Bỏ qua những huyền thoại “ân oán tình thù” giữa các chủng tộc trong thế giới huyễn mộng (fantasy) thường thấy, trong Braveland người chơi chỉ đơn giản nhập vai một chàng trai nông dân, lãnh đạo một nhóm quân làng quê lên đường truy tìm bọn cướp đã tàn phá ngôi làng của mình – để rồi từ đó phát hiện ra những âm mưu còn “động trời” hơn nữa


Video Braveland - Game điện thoại Offline chiến thuật dàn trận siêu hay

Ngôi làng của chàng trai nông dân bị chiếm đóng bởi một thế lực đen tối, bọn cướp và chúng cướp hết của cải, phá hoại làng mạc thậm chí sát hại bất cứ người dân nào. Cuộc sống vốn yên ả nơi đây nay bị xáo trộn và bao phủ bởi một bầu không khí tang thương trước sự dã man của kẻ thù. Là một người con lớn lên từ làng, chàng trai nông dân với ý chí bảo vệ làng, bảo về người dân trở thành chiến binh quả cảm chiến đấu lại kẻ thù. 

Bất cứ với game nào, những trận đánh đầu tiên cũng đều là màn chơi đơn giản. Thành viên đầu tiên tham vào đội binh lính của người chơi là những người nông dân với vũ khí là chiếc cào. Vì vậy, màn chơi này đối thủ sẽ chỉ là những con sói với số lượng không nhiều. Hệ thống sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết để có thể làm quen với cách điều khiển binh lính và cách tấn công.


Braveland gợi cho người chơi nhớ về một thời gian kiểu đánh theo lượt và những người lính đứng trong những ô lục giác khác nhau. 

Trên con đường chiến đấu, các cạm bẫy liên tục xảy ra và để tăng thêm sức mạnh cho bản thân, bạn sẽ tập hợp những chiến sỹ có cùng quyết tâm lên đường tiêu diệt thế lực xấu xa. Hành trang cho bản thân là những kỹ năng đánh trận và cả chiến thuật triển khai trận địa để có lợi thế trước tấn công của đối thủ.Bản đồ thế giới của Braveland chỉ đơn giản là một bản đồ be bé với các chốt sự kiện và nối với nhau bằng các tuyến đường, dạng kiểu các nút của mạng nhện.

Người chơi sẽ di chuyển từ “nút” này qua “nút” khác, và các “nút” có thể là những trận đánh, cũng có thể là các cửa hàng mua bán đồ – hoặc thậm chí là những nhiệm vụ phụ. Việc di chuyển trên bản đồ tốn một chỉ số nào cả, do đó người chơi có thể thoải mái đi tới đi lui tùy thích.Một điểm đặc biệt trong trò chơi đó là game diễn ra nơi thôn quê nên hầu như những người chiến binh sau này mà bạn kết nạp sẽ mang dáng dấp của người dân chân lấm tay bùn, sử dụng những loại vũ khí đặc trưng làng quê với dáng người nhỏ bé nhưng khả năng đánh chiến và kỹ năng thì chẳng hề kém cạnh với bất cứ chiến binh nào . Những dụng cụ làm ruộng như cào cỏ, những chiếc dao,... trong tay những người nông dân anh dũng cũng trở nên sắc bé lạ thường
Ngoài ra, đồ họa của game đi theo lối hoạt hình chibi tạo sự lạ mắt với người chơi game. Sự dụng những hình lục giác để tạo thành chiến trường, các chiến binh có thể tự do di chuyển theo ô và có thể triển khai những chiến thuật tấn công một cách thoải mái nhất.

Các trận đánh trong Braveland diễn ra với mô thức chiến thuật – theo lượt, và các đơn vị quân lính sẽ di chuyển trên các ô hình lục giác. Điều lý thú đó là Braveland đã đơn giản hóa hết mức các cơ chế chiến thuật, khiến các quân lính có thể di chuyển thoải mái rồi mới tấn công, kể cả xạ thủ. Người chơi có thể an tâm thưởng thức Braveland với một tâm lý tương đối thư thả, thoải mái – bởi vì miễn một nhóm lính không chết trong trận đấu, cuối màn chúng sẽ được “hồi sinh” lại như trạng thái đầu trận, với một cái giá khá rẻGAME HÀNH ĐỘNG BRAVELAND MIỄN PHÍ - XÂY DỰNG CHIẾN THUẬT ĐÁNH TRẬN HỢP LÝ

Hệ thống quân lính được chưa thành hai loại: loại tấn công xa và loại cận chiến. Từng loại đều có những kỹ năng và thế mạnh của mình. Trải qua những level trong game, vị thủ lĩnh sẽ nắm bắt được cách điều khiển binh từ đó phát huy thế mạnh của từng đơn vị lính. Trong suốt quá trình chiến đấu, bạn sẽ được mở khóa thêm nhiều chiến binh tấn công để tăng thêm khả năng thắng trận trong từng trận đấu.

Ở từng level chơi là sẽ những nhiệm vụ khác nhau cũng như mục tiêu để vị chiến binh thực hiện. Mỗi một level chơi, số lượng cũng như từng loại đối thủ lại thay đổi không giống nhau. Vì thế triển khải cách đánh chiến cũng cần sự linh hoạt để giảm lực sát thương và tăng số tiền thưởng cho mình.


Như đã nói hệ thống quân được chia làm hai loại và loại lính tấn công ở vị trí xa là xạ thủ, phù thủy,... Đối với lính bắn cung tuy có thể tấn công với những vị trí xa với mũi tên sắc bén xuyên tâm của mình nhưng lực sát thương lại không hề lơn. Lượng máu mất đi ở đối thủ cũng không nhiều, khác xa so với lực lượng tấn công ở phía xa của đối thủ. Đối với lính tấn công ở xa của địch thì lực sát thương lớn hơn bạn rất nhiều nên mẹo nhỏ đó là nên tiêu diệt đối thủ ở vị trí xa . Điều này do những cánh quân ở vị trí gần đảm nhận trách nhiệm. Những loại quân đánh gần có thể tung ra khả năng sát thương lớn nhất. Đối với loại quân phi dao nếu ở vị trí xa có thể ném dao và tiêu diệt địch mạnh mẽ hơn khi ở gần. Lính bắn cung nếu như bị tấn công ở vị trí gần thì chỉ sử dụng dao và lực sát thương cũng giảm đi. Người chơi hãy nắm bắt sự yếu thế này để tấn công địch cũng như di chuyển lính của mình.

Trong một trận đấu nếu như quân đội của các tay game sẽ được sử dụng những kỹ năng khi chịu đủ 8 sát thương từ phía đối thủ. Phù thủy có nhiệm vụ tăng máu và hồi máu cho quân đội. Sau khi kết thúc một trận đấu, người chơi sẽ nhận được một tiền vàng thắng trận và cũng sẽ mất đi một lượng tiền vàng hồi phục quân lính. Âm thanh của game cũng khá phong phú và tùy theo từng màn chơi. Ví du trong trận đánh với quỹ dữ, âm thanh sẽ sôi động hơn còn nếu tấn công với binh lính thì âm nhạc mang âm hưởng nơi làng quê. Nếu như thế trận của người chơi đang trong tình trạng nguy kịch thì âm thanh mang kiểu dồn dập, thúc giục những người chiến binh.

Trở thành người con anh dũng nơi làng quên khi lãnh đão những người dân yêu nước và chiến đấu lại kẻ thù lấy lại sự yên bình vốn có. Braveland miễn phí cho máy tính đưa các tay game trở thành một vị cầm quân tài giỏi khi đưa ra những chiến lược chỉ huy quân đội và hiểu rõ được thế mạnh của từng cánh quân để đem về chiến thắng cho bản thân tiêu diệt kẻ thù trên vùng đất.