Giới thiệu đầu game


Download : Red Alert 2 sẽ được chia làm hai phe như phiên bản trước đó của nó là Đồng Minh và Xô Viết. Ở hai khối đối lập này, nó sẽ có những quốc gia riêng biệt mà khi tham chiến chúng ta có thể chọn. Các quốc gia này có những thế mạnh khác nhau. Nhưng với mình có một bảng đánh giá với mạnh nhất là Mỹ và Pháp. Đi liền sau đó sẽ lần lượt là Hàn Quốc, vương quốc AnhĐứcIranLibya và cuối cùng là Cuba – Nga (ý kiến cá nhân thôi).

 
         Màn hình menu - Chọn phe


Quân Xô Viết 


Nhiệm vụ 1 - Red Dawn ( Bình minh đỏ) 

     Chiến dịch Xô Viết bắt đầu với việc người chơi được Thủ tướng Liên Xô Alexander Romanov giới thiệu tóm tắt về cuộc tấn công sắp tới của Xô Viết với Hoa Kỳ. Thư ký Romanov nói với người chơi về ưu tiên hàng đầu là tiêu hủy trụ sở của quân đội MỹLầu Năm Góc ở Washington DC và người chơi được giao thực hiện mệnh lệnh này, dẫn đầu một cuộc tập kích bằng quân dù

Thủ tướng Liên Xô Alexander Romanov và kế hoạch tấn công Hoa Kỳ

       Thư ký Romanov


Nước mỹ đang yên bình , nhưng sẽ không được lâu nữa đâu ...


Quân đội Liên Xô đã bắt đầu tấn công, người dân Mỹ hoảng loạng bỏ chạy

Hãy xây dựng Tesla reactor ( Lò phản ứng điện hạt nhân), mới đủ năng lượng cho các tòa nhà - căn cứ khác hoạt động ( doanh trại , nhà xe, rada , hệ thống phòng thủ , ... )


Xây dựng doanh trại nhà lính, đào tạo ra 1 kỹ sư 
Tạo khoảng 10-20 lính súng máy Conscripts ( lính súng trường Liên xô)Xây dựng nhà máy lọc dầu Refinery  
Cho lính Conscripts đi lên trạm xăng phía bắc, phá hủy xe tải lấy thùng tiềnChiếm lấy các tòa nhà và tiêu diện các đơn vị GI - Guardian ( lính súng trường Mỹ) 
Đi theo đường cái, đến căn cứ đóng quân của lính Mỹ, quét sạch lính GI đang bảo vệ nơi này và mang kỹ sư lên và chiếm lấy doanh trại này . Chọn doanh trại này là nơi đào tạo lính, đào tạo ra 1 kỹ sư khác
Đưa kỹ sư mới tạo để sửa chữa cây cầu. 

Tiếp tục qua cầu và tiến quân chiếm lấy từng tòa nhà và đẩy lui quân địch


Lầu năm góc


 Quân tiếp viện gồm hai nhóm xe tăng và nhiều lính dù - tiêu diệt Lầu năm góc.