Với những ai đã từng phá đảo Amagon, liệu bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi biến hình Megagon số lượng vạch máu khác nhau? Và ở trạng thái "Gymer", Amagon có những chiêu thức nào?Download : 

Download game (NES):  
   Link

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập NES. Xem hướng dẫn

  


Cốt truyện

Amagon bị sự cố máy bay khi đang thực thi nhiệm vụ. Khi tỉnh dậy, anh nhận ra mình đang ở trên một hòn đảo xa lạ. Để tới được lối thoát duy nhất, nơi có chiếc thuyền cứu hộ nằm ở phía bên kia hòn đảo, chàng lính phải đối mặt với nhiều sinh vật và cạm bẫy nguy hiểm.

Gameplay Amagon

Amagon không thể tiếp xúc trực tiếp với các sinh vật trên hòn đảo. Nếu chạm phải chúng hoặc các vật thể phóng ra từ chúng, Amagon sẽ mất mạng.  Cây súng là vũ khí còn sót tại hiện trường máy bay rơi (chém gió xíu 😁). Nhờ vậy, Amagon có thể xả đạn vào lũ sinh vật nguy hiểm trên đảo. Khi hết đạn, cây súng có tác dụng như một cái chày để "bem" kẻ địch.

Các vật phẩm sẽ rớt ra sau khi Amagon diệt các sinh vật trên đảo. Phần lớn trong số chúng là điểm thưởng. Đôi khi chúng rớt ra đạn, 1 mạng và Mega-Key giúp Amagon biến thành Megagon vô đối.

  

Năng lực Megagon

Khi thu được Mega-Key, bên cạnh số lượng đạn sẽ xuất hiện chữ "GO!". Lúc này, nếu người chơi bấm Select thì phiên bản "Gymer" của Amagon được kích hoạt. Ở thời điểm biến hình, điểm số ở phía trên bên phải thanh trạng thái sẽ chuyển thành sinh mạng cho Megagon.

Vỡi mỗi 5,000 điểm, Megagon sẽ có thêm 1 vạch máu. Tối đa Megagon có thể sở hữu 14 vạch tương ứng 70,000 điểm. Bất cứ khi nào bị chạm hay dính "đạn" của các sinh vật, 1 vạch sẽ bị tiêu trừ. Khi cạn hết số máu này, Megagon sẽ biến trở lại thành Amagon.

Ở trạng thái Megagon, không những Gymer này có thể đụng chạm tới sinh vật, mà còn có thể "đấm phát chết luôn" đối với một số loài. Mỗi một đấm tương đương với sức mạnh của 8 viên đạn. Ngoài ra, khi bấm " ↑ +B", Megagon sẽ phóng sóng Mega trước ngực để tiêu diệt quân địch (giống như Ultraman ý 😄). Chiêu này làm tiêu hao một vạch máu của Megagon


Các món đồ trong Amagon

1000 points amagon

Những ô điểm số này tăng điểm cho Amagon đồng thời tiêu hao khi biến thành Megagon để trở thành vạch máu. Có tất cả 4 ô điểm gồm 500, 1000, 3000, và 5000.


crown

Chiếc vương miện này tương ứng với 10,000 điểm. Đây là cách nhanh nhất để tích lũy "full cây" cho Megagon.


bullet

Khi súng của Amagon hết đạn thì món đồ này sẽ cung cấp thêm 20 viên.


Mega-Key

Đây chính là Mega-Key, chìa khoá để biến đổi Megagon. Khi ăn được item này, chữ "Go!" sẽ xuất hiện bên phải nơi hiển thị lượng đạn. Khi mất mạng, người chơi phải kiếm lại item này để có thể biến hình.


1 Up for Amagon  

Item này hiếm khi rớt ra nhưng sẽ thêm 1 mạng cho Amagon.