Chế tạo la bàn, bàn địa lý, bản đồ, bản đồ mở rộng trong Minecraft PESau khi khám phá hang sâu bạn đã có được khá nhiều quặng các loại.

Nung quặng
Nung quặng sắt, quặng vàng trong lò nung để lấy sắt và vàngLa bàn 
4 thỏi sắt + 1 đá đỏ
Dùng để định hướng đông tây nam bắc. Ngoài ra còn dùng để tạo bản đồ định vị


Giờ làm bản đồ thì cần thu hoạch mía => làm giấy => bản đồ => bản đồ định vị

Mía
Mía tìm thấy ở gần bờ sông (vì cần nước), và mía trồng trên cát
Bạn nên thu thập mía rồi mang về ruộng nhà mình trồng 


Giấy 
3 khúc mía
Giấy có thể dùng đẻ tạo sách, bản đồ. Giấy cũng có thể ghi chữ


Bản đồ định vị
Tạo bản đồ bằng cách đặt la bàn (compass) ở giữa khung chế tạo và giấy ở xung quanh.
Sẽ hiển thị đốm trắng trên bản đồ, chính là vị trí của bạn


Lúc này bàn đồ mới cấp độ lv1 nên hiện thị được vùng đất khá nhỏ quanh đây

Nới rộng bản đồ lên lv2, lv3, lv4 (lv4 là tối đa)
Đặt 8 mảnh giấy xung quanh bản đồ đã được điền đầy đủ. Lấp các chỗ trống còn lại của khung chế tạo bằng 8 mảnh giấy. Bạn sẽ thấy một bản đồ mới xuất hiện trong khung thành phẩm xem được vùng đất rộng hơn

Cứ như vậy bạn nâng cấp bản đồ được tổng cộng 4 lần. Và bản đồ sẽ được to hơn

Sau này khi bạn qua vùng đất khác nằm ngoài phạm vi bản đồ, thì cần tạo lại bản đồ mới ứng với vùng đất chưa biết đó


Sao chép bản đồ, để tặng cho bạn bè
Đặt bản đồ gốc tại ô giữa của cột bên trái, tờ giấy ở chính giữa trong ô trong khung lưới chế tạo.
1 bản đồ gốc có thể tạo được tới 8 bản sao. Các bản sao này đều được cập nhật dữ liệu cùng lúc trong quá trình khám phá.
Bạn có thể đặt các bản sao trong rương chứa đồ để bạn bè nhặt lên hoặc thực hiện thao tác đơn giản là đặt chúng trong thế giới.

Tường bản đồ
Chế tạo các khung.
Bạn có thể đặt nhiều bản đồ lên tường nếu tường được bao quanh bằng các khung. Việc này cho phép bạn sử dụng nhiều bản đồ nhỏ để tạo ra một bản đồ lớn mô phỏng thế giới của bạn.
Tạo khung bằng cách đặt một mảnh da (leather) tại chính giữa khung lưới chế tạo, sau đó đặt 8 chiếc que (stick) ở xung quanh.

Đặt các khung lên một bức tường. Tạo ra một tấm lưới bao gồm nhiều khung trên tường của bạn. Mỗi khung đều là chỗ đặt bản đồ. Những người mới chơi có thể thử bộ khung với kích thước 2x2 trên tường của mình.


Đặt bản đồ vào một trong các khung. Tiếp cận một trong các khung và sử dụng bản đồ của mình. Bản đồ sẽ được gắn vào khung, sau đó được nới rộng để bao phủ hết khối. Điều này giúp các mảnh bản đồ của bạn nối liền nhau.

Chế tạo bản đồ thứ hai dựa theo vị trí của bản đồ đầu tiên. Để tạo ra một bản đồ nối liền, bạn cần tạo ra các bản đồ mới từ điểm kết thúc của bản đồ đầu tiên. Di chuyển ra khu vực nằm bên ngoài một trong các đường viền của bản đồ đầu tiên và sử dụng bản đồ thứ hai. Đây là cách thức chế tạo bản đồ dựa theo khu vực kế tiếp của thế giới.

Lưu ý 

- Nếu hai bản đồ giống hệt, chúng sẽ chồng lên nhau. Nếu đó là hai bản đồ khác nhau thì sẽ không có hiện tượng này.

- Bạn có thể sử dụng bản đồ dưới nước hoặc trong lúc trời mưa vì ngay khi vừa được tạo ra, bản đồ đã có đặc tính chống nước.

- Bạn phải dùng cả hai tay để cầm bản đồ, khác hẳn với lúc sử dụng hầu hết các vật phẩm trong game.
Bạn chỉ có thể sử dụng bản đồ tại thế giới bên trên (Overworld). Bản đồ không có tác dụng tại địa ngục (The Nether) hoặc nơi tận cùng (The End).

- Chỉ phiên bản Pocket Edition và Canadian Edition mới cho phép bạn chế tạo tường bản đồ bằng cách sử dụng các khung vật phẩm được lấp đầy bằng bản đồ.

- Trong các phiên bản mới của game Minecraft, bạn có thể đặt bản đồ trong phần lá chắn của hòm đồ và cầm một công cụ khác bằng tay còn lại.