Hướng dẫn The Wild Darkness - tựa game mobile phiêu lưu sinh tồn cực đáng yêu - Game phone

 The Wild Darkness là tựa game phiêu lưu của Popeyed Inc ra mắt hồi tháng giữa tháng 5/2020 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực.Hãy cùng tìm hiểu sơ lược về tựa game này nhé

The Wild Darkness

    Dung lượng: ~ 105mb
    Nhà phát hành: Popeyed Inc
    Ngôn ngữ: tiếng Việt - Tiếng Anh - ...
    Hệ điều hành: IOS và Android


Cốt truyện và đồ hoạ

Giống như các tựa game phiêu lưu sinh tồn khác, The Wild Darkness không có cốt truyện cũng như nhiệm vụ rõ ràng, người chơi sẽ bị lạc vào một khu rừng, nơi mọi thứ đều xa lạ và kiến thức của bạn về chốn này là một con số 0 tròn trĩnh, và bạn sẽ tự viết lại cuộc đời của mình.

Đồ hoạ của The Wild Darkness theo hướng hoạt hoạ đáng yêu có góc nhìn 2.5D quen thuộc 

Gameplay

Người chơi sẽ được sử dụng mặc định một nhân vật cơ bản khi mới tham gia vào The Wild Darkness, những nhân vật khác sẽ mở dần khi bạn cày đủ điều kiện mà trò chơi đề ra. (ví dụ như sinh tồn được 100 ngày trong game chẳng hạn, tôi thì chỉ sống tới ngày thứ 5 là bay màu ngay tắp lự)

Nếu để cho nhân vật chính tử nạn thì người chơi sẽ bắt đầu lại hoàn toàn, không có tính năng hồi sinh, và bạn sẽ phải trở về ngày thứ nhất với hai bàn tay trắng.

Không mang cảm giác đao to búa lớn khi bắt người chơi phải chiến đấu với mấy thanh niên "con ông cháu cha", The Wild Darkness khá nhẹ nhàng và mang tính hài hước.Khi mới bắt đầu game, bạn như nhân viên mới vào làm vậy, bị mấy con chuột to như cái thúng cắn lấy cắn để, nhưng yên tâm là chúng khá dễ giết, chỉ là bạn sẽ mất xiu xíu máu mà thôi.

Dần dần khi bạn bắt đầu hình thành thói quen "cần cù thì mới có ăn", lượm nhặt gỗ, đá, lá cây làm thành vũ khí và bắt đầu chuyên nghiệp hơn trong việc chiến đấu với "anh Tí", lúc đó chúng sẽ không chủ động tấn công bạn nữa, mà bạn sẽ rượt bắt chúng bất cứ khi nào bạn thích.

Đến buổi đêm, The Wild Darkness sẽ gợi ý cho bạn chuẩn bị một ít lửa sưởi ấm, thắp sáng một khu vực nhất định cũng như chuẩn bị chăn nệm làm bằng cói, lá cây ngủ cho êm. Tuy nhiên khi mới bắt đầu game, bạn thường sẽ phải ngủ "chay", không có gì đi kèm hết. Việc ngủ sẽ giúp bạn hồi phục HP để ngày mai tiếp tục chiến đấu.

Một lời khuyên là lửa dùng để sưởi ấm, tăng nhiệt độ cơ thể, còn để thắp sáng nhằm đi săn, hái lượm thì bạn nên dùng đuốc sẽ tiện lợi hơn.

Ngoài chuột ra thì vẫn còn kha khá thanh niên máu mặt của khu phố rất thích tấn công hội đồng bạn, vì vậy hãy luôn chuẩn bị sẵn vũ khí bên người nhé, đã qua cái thời "tay không hành tẩu cả giang hồ" rồi.

Một số người chơi phàn nàn rằng thế giới trong The Wild Darkness khá hẹp và không có nhiều điều để khám phá, điều đó hoàn toàn sai, bất kỳ map nào trong trò chơi cũng sẽ có từ 2 đến 3 lối đi dẫn tới nơi khác, có thể là bản đồ mới hoặc hầm bí mật, mà người chơi sẽ cố gắng di dời các tảng đá chắn lối đi để mở đường.

Đánh giá 

Ngày và đêm trong The Wild Darkness chuyển đổi khá nhanh, vì vậy bạn phải liên tục săn bắt, hái lượm, chuẩn bị bữa ăn và chuẩn bị ngay cho giấc ngủ nữa. 

Bởi vì ban đêm có rất nhiều bóng ma kiểu "The Phantom of the Wild Darkness" đến quấy nhiễu bạn cùng các sinh vật không mời mà đến tham gia vào cuộc chiến, nên người chơi gần như phải sẵn sàng mọi lúc, không có thời gian để mà dạo chơi ngắm cảnh. (Thật ra cũng không có nhiều cảnh để ngắm đâu)Những mẹo cơ bản dành cho tân thủ

Lần này, chúng ta sẽ đến với 5 mẹo nhỏ cực kì đơn giản trong Darkness Rises, nhưng lợi ích mà chúng mang lại là quá đủ để những chiến binh mới tham gia có được trang thiết bị ổn định, qua đó gia tăng Chiến Lực để thực hiện những nhiệm vụ cao hơn trong game. Hãy cùng xem qua những mẹo vặt này nào.

1) Né tránh kịp thời kịp lúc

Mỗi nhân vật trong Darkness Rises sẽ có một cách riêng để né những đòn tấn công của kẻ thù, ví dụ như Phù Thủy có thể lướt nhanh theo hướng bạn chọn. Cần lưu ý rằng bạn không thật sự cần phải lướt ra khỏi con quái quá xa - miễn là khi nó tung đòn đánh và bạn dùng kỹ năng né đòn, bất kì đòn đánh nào về phía bạn cũng sẽ không gây ra sát thương. Đây là một điều quan trọng khi phải đối mặt với những con trùm lớn trong phần chơi phiêu lưu, vậy nên hãy đảm bảo né đòn một cách hiệu quả. Kỹ năng né đòn có khoảng nửa giây hồi lại, nên đừng ngần ngại sử dụng nó. Khi các con trùm nổi điên, chúng sẽ trở nên cực kì nguy hiểm, vậy nên hãy luôn cảnh giác và quan sát những khoảnh khắc cần né đòn. Bên cạnh đó thường khi con trùm nổi điên cũng là lúc thanh Bạo Kích của bạn cũng đã đầy, vậy nên nếu thấy dấu hiệu đầu lâu đỏ thì cũng đừng ngại sử dụng đòn Bạo Kích để kết liễu nó.

2) Luôn hoàn thành các nhiệm vụ ngày và tuần

Các Nhiệm vụ Ngày, như cái tên đã nói lên ý nghĩa, là những nhiệm vụ xoay tua theo ngày. Chúng thường yêu cầu những thứ đơn giản như hoàn thành một Hầm Vàng, mở rương vũ khí/giáp, hoặc hoàn thành một Nhiệm vụ Tuần. Mỗi nhiệm vụ đáng giá một lượng "Điểm hoạt động" nhất định. Bạn có thể kiểm tra số điểm có được từ thanh bên dưới. Ở các mốc nhất định, bạn có thể nhận những phần thưởng giá trị như vàng, điểm kỹ năng và thậm chí cả Đá Quý. Bạn nên cố gắng hoàn thành toàn bộ các Nhiệm vụ Ngày trước khi hết ngày. Ngoài ra, bạn cũng có các Nhiệm vụ Tuần. Không giống Nhiệm vụ Ngày, bạn cần "nhận tay" một Nhiệm vụ Tuần trước khi có thể hoàn thành nó.

Bạn cần phải hoàn thành chúng theo tuần tự, do đó hãy luôn đảm bảo kiểm tra lại và bắt đầu một nhiệm vụ mới (Việc này hệ thống game sẽ tích cực nhắc nhở bạn). Giống như các Nhiệm vụ Ngày, bạn sẽ được thưởng Điểm hoạt động, nhưng đồng thời cũng nhận được điểm kinh nghiệm và vàng nữa. Vì những nhiệm vụ này đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư để hoàn thành, Nhiệm vụ Tuần có thể cho bạn những món đồ rất chất lượng. Bạn có thể nhận được Rương Bột mài bóng, Đá Quý, Rương Đá Nâng cấp và nhiều thứ khác, vậy nên chúng hoàn toàn xứng đáng để bỏ thời gian thực hiện.

3) Dùng Kỹ năng Cuồng nộ thường xuyên

Như bạn đã được hướng dẫn trong phần mở đầu game, Kỹ năng Cuồng nộ là đòn kết liễu quan trọng có thể dùng để ngay lập tức hạ gục một kẻ địch đang bị thương nặng (hoặc hai - ba kẻ thù là quái thường). Điểm nhấn của kỹ năng này là nó có thể được dùng cho các con trùm, và kỹ năng này sẽ giúp hoàn thành nhiệm vụ dưới thời gian yêu cầu để đạt được 3 sao. Để có Kỹ năng Cuồng nộ, bạn chỉ cần tiêu diệt quái và thanh Cuồng Nộ sẽ dần đầy lên, khi đã đầy thanh sẽ dùng được. Để dành nó cho các con trùm chính và trùm phụ là ý tưởng tốt, nhưng cũng không thành vấn đề khi bạn giải phóng kỹ năng thường xuyên vì nó đầy lại khá nhanh.

4) Đừng để Thợ rèn rảnh tay

Ngoài khả năng tổng hợp nhiều vật phẩm và trang bị, Thợ Rèn còn có thể sản xuất Bột mài bóng cho bạn. Khi kết hợp chúng với trang bị sẽ tăng gấp 1,5 lần số kinh nghiệm so với việc sử dụng trang bị thường - cực kì hữu dụng để tăng cấp trang bị nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu Thợ Rèn làm Bột mài bóng, nhưng nó sẽ cần đến một ngày. Ngoài ra bạn cũng nên thăng cấp cho Thợ Rèn để ông có thể chế tạo thêm nhiều Bột mài bóng hơn nữa.

5) Đi lại các màn chơi để lấy Đá Tinh hoa

Những viên Đá Tinh hoa nhất định chỉ rớt ra ở những màn chơi nhất định, và bạn có thể biết được loại đá nào rơi ở màn chơi nào bằng cách nhấn vào nút "Nguồn" khi xem xét một chỉ số của nhân vật. Ví dụ như Tinh hoa Ánh sáng chỉ rơi ra ở màn chơi thứ năm của từng vòng - 1-5, 2-5, 3-5, ... Nếu cần một loại Đá Tinh hoa cụ thể, hãy đảm bảo cày phần chơi phiêu lưu. Sau khi đạt 3 sao ở một màn, bạn có thể dùng Vé qua màn để ngay lập tức hoàn thành lại màn chơi đó và nhận thưởng. Bạn cũng có thể chọn "Chiến Lặp Lại" để nhân vật của bạn tự đánh đi đánh lại màn chơi bạn muốn "cày", cho đến khi bạn ngừng lại. Điều này khá hữu ích trong trường hợp bạn đang bận và muốn cày 1 màn cố định nào đó. 

Đó là 5 mẹo rất cơ bản để người chơi Darkness Rises nên nắm bắt, qua đó giúp việc trải nghiệm tựa game này trở nên đơn giản và dễ thở hơn. Về cơ bản tựa game này hoàn toàn không khó, và rất thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi nhập vai - hành động có những combo đẹp, cốt truyện hấp dẫn và cơ chế PvP dựa vào kỹ năng của bản thân.


 

Nhận xét