Thật thiếu sót nếu chưa chơi Contra III: The Alien Wars trên máy chơi game đĩa vuông SNES. Đây cũng là phiên bản game Contra thứ 3 được Konami phát hành năm 1992 sau Contra (1987) và Super C (1988). Trong phần này, người chơi có nhiệm vụ chiến đấu chống lại Alien xâm chiếm Trái Đất qua 6 màn chơiDownload : 

Link tải ​Contra III - The Alien Wars : 

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES    
   https://www.lenlop123.com/2020/01/huong-dan-gia-lap-snes-choi-game-tren.htmlCÂU CHUYỆN

Lấy bối cảnh vào năm tương lai 2636, hai năm sau các sự kiện của Super Contra (Phiên bản trước được phát hành cho NES). Nhân vật chính Bill Rizer và Lance Bean một lần nữa được gọi tên, chống lại cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Tận dụng công nghệ Super NES, trong trò chơi này đồ họa được cải thiện hơn so với các trò chơi trước. Nó được nhiều người coi là trò chơi hay nhất của dòng game Contra.

Trò chơi này cung cấp rất nhiều loại vũ khí, lúc đầu bạn có một khẩu súng máy nhưng rất yếu, một số vũ khí là: tên lửa, súng phun lửa, laze, tên lửa, ... . Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng

Các con trùm trong game là một điểm mạnh của Contra III, chúng rất đáng sợ, to lớn và linh hoạt. Mỗi con có một kỹ năng khác nhau và cách tiêu diệt khác nhau, điều này khiến trò chơi trở nên rất khó đoán. Bạn sẽ khó hoàn thành game mà chỉ dùng duy nhất một mạng như dòng contra trước đó

Game gồm 6 màn với nhưng con trùm cuối khá ấn tượng và mạnh mẽ
   Màn 1: Thành phố đổ nát Neo City 
   Màn 2: Đường cao tốc Maria Calderon
   Màn 3: Nhà máy thép điện tử cũ
   Màn 4: Trận chiến trên bầu trời rực lửa
   Màn 5: Mucho Grande Badlands 
   Màn 6: Căn cứ Red Falcon's 
Vũ khí

Súng máy: (mặc định) 
Vũ khí mà người lính của bạn có lúc bắt đầu trò chơi hoặc khi bạn chết. Khá yếuSúng lửa: 
Hỏa lực mạnh , phun lửa liên tục. Nhưng bạn phải điều khiển ngọn lửa bẳng cách bấm nút xoay. Nếu quen tay thì đây là một vũ khí vô cùng hữu dụngSpread Shot: (S) Đạn tỏa 
Phạm vi bắn khá rộng , tiện dụng khi diệt quân địch ớ số đông.Tên lửa Homing: (H) : 
Băn tên lửa vào kể thủ, sát thương yếu. Ưu điểm nổi trội là bắn đại cũng trúng quân địch, nên bạn chỉ việc chạy, né và bắn tứ tung. Laser: (L) 
Một tia laser dài màu xanh lam bắn vào kẻ thù, gây sát thương nặng. Tuy nhiên khó bắn trúng nguyên một tia dài vào quân địch cơ động. Không nên sử dụng


Crush Missles: (C) 
Vũ khí mạnh nhất trong trò chơi. Có tầm hoạt động ngắn nhưng khi nó đánh vào kẻ thù nó sẽ phát nổ, để lại sát thương. Nhược điểm khá giống súng laze , cần bắn trung mục tiêu, tốc đọ bắn chậm. Bù lại bắn phát nào đau phát đó


Bomb: 
Làm nổ tung toàn bộ màn hình, giết chết những kẻ thù nhỏ và làm trùm mất máu một chút. Bom sẽ khiến trò chơi hơi chậm lại, màn hình sạch bóng quân địch trong chốc lát cung cấp cho người chơi một lợi thế tạm thời.Lá chắn: (B) 
Lá chắn phòng thủ bao quanh người chơi, có thể chết kẻ địch yếu khi chạm vào. Lá chắn chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn nhưng sẽ giúp người chơi miễn nhiễm với đòn đánh của quân địch

Màn 1 - Thành phố đổ nát Neo City 

Trong thành phố đổ nát. Hãy để ý những con chó đang ăn từ những thùng rác phía trước. Ở mức độ khó cao hơn, chúng sẽ chạy vào bạn sau khi bạn vượt qua chúng. Bắt đầu một cuộc tàn sát, quân lính người ngoài hành tinh đổ ra không ngớt. Bạn sẽ phá hủy một pháo đài mọc lên sừng sững giữa đường và xem chúng sụp đổ. Đi xa hơn về phía trước, bức tường sẽ sụp đổ và một chiếc xe tăng sẽ xuất hiện. Xe tăng bọc thép từ tính Magnus Mk. II: Con trùm này đánh bại rất đơn giản, chỉ cần rút vũ khí ra và phá hủy nó nhanh chóng, thường là trước khi nó chạm đến cạnh màn hình.

 

Nhảy lên những bệ tường trên cao khi máy bay ném bom đến và làm cháy bùng mặt đất. Tiếp tục đi bên phải, tránh những quả cầu lửa và cột lửa. Một vài chỗ sẽ có một cột lửa xoắn trên đỉnh chạm tới bệ tường. Chờ đợi đến khi nó rơi xuống và vượt nhanh qua đó. 
 


Tiếp tục cho đến khi bạn nhìn thấy tên Trùm Beast Kimkoh: 

Bắn vào khối u nhấp nháy trên ngực của nó. Con trùm sẽ bắn ra tia laser khổng lồ từ miệng của nó một lúc lâu. Vì vậy bạn phải nhảy lên các bệ cao hơn khi điều đó xảy ra. Bạn có thể biết nó bắn tia laze khi miệng nó bắt đầu nhấp nháy. Bắn những con ruồi bay ra khỏi đỉnh vỏ của con trùm, nếu chúng bắt đầu làm phiền bạn. 
Màn 2: Đường cao tốc Maria Calderon

Mục tiêu của màn này là tiêu diệt tất cả các cứ điểm của địch trên đường cao tốc. Chọn một khu vực trên bản đồ để bắt đầu và phá hủy từng căn cứ, được biểu tượng bằng các vòng tròn nhấp nháy nhỏ trên bản đồ. Chờ cho chúng mở ra sau đó và bắn vào nó cho đến khi nó bị phá hủy. Ở các cấp độ khó cao hơn, bạn có thể phải xoay lưng với cứ điểm thì nó mở ra và bắn vào nóKhi bạn di chuyển, hãy để ý những chỗ nứt trên mặt cầu. Những nơi đó sẽ sập khi bạn bước lên chúng. Cách duy nhất để vượt qua là bước qua con đường hẹp còn lại. Kẻ thù rết cũng khá nguy hiểm. Sau khi phá hủy tất cả 5 cứ điểm, bạn đối mặt với tên trùm.

Metallican: Điều đầu tiên bạn phải làm là phá hủy các chân. Chúng sẽ bắn một luồng đạn ổn định cho đến khi bạn đập tan từng viên đạn một. Tiêu diệt cái đuôi tiếp theo. Nó dễ phá hủy hơn. Khi bạn làm điều này, Metallican sẽ bắt đầu bay lên trên và sau đó đâm xuống đất nhanh chóng. Chỉ cần tiếp tục di chuyển xung quanh và bắn. Cuối cùng bạn sẽ phá hủy nó.
Màn 3: Nhà máy thép điện tử cũ

Đi về phía bên phải và tiêu diệt kẻ thù lăn lộn như con cuốn chiến vào bạn . Sau đó bạn sẽ đến một điểm có một cột dài. Nhảy lên nó và giết những kẻ thù bay xuất hiện. Sử dụng Aura Bomb nếu bạn thấy cần thiết. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một con trùm nhỏ chào đón bạn.

 

Máy đi treo tường Tri-Transforming:
Một con trùm khác thường, hình dáng ban đầu của nó là một hình cầu với một con mắt màu đỏ nhô ra. Nhảy tay xoay của nó và đợi cho đến khi nó quay xuống dưới, thì nổ súng bắt vào con mắt màu đỏ. Lặp lại cho đến khi dạng đầu tiên của nó bị phá hủy. Nó nổ và rơi xuống,  các tên lửa sẽ xuất hiện và ban cần nhảy lên tường để tránh né


Không lâu sau khi bạn bắt đầu leo tường, Wall Walker sẽ xuất hiện trở lại ở dạng thứ hai từ phía dưới và bẫy bạn dưới bụng nó. Nó sẽ bắt đầu bắn tên lửa vào bạn. Bạn chỉ có thể leo lên cùng với nó mà không thể tấn công vì nó không mở mắt để lộ ra yếu điểm. 


Khi bạn đã leo đủ xa, bạn sẽ đến chỗ một phần của bức tường sẽ đi vào trong để lộ ra những chiếc gai dọc theo phần trên và dưới. Wall Walker biến thành hình dạng thứ ba. 
Hãy để ý những cú húc giả của trùm, sau đó mới là cú  húc thật ghim vào tường. Giờ chỉ việc bắn vào con mắt màu đỏ đã mở ra của nó

 


Tiếp tục đi lên và sau đó chạy sang bên phải để gặp một con trùm khác. 
Máy bay vận chuyển lính Squito : 
Nó sẽ nhả ra kẻ thù vô hạn. Trang bị súng máy và di chuyển càng xa càng tốt để bạn có thể bắn trước khi nó tiếp cận và nhả lính. 


The Flying Squito Nest: 
Boss phụ này không có vấn đề gì; nó sẽ bị phá hủy ngay lập tức. Điều nó sẽ làm là thả lựu đạn vào giữa, và sau đó bắt đầu thả quân ra khỏi mạn tàu. 

Đi sang phải và leo lên trên bằng cách nhảy lên các bệ tường và bắn các tháp pháo phòng thủ nằm rải rác xung quanh. Tới căn phòng  có hai robot treo trên trần nhà.


BOB 1 và BOB 2: Robot màu xanh sẽ chỉ bắn súng xuống đất. Nó không di chuyển xung quanh quá nhiều và rất đơn giản để phá hủy. Robot màu đỏ nhảy xung quanh và bắn đạn vào bạn. Bạn phải chạy nhảy và leo lên trần nhà bắn vào con robot nào gần nhất. Đánh một hồi, phần chân của chúng sẽ phát nổ và phần mình của chúng sẽ bắt đầu
nhảy xung quanh. Tiếp tục tiêu diệt chúng ngay lập tức.


Trùm thực sự của mang này sẽ xuất hiện , hắn xé toang bức tường phía sau bạn

Robo-Corpse:Robo-Corpse 
Có ba cuộc tấn công. Đầu tiên là những tia laser theo bạn và xoay xung quanh phòng cho đến khi chúng biến mất. Để tránh tia laser, hãy leo lên điểm cao của bức tường bên phải hoặc trái, chứ không phải trần nhà và chờ tia laser. Nhảy ra khỏi tường và di chuyển né laze.

Thứ hai là một khẩu súng phun lửa di chuyển theo chiều kim đồng hồ quanh phòng. Nó di chuyển từ từ dễ dàng và bình thường, ít nhất là đủ chậm để bạn có thể tránh được ngọn lửa. 

Thứ ba là một loạt bom mà con trùm ném ngẫu nhiên xung quanh phòng. Họ có bộ đếm thời gian khá ngắn, nên bạn nhanh chóng di chuyển ngay khi bom xuất hiện bên cạnh.

Một khi bạn đánh nó đủ số máu, nó sẽ đóng cửa và vô tình tự chặt đầu rôbô của mình

Màn 4: Trận chiến trên bầu trời rực lửa

Bạn bắt đầu trên một chiếc mô tô và một loạt các quan địch đang bay phía trên bạn. Họ sẽ ném bom vào bạn vì vậy bạn sẽ phải nhảy lên né bom đúng lúc và tiêu diệt chúng nếu bạn muốn. Khi bạn ra khỏi đường hầm, một chiếc xe tăng khác sẽ xuất hiện.

 


Battle Tank: 
Chỉ cần ra phía sau và bắn liên tục . Bạn có thể phải nhảy để né đạn xe tăng, hoặc bạn có thể phá hủy vỏ đạn trước khi nó chạm vào bạn. Sẽ không mất nhiều thời gian để phá hủy xe tăng


Tetrandakker: 

Ra phía sau màn hình và bắn vào nó. Nó đôi khi sẽ nhảy bạn có thể tận dụng cơ hội đó để đi phía dưới nó sang phía bên kia. Tiếp tục cho và nó sẽ sớm bị phá hủy Con tàu mẹ sẽ xuất hiện phía trên và các loại vũ khí khác nhau của nó sẽ bắt đầu tấn công bạn. Giết quân địch nhảy ra từ phía dưới. Sau khi bạn thực hiện xong, màn hình sẽ bắt đầu cuộn lại. Đi qua các tháp pháo bắn tia điện xuống dưới hoặc phá hủy chúng 

 

Cho đến khi bạn gặp được con rắn kỳ lạ đang di chuyển dưới bụng tàu mẹ. Nó uốn éo và khá khó tránh, tìm cơ hội chui qua phía dưới nó. Phi thuyền mẹ sẽ bắn làm cháy nổ cả mặt đường. Ngay sau đó, một chiếc trực thăng phe ta sẽ xuất hiện. 
Nhảy lên bám vào nó và một con trùm nhỏ Slash xuất hiện
Slash : Anh ta có cánh tay máy có thể kéo dài như cao su . Anh ta cũng bám vào máy bay trực thăng và ngày qua lại xung quanh và tiếp cận tiêu diệt bạn rất nhanh. Anh ta cứ như một ninja nhanh nhẹn, nhưng có lẽ không nhanh bằng súng của bạn 

Tiêu diệt trùm Slash , máy bay trực thăng sẽ bắn tên lửa mà bạn đang đu bám vào tàu mẹ.Anti-Contra Battleship Dodriguez: 
Tàu mẹ đã trở lại và hứng chịu mưa tên lửa từ quân đội trái đất. Để chống lại các tên lửa, con tàu các tên lửa của minh để ngắn chặn. Bạn cần làm nổ nổ hai nút ở đầu và cuối của rào cản điện tử của tàu mẹ.Sau khi cả hai nút đều biến mất, bắn vào lõi ở trung tâm của tàu mẹ để phá hủy nó.
Màn 5: Mucho Grande Badlands 

Tương tự như màn 2: Đường cao tốc Maria Calderon, nhưng khó hơn một chút. Chọn một khu vực trên bản đồ và tiêu diệt 5 cứ điểm. Hãy cẩn thận ở đây vì bạn có thể rơi vào những vòng xoáy và bị mất phương hướng. Nhấn Nút L hoặc Nút R để chống lại lực quay, tùy thuộc vào hướng chúng đi. Sau khi phá hủy tất cả các căn cứ, bạn sẽ phải đối mặt với tên trùm.Scorpellum: 
Khu vực hình tròn xung quanh boss sẽ xoay như những con quay. Nhấn Nút L hoặc Nút R để dừng quay. 

Con trùm có hai đòn tấn công, một xúc tu và một súng phun lửa. Nó không sử dụng chúng quá nhiều nhưng bạn nên đề phòng chúng. Sử dụng bất kỳ quả bom Aura nào mà bạn có. Hy vọng rằng bạn sẽ phá hủy nó một cách nhanh chóng và không tổn thất quá nhiều 
Màn 6: Căn cứ Red Falcon's 

Đi về bên phải và giết Para-Slug, người ngoài hành tinh bị treo trên tường. 
Mouths từ Contra (bản nes) cũng sẽ xuất hiện trở lại. Gotramos King (Trái tim người ngoài hành tinh) 

Chà, chà, nhìn xem ai đã trở lại. Đó là trùm cuối từ Contra gốc và lần này còn dễ tiêu diệt hơn. Điều đầu tiên bạn nên làm là phá hủy hai túi trứng ở dưới cùng và sau đó là hai túi ở trên cùng nếu bạn muốn. Sau đó, tập trung vào chính trái tim và nó sẽ chết ngay lập tức.


Chạy sang bên phải và ngay sau đó sẽ xuất hiện một boss phụ khác.

Golden Beast
Con này là trùm ông chủ cuối từ các phiên bản contra NES của Siêu C . Nó sẽ lao vào bạn sau khi nó trồi ra khỏi mặt đất và sau đó nhảy ngược lại. Khi nó tiếp đất, hãy nhảy lên chân nó và bắn nó. 

Sau đó, nó sẽ bắn những quả cầu màu nâu vào không khí và chúng sẽ đổ mưa xuống bạn vài giây sau đó. Hay di chuyển đến nhưng lỗ hổng trong đòn tấn công


Vicious Slave Hawk: 
Con trùm này tấn công rất giống trùm từ màn 3, tức là nó cố gắng va vào bạn. Hãy né tránh nó và bắn nó khi bạn có thể. Khi bạn đã gây đủ sát thương, nó sẽ chuyển đòn tấn công. Bây giờ nó sẽ dịch chuyển bên cạnh bạn và cố gắng đánh bạn bằng đuôi của nó. Jagger Froid 
Bây giờ đây là một con trùm khó nhằn khác. Bạn cần tiêu diệt một trong những cánh tay càng nhanh càng tốt nếu không bạn sẽ chết khi chúng vươn ra bên ngoài, rượt theo sau bạn. Sau khi một cánh tay biến mất, những người lính ngoài hành tinh sẽ rơi ra và bắt đầu chạy xung quanh. Phá hủy cánh tay còn lại. Sau đó, cho nổ phần đầu và cuối cùng nó sẽ bị phá hủy, để lộ bộ não.


Bộ não người ngoài hành tinh 
Trận chiến này có thể rất khó hoặc rất dễ. Bộ não không tự tấn công. Thay vào đó, những quả bóng quay xung quanh nó sẽ quyết định điều gì xảy ra. Bộ não là bất khả chiến bại tại thời điểm này, vì vậy bạn phải bắn một trong những quả bóng để bắt đầu một pha biến hình của bộ não 

Nói chung có 8 loại quả bóng, ứng với 8 kiểu biến hình và cách tấn công khác nhau của bộ não. Hãy cố gắng giảm tổn thất tối thiểu, vì kiểu biến hình nào cũng mạnh


Kết thúc 

Kết thúc 1 
Khi bạn chơi ở cấp độ dễ và cấp độ bình thường

Não chuyển sang màu tím khi rơi xuống đất và khi nhắm mắt lại. Hang ổ sẽ bắt đầu nổ tung. Một chiếc máy bay trực thăng hạ cánh bên trong và cất cánh từ hòn đảo giống như phiên bản gốc của Contra. Chà, bạn đã tiêu diệt Red Falcon và đám tay sai ngoài hành tinh của hắn một lần nữa, phải không? 

Sai lầm. Bạn cần phải hoàn thành trò chơi ở cấp độ khó để nhìn thấy kết thúc thực sự. 


Kết thúc 2 
Khi bạn chơi ở cấp độ khó 

Six Men Feromedos: 
Bộ não của người ngoài hành tinh sẽ tự hồi sinh và bọc mình trong một bộ giáp giống như  sáu khuôn mặt người với các ống phóng ra từ miệng. Trận chiến này đơn giản. Nó sẽ cố gắng đánh bạn bằng các cánh tay theo mô hình từ trái sang phải và sau đó đập vào gầm của máy bay trực thăng. 

Nhảy và bắn vào não. Sử dụng bất kỳ quả bom nào còn lại. Lặp lại cho đến khi nó chết. Bạn đã hoàn thành trò chơi.Lần này não bị phá hủy. Chiếc trực thăng sẽ tiếp tục ra khỏi hang ổ và bỏ lại hòn đảo phía sau, giống như phiên bản gốc của Contra. Phần giới thiệu cuộn theo và một lúc sau chiếc trực thăng sẽ hạ cánh xuống thành phố nơi có nhiều người đang đợi. Quân đội sẽ trao cho bạn một huy chương cho sự dũng cảm của bạn và trò chơi sẽ kết thúc. 

 

Bạn đã hoàn thành trò chơi một cách khó khăn và đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với bất kỳ ai.