Tình yêu mà chỉ cần đến yêu thôi thì có lẽ không toàn vẹn, với tôi có lẽ cần đến ba phần yêu, hai phần thương, một chữ nghĩa và một chữ tình mới đủ để người ta hy sinh và tha thứ bao dung cho nhau trong suốt cuộc đời.


Bài hát như một lời trách móc nhưng lại tràn đầy tình cảm của người con trai gửi đến cô gái mà mình yêu quý.

Anh không phải là một nhà văn, nhà thơ để có thể viết được như lời lẽ đầy tình cảm như người viết bài này và cũng không chắc là mình có thể làm được như chàng trai trong bài hát này. Nhưng có một điều anh hứa với em rằng Forever and one I will miss you, love you and wait untill you come back to me.


"Hạnh phúc là cái cho đi để mang lại hạnh phúc cho người khác. Và ta sẽ thực sự cảm thấy điều đó khi nhìn thấy người ta yêu thương được hạnh phúc".

Tôi không tin rằng tình yêu là thứ tình cảm vị kỷ, bởi vì tình yêu là tình cảm mà người này dành cho người kia bằng tất cả tấm lòng và sự tin yêu chứ nó không thể là sự vị kỷ, áp đặt tình cảm lên nhau được.

Tình yêu mà chỉ cần đến yêu thôi thì có lẽ không toàn vẹn, với tôi có lẽ cần đến ba phần yêu, hai phần thương, một chữ nghĩa và một chữ tình mới đủ để người ta hy sinh và tha thứ bao dung cho nhau trong suốt cuộc đời.

Bài hát như một lời trách móc nhưng lại tràn đầy tình cảm của người con trai gửi đến cô gái mà mình yêu quý.


Ngày xưa mỗi lần nghe đến " Forever and one" , có lẽ tôi không đủ lớn để có thể hiểu hết những tâm sự trong đó, cả không đủ lớn để hiểu về cái gọi là tình yêu . Thế nên mỗi lần nghe đến bài này, tôi chỉ có thể mơ hồ cảm thấy một sự xót xa, một nỗi đau day dứt ẩn sau mỗi nốt nhac vang lên. Cả những từ mà tôi nghe thấy chỉ là chữ được chữ mất đã không làm tôi hiểu hết được những gì người ca sĩ truyền tải đến. Có chăng trong tôi lúc đó chỉ đủ sức cảm nhận một nỗi đau đang oằn mình bên trong mà thôi


"What can I do ?

Will I be getting throught ?

Now that I much try to leave it all behind..."

Thật là khó khăn khi bỗng chốc mọi thứ đều thay đổi...khi những thương yêu mà chàng trai những tưởng sẽ tồn tại mãi mãi bỗng chốc lại tan vỡ vì sự ra đi đột ngột của cô gái, không một lời giải thích, không một lý do.


"Anh còn có thể làm được gì? Rồi cũng sẽ vượt qua được mọi thứ chăng? Giờ đây, có lẽ anh phải cố gắng để tất cả lại đằng sau...". Bỏ lại những tháng ngày êm đềm, bỏ lại những kỷ niệm đã một thời từng nâng niu, từng trân trọng để đối diện với những sự thật trước mắt, đối diện với những tan vỡ mà có lẽ chàng trai không hề muốn xảy ra...


"...Did you see what you have done to me?

So hard to justify

Slowly it’s passing by..."

   Nếu cho rằng khi một tình yêu sâu nặng bị tổn thương sẽ dễ dàng biến thành lòng hận thù tôi e là đó là tình cảm vị kỷ trong tình yêu mà thôi, đó là một thứ tình yêu ích kỷ và mù quáng bởi chính bàn thân họ. Tôi cho rằng khi tình yêu đã không còn thì đừng nên níu kéo tất cả lại... níu kéo để làm gì khi người ta không còn dành cho mình chút tình cảm nào. Đừng làm cho người ra đi phải mang cảm giác có lỗi vì đã hết yêu thương, đừng oán trách nhau bằng những lời trách móc, những lời làm tổn thương nhau...Bởi nếu trong bạn còn tình yêu với người kia thì sẽ chẳng lấy làm sung sướng gì khi làm cho người đó đau khổ, làm cho người đó đem theo mặc cảm tội lỗi đã ruồng bỏ bạn. Tình yêu đã hết thì không thể níu kéo bằng sự ích kỷ của một trong hai người được...


   Không một lời trách móc nặng nhẹ chỉ là một câu hỏi cũng đủ để cô gái nhận ra cô là người có lỗi, nhưng không vì thế mà chàng trai lại đang tâm đổ xuống cô tất cả. Cố tìm một lời biện minh cho kẻ ra đi, cố tìm lấy một lý do để có thể tự nhủ cho những hành động của cô gái. Xét đến cùng chàng trai vẫn còn yêu cô cơ mà, thế thì làm sao chàng có thể nhìn thấy nàng đau khổ được. Dù cho người nàng yêu lúc này không còn là chàng nữa, dù cho cái tình yêu của nàng đối với chàng đã hết, thì có nghĩa gì đâu, bởi dù sao nó cũng đã là tình cảm một thời của hai người. Có lẽ sẽ đau khi nhìn thấy nàng rời bỏ mình để ra đi, nhưng tình yêu của chàng trai là mong mỏi cho cô gái được hạnh phúc kia mà, dù là hạnh phúc bên một kẻ nào đó không phải là chàng thì chỉ cần nhìn thấy nàng hạnh phúc có lẽ cũng đủ làm chàng thấy ấm lòng rồi.


"...Forever and one I will miss you

However, I kiss you yet again

Way down in Neverland..."

(Mãi mãi không hề đổi thay...

anh sẽ luôn nhớ đến em

Dù rằng nụ hôn ta chưa hề trao nhau thêm một lần nào nữa ...

trên con đường về Neverland).


Càng cố gắng xua đi hình bóng của nàng, những ký ức ngọt ngào vẫn nào buông tha, kỷ niệm êm đềm quá, mong manh quá nên bây giờ đã vỡ tan... Nhìn thực tại, phủ nhận thực tai bằng những hình ảnh ngày xưa nay đã không thể còn có nữa... Chàng trai đã không thế làm hoen mờ mối tình của mình bằng những lời cay đắng, mà là những hình ảnh đẹp đẽ, nhưng cũng vì thế nó càng mang lại cay đắng, buồn thương mỗi lần quá khứ xưa hiện về. Vỡ oà...trong đáy mắt của kẻ ở lại...


"...So hard I was trying

Tomorrow I’ll still be crying

How could you hide your lies

Your lies..."

(Thật là khó khăn anh cũng phải cố gắng gượng dậy.

Dù cho ngày mai nước mắt vẫn còn thấm đẫm... lăn dài...

Làm sao em có thể che dấu những lời dối trá).


Đến bây giờ đây tâm trạng mới vỡ oà, mới được bọc bạch, chàng trai chỉ có thể trách nàng đã không thể nói lên với chang sự thật, chàng không trách nàng tình yêu đã hết, chỉ trách sao nàng không một lần thẳng thắng với nhau. Để giờ này chàng bỗng chốc nhận ra thì mọi thứ đều đột ngột đổi thay.


Khi tình yêu đã hết nàng không nên che dấu bằng mặc cảm tội lỗi, không nên dối trá nhau để cố gắng yêu thương. Có lẽ chàng trách nàng đã không đủ dũng khí khi nói lên sự thật, để đến giờ này tất cả là thương mang. Chàng sẽ chẳng ích kỷ đến nỗi níu léo tình yêu trong cô khi tất cả đều không còn, khi tất cả đều lụi tàn, thì làm sao có thể cứu vãn nổi.


"Here I am

Seeing you once again

My mind’s so far away

My heart’s so close to stay

Too proud to fight

I’m walking back into night

Will I ever find someone to believe?"


(Đây là lần cuối anh nhìn em, một lần sau cuối rồi thôi...

Bởi trong anh tất cả đã xa xôi lắm rồi, trái tim anh đã quá đóng chặt...để có thể là nơi nương náu).

Chấp nhận những tình cảm đã đổi thay, chấp nhận rằng anh mất em, chấp nhận chẳng còn gì nữa giữa hai ta, anh đành phải tự tìm cho mình một nơi để có thể tự chữa lành vết thương lòng. Bây giờ mọi thứ có lẽ đều quá khó khăn đối với anh. Thế nên chàng trai chỉ còn có thể mong thời gian sẽ chữa lành tất cả. Cuộc sống sẽ vẫn cứ êm trôi, những đau thương nằm lại ở quá khứ. Mong một ngày nào đó khi bình tâm trở lại, chàng trai lại có thể tiếp tục những ngày tháng dài ở tương lai, xua đi những u ám, buồn khổ đằng sau và tìm lại cho chính mình một niềm tin đã đánh mất.

Theo nhacvietplus.vnLyrics

What can I do?
Will I be getting through?
Now that I must try to leave it all behind
Did you see, what you have done to me?
So hard to justify, slowly it's passing by

Forever and one,
I will miss you
However I kiss you, yet again
Way down in Neverland
So hard, I was tryin'
Tomorrow, I'll still be cryin'
How could you hide your lies, your lies?

Here I am, seein' you once again
My mind so far away
My heart so close to stay
Too proud to fight
I'm walkin' back into night
Will I ever find someone to believe?

Forever and one, I will miss you
However I kiss you, yet again
Way down in Neverland
So hard, I was tryin'
Tomorrow, I'll still be cryin'
How could you hide your lies, your lies?

Forever and one, I will miss you
However I kiss you, yet again
Way down in Neverland
So hard, I was tryin'
Tomorrow, I'll still be cryin'
How could you hide your lies, your lies, your lies?


Forever and One What can I do? Will I be getting through? Now that I must try to leave it all behind Did you see what you have done to me? So hard to justify Slowly it's passing by Forever and one I will miss you However, I kiss you yet again Way down in Neverland So hard I was trying Tomorrow I'll still be crying How could you hide your lies Your lies Here I am Seeing you once again My mind's so far away My heart's so close to stay Too proud to fight I'm walking back into night Will I ever find someone to believe? Forever and one I will miss you However, I kiss you yet again Way down in Neverland So hard I was trying Tomorrow I'll still be crying How could you hide your lies Your lies Anh có thể làm được gì đây? Liệu rằng anh sẽ chịu đựng được chăng? Giờ đây anh cần phải cố gắng để bỏ lại mọi thứ đằng sau. Em có nhìn thấy những gì mà em đã gây ra cho anh đó? Thật khó để biện minh Sao mọi thứ trôi qua thật chậm. Mãi mãi và duy nhất, anh sẽ luôn mãi nhớ đến em. Dù cho thế nào,anh vẫn hôn em lần nữa, chúng ta cùng lạc vào Xứ sở Thần tiên. Anh đã cố gắng biết dường nào, Nhưng rồi ngày mai đây anh sẽ vẫn còn rơi lệ. Làm sao em có thể che dấu những lời dối trá hỡi em. Anh lại ở đây, Để nhìn thấy em lần nữa. Tâm trí anh ôi đâu hết cả rồi, Nhưng trái tim vẫn thật gần để ở lại. Anh quá tự tôn để gạt bỏ tất cả Anh quay gót trở về trong đêm tối Liệu rồi anh, sẽ tìm được ai đó để tin tưởng không em? Mãi mãi và duy nhất anh sẽ luôn mãi nhớ đến em. Dù cho thế nào, anh vẫn hôn em lần nữa, chúng ta cùng lạc vào Xứ sở Thần tiên. Anh đã cố gắng biết dường nào, Nhưng rồi ngày mai đây anh sẽ vẫn còn rơi lệ. Làm sao em có thể che dấu những lời dối trá hỡi em.