Chicken Invaders 5: Cluck of the dark side là phiên bản mới nhất và cũng là một trong những bản thành công nhất trong series game bắn gà kinh điển của hãng Interaction Studios. Trò chơi bắn gà không còn xa lạ gì với giới game thủ nhưng vì có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước đó nên nhiều người mới chơi sẽ cảm thấy bối rối. Vậy chúng ta hãy cùng làm quen với cách chơi bắn gà trong Chicken Invaders 5 nhé!

Download 


 

 


Cấu hình game 
Sau khi tải bản Chicken Invaders 5 về và hoàn tất cài đặt vào máy, màn hình game sẽ hiển thị như hình dưới đây. Bạn hãy chọn mục tên của người chơi để sửa tên của mình nhé.


Tải game bắn gà 5 mới nhất và tham gia cuộc chiến bảo vệ trái đất

Sau đó, bạn click vào phần Options (Tùy chọn) để tùy chỉnh các yếu tố như Gameplay (chọn chơi 1 người, 2 người), đồ họa (Graphics), âm thanh (Sound), kết nối mạng (Network Wizard), ngôn ngữ hiển thị (Language). Nếu bạn muốn chơi chế độ trực tuyến 4 người thì vào phần Network Wizard để mở kết nối và chơi cùng bạn bè qua mạng LAN.


Chicken Invaders 5 hỗ trợ chế độ chơi 4 người

Để chỉnh nút điều khiển hoặc chạm màn hình (đối với màn hình cảm ứng) thì chọn Controls. Trong mục này, bạn có thể chọn các phím mà mình thuận tay để điều khiển hoặc áp dụng luôn các phím mặc định.

Thường thì chơi chế độ 1-player thì bạn sẽ sử dụng chuột. Di chuột để di chuyển tàu bay, click chuột trái để bắn, chuột phải để phóng vệ tinh, chuột giữa phóng tên lửa. Hoặc dùng các phím mũi tên để di chuyển và bắn vũ khí bằng một số phím đặc biệt như hình dưới đây:


Bảng tùy chỉnh các phím điều khiển trong game Chicken Invaders 5

Còn người chơi thứ hai sẽ bấm các phím W, S, A và D để bay lên, xuống, sang trái và phải. Phím Shift để bắn đạn còn dùng Ctrl để phóng vệ tinh, Alt bắn tên lửa.


Chơi game bắn gà 2 người chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Sau khi hoàn tất thao tác tùy chỉnh điều khiển, hãy quay lại màn hình chính và click vào mục "Save the World" -> "Customize Spaceship" để có thể trang trí cho con tàu của mình và xem các Medal và các màn có thể mở khóa.


Nhiều chế độ chơi cho bạn lựa chọn hơn trong Chicken Invaders 5

Tiếp theo, hãy quay lại mục "Save the World" và chọn phần đầu tiên "Fly Mission" để lựa chọn một trong các chế độ chơi như sau:

Fly solo là chế độ chơi 1 mình
Fly with a wingman là chơi với cùng 1 người khác trên cùng một chiếc máy tính
In-house Multiplayer: Chơi với người khác qua mạng nội bộ
Friends Multiplayer: Chế độ chơi với nhiều bạn bè qua Internet
Internet Multiplayer: Chế độ chơi với nhiều người ngẫu nhiên khác qua Internet
Chọn xong chế độ bạn hãy bấm nút "Next" và nhấp vào ô "Start a new mission" để bắt đầu chơi. Nếu bạn chơi tiếp thì chọn "Continue Mission".

Khi vào game, bạn sẽ điều khiển một con tàu hiện đại và chiến đấu với vô số làn sóng gà ngoài vũ trụ. Hãy chú ý thu thập các viên đạn và ăn các hộp quà để nâng cấp vũ khí của mình. Đội quân gà sẽ mỗi lúc một đông hơn và quái ác hơn cho nên bạn phải cố gắng nâng cấp đạn dược nếu không muốn bị nổ tung vì bị chúng tấn công.

Trong bắn gà 5, ngoài các phần thưởng, vật phẩm là đùi gà, gà quay ra thì người chơi còn phải thu thập những chiếc chìa khóa vàng để unlock các màn chơi mới và chinh phục các danh hiệu Medal.


Sau mỗi màn bạn có thể quan sát những loại huy chương mình giành được

Thật đơn giản phải không nào? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chơi Chicken Invaders 5 ngay và có những giờ phút thư giãn thoải mái. Bạn cũng có thể tham khảo và tải các phiên bản game Chicken Invaders khác tài bài viết mà chúng tôi đã có giới thiệu.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ và giành được điểm số thật cao!