Quá trình hình thành vũ trụ đã trải qua hơn 4,5 tỷ năm, trong suốt khoảng thời gian đó có rất nhiều ẩn số, những điều thú vị mà rất ít ai có thể hiểu hết được. Cell to Singularity sẽ cho người chơi một cách nhìn tổng quát về sự hình thành của trái đất cũng như sự tiến hoá và quá trình phát triển của con người và các loài sinh vật. Download :
Android, CH play

IOS : 1. Lối chơi Cell to Singularity 

Là một tựa game mang yếu tố giáo dục, nghiên cứu là trên hết, chính vì vậy mà nhiệm vụ chính của người chơi trong Cell to Singularity là thu thập những phân tử tế bào để nâng cấp và tiến hoá những bào tử từ đơn giản nhất cho đến phức tạp. 

Bằng cách nhấp vào màn hình người chơi sẽ có thể thu thập những phân tử tế bào. Một lưu ý đặc biệt chính là với mỗi chạm người chơi sẽ có thể tạo ra một phân tử tế bào và với 10 chạm cùng một lúc người chơi sẽ có thể tạo ra 10 phân tử tế bào cùng lúc. Chính vì vậy hãy cố gắng tận dụng tối đa những đầu ngón tay của mình nhé. 


2. Cây tiến hoá 

Trong Cell to Singularity toàn bộ quá trình phát triển của trái đất cũng như tiến hoá của các tế bào, động thực vật đều được tóm gọn trong một bảng phân tích chung có thể gọi là Cây tiến hoá.

 


Cây tiến hoá sẽ bắt đầu từ những tế bào đầu tiên của thế giới, phát triển qua những giai đoạn phân bào, cho đến khi những loài động vật đầu tiên xuất hiện. Và thậm chí là khi con người bắt đầu hình thành, phát triển qua các nền văn minh đồ đồng, đồ sắt, cho tới thời hiện đại. 3. Đời sống của các loài động vật

Trong trò chơi, đời sống có nghĩa là những cấp bậc tiến hoá lớn của trái đất. Có thể kể đến chính là sự xuất hiện của các Amino Acid chính là thành phần đầu tiên của sự sống, DNA hay mã gen, Các tế bào nhân nguyên, tế bào nhân chuẩn,... cả động vật có vú và nhân loại.Ở mỗi bậc tiến hoá trong đời sống, người chơi có thể tiến hành nâng cấp để gia tăng số lượng cá thể, thành phần của các bậc. Mỗi cá thể sẽ mang lại cho người chơi những điểm số sinh trưởng mỗi giây trong trò chơi giúp người chơi có thể nâng cấp những bậc đời sống cao hơn.


4. Nghiên cứu sự tiến hóa của sinh vật

Ở mỗi bậc đời sống sẽ có những sự phát triển khác nhau. Ví dụ khi con người tiến vào thời đại đồ sắt, họ sẽ bắt đầu có thể nghiên cứu về vũ khí, công cụ sắt cũng như những chuyển biến xã hội vào giai đoạn thời kỳ này. 

 


Việc tăng cường nghiên cứu sẽ giúp mở ra những giai đoạn tiến hoá mới và gia tăng tốc độ phát triển của hành tinh.


5. Nền văn minh của con người


Xuất hiện song song với sự phát triển của con người. Vào thời kì này người chơi sẽ cần phải tiến hành song song giữa phát triển tế bào lẫn phát triển nền văn minh. Vẫn với thao tác nhấp vào màn hình người chơi sẽ có thể thu thập điểm văn minh để nâng cấp và phát triển nền văn minh song song cùng với đời sống. 


6. Góc nhìn tiến hóa của sinh vật

Để giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn về những bậc tiến hoá, Cell to Singularity mang đến những góc nhìn toàn diện ở mỗi giai đoạn phát triển. Khi bắt đầu xuất hiện một bậc tiến hoá mới, bên phía phải của màn hình sẽ xuất hiện một biểu tượng mới, tượng trưng cho thời kỳ mới. 

Bằng cách nhấp vào người chơi sẽ có thể quan sát môi trường sống, những loài ở đó cùng những đặc điểm nổi bật của chúng. 

7. Các loài đặc biệt 

Hàng triệu năm về trước, trước cả khi con người xuất hiện đã từng có một loài thống trị trái đất và sau thảm họa thiên thạch chúng đã tuyệt chủng. Đó chính là loài khủng long. 


Trong cây tiến hoá của Cell to Singularity có một nhánh nhỏ đưa người chơi đến với thung lũng Mesizoi nơi được cho là từng tồn tại vô số loài khủng long khác nhau. 

Tại đây người chơi có thể thu thập những điểm hoá thạch, tương tự như điểm văn minh và điểm tế bào. Bằng cách tích lũy điểm người chơi sẽ có thể mở khoá và nghiên cứu thêm vô số những loài khủng long từng tồn tại trên trái đất.


Lưu ý : Khi đến điểm kì dị , khi nhấn vào nó sẽ reset game chơi lại từ đầu. Đây không phải là cái kết của game , khi reset lại bạn sẽ được thưởng 1 số điểm, đột biến giúp bạn có những tiến hóa mới, xịn hơn lần trước... Kết của game khi bạn tiến hóa và phát triển sự sống tới sao hỏa, rồi tới những hệ mặt trời, rồi tới ngân hà ...