Harvest Moon - Game SNES

  


Game kể về chàng trai trẻ gánh trọng trách phục hồi và duy trì nông trại được thừa hưởng từ ông nội. Người chơi phải lên kế hoạch cho việc dọn dẹp, gieo trồng, gặt hái...để có một mùa bội thu. Bên cạnh đó việc thiết lập một mối quan hệ thân thiết với dân làng cũng không kém phần quan trọng

Download : 

Link tải ​Harvest Moon : https://drive.google.com/open?id=1BkdQWJm5zPtmK5v4sQrMHoGAv3ppyJGE

Để chơi trên máy tính PC, bạn cần phần mềm giả lập SNES    
   https://www.lenlop123.com/2020/01/huong-dan-gia-lap-snes-choi-game-tren.html

 

 Lời giới thiệu: Ông của bạn qua đời, và nhường nông trại cho bạn đặt tên. Bạn có 2 năm rưỡi để xây dựng cho nông trại này. Bạn phải làm sạch cánh đồng, trồng trọt và thu hoạch, mua 1 vài những con bò và gà, đám cưới với 1 trong 5 cô gái ở trong làng, và làm thân với 1 đứa trẽ. Làm nông dân không phãi là một chuyện nhỏ khi bạn suy nghi vậy. Bạn phãi làm việc không ngừng nghĩ trong 1 ngày dài. Nếu làm tốt, và kết thúc được ước nguyện của ba bạn thì mọi công việc của bạn sẽ dừng lại ở đó.
ỘNG VẬT.


Trong game có 4 con thú bạn có thễ nuôi trong vườn bạn.

Chó
Ellen sẽ mang con chó với tên Koro trong ngày thứ 2 vào buổi sáng. Bạn sẽ đặt tên lại cho con chó. Con chó thường làm cho những con chuột chũi sợ hãi xung quanh vì vậy bạn phải giữ chúng không chạy mất bằng cách rào lại suốt buỗi tối.

Bạn phãi mang chó vào trong những ngày mưa, tuyết, nhưng phải để chúng ngoài trời vào những ngày trời đẹp. Bạn không cần cho chó ăn.

Ngựa
Bạn phãi nói chuyện và chải lông cho con ngựa của bạn mỗi ngày. Cũng giống như chó, bạn không cần bận tâm về vấn đề cho ngựa của bạn ăn uống.

Khi ngựa của bạn đã trưỡng thành ( bằng cách nói chuyện và chãi lông cho nó mỗi ngày) Bạn sẽ có thễ có 1 cái túi để đựng đồ. Sau đó bạn có thễ cưỡi nó vòng quanh vườn mình. Cái túi đó còn có thễ sữ dụng để bán đồ. Mang nó ra thữa ruộng, quăng những món bán được vào túi và tự động nó sẽ được bán.


Gà của bạn sẽ là 1 con gà con từ đầu. Mỗi con có giá là 1500G, và bạn có thễ mua được 12 con. Chúng sẽ ăn 2 món khác nhay là Fodder hay cỏ mà bạn cắt ở ngoài vườn ( sau khi cỏ đã chín), hoặc mua thức ăn cho gà ở tiệm, nhưng n1 có giá mắc là 500G được 10 lần ăn.

Cho chúng ăn mỗi ngày. Nếu bạn bỏ quên chúng 1 ngày thì gà của bạn sẽ không đẻ trứng trong 3 ngày sau đó trừ khi bạn trở lại thời gian cũ.

Bạn cũng có thể bỏ trứng vào lò ấp để sau 6 ngày nó sẽ nỡ ra 1 con gà mới từ quã trứng đó. Mỗi cái trứng gà có thễ bán được với giá 50G.


Trong những phiên bản Harvest Moon káhc, bò chắc không phải là 1 con vật nuôi mang lại lợi ích trong game. Chúng có giá là 6000G mỗi con, và bạn có thễ nuôi được 12 con. Nó sẽ ăn 2 món ăn khác nhau. là cỏ mà bạn gặt được và thức ăn mà bạn mua ở cửa hàng bán bò với giá là 700G được 10 lần ăn.

Bạn cần phải chải lông, cho chúng ăn, và hút sữa chúng mỗi ngày. chĩ có bò mới hút sữa được. Nếu số tim của chúng càng cao thì bạn sẽ có những loại sữa chất lượng càng cao. trong những ngày nắng đẹp ( không có mưa hay bảo tuyết) hãy đặt bò của bạn ra ngoài. Trồng cho chúng 1 khoãng lúa thật rộng xung quanh khu vực rồi rào lại ( bằng gỗ hoặc bằng đá). Lúa cũng cần phải chín đến gặt đựơc.

Điểm khó khăn ở bò là bạn phải dành dụm 1 số tiền lớn để mua chúng. Khi chúng thụ thai được 30 ngày thì sẽ đẻ được 1 con bò nữa, sau đó 15 ngày thì chúng mới cho sữa, trong khi nếu bạn mua 1 con bò ngay thì nó sẽ bắt đầu cho sữa vào 1 vài ngày đầu.
Giá sữa:
Small__giá___150G
Medium __giá___250G
Large __giá___350G

Động vật khác ( không nuôi được)

Thỏ
Vào mùa đông, bạn sẽ tìm thấy ông của Eve với 1 con thỏ. Bạn có thễ nhận được con thỏ nếu bạn nói là bạn sẽ trã 1000G ( nhưng bạn sẽ không bị mất tiền đâu). Ông ấy sẽ nói rằng bạn có tấm lòng nhân hậu và ông ấy sẽ cho bạn con thỏ miễn phí

Ếch
Bạn sẽ tìm thấy trong khi bạn cắt cỏ trong vườn nhà bạn

Sóc
Chúng thường chạy nhãy sung quanh vùng núi. Đừng bận tâm đến chúng.

Chuột chũi
Chúng có trong thữa ruộng bạn khi bạn cuốc đất. Hãy đặt chó của bạn để làm chúng sợ hãi và chạy đi.

Bướm
Xuất hiện vào mùa Spring và Summer. Đừng bận tâm đến chúng.

Chim ( P-Chan)
Là con chim trong nàh của Ellen đằng sau nhà hàng. Bạn có thễ nghe tiếng chíp chíp nếu bạn nói chuyện với nó.
BẢN ĐỒ NÔNG TRẠI.
1.Vườn Hoa Bí Mật
Sau mỗi lần bạn ăn 1 quã Power Berry thì 1 bông hoa ở trong vườn này sẽ lớn lên. Ăn càng nhiều Power Berry thì càng nhiều bông hoa sẽ lớn lên và hạnh phúc sẽ đến với bạn.

2.Ngôi Nhà.
Đây là nhà bạn, nơi mà bạn sinh sống. Bạn sẽ ngủ ở đây, sẽ biết được thời tiết vào ngày hôm sau. Bạn có thễ nâng cấp ngôi nhà này 2 lần bằng cách đến và gặp những người ở núi.

3.Kho Gỗ
Đây là nơi tích trữ và bảo quản tất cã gỗ của bạn đã chặt được trong game.

4.Chuồng Ngựa
Đây là nơi cho ngựa của bạn ngủ mỗi ngày.

5.Chuồng Bò
Đây là nơi chứa tất cả các con bò của bạn ngủ qua đêm và cho thức ăn cho chúng cũng ngay tại đây. Chuồng này có thễ chứ được 12 con bò. Bạn có thễ mang chúng ra ngoài vườn vài ngày.

6.Tháp ủ thức ăn cho động vật
Là nơi chứa tất cã loại thức ăn mà bạn cắt được khi lúc chín.

7.Chuồng gà
Là nơi tất cả các con gà sinh sống. Cho chúng ăn tại đây, bán trứng cũng tại đây, và cũng là nơi ấp trứng cho ra nhiều gà. Có thễ chứa tối đa là 12 con gà.

8.Thùng hàng
Là nơi bạn bán tất cã những gì mà bạn làm ra, vào mỗi tối 5:00 PM người mua hàng sẽ dừng lại và đưa đủ tiền cho bạn về tất cả những món hàng mà bạn bán. Có thễ nói thùng hàng này cũng giống với chuồng bò và chuồng gà.

9.Nơi chứa dụng cụ.
Là nơi chứa tất cã các dụng cụ làm vườn của bạn khi bạn không mang hết chúng được. Mỗi lần đi bạn có thễ mang được 2 món theo.

10.Hồ nước
Có thễ dùng để hứng nước vào Watering Can của bạn khi nó đã cạn. Bạn cũng có thễ ném đá xuống thay vì phải đập từng cái bằng Hammer.

11.Giếng bí mật
Khi xãy ra động đất vào mùa hè, cái giếng này sẽ được mỡ.

BẢN ĐỒ SAU NÚI
1.Hồ Goddess
Sau khi động đất, lối vào ở khu vực hồ Goddess sẽ được mỡ. Bạn có thễ đánh rơi 1 món gì đó bất kì xuống hồ hoặc ném cây búa xuống hồ. Khi bạn làm vật, Goddess sẽ xuất hiện. Cô ấy nói nếu đây là búa của bạn. Nói với cô ấy là không phải và bạn sẽ nhận được được 1 cây búa vàng Golden Axe.

2.Hang động
Thám hiểm vào hang động để tìm cỏ, thám hiểm vào mùa đông, và bạn sẽ dể dàng tìm được những gì đã mất.

3.Nhà của Carpenter
Khi bạn muốn nâng cấp nhà, hãy nói chuyện với người đứng đầu ( là người trong nhà).

4.Túp lều của người câu cá
Nếu bạn muốn cây cá, nói chuyện với người ngồi ở đó và ông ấy sẽ đưa bạn cái cần câu của ông ấy. dùng nó đề câu cá kế bên túp lều.

5.Suối nước nóng
Đến đây để nghĩ ngơi khi sức khỏe của bạn bị giảm. Eve ở đây vào chũ nhật.
BẢN ĐỒ LÀNG MẠC

1.Nhà của Mayor
Đây là biệt thự của Mayor, là nới Mayor sinh sống, Maria cũng sống ở đây


2.Nhà thờ
Là nơi có 1 đạo sư và 1 chú bé sinh sống. Maria ở đây hầu như là cã ngày. Đến nhà thờ vào chủ nhật để cầu nguyện.


3.Cửa hàng hoa
Nơi Nina và mẹ Nina sống. Đến để mua hạt giống cây trồng và hạt giống hoa.


4.Chợ
Bán những thứ mà bạn làm ra ở đây vào cuối tuần cho Peddler


5.Nhà của Fortune Teller
Đây là nơi Fortune Teller và cháu gái cô ấy sinh sống. Đến đây để học được nhiều thứ về about Love, Farming, và Animal Care.

6.Bar Kế bên nhà hàng
Là nơi Bartender, Eve, mẹ của Eve, và ba của Eve sinh sống. Đóng cửa vào chũ nhật. Đến đây vào buổi tối trước 6:00 PM để lấy nước giải khác sau những giờ làm việc dài.


7.Nhà hàng
Là nơi Ellen, cha Ellen, mẹ Ellen, và ông của Ellen sinh sống. Mua bánh ở đây nếu bạn muốn ăn hoặc bạn cũng có thễ mang chúng tặng cho người khác


8.Cửa hàng dụng cụ
Là nơi Ann và ba Ann sinh sống. Đến đây để mua dụng cụ hoặc những item khác


9.Cửa hàng thú nuôi
Là nơi chú của Ellen sinh sống và làm việc. Đến đây đễ mua hoặc bán động vật và những món item khác.

GIÁ CÃ NÂNG CẤP NHÀ.


Nâng cấp nhà lần 1 ( Deluxe Log Cabin)
Gỗ: 250 mẫu
Tiền: 5000G
Chuẫn bị cho sự đám cứơi của bạn

Nâng cấp nhà lần 2 ( Super Deluxe Log Cabin)
Gỗ: 500 mẫu
Tiền: 10000G
Sau khi đám cưới, những đứa trẽ sẽ đến. Cấp độ nâng cấp này có thễ chứa được những đứa trẽ. Đây cũng là sự nâng cấp cao nhất, rông nhất mà bạn có.

GIÁ CÃ NHỮNG MÓN NHẶT ĐƯỢC.


Fish ( Cá)
Giá bán: 300 Gold
Mùa: Spring to Fall

Herb ( Cỏ)
Giá bán: 100 Gold
Mùa: Spring to Fall

Mushroom ( Nấm)
Giá bán: 150 Gold
Mùa: Fall

Poisonous Mushroom ( Nấm độc)
Giá bán: 200 Gold
Mùa: Fall

Tropical Fruit ( Trái cây nhiệt đới)
Giá bán: 150 Gold
Mùa: Summer

Wild Grapes ( Nho)
Giá bán: 150 Gold
Mùa: Spring

GIÁ CÃ CHỢ TRỜI.


Mỗi tuần tại thị trấn, Peddler sẽ đặt bàn tại 1 nơi. Bạn có thễ bán cho ông ấy những món item mà bạn làm ra, giúp kiếm được nhiều tiền hơn là bán Shipping bằng thùng ở nông trại. Đặt món hàng mà bạn muốn bán vào bàn và để bán cho ông ta. Bạn cũng có thễ mua những món khác từ ông ta. Ông ta không ra bán vào những ngày mưa và tuyết.

Giá Mua Hàng
# Rare Seeds: 2000G
# Blue Feather: 1000G

Giá Bán Hàng
# Eggs: 100G
# Turnips: 120G
# Potatoes: 160G
# Small Milk: 200G
# Medium Milk: 300G
# Large Milk: 400G
# Tomatoes: 200G
# Corn: 240G
# Golden Chicken: 10000G
# Wild Berry: 200G
# Herb: 200G
# Fish: 300G
# Tropical Fruit: 300G
# Mushroom: 200G
# Poisonous Mushroom: 300G
# Berry of Fullmoon Plant: 600G ( Tìm thấy trên núi vào ngày 10, 11, 12 Fall)

POWER BERRIES


Power Berries, sẽ giúp bạn tăng cường sức khõe, sức khỏe sẽ phụ thuộc vào lượng PB mà bạn nhặt được, càng nhặt nhiều thì lượng sức khỏe càng cao. Lúc đầu mới vào game, bạn sẽ không có 1 quã PB nào cã, nhưng bạn có thễ tìm được trong những khu vực trong Mineral Town sau.

1.Bạn nhặt được khi đào bằng cuốc trong vườn

2.Bạn cũng nhặt được trong quá trình đào trong vườn

3.Vào buỗi sáng thức dậy nếu thấy bị động đất, chạy đến hồ Goddess. Chặt cái cây ở gần xung quanh hồ cô ấy và sẽ có 1 cái hố xuất hiện bên dưới đó. Xuống dưới và bạn sẽ nhặt được 1 quã PB

4.Câu 1 con cá rồi quay ra ném con cá trỡ lại hồ đó thì sẽ có 1 người quăng power berry lên cho bạn

5.Trỡ vào vùng núi và sữ dụng cây rìu của bạn và chặt vào 1 trong những cái cây

6.Khi bạn có Goldden Hammer thì đập bể bức tượng gà ở chỗ ngả 3 đường. ( Tui đã test thì thấy rằng bạn đập bằng búa gỗ vẫn được nhưng đập khi gần tối và thấy bức tượng nó khá vàng vàng ).

7.Thĩnh thoãng khi đến mùa Fall sẽ có nhiều cơ hội nhận được PB khi đổi với Peddler bằng 1 con gà.

8.Vào ngày lễ Harvest Festival, mang đến 1 cái Full Moon Plant hoặc 1 con cá to Large Fish

9.Vào buổi lễ Egg Festival bạn sẽ nhận được 1 quã PB nếu chiến thắng

10.Trong mùa đông, lên đĩnh vườn và trồng những hạt Seed Of Snowflower

11.Vào năm thứ 2 nếu chiến thắng lễ Egg Festival, có khi bạn sẽ nhận được quã PB thứ 2 thay vì cái Hurricane Charm ( nhưng cũng có thễ nhận Hurricane Charm thay cho PB). Bông hoa thứ 11 sẽ lớn lên phía trên mái nhà bạn và bạn sẽ kết thúc với sức khỏe của bạn là 210 point
STAMINA


Power Berries
PB là Item trong game giúp tăng sức khỏe của bạn. Có 10 quã trong game nhưng bạn có thễ tìm được những 11 quã.

Suối nước nóng
Là nơi hồi phục Stamina 1 cách nhanh chóng ( địa điểm suối nước nóng bạn có thễ xem tại BẢN ĐỒ VÙNG NÚI). Nhãy ra nhãy vào khoãng 5 đến 6 lần thì bạn có thễ hồi phục được đến 100 point sức khỏe

Điểm sức khõe ( Point)
+ Khi bắt đầu game là có 100 point
+ Đổ mồ hôi là còn 50 point
+ Bắt đầu khó thỡ là còn 25 point
+ Khi bạn bị té, tinh thần sụp đổ là bạn còn 0 point => phải đi bổ sung sức khỏe gấp.

Điểm sức khỏe khi ăn đồ ăn
Cake - Bổ sung 50 point
Moon Flower - Bổ sung 50 point
Fish - Bổ sung 10 point
Herbs - Bổ sung 10 point
Mushroom - Bổ sung 10 point
Tropical Fruit - Bổ sung 10 point
Wild Grapes - Bổ sung 10 point
Poisonous Mushroom - Làm mất 10 point

Chĩ dẫn khác, Mỗi ngày vào lúc 12:00 sáng, nhân vật của bạn sẽ tự ăn 1 thứ nào đó để tăng 20 point sức khỏe ( thường là Turnip, Croissant, hoặc là tỏi)

Mỗi lần nhãy vào Suối nước nóng, bạn sẽ được tăng 24 point sức khỏe ( Ngồi lâu trong hồ sẽ tăng không nhanh bằng điều này, vì thế bạn hãy cứ nhãy ra rồi nhãy vào làm khoãng 4 lần hoặc hơn, bạn có thễ hồi phục đầy đủ sức khỏe của mìn. nếu sức khỏe càng nhiều, bạn sẽ phãi nhãy nhiều lần).

Điểm sức khỏe của bạn
50% đổ mồ hôi
25% khó thỡ
13% Té 1 lần rồi đứng dậy
0% hoàn toàn yếu ớt

Số điểm trừ khi sữ dụng Tool
Trừ 1 điểm sức khỏe khi sữ dụng: Miracle Potion, Medicine Shot, Cow Bell, Cow Brush, Grass Seeds, Tomatoe Seeds, Corn Seeds, Potato Seeds, Turnip Seeds
Trừ 2 điểm sức khỏe khi sữ dụng: Paint Can/Brush, Chicken Feed, Cow Feed, Watering Can, Hoe, Axe, Sickle, Hammer
Trừ 8 điểm sức khỏe khi sữ dụng: Super Hoe, Super Sickle, Super Axe, Water Sprinkler, Super Hammer
Ghi chú: Trong khi sữ dụng Snow Gem, Magic Bean, Cow Milker, Blue Feather thì nhân vật của bạn sẽ không sữ dụng đến số điểm sức khỏe, nhưng bạn sẽ không sữ dụng nó khi bạn sẽ bị hoàn toàn yếu ớt ( 0% sức khỏe)

Nhận xét