Game Minecraft không phải là tựa game đầu tiên được đưa vào giáo dục (trước đó có Mario, với ứng dụng Mario Teaches Typing) nhưng đây là tựa game được đầu tư, nghiên cứu và phát triển một cách có khoa học theo lộ trình "dài hơi" của Microsoft, nhằm giúp trẻ em trên toàn Thế giới, trong đó có Việt Nam thay đổi trải nghiệm, nâng cao kết quả học tập và tương tác với Thế giới hơn nữa.
Link download
https://drive.google.com/open?id=1iIjditHLfZhn4iJsfxpiGr937K_W_QY5

Link youtobe hướng dẫn
https://youtu.be/uTB8rT3v34A

Theo báo cáo, từ ngày 09/06/2016, đã có tới hơn 35.000 sinh viên và các giáo viên trên toàn Thế giới được dùng thử Minecraft phiên bản giáo dục (Minecraft: Education Edition) để trải nghiệm và cung cấp những phản hồi cho Microsoft. Từ đó giúp hãng có những điều chỉnh phù hợp, chính xác và tốt hơn cho việc trải nghiệm học tập trên tựa game này.


\
Theo thông tin từ Microsoft, phiên bản giáo dục này có lối chơi và giao diện y như bản gốc, nhưng được thiết kế lại nhằm tập trung hơn vào các định hướng học tập. Ví dụ như các nhiệm vụ trong game được thay đổi để các em có thể rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm... Một điểm khác mà Minecraft: Education Edition cũng làm được khá tốt, đó là có thể cung cấp kiến thức về vật lý, hóa học, địa lý... Ngoài ra, hệ thống hướng dẫn NPC và các thông tin cần thiết khác cũng được tích hợp trong một môi trường cụ thể (người hướng dẫn sẽ quyết định điều này).Các lớp nhân vật được nâng cấp, bổ sung để các em thoải mái lựa chọn. Lý giải cho việc lựa chọn Minecraft để đưa vào giáo dục, Microsoft cho rằng đây là tựa game này đã quá quen thuộc với các em, được yêu thích trên toàn Thế giới, chính vì vậy sẽ dễ dàng tạo động lực và đam mê hơn những cách thông thường.Quan trọng hơn, Minecraft còn là gameThế giới mở, lối chơi và môi trường giống với Thế giới thật, mô phỏng lại các đặc điểm, quá trình hoạt động, sinh hoạt của chính chúng ta. Đây là một cách rất hiệu quả để các em tập bước vào cuộc sống, với những sự phát triển, va chạm và thử thách khó khăn mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các sai lầm hay thay đổi trong đó.Một số tính năng quan trọng của Minecraft: Education Edition được Microsoft phát triển bao gồm:
Classroom Mode: Một ứng dụng của Minecraft: Education Edition cho phép các giáo viên có thể sắp xếp, quản lý thiết lập của Thế giới (trường, lớp), giao tiếp với học sinh hay cung cấp các vật dụng cần thiết (giáo cụ) và dịch chuyển học sinh của mình trong thế giới Minecraft.Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp thêm các tài liệu hướng dẫn khác cho các giáo viên hay người quản lý để cài đặt, phát triển hoặc thay đổi bài giảng của riêng mình cũng như các Thế giới trong đó cho phù hợp với mục đích giảng dạy. Họ cũng có thể tham khảo, sử dụng các bài giảng có sẵn từ Microsoft hay cộng đồng game Minecraft: Education Edition.