Nhắc đến Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen có lẽ nhiều người sẽ không nhớ bằng cái tên "Nhất Dương Chỉ 3" game đĩa mềm hay đĩa vuông. Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen là trò chơi trên hệ máy SNES rất được yêu thích vào những năm 90 bởi gameplay mới lạ và các chiêu thức nhìn rất đã mắt.

Để tăng thêm phần hấp dẫn thì bạn hãy download bản việt hoá nhé Download : 
Link tải Nhất Dương Chỉ 3 - Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen -  Bản Việt Hóa
    https://drive.google.com/file/d/1Cc3NEzmz3SMVIUH9YTQTB7dZb_Yf0-Sr/view?usp=sharing

Link tải Nhất Dương Chỉ 3 - Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen - Tiếng Nhật
    Link

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES    
   https://www.lenlop123.com/2020/01/huong-dan-gia-lap-snes-choi-game-tren.htmlThiết lập Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen


Phần tuỳ chỉnh (option) của game gồm 3 mục từ trái qua phải như sau:

Game Level: điều chỉnh cấp độ đối thủ. Gồm 3 cấp độ từ khó tới dễ: [S]uper, [A]verage và [B]​eginner​​​

Sound: người chơi có thể điều chỉnh chế độ Stereo/Mono, nghe nhạc nền BGM và Voice (giọng các nhân vật trong game)

Configure: cho phép người chơi chọn 2 cách sử dụng nút bấm trong game.

Các chế độ chơi


Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen có tất cả 4 chế độ chơi từ trái qua phải và từ trên xuống dưới như sau:

Duel Battle: chỉ một trận đấu duy nhất giữa 2 nhân vật. Người chơi có thể chọn đấu với CPU hoặc với bạn chơi.

Team Battle: chọn 3 nhân vật và sắp xếp chúng theo thứ tự ra đấu. Khi nhân vật đầu tiên giành chiến thắng, nhân vật đó sẽ được hồi một lượng máu và chiến đấu với đối thủ tiếp theo của đối phương. Cứ như vậy cho tới khi đối thủ cuối cùng của đối phương gục ngã thì người chơi giành chiến thắng. Có thể chọn 1P vs CPU hoặc 1P vs 2P.

Tournament Battle: ở "đại hội võ thuật" người chơi sẽ chọn 1P vs CPU hoặc 1P vs 2P để chiến đấu giành vị trí cao nhất trong giải đấu. Bạn có thể chứng kiến CPU đấu nhau trong giải đấu này.

Suicidal Battle: chế độ chơi 1 người chiến đấu với tất cả các nhân vật trong game. Kẻ thù cuối cùng của người chơi là "kẻ song trùng" với nhân vật đã chọn.

Giao diện đối chiến trong game


Ở giao diện chiến đấu, màn hình sẽ chia làm 2 dành cho các đấu thủ. Người chơi cần lưu ý những phần quan trọng sau đây:

Life Force / Máu: máu sẽ giảm dần từ thang vàng rồi chuyển sang đỏ và cuối cùng là "khô máu" 

Messega Bar / "Chém gió": nơi đây sẽ hiển thị lời thoại của các nhân vật khi ra đòn.

Move Bar / Hướng ra chiêu: việc ra đòn là sự kết hợp của các nút điều hướng và 4 nút A, B, X, Y. Sức mạnh của chiêu thức hay hiệu quả buff phụ thuộc vào mức độ điền đầy của thanh này. Người chơi sẽ phải bấm giữ nút điều hướng để lấp đầy trước khi bấm các nút khác. Có thể nói thanh này quyết định sự sống còn của nhân vật người chơi điều khiển.

Fighting Spirit / Đấu khí: một khi thanh màu xanh này cạn, nhân vật sẽ "đo sàn". Nguy hiểm nhất là tình huống khi người chơi nhảy lên không mà bị dính đòn thì nhân vật sẽ nằm đất ngay.

Spirit Sphere: quả cầu linh khí chứa các linh hồn. Người chơi nào tung chiêu gây sát thương cho đối thủ nhiều hơn thì chiếm được nhiều linh hồn và power orb hỗ trợ.

Spirit / Linh khí: những vạch nhỏ trong thanh này mất khi nhân vật ra đòn hao tốn linh khí (chiêu kèm theo các nút A, B, X, Y). Những linh hồn trong Spirit Sphere sẽ hồi các vạch trong thanh này.

Collector / Túi đồ: các vật phẩm hỗ trợ người chơi dành được trong Spirit Sphere sẽ nằm ở đây.

Công dụng các Power Orb

Bên trong Spirit Sphere, ngoài những linh hồn, thỉnh thoảng sẽ xuất hiện các power orb. Sau khi đoạt được các power orb này, người chơi chỉ cần bấm Y để sử dụng. Dưới đây là 3 loại orb chính trong Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen:

1. Spirit Orb (màu vàng): "bơm" linh khí cho nhân vật

2. Energy Orb (màu xanh): hồi đấu khí cho nhân vật

3. Life Orb (màu đỏ): hồi máu cho nhân vật

Tác dụng nút điều hướng

Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong game quyết định 99% sự sống còn của nhân vật. Đối với những cựu game thủ, các nút này đã hằn sâu trong trí nhớ nên phần này chủ yếu dành cho các "tân thủ" mà thôi. Dưới đây là tác dụng của các nút:

  : Khi kết hợp với nút X nhân vật sẽ nhảy lên không trung. Kết hợp những nút còn lại sẽ có tác dụng khác nhau tuỳ theo nhân vật. Nội dung này sẽ được giới thiệu ở phần các tuyệt kỹ của từng nhân vật.

 ↓ : Những đòn tấn công đặc biệt (tuyệt kỹ) sẽ được nhân vật thi triển khi kết hợp với các nút A, B, X , Y. Tham khảo thêm ở phần tuyệt kỹ riêng của từng nhân vật để biết chi tiết.

: Khi cạn linh lực, bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc tung ra các cú đấm để giành linh lực về cho mình. Tuỳ vào việc thanh Move Bar có đầy hay không mà uy lực cú đấm sẽ mạnh hay yếu. Dưới đây là các chiêu đấm mà nhân vật có thể tung ra:

 + A

Đấm móc overhand

 + B

Liên hoàn đấm móc overhand

 + X

Đấm móc underhand

 + Y

Liên hoàn đấm móc underhand

​*** Để biết overhand hay underhand phiền mọi người tra google để biết thêm nhé.

Đặc biệt  + Y được CPU sử dụng nhiều nhất vì đây là cú đấm chính xác nhất. Thỉnh thoảng, nhân vật của bạn sẽ tung ra "cú đấm thần". Cho đến giờ, nhiều game thủ vẫn tìm kiếm quy luật để có thể tung ra cú đấm uy lực này.

 ←: nút này có tác dụng phòng thủ. Mặc dù ít được sử dụng nhưng nó cũng có một vài tác dụng nhất định như sau:​

 ← + A

Phục hồi 50% thanh "đấu khí" khi đỡ đòn thành công

 ← + B

Né đòn cận chiến.

 ← + X

Chịu 1/2 damage từ đòn tấn công

 ← + Y

Né đòn tấn công tầm xa.

Tuyệt kỹ các nhân vật trong Yu Yu Hakusho

Như đã nói ở trên, tuỳ vào các nhân vật mà các nút  ↑  và  ↓  khi kết hợp với A, B, X và Y sẽ thi triển các chiêu thức khác nhau. Sau đây là tuyệt chiêu của từng nhân vật.


Chú ý những chiêu sau dấu "*" chỉ sử dụng được sau khi "nâng cao linh lực" (Aura hoàng kim) với  + B.


Những bí ẩn trong game

Có một số bí ẩn trong game có thể "mở khoá" bằng cách nhập code nút bấm và những tuyệt kỹ ẩn của nhân vật. Dưới đây là 3 bí ẩn trong Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen.

Mở khoá 3 nhân vật ẩn


Theo cách thông thường, người chơi có được Yêu hồ Kurama, Genkai trẻ và 100% Toguro trong trận đấu. Tuy nhiên, bạn có thể được 3 nhân vật này bằng cách đơn giản sau.

Ngay khi màn hình xuất hiện logo NAMCO, bấm liên tục B, A, B, Y cho tới khi ra màn hình màu trắng. Nếu bạn nghe thấy giọng nói tức là code đã được kích hoạt. Chọn nhân vật Kurama, Genkai hoặc Toguro đồng thời bấm L hoặc R để biến đổi những nhân vật này. Như vậy là bạn có thể trạng thái biến hình của các nhân vật này trước khi vào trận đấu.

Tuyệt kỹ "Phá không kiếm" - JigenTou

Đây là tuyệt kỹ của "ông nội" Kuwabara khi đối thủ là Itsuki và nhân vật này bị giam trong không gian của Itsuki. Khi Kuwabara thi triển chiêu này sẽ phá vỡ không gian và gây sát thương cho Itsuki.​

Chiêu thức: JigenTou / Phá không kiếm
Bấm  + B khi bị giam trong không gian của Itsuki.

Hấp thụ "Tà vương hoả sát hắc long"

Nếu có cơ hội nhân vật Hiei của bạn bị phản chiêu "Tà vương hoả sát hắc long" thì có thể "đảo ngược thế cờ". Có khả năng Hiei sẽ "nuốt" con hắc long để hồi máu, đấu khí và buff thêm thuộc tính khác.

Để làm được chiêu này, trước tiên Hiei phải bị phản chiêu "Tà vương hoả sát hắc long". Khi đó, ngay lập tức bấm giữ  ← để lấp đầy Move Bar rồi bấm A. Nếu thành công, Hiei sẽ "ăn" con rồng.

Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích về Yu Yu Hakusho Tokubetsu Hen trước khi bước vào những trận đấu thú vị trong game.

Chuyên gia "chăm sóc tóc" Karasu

Giữa Karasu và Karuma có một đoạn cutscrene dựa theo tình huống xuất hiện trong "Hành trình Uduchi". Khi Kasura tung tuyệt kỹ "Tử vũ" cùng lúc Karuma ra đòn (đấm hoặc tuyệt kỹ), Kasura sẽ biến ra sau Karuma và nói "em có dùng Rejoice không?" (bản gốc: "tóc ngươi cần được chăm sóc")