Hướng dẫn hòan chỉnh Plants vs Zombies - Game PC
Ở chế độ chơi Adventure của game Plants vs Zombies có tất cả 5 level, mỗi level là 10 màn chơi khác nhau với các mức độ từ dễ đến khó, mỗi level là một thử thách ở các môi trường khác nhau như ban đêm, ban ngày, sân có hồ nước, hay trên mái nhà. Với nhiều người có đam mê thực sự với Plants vs Zombies, việc vượt qua được 50 màn chơi khắc nghiệt này là hoàn toàn có thể nếu bạn thường xuyên chơi game, nghiền ngẫm và rút kinh nghiệm từ những lần thất bại. Một cảm giác rất Yomost nếu bạn thắng được boss zombies trong màn cuối cùng level 5-10. Bạn có muốn thử?

Trước tiên, bạn cần tải game plants vs zombies về điện thoại hoặc tablet từ các cửa hàng ứng dụng và chắc rằng bạn biết cách chơi game cơ bản, các tính năng của game được giới thiệu trong bài Plants vs zombies – game zombie chơi hoài không chán. Sau khi đã hiểu về cách chơi, bạn cần biết được list các plants và zombies trong game này. Đây là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn vượt qua được tất cả các màn chơi vì bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu các cây bảo vệ của mình và sức mạnh của từng loại zombie để biết cách khắc chế nó.

Plants vs Zombies level 1:

Ở level 1, tất cả các màn chơi rất dễ dàng, bạn cứ việc đặt cây lung tung cũng có thể qua màn.

Plants vs Zombies level 2 (ban đêm)

Plants vs zombies level 2-1: Vào game trồng hoa hướng dương trước để có sun trồng cây khác. Cứ khi có đủ sun thì trồng cây bắn đậu (Pea shooter) thành hàng bên cạnh. Trong quá trình đó, hãy trồng nấm liên tục ở phía trước vì miễn phí và diệt zombie khá tốt.

Plants vs Zombies level 2-2: ưu tiên trồng hoa hướng dương trước. Khi có đủ sun thì trồng 1 hàng Cây bắn đậu (Peashooter) trước. Xong, trồng 1 hàng wall nut (hạt làm tường) để kìm chân zombie. Sau cùng là thêm 1 hàng cây bắn đậu để tăng sát thương và 1 hàng Mìn khoai tây (Potato mine) để bảo vệ vườn an toàn hơn.

Plants vs zombies level 2-3: tương tự màn 2, luôn ưu tiên trồng 2 hàng hướng dương và 1 hàng cây bắn đậu, dư sun thì trồng những cây bảo vệ khác.

Plants vs Zombies level 2-4: mức độ ưu tiên theo thứ tự, 2 hàng hoa hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng wall nut (bức tường hạt), 1 hàng cây bắn đậu và 1 hàng mìn khoai tây (potato mine)

Plants vs zombies level 2-6: 2 hàng hướng dương trước, tiếp đó là 1 hàng cây bắn đậu và 1 hàng wall nut. Trong quá trình chơi, hãy dùng Miếng phá mộ (grave buster) để hạn chế zombie chui từ dưới mộ lên và đừng quên liên tục trồng nấm miễn phí ở vị trí như trong hình.

Plants vs zombies level 2-7: 2 hàng hướng dương để kiếm sun, 1 hàng cây bắn đậu để gây sát thương, 1 hàng wall nut để kìm chân zombie một lúc lâu và 1 hàng nấm thôi miên (Hypno Shroom), trong quá trình đó thì liên tục trồng mìn khoai tây (potato mine). Màn này zombie xuất hiện rất đông và hung bạo, tạo 2 -3 lớp bảo vệ như hình mới được an toàn tuyệt đối.

Plants vs Zombies level 2-8: 2 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng wall nut, 1 hàng nấm thôi miên, 1 hàng mìn khoai tây. Nhìn chung zombie màn này cực kỳ đông, nên bố trí lớp bảo vệ như màn 2-7 nhưng có thể khi kết thúc màn chơi, hàng rào bảo vệ của bạn sẽ te tua như trong hình trên.

Plants vs zombies level 2-9: các bố trí “đội hình” giống với các màn trước 2 hàng tạo sun, 1 hàng tạo sát thương, 3 hàng bảo vệ, kìm chân. Như vậy là ổn dù zombie có đông thế nào

Plants vs zombies level 2-10: màn này không cho tự chọn plant mà phải sử dung plant có sẵn. Chủ yếu là các loại nấm. Hãy tạo 4 hàng sát thương với 2 loại nấm phun khói và nấm nhát gan, phía trước bảo vệ 4 hàng này là 2 hàng nấm thôi miên, zombie dẫm phải sẽ lập tức quay ngược trở ra khu vườn của bạn.

Plants vs Zombies level 3 (ban ngày, có hồ nước)

Plants vs zombies level 3-1: chú ý là vào ban ngày, tất cả các loại nấm đều vô dụng. Ở màn này nên là 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu và 1 hàng mìn khoai tây là đủ vượt qua.

Plants vs zombies level 3-2: 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng wall nut, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng mìn khoai tây

Plants vs zombies level 3-3: tương tự màn 3-2

Plants vs Zombies level 3-4: cũng theo các sắp xếp cũ, nhưng ở hàng hồ nước nên có thêm 2 Cây bắn đậu vì có như vậy mới sát thương được đàn zombie đi dưới nước rất đông ở màn này.

Plants vs zombies level 3-6: Tương tự màn 3-2, ở hồ nước nên đặt nhiều miếng bèo và rong biển bị rối (tangle kelp) để kẹo tụt zombie xuống nước.

Plants vs zombies level 3-7: số lượng zombie màn này vô cùng đông đúc, vậy nên hãy đặt Cây bắn 3 hạt đậu (Threepeater) ở các hàng giữa, không nên đặt ở hàng trên cùng và dưới cùng để đỡ phí đạn mà thay vào đó là đặt cây bắn đậu 2 hạt đậu thông thường. Ngoài ra cũng nên làm 1 hàng wall nut kìm chân và 1 hàng mìn khoai tây để bảo vệ.

Plants vs zombies level 3-8: 1 hàng hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng gỗ đuốc (tourchwood) tăng gấp đôi sát thương cho viên đậu bắn ra, 1 hàng wall nut, 1 hàng mìn khoai tây bảo vệ.

Plants vs zombies level 3-9: số lượng hương dương tăng lên 8 bông sắp xếp như trong hình, với 2 hàng cây bắn đậu loại 2 quả cùng lúc, thêm 1 hàng gỗ đuốc, mỗi lần bắn ra bạn có đến 4 quả cầu lửa đủ để diệt hàng tá zombies. Màn này không cần wall nut, chỉ cần 1 hàng mìn khoai tây là ổn.

Plants vs zombie level 3-10: màn cuối cùng của level 3, chỉ được chọn cây có sẵn. Hãy sắp xếp như hình trênm 2-3 hàng tall nut (hạt cao lớn) để kìm chân, 1 hàng gỗ đuôc phía sau và hàng tá những Cây bắn 3 hạt đậu phía sau.

Plants vs zombies level 4 (ban đêm có hồ nước và sương mù)

Plants vs zombies level 4-1: 8 cây hướng dương như hình, 1 hàng cây bắn đậu và ưu tiên cho các nấm bắn nước miễn phí, không cần xây lớp bảo vệ.

Plants vs zombie level 4-2: 8 cây hướng dương, 1 hàng cây bắn đậu, 1 hàng wall nut, 1 hàng mìn khoai tây, nên đặt 2 lồng đèn ở 2 bên bờ để nhìn thấy rõ đường đi của zombie

Plants vs zombie level 4-3: ở màn này sau khi trồng đủ 8 cây hương dương thì trồng ngay 1 hàng cây xương rồng cactus (dưới nước 2 hàng) để đối phó với zombie bong bóng bay trên không, không bị đạn bắn. Trong quá trình chơi, liên tục trồng các nấm miễn phí, 1 hàng mìn khoai tây.

Plants vs zombies level 4-4: sắp xếp giống màn 4-3 nhưng số lượng xương rồng tăng lên 1 hàng và trồng tall nut để kìm chân zombie lâu hơn.

Plants vs zombies level 4-6: ở màn này có những zombie khai khoáng (digger zombie) đào hầm băng qua vườn và ăn hết cây theo hương ngược lại. Vậy nên hãy tròng 1 hàng mìn khoai tây ở hàng đầu tiên (trên mặt đất), khi zombie chui lên từ mặt đất là bị nổ chết ngay. Màn này cũng không cần trồng cây bắn đậu, chỉ cần 4-5 hàng nấm miễn phí và 1 hàng tall nut là ổn.

Plants vs zombies level 4-7: 8 cây hướng dương như hình, 1 hàng Trái khế (starfruit), 1 hàng mìn khoai tây hàng đầu tiên, 1 hàng tall nut, và cuối cùng là 2 hàng trái khế nữa. Đặt 2 lồng đèn để nhìn rõ màn hình.

Plants vs zombies level 4-8: đơn giản như trên hình, không cần trồng 1 hàng mìn khoai tây ở hàng đầu tiên vì không có zombie khai khoáng

Plants vs zombies level 4-9: 8 cây hướng dương, 3 hàng trái khê trên hồ nước, 1 hàng nấm nam châm để hút kim loại từ zombie khiến chúng vô hại, 1 hàng tall nút và càng nhiều nấm miễn phí càng tốt

Plants vs zombies level 5 (ban ngày, trên mái nhà)

Plants vs zombies level 5-1: vì trên mái nhà không dùng cây bắn đậu được nên dùng bắp cả để bắn. Trước tiên là 1 hàng hướng dương, 1 hàng bắp cải, 1 hàng tall nut và 1 hàng bắp cải.

Plants vs zombies level 5-2: 1 hàng hướng dương, 1 hàng bắp cải, 1 hàng tall nut và 2 hàng bắp cải

Plants vs zombies level 5-3: 1 hàng hướng dương, 1 hàng Trái bắp, 1 hàng tall nút kìm chân, 1 hàng mìn khoai tây bảo vệ và 1 hàng Trái bắp tăng sát thương

Plants vs zombies level 5-4: sắp xếp như màn 5-2 nhưng có thêm 1 hàng Trái bắp, 1 hàng mìn khoai tây và 1 hàng tall nut nữa. Chú ý sử dụng Hoa hương dương sinh đôi (Twin Sunflower) để kiếm nhiều sun hơn gấp đôi.

Plants vs zombies level 5-6: đơn giản như trên hình, 1 hàng hướng dương, 1 hàng bắp cải, 1 hàng tall nút và cuối cùng là 2 hàng bắp cải

Plants vs zombies level 5-7: như hình trên, không cần hàng mìn khoai tây bảo vệ

Plants vs zombies level 5-8: 1 hàng hướng dương, 2 hàng bắp cải, 1 hàng tall nut, 1 hàng mìn khoai tây và 1 hàng bắp cải cuối cùng.

Plants vs zombies level 5-9: màn này zombie vô cùng khủng khiếp, 2 hàng đầu là hương dương, 3 hàng tiếp là bắp cải, 1 hàng mìn khoai tây, 2 hàng tall nut sau cùng. Cách sắp xếp này là hợp lý, tuy nhiên cũng chưa chắc giúp bạn qua màn, hãy linh động dùng thêm Trái ớt lửa để diệt zombie 1 hàng nếu chúng quá đông.

Plants vs zombies level 5-10: màn cuối cùng của game, trong các chậu, hãy cố gắng trồng thật nhiều dưa hấu, trái bắp và bắp cải vì càng nhiều thì sức sát thương càng lớn. Boss zombie sẽ thả tất cả các loại zombie ra và bạn chẳng có bất kỳ hàng rào bảo vệ nào như tall nut hay mìn khoai tây. Đặc biệt chú ý là phải để dành Trái ớt lửa và Nấm đóng băng, khi boss cuối xuống phà lửa thì dùng nấm đóng băng hóa giải, khi boss thả quả cầu tuyết thì dùng ớt lửa hóa giải. Cũng khi boss cuối xuống cũng là lúc hàng tá dưa hấu, bắp cải nã đạn vào boss. Và boss sẽ die sau vài lần cuối xuống.

Nhận xét