Warpips là một trò chơi chiến thuật thời gian thực được phát triển và xuất bản bởi đội ngũ Skirmish Mode Games. Trong trò chơi, game thủ sẽ điều khiển các đơn vị quân đội của mình để chinh phục các căn cứ và chiến đấu chống lại các đối thủ khác trên bản đồ.

Warpips có cơ chế xây dựng căn cứ, tạo ra đội quân và nâng cấp các đơn vị lính của mình. Game thủ có thể tùy chỉnh các đơn vị quân đội bằng cách sử dụng kỹ năng và trang bị khác nhau để tăng cường khả năng chiến đấu của chúng.

Trò chơi có cả chế độ chơi đơn và nhiều người, cho phép game thủ chiến đấu với các đối thủ khác qua mạng. Đồ họa của Warpips có phong cách pixel và đơn giản, tuy nhiên trò chơi rất thú vị và đòi hỏi khả năng chiến thuật cao cũng như sự tính toán của người chơi

Người chơi bắt đầu với một số lượng tài nguyên nhất định để xây dựng căn cứ. Các đơn vị quân đội của người chơi bao gồm lính bộ, xe tăng, máy bay và pháo binh. Mỗi đơn vị quân có những ưu điểm và hạn chế riêng, và game thủ cần phải sử dụng chúng một cách khéo léo để đánh bại đối thủ.

Trò chơi cũng có cơ chế xây dựng và nâng cấp căn cứ, cung cấp cho họ các tùy chọn tăng cường khả năng phòng thủ hoặc cung cấp các loại tài nguyên khác để sử dụng trong quá trình chơi.