rương đồ)


chap 4 fire emblem Thracia 776

Đây là màn chơi thứ 2 mà tầm nhìn bị giới hạn. Sử dụng ngọn đuốc Dalsin sở hữu đồng thời dàn quân ngang với Leif nhằm dụ lũ pháp sư tấn công. Có thể cho Lithis trộm hoặc bắt giữu chúng để lấy sách phép ở lượt sau. Tiếp tục xử lí lũ giáp binh và những tên còn lại rồi hãy thả cho lũ trẻ chạy thoát.

Ở phía trên Asvel và Ced không có đối thủ nên không cần quá lo lắng. Sau khi đám trẻ trốn thoát hết hãy cho Leaf và Karin nói chuyện với Asvel và Ced. Tiếp tục tới phòng chứa rương đồ nhưng hãy cẩn thận tên lính giáp cầm Devil Axes. Cuối cùng xử lí lũ lính ở căn phòng bên phải sau đó rút quân.------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

5. Mẹ và con gái

Lúc nhóm của Leaf thoát khỏi hầm ngục tới được lâu đài Manster thì Eyvel cũng gặp lại Nanna. Tin vào lời hứa của Raydrik, những tưởng được gặp lại con gái nhưng giờ đây Eyvel lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan khi phải vừa bảo vệ Nanna vừa phải chiến đấu với các đấu sĩ trong đấu trường của hắn.

A. Vật phẩm trong màn
Lockpick & Skill Ring (2 rương phía trên 2 pháp sư)
Magic Ring (rương dưới cùng bên phải)

Chap 5 Fire Emblem Thracia 776

Nhanh chóng đưa Nanna tới vị trí cánh cửa phía trên cầu thang với Eyvel đứng che chắn cho cô. Bọn lính trong trường đấu dù mạnh cũng không làm khó được Eyvel cùng với khả năng buff 10% của Nanna. Mareeta sẽ xuất hiện khi bạn cho các nhân vật "đặt chân" vào khu vực bên phải bức tường cạnh cánh cửa nơi Nanna đứng hoặc khi một trong các đấu sĩ bị đánh bại.

Bị Hắc kiếm kiểm soát tâm trí, Mareeta lúc này sẽ đồ sát bất kỳ người nào trong tầm mắt. Dù thế nào thì trình của Mareeta cũng không thể sánh với Eyvel chưa kể có cây gậy hồi máu của Nanna. Tranh thủ khi Eyvel còn cù cưa với Mareeta hãy cho quân tiến lên trên tiêu diệt hết đám lính phía trên nhưng đừng mở cửa cho tới khi lấy hết rương đồ.

Chú ý tên pháp sư cầm Meteo chỗ cây cột góc trên cùng bên trái và tên "xì níp pơ" sử dụng Silver Bow gần góc dưới bên trái. Cũng đừng ham mà bắt giữ 2 tên Dark Bishop và Sorcerer bởi vì tiêu diệt chúng cũng không dễ dàng gì. Sử dụng Grafcalibur, phép thuật mạnh nhất của Asbel sau đó lấy rương đồ.

Một khi mở cánh cửa đấu trường, Leif và toàn đội phải chứng kiến người chỉ huy Fiana Freeblades hoá đá. Sau đó tên pháp sư đưa Raydrik và Mareeta ra khỏi đấu trường. Đây là thời điểm mà Leif và các đồng đội phải nhanh chóng tẩu thoát khỏi sự truy đuổi của các đấu sĩ hung hãn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


6. Trốn chạy

Không dễ dàng mới thoát được khỏi hang hùm, Leif và đồng đội tiếp tục chạy trốn kẻ thù truy bắt. Bất phẫn bởi những gì Đế quốc đã gây ra, sự thù hận của Leif đã lên tới đỉnh điểm. Được sự chỉ dẫn của Augustus, thánh vật gậy Kaia có thể hoá giải lời nguyền hoá đá nhưng việc quan trọng lúc này Leif phải trở thành người anh hùng xoá tan thời đại hắc ám ở Bắc Thracia.

Để làm được điều này Leif sẽ phải gầy dựng lại Leonster và lãnh đạo quân đội đánh đuổi Đế quốc. Liệu có khả năng để lật đổ Đế quốc? Có thể nhưng trước mắt mọi người phải thoát khỏi nơi đầy đau thương này.

A. Nhân vật mới
Hicks
HP (80%)| STR (35%)| MAG (5%)| SKL (40%)| SPD (30%) LCK (55%) | DEF (30%) | CON (30%) | MOV (1%)
Là hiệp sĩ của Manster nhưng Hicks Anh chàng gia nhập nhóm của Leif vì khâm phục nỗ lực giải cứu những đứa trẻ. Vào ngôi nhà mái đỏ trên cùng hàng giữa để thu phục.
  + Dùng Leif hỗ trợ

Boss Tolman
General
Mặc dù có sự xuất hiện của Raydrik nhưng Tolman mới là tướng phụ trách truy đuổi nhóm Leif.

B. Vật phẩm trong màn
Những món đồ trong màn chỉ xuất hiện khi người chơi giải cứu những đứa trẻ ở chapter 4x. Theo hình bên dưới các ngôi nhà mái đỏ lấy item được đánh số theo thứ tự từ trên trái qua phải - từ trên xuống.
Rapier (ngôi nhà thứ 2)
Elite Manual (ngôi nhà thứ 3)
Knight Proof (ngôi nhà thứ 4)
Odo Scroll (ngôi nhà thứ 5)
Holy Water (ngôi nhà thứ 6)

Chap 6 Fire Emblem Thracia 776

Với số lượng binh khí và vật phẩm thu thập được từ các chapter trước thì ở màn này bạn có cơ hội "quăng" chúng vào kho. Chỉnh đốn túi đồ của từng nhân vật xong hãy vào khu trung tâm và tận dụng địa hình tiêu diệt sinh lực địch.

Chú ý rằng lượt 15 tên Galzus, gã "đồ tể" sẽ xuất hiện. Nếu bạn tự tin vào khả năng có thể bắt giữ hắn để lấy được Master Sword thì rất tốt. Tuy nhiên "cố quá thì quá cố", tranh thủ vào làng thu phục Hicks và lấy vật phẩm rồi nhanh chóng rời khỏi đây vẫn là thượng sách.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

7. Chiếc khiên Thracia

Bày bố thiên la địa võng nhưng vẫn để "xổng" mất Leif, Raydrik lập tức lệnh cho tướng Eisenhau truy đuổi. Thêm một tin không vui xảy ra cho Raydrik khi nghe tin Mareeta cũng mất tích. Theo lính canh cho hay chính Galzus, gã mà Raydrik thuê đã mang Mareeta đi.

Dù đã thoát khỏi Manster nhưng những nguy cơ vẫn còn chực chờ nhóm người của Leif. Rất nhiều thợ săn tiền thưởng đang háo hức với món tiền thưởng cho cái đầu của Leif. Chưa kể quân lính Manster vẫn luôn truy đuổi gắt gao.

Tướng Hannabal được ca tụng là "chiếc khiên Thracia" canh giữ lâu đài Meath nơi Leif và mọi người sẽ tới lánh nạn. Leif có thể dẫn quân theo lối hẹp ở phía tây dãy nũi hoặc đưa quân thẳng xuống hướng nam. Dù lựa chọn nào thì Leif vẫn cần sự hậu thuẫn từ Thracia. Nỗi hận vong quốc và gia đình vẫn còn đó nhưng Leif đành phải gạt bỏ tư thù bắt tay với Thracia.

A. Nhân vật mới

Shiva
HP (70%)| STR (45%)| MAG (5%)| SKL (50%)| SPD (35%) LCK (60%) | DEF (30%) | CON (20%) | MOV (2%)
Shiva là lính đánh thuê tới từ Savan. Từng phục vụ băng cướp Lithis, giờ đây tiếp tục theo tiếng gọi của đồng tiền để lấy mạng Leif. Để Safiya "thuần phục" Shiva.
  + Dùng Safiya hỗ trợ

Boss Eisenhau

Paladin
Được giao trọng trách truy đuổi nhóm Leif nhưng có vẻ như Raydrick một lần nữa chứng minh cách dùng người sai lầm 😙.

B. Vật phẩm trong màn
Antitoxin (ngôi nhà trên cùng)
Knight Proof (ngôi nhà thứ 2 bên dưới)
Pure Water (ngôi nhà cạnh đấu trường)
Wrap Staff  (sau khi qua màn nếu như Corple được giải cứu ở chapter 3).

C. Đối thoại
Leif với Finn
Nanna với Finn


Cho 2 nhân vật đứng trên địa hình rừng (Forest) trước 2 ngôi nhà để tăng 10% khả năng tránh đòn và toàn bộ quân tập trung phía sau. Finn và Safiya xuất hiện trở lại ở đầu lượt 2. Kết thúc lượt, Eisenhau cũng lộ diện cùng đám binh lính.

Với cách sắp đội hình ở trên thì nhóm lính đánh thuê ở hướng bắc sẽ chia 2 nhóm. Nhóm có Silva sẽ tiếp cận vị trí của Finn và Safiya. Hãy cho Finn đứng ở địa hình rừng nơi chỉ cho phép từng tên một tiếp cận rồi xử lí (hoặc capture) từng em một.

Từ lượt 6 trở đi pháp sư sử dụng Meteor (phạm vi tấn công 10 ô) xuất hiện vì vậy hãy cho Karin đi xử lí những tên này. Eisenhau bắt đầu "nhấc mông" ở lượt 13 nhưng lão không là "nghĩa địa" gì cả. Xử lí xong 2 gọng kiềm, tiếp tục cho quân làm cỏ lũ lính còn lại ở phía tây dãy núi.

Chạy trốn ngày đêm thoát để thoát khỏi quân lính, giờ đây toàn quân có dấu hiệu mệt mỏi (chỉ số Fatigue xuất hiện). Trước khi qua màn hãy cho quân vào Arena luyện tập rồi sắp xếp lại túi đồ. Cố gắng tăng cấp sử dụng gậy phép của Safiya lên A để dùng được Wrap Staff sau này.

Thuật lại đầu đuôi câu chuyện với tướng Hannibal, Leif khẩn cần "chiếc khiên Thracia" thả những người bạn bị bắt giữ lúc trước. Rời khỏi Meath, Leif cùng đồng đội tiếp tục lên đường vượt qua ngọn núi trung tâm đại lục để tới Tahra.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

8. Chân núi Violdrake
Sau khi tái hợp với các đồng đội cũ thuộc hội Fiana Freeblade, Leif được Callion, kị sĩ tướng Hannibal tin tưởng dẫn đường vượt qua dãy núi nguy hiểm. Để vượt qua ngọn núi này, trước tiên Leif cần phải đến chân núi Violdrake, địa bàn của Dagdar.

Những tên trộm cướp bóc và tàn phá dân làng ngay trước mắt Leif. Đây không phải là địa bàn của Dagdar hay sao?

A. Nhân vật mới

Callion
HP (75%)| STR (40%)| MAG (10%)| SKL (65%)| SPD (45%) LCK (55%) | DEF (25%) | CON (25%) | MOV (1%)
Là hiệp sĩ Leonster dưới trướng Hannibal, Callion đầu nhập quân Leif với hy vọng sớm ngày nhìn thấy quê nhà được giải phóng và phục hồi huy hoàng như ngày xưa.
  + Được Leif và Selfina hỗ trợ.

Boss Rumaigh

Dracoknight
Rumaigh trở thành lính đánh thuê cho băng cướp núi Violdrake để kiếm tiền nuôi 3 đứa trẻ Eline, Mahal và Min.

B. Vật phẩm trong màn
Knight Proof (ngôi nhà mái đỏ ở trên)
Luck Ring (ngôi nhà mái đỏ ở dưới)


chap 8 fire emblem Thracia 776

Hãy cẩn thận bọn cướp phá làng phá xóm, chúng tuy không mạnh nhưng sở hữu vũ khí gây độc. Canh bước đi của Marty để thu phục lại nhân vật này. Viện quân sẽ xuất hiện từ lượt thứ 5 và nếu muốn tới chapter 8x bạn phải tóm boss (không thả) trước khi lượt 16 kết thúc. Hãy mua vài cây đuốc trước khi qua màn nhé.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

8X. Căn cứ của Dagdar
Sau khi tra hỏi Rumaigh, Leif được biết Dagdar và Tanya đang đối mặt với nguy hiểm.

Boss Gomez

Warrior
Với việc thủ lĩnh từ bỏ cướp bóc và quay về với nghề nông trên mảnh đất khô cằn Thracia, cơn đói và nỗi tuyệt vọng đã khiến Gomez quyết định binh biến.

A. Vật phẩm trong màn
Pure Water (rương bên phải boss)
Leg Ring (rương bên trái boss)
Wrath Manual & Devil Axe (cặp rương phòng bên trái)
Hammer Axe & Neir Scroll (cặp rương phòng bên phải)

B. Đối thoại
Leif và Dagdar
Orsin và Tanya


chap 8x fire emblem Thracia 776

Nhớ chuẩn bị đèn đuốc để tầm nhìn được mở rộng và vài bình chữa độc. Và chắc chắn có Lithis trong đội hình để hốt đống item cũng như trộm vũ khí quân địch. Màn này chứng kiến sự tái xuất hiện của Dagdar và Tanya. Bọn lính và boss cũng không quá khó để đánh bại.

Cái đói khiến cho con người đánh mất lương tri và Gomez cũng không ngoại lệ. Biết sao được khi mà phía nam Thracia là nơi "chó ăn đá, gà ăn sỏi". Người dân dù đã vắt kiệt sức lực nhưng vẫn không đủ no. Hơn nữa việc thông thương giữa hai miền nam bắc đã bị ngăn cấm bắt đầu từ 100 năm trước khi mà cuộc chiến giữa những đữa con của gia tộc ​Njörun và Dain...Liệu Leif có học được bài học của tiền nhân?


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

9. Ngọn cờ Njörun
Dẹp loạn băng cướp Voildrake, Leif đặt cước trình tới dinh thự trên núi của Hannibal nhằm hội họp với những quý tộc Leonster cuối cùng.

Cùng với nhóm của Leif, quân đội Thracia cũng ồ ạt tiến đánh nơi này. Với quân số ít ỏi và thiếu kinh nghiệm trận mạc, Selfina lên kế hoạch phòng thủ dinh thự chờ đợi sự trợ giúp của hoàng tử Leif và viện binh Manster.

A. Nhân vật mới
Selfina

HP (50%)| STR (25%)| MAG (10%)| SKL (40%)| SPD (35%) LCK (55%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Là hiệp sĩ Leonster, Selfina đồng thời là con gái của Dorius và Glade.
  + Hỗ trợ Callion, Kane, Alba, Robert, Glade
  + Được Leif và Glade hỗ trợ


Kane
HP (75%)| STR (55%)| MAG (5%)| SKL (40%)| SPD (35%) LCK (50%) | DEF (35%) | CON (30%) | MOV (1%)
Từ 1 đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ bị giết hại bởi chiến tranh, Kane trở thành hiệp sĩ Leonster ở độ tuổi 20.
  + Được Selfina và Glade hỗ trợ


Alba
HP (70%)| STR (40%)| MAG (10%)| SKL (45%)| SPD (50%) LCK (65%) | DEF (30%) | CON (25%) | MOV (1%)
Hiệp sĩ Leonster đồng trang lứa và cũng là bạn thân của Kane.
Được Selfina và Glade hỗ trợ


Robert
HP (65%)| STR (45%)| MAG (10%)| SKL (50%)| SPD (60%) LCK (70%) | DEF (25%) | CON (20%) | MOV (1%)
Trở thành hiệp sĩ Leonster khi mới 17 tuổi, Robert cũng là một thành viên của đội kị binh do Selfina và Glade chỉ huy.
  + Được Selfina và Glade hỗ trợ

Boss Merloch

Dracoknight
Merlock là long kị binh Thracia được giao trọng trách truy bắt đội quân của Leif, những kẻ mà hoàng đế Travant gán cho tội danh quấy nhiễu dân chúng Thracia.

B. Vật phẩm trong màn
Fjalar's Scroll (ngôi nhà trên cùng)
Stamina Drink (ngôi nhà dưới cùng)
Paragon Sword (Callion nói chuyện với Selfina)


C. Đối thoại
Leif với Selfina
Selfina với Finn
Callion với Selfina


chap 9 FIre Emblem Thracia 776

Đảm bảo trong đội hình có Callion (lấy thanh Paragon Sword), cung thủ & Asbel (đối phó với Dracoknight) và Karin (luyện lv đối phó với màn sau). Nhanh chóng di chuyển toàn quân tới dinh thự. Bọn Dracoknight sẽ tiếp cận nhóm của Leif chỉ sau 3 lượt nên hãy tận dụng lợi thế địa hình trước khi chúng tiếp cận.

Sau khi bẻ gẫy các đợt tấn công của quân Thracia nhằm vào các hiệp sĩ Leonster, tiến về hướng nam chỗ tên pháp sư để mua thêm vài món đồ cần thiết ("Bò húc", "đèn pin"...). Luyện quân ở đấu trường cho một vài nhân vật yếu đặc biệt Karin rồi qua màn.

Những tưởng đã hi sinh để "ấu chúa" trốn chạy, Duke Dorius bằng xương bằng thịt hiện diện trước mặt Leif. Cái giá phải trả không hề nhỏ, một cánh tay của Dorius và rất nhiều nhân mạng đã gục xuống để hoàng tử Leif thoát khỏi bàn tay của kẻ thù. Liệu sự tái hợp này có thể khiến vương quốc Leonster quật khởi?


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


10. Thung lũng Nowell

Các thành viên Fiana Freeblades, Magi và quý tộc Leonster tuy lúc đầu còn xa lạ nhưng họ đã nhanh chóng tập hợp trở thành một đội quân đáng sợ với cái tên "Giải phóng quân". Theo kế hoạch, họ sẽ tới biên giới Thracia và Đế quốc nhưng trước đó phải băng qua thung lũng Nowell.

Boss Dvorak

Dracoknight
Dvorak là một chiến binh Thracia được giao nhiệm vụ canh giữ biên giới Thracia và Grannvale. Vì sao nhân vật này phục vụ đế quốc ngăn chặn bước Giải phóng quân vẫn còn bỏ ngỏ.

Boss Largo

General
Largo là một trong những vị trướng của Friege. Cùng với Olwen, Largo thực hiện mệnh lệnh của tướng Kempf, canh giữ thung lũng Nowell.

A. Vật phẩm trong màn
Rescue Staff (ngôi nhà gần đấu trường)
Ensorcel Staff (ngôi nhà phía dưới gần cây cầu)Những máy bắn đá trong màn này là khắc tinh của Pegasus Knight và những nhân vật với chỉ số SPD & LCK thấp. Nếu có sử dụng Karin hãy đảm bảo rằng cô nàng và những nhân vật yếu không đứng trong tầm bắn của chúng.

Ở lượt thứ 2, Karin có thể tiếp cận vị trí sát máy bắn tên (ngoài tầm bắn) và biến nó thằng đống gỗ vụn nếu cô nàng đủ mạnh. Sau đó cho cô nàng tiếp cận và hạ cánh (dismount) ngôi nhà bên trái. Khi đã tiếp đất thành công thì máy bắn tên và gã phép sư sử dụng phép tầm xa Bolting không thể làm hại Karin.

Trường hợp không sử dụng Karin nhưng quân của bạn có những nhân vật đủ mạnh hãy cứ mạnh dạn tiến công mà không cần phải e ngại những cỗ máy sát thương tầm xa. Nếu không có thể cho những nhân vật SPD và LCK hoặc DEF cao làm bia tập bắn cho chúng 10 lượt sau đó xử lí cũng không muộn. Với chiến thuật này phải chú ý những tên cướp sẽ tiếp cận những ngôi nhà và cướp 2 cây gậy phép.

Boss khá khó bắt giữ để lấy toàn bộ vật phẩm nhưng rất dễ dàng dùng Lithis để chôm Master Seal trong túi đồ của hắn. Sau khi xử lí boss nếu cần hãy cho quân luyện cấp rồi qua màn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


 11. Pháo đài Dandrum

Phá vỡ phòng tuyến quân thù, cuối cùng Giải phóng quân cũng đặt bước chân đầu tiên vào lãnh thổ Đế quốc. Chướng ngại tiếp theo Leif phải để tới Tahra chính là pháo đài Dandrum, thành trì vững chắc chống sự thâm nhập từ Thracia.

Boss Kempf

Mage Knight
Kempf, tên quý tộc ngạo mạn của gia tộc Friege. Đố kị với Reinhardt nên hắn luôn khinh miệt cô em gái Olwen của đối thủ.

A. Vật phẩm trong màn
Torch Staff (rương đồ)


chap 11 Fire Emblem Thracia 776

Để tới được chapter 11x bạn phải hoàn thành màn này trước 30 lượt. Trước tiên hãy diệt hết đám lính vòng ngoài và cho toàn bộ lính tập trung bên ngoài khu vực Fred đứng. Dụ những tên lính giáp xung quanh Fred để bắt giữ để lấy chìa khoá (4 cái). Khi chỉ còn mỗi mình Fred hãy cho quân tập trung (trừ Leif) xung quanh ngoài phạm vi tấn công của chàng trai này.

Qua lượt và khi lượt mới bắt đầu hãy cho Leif vào trong. Ngay khi Leif bước vào thì đã trúng phải "thiên la địa võng" mà Kempf đã bày sẵn. Sử dụng 3 chiếc chìa khoá mở 3 cánh cổng bên dưới để Fred chạy thoát. Dùng chìa khoá còn lại và Lithis để để mở những cánh cổng ở trên và cho những nhân vật yếu đi trước kẻo mất mạng oan.

Kempf sẽ bỏ chạy khi bị đánh "bay màu" vì vậy hãy cho Lithis chôm vài món của hắn nếu có thể rồi qua màn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

11X. Lỗ châu mai

Nhanh chóng chiếm được thành luỹ của Đế quốc, nghĩa quân tiếp tục tìm kiếm và giải thoát cho những đứa trẻ bị giam cầm.

A. Nhân vật mới

Fred
HP (75%)| STR (60%)| MAG (15%)| SKL (40%)| SPD (35%) LCK (25%) | DEF (35%) | CON (25%) | MOV (1%)
Chàng hiệp sĩ 25 tuổi đến từ gia tộc Shutaeze phục vụ cho nhà Friege. Fred cũng đồng thời là phụ tá cho Olwen.
  + Được Olwen hỗ trợ


Olwen
HP (50%)| STR (40%)| MAG (45%)| SKL (55%)| SPD (50%) LCK (70%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Olwen đã trở thành thủ lĩnh của đội trinh sát Friege khi mới 18 cái xuân xanh. Cô nàng cũng là em gái của Reinhardt. Dùng Fred để thu phục.
   + Hỗ trợ Fred và Reinhardt
   + Được Leif và Reinhardt hỗ trợ

B. Đối thoại
Leif và Olwen

Boss Oltof

Bishop
Là thuộc hạ của Kempf phụ trách chiến dịch Balistrariae. Oltof sẽ cho binh lính bắn tên lửa thông qua các "lỗ châu mai".


      Chap 11x Fire Emblem Thracia 776

Chọn lựa những nhân vật có khả năng đánh xa để loại bỏ đám lính hai bên lối đi. Khi Fred xuất hiện ở lượt 2 hãy cho nhân vật này chạy nhanh đến xử lí tên lính đang "quấy rầy" Olwen. Olwen chỉ có thể cầm cự trong 3 lượt nên để thu phục được nhân vật này phải nhanh chân hết mức có thể.

Giải thoát cho Olwen sau khi đã hạ hết quân viện binh xuất hiện gần nhà lao và lối thoát ở các lượt 8, 10 và 15. Cho 1 nhóm ở lại gần nhà giam để trông chừng Olwen và toán còn lại xuống đánh boss. Tên Oltof không có vũ khí phòng thân nên có thể dễ dàng bắt giữ, luộc đồ và qua màn.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

12. Băng cướp vùng Dacia
Chiếm đóng pháo đài Dandrum danh tiếng, Giải phóng quân nhận thức họ còn rất ít thời gian trước khi Đế quốc tiến hành cuộc tấn công Tahra. Không kịp ngơi nghỉ, quân đội của Leif tiếp tục hành quân vào buổi chiều để đến kịp thành phố trước khi quá trễ.

Cuối cùng khi họ tới được bìa rừng Dacia cũng đã tối muộn. Những tán lá mỏng che khuất ánh trăng yếu ớt khiến khu rừng hoàn toàn bị bóng tối che phủ.

A. Nhân vật mới

Mareeta
HP (65%)| STR (60%)| MAG (15%)| SKL (75%)| SPD (80%) LCK (60%) | DEF (20%) | CON (10%) | MOV (3%)
Nàng công chúa của vong quốc Rivough ở Isaach là con gái của hoàng tử Galzus. Mareeta cũng mang trong mình dòng máu thuần khiết của Thánh sĩ Od.
   + Hỗ trợ Eyvel và Galzus
   + Được Eyvel và Galzus hỗ trợ

Boss Colho

Warrior
Colho mai phục trong khu rừng Dakia để cướp của những thương nhân và người giàu có đi qua khu vực này. Dường như thủ lĩnh của các băng cướp luôn bị đàn em phản bội.

Boss Salem

HP (60%)| STR (5%)| MAG (30%)| SKL (45%)| SPD (40%) LCK (10%) | DEF (15%) | CON (15%) | MOV (2%)
Thất vọng với cách làm việc của Loptian Church, Salem gia nhập băng Dandelion của Perne. Salem là hắc pháp sư duy nhất trong Fire Emblem Thracia 776. Bắt giữ Salem để thu phục.
Được Pan và Sara hỗ trợ

B. Vật phẩm trong màn
Silence Staff (căn nhà gần shop)
Heim's Scroll (căn nhà dưới cùng bên phải)
Magic Ring (cho Olwen vào căn nhà dưới cùng bên trái)


chap 12 Fire Emblem Thracia 776

Muốn tới Chapter 12x bạn phải hoàn thành màn này dưới 20 lượt. Hãy trang bị đuốc hoặc Torch Staff cho pháp sư để "tia" quân địch và bước di chuyển của chúng. Trang bị các bình Pure Water để tăng MAG vượt qua con số 8 nhằm chống lại việc Salem sử dụng gậy "ru ngủ".

Sau lượt thứ 2 thì Mareeta sẽ xuất hiện nhưng cô nàng sẽ không có nhiều đất diễn. Làm cỏ lũ cướp xong hãy cho Lithis tiếp cận và "thó" Ambush Manual của tên "Cờ hó" rồi diệt hắn. Qua màn sau khi đã bắt giữ Salem.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

12X. Căn cứ Dandelion

Phát hiện căn cứ của nhóm cướp Dandelion, đây là cơ hội tốt để Leif thanh trừ chúng ra khỏi biên giới Tahra. Quân đội đã mệt mỏi suốt một chặng đường dài nên Leif quyết định chỉ có một nhóm người thực hiện nhiệm vụ lần này.

A. Nhân vật mới

Trude
HP (90%)| STR (35%)| MAG (5%)| SKL (45%)| SPD (35%) LCK (60%) | DEF (30%) | CON (20%) | MOV (2%)
Trude là thanh viên của băng cướp Dandelion. Mặc dù là lính đánh thuê nhưng Trude rất trung thành với Pan.
   +Được Pan hỗ trợ


Tina
HP (40%)| STR (3%)| MAG (50%)| SKL (25%)| SPD (65%) LCK (90%) | DEF (5%) | CON (5%) | MOV (5%)
Gia nhập đội quân giải phóng ở độ tuổi 15, cô bé Cleric này là em gái của Safiya. Dùng Safiya để thu phục Tina.
   + Hỗ trợ Safiya
   + Được Leif và Safiya hỗ trợ


Boss Pan

HP (65%)| STR (40%)| MAG (10%)| SKL (45%)| SPD (65%) LCK (70%) | DEF (25%) | CON (10%) | MOV (2%)
Pan là thủ lĩnh của băng cướp Dandelion chuyên cướp của người giàu chia cho dân nghèo. Dùng Lithis, Lara hoặc Salem để thu phục. Khi Lara thu phục Pan sẽ chuyển nghề thành Dance.
   + Hỗ trợ Lara, Salem, Trude
   + Được Lara hỗ trợ

B.Vật phẩm trong màn
Accost Manual (rương trên cùng bên trái)
Shield Ring (rương trên cùng bên phải)
Fortify (rương ở giữa)
Armorslayer (rương phía dưới bên phải)
Master Seal (rương phía dưới bên trái)


chap 12x Fire Emblem Thracia 776

Mang theo Safiya cùng gậy Hammerner Staff để phục hồi cho Sleep Staff nếu lỡ để Salem dùng hết ở màn trước. Khi những tên trộm cướp ở xa lấy các món đồ trong rương thì hãy cho chúng vào giấc ngủ nghìn thu. Nếu Trude có gây khó khăn cho bạn thì cũng cho tên này ngủ luôn rồi "cõng" em nó theo.

Chớ có giết mấy em "vũ công" bởi nếu làm như vậy thì tới lượt 25 và 30 sẽ có 2 Dancer khác xuất hiện bên cạnh rương đồ phía dưới bên phải mang theo Master Seal và Warp Staff. Màn này chứng kiến Lara "lột xác" trở thành vũ công xinh đẹp khi cho cô nàng thu phục Pan.

Nếu như Safiya đã sử dụng được Wrap Staff thì hãy dịch chuyển Lara tới thu phục Pan sau đó dùng nhân vật này lấy cắp cây Thief Staff. Những nước đi về sau sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi thủ lĩnh đã hoàn lương nên bọn trộm cũng sẽ rời đi mà không mang theo bất kỳ món đồ nào. Tuy nhiên cũng phải nhanh chân "tóm" Trude trước khi nhân vật này chạy trốn.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

13. Thành trại Tahra

Bình minh đã ló rạng, Giải phóng quân bắt đầu khởi hành tới Tahra sau khi nghỉ ngơi trong trận chiến với băng cướp Dandelion. Bức tường kiên cố thành phố Tahra cao sừng sững và oai nghiêm xuất hiện trước mắt Leif và mọi người.

Dưới sự lãnh đạo của nữ công tước Linoan, thành phố Tahra đã nổi dậy chống lại Đế quốc bởi vì không muốn trở thành đồng loã với những tội ác mà Đế quốc gây ra. Chính vì vậy mà thành phố bị đội quân Đế quốc dưới sự chỉ huy của Colonel Paulus công hãm. Vốn lâm vào tình thế hết sức khó khăn trước cuộc tiến công của Đế quốc, Tahra khó mà chống đỡ.

Lúc đầu, Tahra chịu đánh mất tự do bằng việc đồng ý không can dự vào việc chinh phục Bắc Thracia của Đế quốc Grannvale. Đổi lại, Thrace được quyền tự trị, nhưng vào thời điểm đó, sự tự do này như chỉ mành treo chuông.

A. Nhân vật mới

Glade
HP (60%)| STR (45%)| MAG (5%)| SKL (35%)| SPD (35%) LCK (35%) | DEF (30%) | CON (15%) | MOV (1%)
Glade là hiệp sĩ Leonster đồng thời là chồng của Selfina và bạn thân với Finn.
   + Hỗ trợ Selfina, Kane, Alba, Robert
   + Được Selfina hỗ trợ

Boss Liszt

General
Liszt là một trong những tướng lĩnh Friege có nhiều tham vọng. Chính vì vậy mà Liszt không muốn ai tranh giành công trạng với mình trong trận vây công Tahra.

B. Vật phẩm trong màn
Hammer Axe (ngôi nhà trên cùng)
Armorslayer (ngôi tra bên phải Liszt)
Master Seal (ngôi nhà bên trái Liszt)
Hero Bow (cho Selfina nói chuyện với Glade)

C. Đối thoại
Leif với Glade
Finn với Glade
Selfina với Glade


chap 13 Fire Emblem Thracia 776

Không cần quá lo lắng cho Glade bởi hiệp sĩ Leonster này có thể sống sót cho dù bị vây công. Nhớ mang theo Selfina trong đội hình để lấy Hero Bow. Vòng này rất cần Karin để đi gom đồ nhưng hãy chú ý phạm vi tấn công của các máy bắn tên để tránh chết oan.

Trước khi Liszt chết thì chỉ có duy nhất 1 tên cung kị xuất hiện ở bên phải nhưng 2 Armour Lance, 1 Armour Bow và 1 Thunder Mage sẽ đồng loạt xuất hiện khi tên này chầu trời.

Sự xuất hiện đúng lúc của Leif đã giải nguy cho thành phố Tahra. Gặp lại Linoan, con gái cố nhân đã từng cho Leif nương nhờ lúc khốn khó. Giờ đây Leif đã trở lại trả được món nợ ngày xưa và hứa sẽ bảo vệ thành phố Tahra và người đẹp

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


 14. Vây công Tahra
Đế quốc đã mang toàn bộ quân lực để công phá Tahra. Liệu Quân giải phóng có giúp Tahra đứng vững trước đợt tấn công tổng lực này?

A. Nhân vật mới
Dean

HP (75%)| STR (55%)| MAG (5%)| SKL (50%)| SPD (30%) LCK (40%) | DEF (40%) | CON (40%) | MOV (1%)
Long kị binh Thracia được giao nhiệm vụ bảo vệ nữ công tước Linoan. Dean cũng là anh trai của Eda.
   + Hỗ trợ Eda và Linoan
   + Được Eda và Lioan hỗ trợ

Eda

HP (60%)| STR (40%)| MAG (20%)| SKL (35%)| SPD (60%) LCK (30%) | DEF (20%) | CON (5%) | MOV (1%)
Cô em gái của Dean cũng thuộc đội long kị binh Thracia.
   + ​Hỗ trợ cho Dean và cũng được anh trai mình hỗ trợ

Homer

HP (65%)| STR (0%)| MAG (40%)| SKL (70%)| SPD (70%) LCK (55%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (3%)
Là một thi sĩ lang bạt tình cờ ghé qua Tahra nhưng vô tình Homer vướng vào cuộc xung đột. Cho Nanna vào ngôi nhà bên cạnh đấu trường.
   + Được Nanna hỗ trợ

Boss Baldach

General
Tướng lĩnh Friege dưới quyền Paulus. Baldach chỉ huy  quân đoàn thứ 8 tấn công thành phố Tahra.

Boss Paulus

Baron
Không đồng tình với quyết định đột kích của Đế quốc nhưng Baron đã thay đổi sau cái chết của Liszt.

B. Vật phẩm trong màn
Nosferatu (ngôi nhà dưới cùng bên phải)
Dragonpike (ngôi nhà dưới cùng bên trái)


chap 14 Fire Emblem Thracia 776


Để tới được chapter 14x bạn phải cầm cự với lực lượng "hạng nặng" địch trong 10 lượt và ghé thăm ít nhất 3 ngôi nhà màu đỏ (không kể những nơi lấy vật phẩm và thu phục Homer). Mỗi ngôi nhà (tối đa 6) này tương ứng với 1 nhân vật đồng hành với đội quân của Leif ở màn sau. Và mỗi người trốn thoát bạn sẽ được thưởng 1 Stamina Drink.

Hãy trang bị vũ khí khắc chế lính giáp cho các nhân vật. Nhất định phải có 2 nhân vật hồi máu trong đội hình, ưu tiên Nanna vì tính cơ động và một phần để thu phục Homer. Dùng gậy "ru ngủ" để vô hiệu 2 "khẩu thần công" gần cổng (cho 2 cleric luân phiên sử dụng) ngay lượt đầu. Cho những nhân vật mạnh nhất phòng thủ 2 vị trí cổng đông - tây và 2 vị trí tường thành hướng nam bị công phá. Sau một vài lượt khi quân địch giảm bớt thì hãy để Karin đi lấy vật phẩm ở ngôi làng bên phải.

Khi tới lượt thứ 6 hoặc 7 hãy cho Asbel, Karin và Dean tập trung chỗ boss để lấy cây Dragonpike cho Dean hoặc để cho Paulus về chầu ông bà. Ở lượt 10, Arion sẽ bay vào thành khuyên Linoan đầu hàng để tránh thương vong trước khi quân Travant do cha anh chỉ huy chiếm lấy thành phố từ tay quân Đế quốc. Quyết không để tính mạng người dân gặp nguy hiểm, Linoan đã đồng ý để Thracia chiếm đóng Tahra đổi lại sự an toàn cho người dân.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

14X. Khát vọng tự do
Mặc dù đã hết lời thuyết phục nhưng dân thành Tahra vẫn một mực đi theo nữ công tước trẻ. Với số lượng lên tới 600 người, thật khó để Leif có thể hộ tống họ an toàn tới bắc Thracia nhưng thật khó để vị hoàng tử có thể làm ngơ khi mạng sống họ bị đe dọa.

Nhân vật mới
Linoan

HP (50%)| STR (3%)| MAG (45%)| SKL (60%)| SPD (55%) LCK (55%) | DEF (10%) | CON (5%) | MOV (2%)
Nàng công tước trẻ tuổi là vị hôn phu của hoàng tử Arion của Thracia. Linoan cũng mang trong mình dòng máu Thánh sĩ Heim.
   + Hỗ trợ Dean
   + Được Leif và Dean hỗ trợ

Boss Arendt

Hero
Arendt là tên lính đánh thuê máu lạnh được giao nhiệm vụ bắt giữ dân tị nạn Tahra.

Boss Codha

Dark Bishop
Codha là một thành viên của Loptian Order. Hắn đòi một nửa lính Pegasus từ Misha và buộc nữ tướng rời khỏi trước khi trận chiến bắt đầu.


Nếu ở màn trước bạn đã ghé vào toàn bộ các ngôi làng thì số nhân vật phải hộ tống tới điểm chỉ định sẽ là con số 6. Vì màn này địa hình rất khó đi nên ưu tiên những nhân vật không chiến đễ dễ dàng "cứu vớt" những người dân vô tội. Mang theo cả cung thủ để dễ dàng triệt hạ những Pegasus Knight xuất hiện dọc 2 bên dãy núi.

Đừng quên trang bị dư một cuốn sách Thunder để Linoan sử dụng nếu không muốn cô nàng bị bắt. Tên trùm sở hữu phép Fenrir không đáng lo ngại vì đã có Karin với chỉ số MAG cao và "bước chân thần tốc" sẽ cho hắn chầu trời sớm.

Sau khi thoát khỏi "lưỡi hái tử thần", quân đội do Leif dẫn dắt hành trình qua dãy núi Dauph để đến Nordrhein.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


15. Hai con đường

Với hiệp ước đình chiến giữa Arion và Linoan, Giải phóng quân rút khỏi Tahra. Lúc này mục tiêu phía trước được đặt lên "bàn cân": Fianna Freeblades và Magi đề xuất tiến tới lâu đài Manster và giải phóng nơi này, trong khi đó những quý tộc Leonster và lính đánh thuê Tahra mong muốn giải phóng Leonster trước.

Với tình hình hiện tại, việc tiến đánh Leonster có lợi cho việc tính toán những bước đi sau này. Tuy vậy, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào sự lựa chọn của Leif (người chơi 😏).

A. Nhân vật mới
Ralf

HP (60%)| STR (35%)| MAG (5%)| SKL (30%)| SPD (20%) LCK (15%) | DEF (35%) | CON (35%) | MOV (1%)
Tay lính đánh thuê lang bạt gia nhập đội quân của Leif chống lại Đế quốc.

Boss Seil

Warrior
Seil là thủ lĩnh của băng cướp ở Leonster. Hắn và đồng bọn đã cướp bóc và phá hoại vô số ngôi làng.

B. Vật phẩm trong màn
Skill Ring (Ngôi nhà trên cùng bên trái)
Armorslayer (Ngôi nhà trên cùng bên phải)
Killer Lance (Ngôi nhà phía trên Shop)
Ulir's Scroll (Ngôi nhà ở hướng tây)
Restore Staff (Cho Leif vào nhà thờ)


Chap 15 Fire Emblem Thracia 776


Vì đây không phải là màn chơi với nhiệm vụ trốn thoát nên người chơi chỉ cần đưa Leif đến 1 trong 2 vị trí mũi tên xanh hoặc vào ngôi nhà thờ trong làng rồi quyết định chọn lựa hướng đi. Nếu theo bên phải thì người chơi sẽ có một hành trình tương đối dễ dàng, bắt đầu từ pháo đài Norden màn 16A và ngược lại khu rừng Millefeuille màn 16B người chơi sẽ phải đương đầu với nhiều đối thủ mạnh. Dù đi theo hướng nào thì mọi thứ sẽ không còn khác biệt từ màn 18.

Chọn lựa Dean, Eda và Karin có trong đội hình để đưa Leif và các nhân vật khác tới vị trí các ngôi làng bao quanh bởi các dãy núi. Đặc biệt Mareeta sẽ học được tuyệt kĩ Astra khi nói chuyện với Shanam xuất hiện ở lượt 11. Điều cần quan tâm sau lượt này chính là bạn sẽ quyết định hướng đi như thế nào?

Đánh đuổi bọn cướp giúp người dân, Leif được tưởng thưởng với Restore Staff. Khi biết được đội quân tiếp tục hành trình tới Leonster, vị tu sĩ nhờ Leif chuyển lời cho người môn đệ Schroff của mình. Thay cho lời cám ơn, Bishop sử dụng Warp Staff để tiễn mọi người một đoạn. Giờ là lúc quyết định hướng đi "Mộng lâm" hoặc Nordrhein, bờ biển chạy dài phía đông tới Leonster.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


16A. Phòng tuyến Nordrhein
Nghe theo chiến lược Dorius, Leif quyết định đến Leonster theo đường bờ biển. Tuy nhiên, con đường thuận lợi này có cái giá của nó, thành Nordrhein, nơi gia tộc Friege triển khai đoàn quân tinh nhuệ nhất nhằm ngăn bước tiến của Giải phóng quân.

A. Nhân vật mới
Ilios

HP (50%)| STR (40%)| MAG (45%)| SKL (55%)| SPD (50%) LCK (70%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Ilios là hiệp sĩ Friege phụ trách bảo vệ phòng tuyến Nordrhein theo lệnh tướng Kempf. Dùng Karin thuyết phục Ilios gia nhập nếu như chưa có Olwen hoặc nhân vật này đã hy sinh.

Schroff

HP (35%)| STR (3%)| MAG (40%)| SKL (75%)| SPD (45%) LCK (25%) | DEF (10%) | CON (10%) | MOV (2%)
Chàng trai 21 tuổi này là cựu tu sĩ Bragi, những người có khả năng thông ngôn với linh hồn Bishop Claud. Cho Leif vào ngôi nhà ở trên đấu trường để thu phục.

Boss Kempf

Mage Knight
Trốn chạy trong lần đối mặt trước đó, Kempf bị đại tướng Nicolov khiển trách và giao trọng trách bảo vệ các máy phóng tiễn phòng thủ Nordrhein.

Boss Conomor

Paladin
Vị tướng Alster bị ép buộc phục vụ đế quốc Grannvale bởi mạng sống công chúa Miranda đang bị đe doạ. Khi một trong những tên lính dưới tướng bị tiêu diệt, Conomor sẽ tháo chạy.

Boss Brook

General
Vị trướng dưới trướng Nicolov, phụ trách phòng thủ tường thành Nordrhein.

B. Vật phẩm trong màn
Pure Water (ngôi nhà đầu tiên bên trái)
Bridge Key (ngôi nhà trung tâm)
Master Seal (ngôi nhà bên dưới đấu trường)


Chap 16A Fire Emblem Thracia 776


Hãy trang bị cho Saifya cây Sleep Staff bởi nó rất cần để lấy được 3 thành Sleep Sword trên người nhóm kị binh của Ilios. Bọn lính này có 3 trên trang bị cây giáo chống kị sĩ nên hãy cẩn trọng.

Bắt đầu lượt đầu tiên hãy cho binh lính chạy hết cước trình đến những nơi có ngôi nhà để lấy vật phẩm trước khi bị lũ tặc phá hoại. Nếu trong đội hình đã có Olwen thì không cần phải nương tay với Ilios ngược lại dùng Karin để đưa nhân vật này về với đội của Leif. Với Olwen trong đội hình thì chỉ khi nhân vật này nói chuyện với Kempf, hắn mới xua quân tấn công không thì hắn và đồng bọn chỉ đứng yên một chỗ chờ chết 😅.

Xử từng tên một xung quanh hắn nhớ chú ý phạm vi tấn công của máy phóng tên. Nếu các nhân vật của bạn đủ mạnh thì những cỗ máy này chỉ để làm cảnh ngược lại hãy sử dụng Sleep Staff để vô hiệu chúng. Dẹp lũ cản đường xong cũng là lúc xử lí boss Brook rồi chờ lũ viện binh Conomor.

Khi đã chọn lộ trình tới màn 16A này thì chúng ta không thể thu phục Conomor nhưng hắn sở hữu Nihil Manual. Một điểm cần lưu ý là khi một trong số những tên lính của Conomor chết, hắn sẽ dẫn toàn bộ thành viên còn lại trốn chạy. Trong trường hợp đó hãy cho hắn ngủ say rồi hấp diêm em nó 😁.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

16B. Mộng lâm
Nghe theo lời khuyên từ Augustus, Leif tiếp cận Leonster từ hướng nam qua khu rừng ​Millefeuille. Leif sẽ tận mắt chứng kiến sự đáng sợ của nơi này và lý do tại sao người dân phải tránh xa nó.

A. Nhân vật mới
Shanam

HP (50%)| STR (50%)| MAG (5%)| SKL (5%)| SPD (50%) LCK (50%) | DEF (5%) | CON (5%) | MOV (2%)
Tay lính đánh thuê tới từ Silesse, rất nhiều người lầm tưởng Shanam với hoàng tử Shanna vùng Isaach ngoại trừ Homer. Dùng Homer để thu phục.

Sara

HP (65%)| STR (55%)| MAG (15%)| SKL (65%)| SPD (80%) LCK (40%) | DEF (20%) | CON (5%) | MOV (1%)
Sara là nhân vật nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) trong Fire Emblem Thracia 776. Cô bé là nhân vật bí ẩn sở hữu năng lực dùng Kia Staff. Ông của Sara là tư tế tối cao của Loptian Order. Dùng Leif để thu phục.
   + Hỗ trợ Salem
   + Được Leif hỗ trợ

Miranda

HP (60%)| STR (5%)| MAG (70%)| SKL (55%)| SPD (70%) LCK (35%) | DEF (15%) | CON (5%) | MOV (2%)
Nàng công chúa Alster cho rằng chính Leif đã khiến mình rơi vào tình thế hiện tại bởi năm xưa cha cô đã cho vị hoàng tử ẩn náu tại Alter. Cho Leif vào tu viện để thu phục.

Boss Reinkock

Dark Bishop
Là một trong số thành viên Loptian Order, Reincock cai quản tu viện trong cánh rừng Millefeuille.

B. Vật phẩm trong màn
Tuy không có ngôi nhà "tặng" đồ miễn phí nhưng hãy kiểm tra những tên lính, chúng sở hữu rất nhiều món đồ đáng giá.

C. Đối thoại
Salem với Sara (khi chưa thu phục)


chap 16B Fire Emblem Thracia 776

Mang Restore Staff để hồi phục cho những nhân vật là nạn nhân của Berserk Staff. Bố trí đội hình với nhiều long kị hoặc Pergasus để dễ dàng di chuyển. Nhớ mang theo Homer để thu phục Shanam và Salem để xem nhân vật này nói gì với Sara nếu muốn.

Chú ý tránh những vị trí vòng phép để không bị dịch chuyển ra khỏi đội hình và luôn cho nhân vật dùng Restore Staff đi giữa nhóm để kịp chữa cho nhân vật bị hiệu ứng Berserk (nhân vật nào bị boss nhắm vào sẽ luôn trở thành nạn nhân) tránh không bị "bóp team". Sau lượt 2 Sara sẽ xuất hiện, hãy chờ khi cô bé dịch chuyển tới vị trí ô vuông màu đỏ dùng Leif thu phục.

Màn này có rất nhiều "hàng thơm", hãy cố gắng trộm hoặc dùng mọi thủ đoạn để lấy được chúng từ tay bọn lính trên đường. Tranh thủ bắt giữ hoặc thó luôn cây Rewarp Staff của bọn Dark Bishop xuất hiện từ lượt 2 cho đến hết lượt 20 (chúng sẽ tự tìm đến). Cuối cùng tiếp cận, tiêu diệt boss, giải thoát Miranda rồi qua màn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


17A. Cổng thành Leonster

Vượt qua thành Nordrhein, cuối cùng Giải phóng quân đã đứng trước cổng thành Leonster. Kí ức đêm rực lửa một lần hiện lên trong tâm trí Leif thay vì cảnh tráng lệ ngày nào. Tuy nhiên phía trước vẫn còn cuộc chiến với đội quân Đế quốc đông đảo đang chờ đón họ.

A. Nhân vật mới
Misha

HP (65%)| STR (55%)| MAG (15%)| SKL (65%)| SPD (80%) LCK (40%) | DEF (20%) | CON (5%) | MOV (1%)
Nữ tướng Pegasus Knight xinh đẹp là con gái của Deet'var, hiệp sĩ Silessian, kẻ đã âm mưu lật đổ Nữ hoàng Rahna và mưu sát hoàng tử Lewyn trong "Phả hệ Thánh Chiến". Cho Karin bắt chuyện để thu phục.
   + Được Karin hỗ trợ

Sara

HP (65%)| STR (55%)| MAG (15%)| SKL (65%)| SPD (80%) LCK (40%) | DEF (20%) | CON (5%) | MOV (1%)
Sara là nhân vật nhỏ tuổi nhất (12 tuổi) trong Fire Emblem Thracia 776. Cô bé là nhân vật bí ẩn sở hữu năng lực dùng Kia Staff. Ông của Sara, Manfroy, vị tư tế tối cao của Loptian Order. Vào thánh đường để thu phục.
   + Hỗ trợ Salem
   + Được Leif hỗ trợ

Boss Moore

Dark Bishop
Moore là một trong những thành viên của Loptian Order.

Boss Saias

Bishop
Saias là đứa con không chính thức của Arvis và Aida, cháu của Cowen, Victor và Cigyun. Saias cũng là anh em cùng cha khác mẹ với Julius và Julia.

Boss Muller

Mage Knight
Xuất hiện ở lượt 12 nhằm phục kích Giải phóng quân và ngăn đoàn quân tiếp cận cánh cổng Leonster. Muller là thành viên thuộc đội Gelben Ritter Friege phục vụ dưới trướng Reinhardt.

Boss Nicolov

General
Vị đại tướng chịu trách nhiệm phòng thủ cánh cổng Leonster.

B. Vật phẩm trong màn
Wrap Staff (ngôi nhà trên cùng)
Rescue Staff (ngôi nhà dưới chỗ lấy Wrap Staff)
Magic Ring (ngôi nhà ngoài cùng bên trái)
Pure Water (ngôi nhà bên phải chỗ lấy Magic Ring)


Chap 17A Fire Emblem Thracia 776

Mang theo 2 nhân vật sử dụng gậy phép cấp A trong đó (Safiya và Schroff) để có thể dịch chuyển Karin tới nói chuyện với Misha sau đó "ru" cô nàng ngủ. Karin, Dean và Eda tiếp tục xử lí lũ hắc pháp sư bên dưới và thu phục Sara trong ngôi nhà thờ. Cuối cùng lấy toàn bộ vật phẩm trong 4 ngôi nhà và hội họp với toàn đội.

Sự xuất hiện của Sias cuối lượt thứ 10 cho tới lượt 15 ảnh hướng lớn đến chiến thuật của người chơi. Tay này sở hữu Sleep Staff và chỉ số MAG cao sẽ khiến bất kì nhân vật nào chìm vào giấc ngủ. Hơn nữa, với chỉ số Lead⭑ đạt 10 sao, hắn sẽ buff cho toàn bộ quân địch 30% Hit và Avoid.

Để hạn chế sự nguy hiểm của Sias hãy cho một nhân vật sở hữu vũ khí chết người (Armorslayer, Hammer...) xử lí nhóm lính giáp hướng đông và cây Restore Staff hoá giải hiệu ứng. Tới lượt thứ 10, ba đoạn cầu gần shop đồ xuất hiện thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tận diệt viện binh hướng tây nam và boss Nicolov rồi qua màn.

Cuối cùng Quân giải phóng cũng chiếm được cổng thành Leonster nhưng vẫn không buông lỏng cảnh giác. Nguyên nhân chính là Marquess Gustav, "cánh tay phải" của vua Blume, kẻ đã thống trị Leonster bằng thiết quân luật đang hiện diện bên trong lâu đài.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

17B. Giông bão hội tụ

Thoát khỏi khu rừng đáng sợ, cuối cùng Giải phóng quân cũng tiếp cận cánh cổng phía nam Leonster. Tuy nhiên, một nhiệm vụ gian truân đang chờ đón phía trước, cánh cổng sừng sững trên vách đá cao với vô số máy bắn tên khổng lồ bố trí xung quanh. Khó có thể nói đây là một nhiệm vụ dễ dàng.

Boss Palman

General
Palman là vị tướng phụ trách trấn giữ cổng thành phía nam Leonster trong Fire Emblem Thracia 776.

Boss Amalda

Paladin
Chính vì phản đối gay gắt lệnh săn lùng trẻ em với bá tước Gustav mà Amalda bị điều đi canh giữ cổng phụ.

A. Vật phẩm trong màn
Master Seal có được khi hoàn thành màn chơi. Bằng cách cho Leif vào một trong những ngôi làng bên trái, người chơi sẽ được hỏi có cần dân làng trợ giúp hay không? Nếu chọn "đồng ý" thì Leif phải đảm bảo toàn bộ dân làng sống sót mới nhận được phần thưởng này (hơi chua 😱)


chap 17b Fire Emblem Thracia 776

Màn này mặc dù là nỗi khiếp sợ đối với những nhân vật bay nhưng chúng rất có ích để dọn dẹp lũ binh lính ở bên trái. Hãy chú ý những tay cầm cung kẻo cả ngựa và rồng bị làm thịt. Cho Leif vào một trong những ngôi làng ở đây và chọn lựa "Nhờ hoặc không muốn người dân làm oan hồn dưới máy bắn tên".

Tiếp đó hãy vào ngôi nhà cao nhất trên đồi để chọn lựa lần thứ 2. Với cái giá 20,000 đồng vàng, bạn sẽ có nội gián bên trong mở cổng thành thay vì phải đi đường vòng chịu những mũi tên sắt tra tấn. Một cánh cổng phía dưới Amalda và cái còn lại ở hướng tây bên trái nhân vật này. Công việc còn lại của bạn chính là đem những nhân vật khủng nhất của mình tiêu diệt trước những họng súng bắn tên và lấy Bragi's Scoll trong túi của Amalda rồi sau đó diệt boss còn lại qua màn.

------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------

18. Giải phóng Leonster
Cuối cùng Giải phóng quân đã phá tan cánh cổng Leonster. Tất cả mọi người chiến đấu với đích nhắm duy nhất, ngai vàng Leonster. Vương quốc quật khởi - mong ước lớn nhất mà Leif chờ đợi bấy lâu sắp thành hiện thực.

A. Nhân vật mới
Xavier

HP (50%)| STR (40%)| MAG (45%)| SKL (55%)| SPD (50%) LCK (70%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Cựu tướng Leonster bị ép buộc làm việc cho đế quốc Grannvale dưới trướng Gustav để bảo vệ tính mạng cho người dân vô tội. Tham khảo cách bên dưới để thu phục Xavier.
   + Được Leif hỗ trợ

Boss Gustav

Baron
Giữ lại mạng sống và để Xavier làm cánh tay phải của mình, Gustav khiến Xavier không thể trở thành kẻ phản quốc.

B. Vật phẩm trong màn
Njörun's Scroll (rương trên cùng bên trái)
Build Ring (rương bên trái nhóm Dancer )
Door Key & Silver Sword (2 rương gần nhóm Leif)
Member Card (không giết hoặc bắt rồi thả toàn bộ lính Leonster)


chap 18 Fire Emblem Thracia 776

Hoàn thành mà chơi thì dễ nhưng để thu phục Xavier không hề dễ dàng chút nào. Và để lấy được "Thẻ VIP" càng khó khăn gấp bội. Trang bị các Staff như Sleep, Wrap...và nhớ mang theo Lara (Dancer). Trước tiên, xử lí toàn bộ binh lính Friege và viện binh xuất hiện từ lượt thứ 2 cho đến lượt 21. Đối với lính Leonster thì hãy bắt giữ sau đó thả cho họ đi. Chú ý lượt 19 và 20 sẽ xuất hiện Dark Bishop trang bị phép Fenrir chỗ 2 rương đồ.

Thu phục Xavier và "vớt" Member Card
Hãy chú ý những binh lính có avatar và tên cụ thể (gồm 8 người) dưới vị trí Xavier đứng. Bạn phải biến họ thành các NPC bằng cách cho đoàn tụ với người thân bị giam cầm. Khó khăn ở chỗ lính Leonster xen lẫn với quân Friege vì vậy:

Sử dụng Sleep Staff lên 4 tên lính Friege và Leonster (mình chỉ còn 2 lượt dùng Sleep Staff 😓).
Hoặc dùng Thief Staff cướp đồ của bọn chúng. Nếu Tina đã xài hết gậy phép ở màn trước thì sử dụng Hammerne Staff (mình hết cả 2 món này luôn 😱).
Nếu pháp sư đã đạt cấp A hãy dùng sách phép tấn công từ xa (Asbel mình chưa đạt cấp A hoả và lôi pháp 😰)
Xavier chỉ tấn công những nhân vật của bạn và lính dưới trướng khi chuyển thành NPC. Nếu bạn cũng lâm vào tình cảnh như mình ở trên thì hãy cho toàn bộ quân tập trung chỗ cánh cửa (nhóm bên trái mang theo người thân của lính giáp). Dùng những nhân vật không yếu lắm và không tấn công tầm xa để lôi kéo 2 tên lính Leonster cầm Javelin tiến đến sát cửa. Bố trí sẵn 2 nhân vật tấn công tầm xa gần bức tường bên phải và trái căn phòng boss.

Binh lính và người thân của họ
Marlon & Mia
Frank & Frieda
Sean & Stella
Edward & Edgar
Charles & Chris
Dirk & Daphnée
Andrew & Amy
Nicholas & Nira

Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì hãy mở 2 cánh cửa cùng lúc đồng thời bắt giữ rồi thả tên lính cầm giáo. Đến lúc bọn lính giáp tập trung bên cạnh bức tường thì xử lí 2 tên lính Friege mỗi bên. Ở lượt tiếp theo, cho cánh quân bên trái tới gần lối thoát (phía trên phòng giam) rồi chờ tụi lính ra khỏi phạm vi "oanh tạc" của boss thì hãy thả người thân cho họ đoàn tụ.

Về phần cánh cửa bên phải cho 1 cung thủ mạnh (mang theo cuộn Crusader bất kỳ để tránh dính crit) chốt chặn và bố trí nhân vật hồi máu ngay đó (thêm Dancer càng tốt). Nhanh chóng cho cánh quân bên phải mang theo người thân còn lại tới đoàn tụ với các quân nhân sau đó cho Leif tới vị trí Xavier để thu phục. Bước chạy của Leif tuy không thể tới được Xavier nhưng ở lượt sau vị tướng Leonster sẽ tới nói chuyện và happy ending cho người cận vệ già.

Sau 14 năm, cuối cùng thành Leonster trở về với người thống trị hợp pháp. Hưởng niềm hân hoan chưa lâu thì Leif nhận được lời cầu xin trợ giúp từ dân thành Alter. Người dân đã nổi dậy chống lại Đế quốc mà không có bất kì hiệp sĩ Alter nào chỉ huy. Không nhẫn tâm nhìn bá tánh bị thảm sát, Dorius xuất phát trước để Leif và toàn quân có thời gian hồi sức và thu dọn tàn cục.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


19. Đế quốc phản công

Một ngày sau khi Dorius rời khỏi, quân đội của Leif cũng đã sẵn sàng lên đường tới Alster. Khi gần tiếp cận Alster, Leif nhận được hung tin và từ đó bắt đầu một chặng đường đầy chông gai đối với vị hoàng tử vừa lên ngôi.

A. Nhân vật mới
Amalda

HP (70%)| STR (55%)| MAG (15%)| SKL (50%)| SPD (45%) LCK (60%) | DEF (25%) | CON (15%) | MOV (1%)
Nữ tướng Friege phản đối gay gắt việc săn lùng những đứa trẻ và giao nộp cho Loptian Order. Chỉ có thể thu phục với Schroff (chọn hướng đi màn 16A)

Conomor

HP (70%)| STR (60%)| MAG (5%)| SKL (35%)| SPD (50%) LCK (20%) | DEF (20%) | CON (20%) | MOV (1%)
Vị tướng Alster bị ép buộc phục vụ đế quốc Grannvale bởi mạng sống công chúa Miranda bị đe doạ. Chỉ có thể thu phục với Miranda (chọn hướng đi màn 16B)
   + ​Được Miranda hỗ trợ

Boss Wolfe

Baron
Wolfe được chỉ định cầm quân truy bắt những kẻ còn sống sót sau cuộc tiến công thất bại của Darius vào lâu đài Alster.

B.​Vật phẩm trong màn
Thứ tự những căn nhà lấy đồ tính từ trên xuống
Heal Staff​
Wind
Pure Water
Silver Sword
Killer Lance
Speed Ring
Pure Water
Heal Staff
Magic Up Staff
Master Seal (giải cứu thành công 4 NPC)Màn 19 có thể nói là kho EXP để bạn nâng cấp quân lính. Từ lượt 1 đến 10 sẽ xuất hiện 3 tên cướp trong rừng, đối diện với khu vực 4 ngôi nhà bên dưới và từ lượt 2 đến 25 là viện binh đế quốc. Chưa kể 2 nhóm quân của Conomor và Amalda cũng cung cấp rất EXP.

Hãy bố trí quân lính tinh nhuệ nhất và trang bị binh khí cũng như gậy phép quan trọng (Rescue, Wrap...). Đầu tiên cho không binh và kị binh mang các NPC chạy về lâu đài và để lại vài nhân vật mạnh chia làm hai hướng. Một nhóm chui vào khu rừng nơi bọn cướp xuất hiện và nhóm còn lại tới làng.

Lũ trộm ở phía trên cũng lăm le cướp phá những ngôi làng cho nên hãy dịch chuyển 1 nhân vật nào đó tới lấy trước hoặc giết hết lũ trộm. Tiếp đó dùng Wrap Staff một lần nữa để cho Schroff hoặc Miranda thu phục Amalda hoặc Conomer khi đó những binh lính theo 2 vị tướng này sẽ trở thành NPC.

Cuối cùng là luyện cấp cho lính của bạn rồi tiện tay tiễn tên boss lên thiên đường. Nếu trước đó quân bạn không có nhân vật nào bị bắt hay bỏ rơi ở những màn trước thì trước khi qua màn bạn nên để lại một nhân vật làm "vật tế" để có thể chơi được màn 21x nhé.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


 20. Quang chi tử
...nửa năm trôi qua. Quân đội Friege dưới sự chỉ huy của Bharat liên tục công kích Leonster để giành lại quyền kiểm soát lâu đài. Giải phóng quân ngoan cường chiến đấu nhưng lúc này đã thấm mệt và buộc phải tập trung quân lực cố thủ một góc lâu đài. Việc Leonster thất thủ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Boss Bharat
Baron
Là vị tướng tài của Blume, Bharat thực sự lo lắng cho vận mệnh đế quốc. Chính vì vậy Bharat đã vây hãm lâu đài Leonster để diệt trừ mối hoạ cho đế quốc.

A. Vật phẩm trong màn
Silence Staff (ngôi nhà chính giữa ở trên cùng)
Master Seal (rương đồ)
Thrud's Scroll (boss Baron)


chap 20 Fire Emblem Thracia 776

Với việc quân lực tản mác khắp nơi, người chơi phải ưu tiên cho Lithis và Lara vào đội hình cũng như trang bị các trang bị mở cửa để các nhân vật nhanh chóng tập hợp lại phía dưới ngai vàng. Sau khi đoàn quân đã hội tụ đầy đủ hãy cho 2 nhân vật mạnh chốt chặn ở 2 cánh cửa để luyện level và nâng cấp độ sử dụng vũ khí.

Tên boss cũng theo theo đoàn quân của hắn tấn công vào lâu đài. Trước khi giết hãy cướp cuộn Thrud rồi cho em nó đoàn tụ với binh lính cho đủ đội hình.

Quân đế quốc nhanh chóng rút lui bởi quân đội Seliph đang bao vây lâu đài Alster. Cuộc tấn công Leonster cuối cùng cũng ngã ngũ và mọi người thở phào nhẹ nhõm. Cùng lúc đó, Dermott, anh trai Nanna kiêm sứ giả mang thông điệp của lãnh chúa Seliph tới gặp Leif. Theo nội dung bức mật thư, lãnh chúa Selip cần tới sự trợ giúp của Leif trong việc tấn công Alster ngược lại cuộc chiến sẽ thất bại trong một vài ngày tới. Không thể chậm trễ, Leif cùng mọi người tiến tới Alster.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


21. Cuộc chiến giải phóng

Vào thời điểm Leif hoàn tất cuộc chiến cuối cùng ở Leonster và khởi hành đến Alster, thành phố đã thất thủ trước Giải phóng quân Isaach được chỉ huy bởi Seliph. Tuy nhiên, vua Blume đã kịp tháo chạy tới Connaught.

Ngay lúc này, Leif gặp gỡ "đứa con của thần ánh sáng" Seliph, người cầm đầu gia tộc Chalphy, đồng minh và cũng là người họ hàng với hoàng tử Leonster. Sau một hồi trò chuyện, Seliph tiếp tục viễn chinh Connaught còn Leif thẳng tiến tới Manster.

A. Nhân vật mới
Dermott

HP (70%)| STR (40%)| MAG (15%)| SKL (65%)| SPD (45%) LCK (65%) | DEF (30%) | CON (15%) | MOV (2%)
Từng đứng trong hàng ngũ dưới sự chỉ huy của Seliph, Dermott giờ đây gia nhập Giải phóng quân Leonster. Dermott là con trai của Lachesis và là anh trai Nanna.
   + Hỗ trợ Nanna và đồng thời được Nanna hỗ trợ

Boss Seimetz

Dragon Knight
Kẻ chiến đấu vì đồng tiền và tham sống sợ chết. Hắn luôn chực chờ đối thủ sa chân để chiếm tiện nghi.

Boss Fraus

Bishop
Phụ trách trông coi thành Danzig, nơi mà Leif và đồng đội phải chiếm đóng để tới được Manster.

B. Vật phẩm trong màn
Pure Water (ngôi làng ở trên)
Silver Sword (ngôi làng phía dưới)


chap 21 Fire Emblem Thracia 776

Bằng cách cho Linoan vào ngôi nhà thờ bên phải gặp lại cố nhân của người cha đã mất. Cô được mách bảo rằng mình mang trong người dòng máu Heim, vị vua đầu tiên của Grannvale. Sau cuộc trò chuyện đó Linoan sẽ đổi class trở thành hiền giả (Sage).

Công việc còn lại đơn giản hơn rất nhiều nếu Asbel dùng được phép đánh tầm xa như Meteor hay Bolting để hạ những máy bắn tên. Cho một vài nhân vật luyện cấp rồi sau đó diệt boss và qua màn.

Nhận thấy sự bất thường khi có quá nhiều lính canh gác thành trì này, Leif phát hiện đây chính là đại lao nơi giam giữ rất nhiều tù nhân. Mặc dù nhận được tinh tình báo cho hay một tiểu đoàn pháp sư Loptian đang trên đường đuổi tới, Leif quyết định không bỏ mặc những người đồng đội đã cùng vào sinh ra tử với mình.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


21X. Đại lao

Có mặt ở đại lao, nơi Đế quốc giam cầm những chiến binh bị bắt giữ khắp vùng Thracia, Leif cảm nhận "sức nóng" từ đội quân pháp sư đang đuổi tới gần. Vì lẽ đó, cuộc giải cứu phải tiến hành một cách nhanh chóng trước khi điều tồi tệ ập đến.

Boss Zaun
Baron
Tướng phụ trách trông coi đại lao. Zaun đã sắp sẵn thiên la địa võng chờ quân giải phóng sa bẫy.

A. Vật phẩm trong màn
​Thứ tự rương đồ tính từ trái qua phải từ trên xuống
Master Seal
Bolting
Unlock Staff
Vulnerary


chap 21x Fire Emblem Thracia 776

Màn 21x này không khó nếu còn đầy đủ "đồ chơi" như Silence Staff, Sleep Staff, Hammerne Staff...Với chúng, bạn có thể ru ngủ hoặc ngăn địch xài phép cũng như dùng Wrap Staff để di chuyển những class Hero trang bị Silver Sword. Chú ý tên Zaun sẽ dùng phép Blizzard khiến quân bạn chìm vào giấc ngủ mà chỉ có Restore Staff mới có thể hoá giải.

Nếu trong kho đồ chỉ còn vài cây Wrap Staff thì khả năng hoàn thành màn chơi cũng khá cao. Mang theo ít nhất hai pháp sư có khả năng sử dụng Wrap Staff và trang bị thêm gậy hồi máu từ xa. Bố trí các nhân vật mạnh nhất trong đó không thể thiếu Maretta, Shiva, pháp sư dùng phép tầm xa (Meteor hay Bolting) và Lithis lẫn Sara.

Đầu tiên cho những nhân vật trong phòng giam cách boss và 2 tên pháp sư xa nhất có thể để không bị "ăn chưởng". Hãy dịch chuyển lần lượt Maretta, Shiva hoặc nhân vật có khả năng né tránh cao vào gian phòng bên dưới rương đồ thấp nhất. Khoan bắt giữu những tu sĩ trong này mà ưu tiên diệt các pháp sư.

Cùng với những pháp sư tấn công tầm xa bên ngoài trợ giúp, chúng ta sẽ nhanh chóng bịt được vị trí viện quân xuất hiện để có thời gian luộc Wrap Staff của chúng. Sau công việc "khoai" nhất này thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thời gian để tiếp cận Boss, lấy vật trong rương đồ rồi chạy thoát.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


22. Vượt sông

Vượt qua thành Danzig được phòng vệ nghiêm ngặt, Giải phóng quân tiếp tục khởi hành tới Manster. Trước mắt họ là dòng sông rộng lớn đem lại sự thịnh vượng cho phía bắc Thracia cùng với đất đai màu mỡ. Những ngọn sóng dập dìu khiến cho người ta có cảm giác thành phố Manster như đang vẫy gọi.

Boss Sias

High Priest
Hỗ trợ ông mình, bá trước Cohen nhằm ngăn chặn ngăn chặn đoàn quân Leonster tiến bước tới Manter.

Boss Reinhardt

Mage Knight
Reinhardt xuất hiện nơi này một phần lo lắng cho cô em gái Olwen và cũng vì hoàng tử Ishtar không cần đến sự bảo vệ của mình. Khi nghe tin Olwen tham gia phản quân, Reinhardt định sẽ khuyên nhủ em mình.

Boss Cohen

Baron
Cohen, cha của Aida và là ông của Saias. Sau khi Aida chết để bảo vệ Saias khỏi Manfroy, Cohen bí mật giấu Saias vào một tu viện biệt lập. Mặc dù nhận thức sự ảnh hưởng ngày càng rõ rệt của Loptian Order nhưng vẫn luôn hỗ trợ nhà vua vì lòng trung thành.

A. Vật phẩm trong màn
Pure Water (ngôi nhà trên cùng)
Wrap Staff (ngôi nhà phía dưới bên trái)
Rescue Staff (ngôi nhà phía dưới bên phải)
Blessed Sword (cho Olwen nói chuyện với Reinhardt)


chap 22 Fire Emblem Thracia 776

Như đã biết Sias sở hữu chỉ số Lead tối đa, tăng 30% khả năng Hit và Avoid cho cấp dưới. Ngoài ra hắn (chỉ số MAG 18) còn sở hữu Silence Staff và Sleep Staff đồng thời boss Cohen (chỉ số MAG 12) cũng có Berserk Staff. Một điều cần lưu ý là Sias sẽ bỏ đi cuối lượt 40.

Tới màn này thì trong kho đồ bạn đã có ít nhất 2 cây Restore Staff (tối đa 9 lần sử dụng) nếu chịu khó cướp của phe địch. Trang bị cho 2 Cleric hoặc Priest với chỉ số MAG cao nhất. Bố trí pháp sư dùng được phép công tầm xa (Meteor và Bolting) huỷ các cỗ máy bắn tên.

Có thể dùng Karin hỗ trợ Asbel xử lí cụm 4 máy bắn tên ở dưới góc bên trái đồng thời cho 1 cung thủ như Ronan hạ tên Sniper gần đó. Sau khi Sias và Cohen đã sử dụng hết gậy phép và số máy bắn tên bên phải 2 cây cầu bị triệt hạ thì bạn đã vượt qua 2/3 chặng đường khó nhất trong màn.

Việc còn lại chính là căn bước di chuyển của Reinhardt và cần chút may mắn khi nhân vật này không thực hiện lần di chuyển thứ 2 để cho Olwen tới bắt chuyện lấy Blessed Sword coi như màn bạn đã hoàn thành màn chơi. Công việc còn lại chỉ đơn giản là tiếp cận và diệt Cohen bởi Sias cũng sẽ rút khi tiếp cận phạm vi 2 ô chung quanh hắn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


23. Hang ổ kẻ phản bội

Nhiều năm trước, sự bội phản của Raydrick bên dòng sông Thracia đã khiến Manster đổi chủ. Chỉ vài tháng sau đó, Raydrick bỏ Thracia theo phe Đế quốc để chúng giành quyền kiểm soát bắc Thracia từ Travant. Chính vì lẽ đó mà Raydrick được mệnh danh "kẻ phản bội hai mặt".

Sau khi vượt qua dòng sông nơi người ông quá cố kết thúc sinh mạng, Leif tiếp cận lâu đài Manster, thành trì của Raydrick. Nghe tin chiến thắng của Leif, dân thành Manster liền nắm bắt cơ hội trốn chạy. Tuy nhiên, họ bị mắc kẹt giữa cuộc đụng độ của 2 đội quân: Magi dưới sự chỉ huy của Ced đang ra sức bảo vệ thường dân và các hiệp sĩ Manster đang ra sức ngăn cản Magi. Nơi này đã trở thành bãi chiến trường và mức độ căng thẳng của cuộc chiến gia tăng từng ngày.

A. Nhân vật mới


Sias
HP (50%)| STR (0%)| MAG (35%)| SKL (40%)| SPD (40%) LCK (55%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (2%)
Thất bại trong cuộc chiến lần trước, Sias xuất hiện đúng lúc Ced cần người bảo vệ những đứa trẻ và thanh Bragi Blade an toàn rời khỏi lâu đài. Dùng Leif để thu phục.


Ced
HP (75%)| STR (10%)| MAG (75%)| SKL (75%)| SPD (80%) LCK (65%) | DEF (20%) | CON (15%) | MOV (1%)
Ced là con trai của Lewyn và Erinys, anh trai Fee và thừa hưởng sách phép Forseti được truyền qua nhiều thế hệ hoàng tộc Silesse. Cho Leif nói chuyện để thu phục.

Boss Faden

Paladin
Được Raydrick sai đi lùng diệt người dân chạy trốn khỏi lâu đài Manster.

Boss Coulter

Draco Knight
Được vua Travant giao nhiệm vụ công đánh Manster. Lợi dụng tình hình chiến sự phức tạp sẽ tiến hành đột kích bất chấp sự ngăn cản của Altena bởi lo cho tính mạng của thường dân.

Boss Alphand

Dark Bishop
Là một trong những bishop thuộc Loptian Order được chỉ định làm việc dưới quyền Raydrick. Alphand được giao nhiệm vụ phòng thủ cổng chính Manster.

B. Vật phẩm trong màn
Chỉ ba ngôi nhà bên trái có item khi ghé thăm. Thứ tự từ trên xuống từ trái qua phải.
Vulnerary
Physic
Pure Water


chap 23 Fire Emblem Thracia 776

Mang theo Silence Staff hoặc Sleep Staff để vô hiệu 2 pháp sư bên phải thành Manster. Về phần 3 khẩu bắn tên, hãy để Karin ngay sát vị trí tấn công của chúng và Lara ngay bên cạnh. Vào lượt sau, cho Karin tiến vài bước và dùng Lara cho Karin thêm lượt đi. Karin sẽ bay tới tiêu diệt một máy bắn đá và đứng ở vị trí thuận lợi để né tránh những cỗ máy còn lại cũng như quân địch ở phía dưới chạy lên tấn công. Nhớ chú ý vị trí của Lara hoặc cho nhân vật nào đó giải cứu.

Ở lượt thứ 3 sẽ có tên trộm xuất hiện gần vị trí 3 ngôi làng. Nếu bạn tiêc những món đồ trong này, hãy dịch chuyển 1 nhân vật bịt vị trí xuất hiện của hắn để Karin lấy đồ sau khi diệt xong toàn bộ những cỗ máy. Bạn cũng cần lo lắng cho NPC bởi có cứu chúng cũng không được phần thưởng gì những nếu muốn cứu hãy để Dean và Eda ra tay trợ giúp. Các Dark Bishop sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở một số vị trí trên bản đồ nhưng điều này cũng không đáng lo ngại.

Chọn lựa Sias và Ced
Không thể cùng lúc có được Sias và Ced nên bạn chỉ có thể chọn lựa một trong hai người mà thôi. Sau khi nói chuyện với Sias để lấy thanh Bragi Blade. Nếu bạn muốn thu phục nhân vật này cho những màn sau thì hãy cho một nhân vật tiêu diệt boss trong 1 lượt duy nhất để Ced không xuất hiện. Sau đó cho Leif chiếm thành.

Ngược lại, để có được Ced hãy di chuyển vào phạm vi bên trong vạch đỏ với bất kỳ nhân vật nào. Khi đó, Ced sẽ xuất hiện bên trong lâu đài để chiến đấu với Alphand và dĩ nhiên phần thắng thuộc về hoàng tử Silesse. Ced sẽ thay thế vị trí boss và tên Coulter cùng thuộc hạ bắt đầu hành động.

Trước đó bạn hãy cho Eda hay Karin diệt bớt chúng cho đỡ phiền phức bởi chúng sẽ chỉ tấn công khi bị "cắn" mà thôi. Sau khi cân nhắc chọn lựa Sias và Ced hãy để Leif chiếm thành và qua màn.

Ced và binh lính của mình lúc này đã dồn Raydrick vào chân tường. Nhưng lão cáo già nhanh trí dùng những đứa trẻ làm con tin. Nhóm Magi lại không thể "phân binh lưỡng lộ" khi phải quét sạch quân địch trong thành phố vừa đối phó với Raydrick. Sự xuất hiện của hoàng tử Leonster vừa hay có thể giúp Magi kết liễu kẻ phản bội hai mặt.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


24. Cái chết của Raydrick

Vượt qua bao trở ngại, Leif cuối cùng cũng đứng trước những bức tường cao lớn và cánh cổng lâu đài Manster. Đã từng ở vị trí kẻ trốn chạy nhưng giờ đây Leif trở lại nơi này với tư cách kẻ chinh phục. Và đây cũng là cơ hội để hoàng tử Leonster giải cứu cho người đã từng cưu mang và yêu thương anh đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới...

A. Nhân vật mới
Galzus

HP (50%)| STR (40%)| MAG (45%)| SKL (55%)| SPD (50%) LCK (70%) | DEF (15%) | CON (10%) | MOV (1%)
Mang thân phận là hoàng tử vong quốc Rivough, Galzus cũng là cha của Mareeta và họ hàng với hoàng tử Shannan ở Isaach. Cho Mareeta thu phục.

Boss Raydrick

Baron
Raydrick là công tước Manster phục vụ vua Blume. Liên tiếp chứng kiến thất bại của Raydrick, Veld tuy chấm dứt kết minh nhưng cũng để lại một nhóm hắc pháp sư cùng Raydrick chống chọi với Giải phóng quân.

B. Vật phẩm trong màn
Kia Staff


chap 24 Fire Emblem Thracia 776

Bố trí đội hình với Lithis, Lara và ít nhất 3 pháp sư hoặc tu sĩ sử dụng được các gậy phép như Silence, Restore, Wrap và Rescue. Nhớ mang theo Door Key (hoặc dùng Unlock Staff) và Member Card để vào shop ẩn ngay góc trên cùng bên phải. Nếu có Shanam với tuyệt chiêu "trả giá" thì càng tốt.

Khoan mở cửa chính điện bởi quân địch sẽ lao vào tấn công, thay vào đó dùng Silence để vô hiệu khả năng dùng gậy và phép của đám Dark Bishop trong căn phòng bên phải. Đặc biệt ưu tiên 4 tên sở hữu Berserk, Sleep, Restore và Silence Staff. Tiếp theo đó cho quân ở 2 bên cánh diệt lũ Dark Bishop và Mercenary.

Sau lượt thứ 5 lũ trẻ sẽ bắt đầu chạy trốn trong đó có một cậu bé sẽ tới vị trí cánh cửa lớn trên cùng và mở nó. Vì vậy đừng để tên Dark Bishop nào cản trở. Khi cánh cửa đã mở thì lúc này Kia Staff với khả năng giải trừ hiệu ứng hoá đá đã thuộc quyền sở hữu của bạn.

Nếu có mang theo Sara thì hãy chú ý chỉ số Fatigue để cô nàng có thể xuất trận ở màn sau, chap 24x. Hai tên Dark Bishop xuất hiện trong phòng này sẽ là nguồn EXP khá lớn 😌.

Lượt thứ 8, tên Dark Bishop xuất hiện phía trên Raydrick sẽ dùng Unlock Staff để mở cánh cửa chính điện. Nếu Mareeta không ở khu vực này hãy dùng Rescue hay Warp Staff để dịch chuyển cô nàng tới đây nhằm thu phục Galzus. Cuối cùng bạn chỉ việc shopping, diệt boss với Bragi Blade rồi qua màn.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


24X. Tế đàn Loptian

Mọi người ngờ vực về cái chết của Raydrick khi xác hắn biến mất không dấu vết. Augustus cho rằng việc này có liên quan đến điện thờ bí mật của Loptian Order nằm sâu phía dưới lâu đài. Manster chưa thể hoàn toàn được giải phóng một khi tế đàn Loptian vẫn còn đó.

A. Vật phẩm trong màn
Master Seal
Strength Ring
Shield Ring

B. Đối thoại
Leif với Eyvel*
Mareeta với Eyvel*
* Eyvel phải được giải trừ hoá đá bằng Kia Staff


chap 24x Fire Emblem Thracia 776

Áp dụng chiến thuật tương tự như màn trước, vô hiệu khả năng dùng gậy phép của đám Bishop. Mang theo Kia Staff để Sara hoá giải trạng thái hoá đó cho Eyvel. Nhớ trang bị đuốc và cả Torch Staff để tăng tầm nhìn để thấy được vị trí quân địch.

Nhóm Dark Bishop ở trung tâm đứng bên trong vòng phép được cộng thêm 10 điểm MAG nên không thể dùng Silence hoặc Sleep Staff lên chúng được. Tốt nhất cho chúng "im lặng" mãi mãi bằng cách dịch chuyển 2 nhân vật với khả năng né đòn cao tới đó rồi dùng Rescue Staff hoặc ở lại tiêu diệt toàn bộ chúng.

Những vị trí ô vuông màu đỏ trên hình sẽ dịch chuyển nhân vật của bạn tới vị trí vòng tròn màu vàng. Nếu cần phải đứng đó thì hãy thực hiện một vài hành động như Rescue, dùng Staff...

Lũ Dark Bishop viện binh sẽ xuất hiện ở 2 bên cánh trái phải vị trí cầu thang cho tới lượt 32. Chúng dùng Rewarp Staff tiếp cận quân của bạn cho dù cánh cửa 2 căn phòng này đóng kín. Đừng có táy máy vào cánh cửa đó bởi khi dùng Rewarp Staff chúng không thể tấn công. Lũ Dark Bishop cung cấp một lượng EXP khá lớn nên tranh thủ luyện quân trước khi tới vị trí mũi tên đỏ để tẩu thoát.

Cuối cùng Leif đã thực hiện lời hứa khi chạy trốn khỏi Manster năm nào. Mọi người hân hoan chào đón sự trở vị của vị cựu thủ lĩnh Fiana Freeblades.


------------------------------ ------------------------------ ------------------------------
------------------------------ ------------------------------ ------------------------------


25. Lời thề bất diệt
Veld
Dark Bishop
Boss cuối cùng trong Fire Emblem Thracia 776. Velp là kẻ cầm đầu Loptian Order hoạt động trong lãnh địa Manster. Hắn là kẻ đã tiết lộ hành tung của Quan và Ethlyn cho vua Travant và dùng cái chết của Quan như là một phương tiện khiến nam - bắc Thracia xung đột.

Final Chap Fire Emblem Thracia 776

Cùng một chiến thuật như bao trận chiến có sự hiện diện của Dark Bishop. Bố trí quân chủ lực với trang bị mạnh nhất và phép đánh tầm xa cho pháp sư. Với 18 nhân vật nhưng được chia làm 6 nhóm vì vậy những Lithis, Pan, Lara và Tina là rất cần thiết để mở những cánh cửa.

Tương ứng với 6 căn phòng là sự hiện diện của 6 mini boss khá mạnh sở hữu rất nhiều skill. Tuy được +10 MAG nhưng nếu có em nào dưới 20 MAG thì hãy sử dụng Sleep Staff hoặc Sleep Sword để hạn chế sự nguy hiểm của chúng. Và hãy dành sự chăm sóc đặc biệt cho nhân vật sở hữu Berserk Staff ở hướng tây bắc.

Viện binh sẽ xuất hiện từ lượt 5 trở đi hoặc cho đến khi Veld xuất hiện (cho 6 nhân vật đứng ở trung tâm 6 căn phòng thay vị trí mini boss). Sử dụng Silence boss để vô hiệu gậy phép cũng như đòn đánh từ xa của đám Dark Bishop xung quang Veld. Trùm cuối có phép hoá đá nên hãy tránh phạm vi thi phép của hắn hoặc dịch chuyển Ced lên dùng Forseti để kết liễu Veld.

Ending
Cuộc chiến dài đằng đẵng của Leif cũng đã tới  hồi kết. Với chiến thắng này, ảnh hưởng của Loptian tại bắc Thracia đã chấm dứt. Dân Thracia cuối cùng được giải phóng khỏi nỗi ám ảnh của Loptous và những tên đầy tớ.

Cùng lúc đó, Leif nhận được tin tức về Seliph. Connaught đã thất thủ trước đội quân của Seliph. Liên tiếp nhận được tin vui, mọi người từ già tới trẻ hân hoan tổ chức thắng lợi của Giải phóng quân. Khắp mọi nẻo đường hô vang tên con trai vị anh hùng Quan.

Người dân tứ quốc bắc Thracia - Leonster, Leonster, Alster và Manster đều mong muốn hợp nhất dưới sự cai trị của Leif. Hợp nhất tứ quốc sẽ kiến lập một vương quốc duy nhất và thịnh vượng như thời Dain và Njörun. Điều này cũng là ý nguyện của người cha quá cố Quan.

Cuối cùng Leif cũng thổ lộ tình cảm với Nanna nhờ sự giúp đỡ của Mareeta. Và Leif cũng thề nguyện một tình thân hữu vĩnh hằng với Seliph như cha họ đã từng làm. Đứng trước thanh kiếm, họ bắt đầu nghi thức kết giao thiêng liêng - "tuy không sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng nguyện chết cùng năm, cùng tháng, cùng ngày".

Như vậy, cuộc chiến của Leif khởi đầu từ làng Fiana hẻo lánh và kết thúc với việc giải phóng bắc Thracia đã tới hồi kết.

Cuộc chiến của Leif vừa kết thúc cũng mở đầu cho chiến tranh ở lục địa Jugdral.

Phía nam Thracia, vương quốc Travant đang dưỡng tinh súc nhuệ.

Về phần đế quốc Grannvale, hoàng tử Julius, Hắc thần chi tử và là hiện thân của Loptous vẫn còn sống sót.

Vào năm 777 theo niên đại Grannvale, thế giới đứng trước lằn ranh của một kỷ nguyên mới...

KÉT THÚC