Super Baseball 2020 là một trò chơi video bóng chày tương lai . Nó được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản cho Neo Geo vào năm 1991, và sau đó nó được phát hành ở Bắc Mỹ cho Sega Genesis (được chuyển bởi NuFX và được phát hành bởi Electronic Arts ) và Super Nintendo Entertainment System (do Tradewest phát hành) 1993. Phiên bản Genesis Bắc Mỹ và Mega Drive châu Âu có hình minh họa trọn gói của nghệ sĩ điện tử Marc Ericksen. 


Trò chơi tuân theo các quy tắc cơ bản của bóng chày, nhưng có một số nâng cấp kể từ khi trò chơi diễn ra vào năm 2020. Sự khác biệt rõ ràng nhất so với bóng chày thực sự là một số nhân vật trong trò chơi này là robot . Tất cả các nhân vật của con người đều được trang bị áo giáp mạnh mẽ, cảm biến máy tính và máy bay phản lực để cải thiện kỹ năng tấn công và phòng thủ.Lối chơi

Khác với bóng chày thực và các trò chơi video bóng chày khác, trò chơi này bao gồm cả nhân vật nam và nữ, cũng như robot. Tất cả ba loại người chơi có khả năng cơ bản giống nhau và chỉ khác nhau về sức mạnh cá nhân của họ. Trong nhiều trường hợp, người chơi của con người tốt hơn so với các đối tác robot của họ. Một điểm khác biệt lớn giữa các nhân vật người và robot là các nhân vật robot có thể nổ tung (hoặc mất hết sức mạnh) nếu họ làm việc quá sức trong một trò chơi. Điều đó có thể xảy ra nếu người chơi liên tục bắt họ lặn lấy bóng, chạy thêm căn cứ hoặc thậm chí nếu họ bị ném trúng sân. Không có gì căng thẳng, một số robot, đặc biệt là người ném bóng, sẽ tự nhiên hết năng lượng khi trò chơi tiếp diễn.

 Khi điều này xảy ra, họ sẽ mất tất cả khả năng và trở nên vô dụng, cả tấn công lẫn phòng thủ. Khi điều đó xảy ra, Người chơi có thể tăng sức mạnh cho họ hoặc thay thế họ bằng một người khác trong danh sách. Người chơi không nổ tung, nhưng người ném bóng có thể mệt mỏi. Khi họ mệt mỏi, họ sẽ thở hổn hển và ném bóng rất chậm. Điều này có thể được khắc phục bằng cách nâng cấp hoặc, như trong bóng chày thực sự, chuyển sang sử dụng bình cứu trợ.


Một điều khiến 2020 Super Basketball khác biệt so với các game khác là khả năng tăng sức mạnh cho bất kỳ nhân vật nào. Trong trò chơi, người chơi có thể kiếm tiền bằng cách làm một số việc nhất định, từ ném đòn (100 đô la) đến đánh một cú đại thắng (10.000 đô la). Người chơi có thể kiếm tiền cả về phòng thủ và tấn công, và số tiền kiếm được sẽ được lưu để sử dụng bất cứ lúc nào trong trò chơi. Tiền không được chuyển sang trò chơi tiếp theo, vì vậy nên sử dụng tất cả trước khi trò chơi kết thúc. Tiền cũng có thể được khấu trừ trong trò chơi, trong trường hợp đội của người chơi thoát ra. Tuy nhiên, kiếm tiền dễ hơn nhiều so với mất tiền. $ 10 có thể bị mất cho mỗi lần tấn công vào người chơi và tối đa $ 100 khi bị đưa ra ngoài.

Tại bất kỳ thời điểm nào trong trò chơi, miễn là người chơi có đủ tiền, nó có thể được dành cho việc nâng cấp người chơi. Đối với người chơi, người chơi có thể nâng cấp ba khả năng khác nhau: đánh, chắn và ném bóng. Nâng cấp sức mạnh đánh sẽ cho phép nhân vật của người chơi đánh bóng xa hơn; sức mạnh bảo vệ sẽ cho phép họ chạy và ném bóng nhanh hơn khi phòng thủ; và nâng cấp ném bóng (chỉ được sử dụng cho người ném bóng) sẽ cho phép người chơi ném bóng nhanh hơn và chính xác hơn. Robot chỉ có thể được nâng cấp thành robot mạnh hơn và người chơi cũng có thể được nâng cấp thành robot. Khi nâng cấp lên robot, nhân vật thực sự được thay thế bằng một robot mạnh hơn phát sáng bằng sức mạnh.Đối với tất cả bốn loại nâng cấp, có ba mức nâng cấp khác nhau có thể được mua, được gọi là A, B và C (C là mạnh nhất và đắt nhất). Mỗi danh mục có giá khác nhau cho các nâng cấp của họ và các nâng cấp cung cấp tỷ lệ tăng sức mạnh cao hơn. Nâng cấp rẻ nhất là bảo vệ A (12%) với giá 1.000 USD và đắt nhất là robot C (80%) với giá 30.000 USD. Hãy ghi nhớ khi sử dụng nâng cấp robot mà nó tăng sức mạnh cho tất cảthuộc tính của một nhân vật một lượng bằng nhau tương ứng với cấp độ nâng cấp. Sức mạnh nhận được từ việc nâng cấp không phải robot cho nhân vật người thêm vào sức mạnh đã có của nhân vật. Do đó, nếu hai người chơi, một người có sức mạnh bằng hai và chín người còn lại, cả hai đều nhận được bản nâng cấp đánh C, thì người chơi vẫn sẽ mạnh hơn đáng kể.

Sau khi tăng sức mạnh cho người chơi, họ giữ lại bản nâng cấp đó trong suốt thời gian của trò chơi. Tuy nhiên, nếu người chơi đó làm việc quá sức trong trò chơi, họ có thể "nổ tung" và mất nâng cấp. Khi người chơi nổ tung, họ trở lại trạng thái bình thường trước khi nâng cấp. Ngược lại, khi một nâng cấp robot nổ tung, nó biến thành một robot chết. Một robot chết chuyển sang màu xám và mất tất cả các thuộc tính của nó, khiến nó trở thành số 0 trong cả bốn loại (đánh, chắn, ném và cơ hội). Nó vẫn có thể được sử dụng trong trò chơi, nhưng về cơ bản nó là một người chơi vô dụng. Sau khi nổ tung, một người chơi được nâng cấp luôn có thể được nâng cấp lại miễn là vẫn còn đủ tiền. Khi người chơi được nâng cấp lên A, người chơi cũng có thể chi tiền để nâng cấp thêm lên B hoặc C, mặc dù điều này có nghĩa là phải trả toàn bộ giá cho việc nâng cấp (không được giảm giá cho những người đã nâng cấp trước đó). Một người chơi không thể được nâng cấp với cùng một bản nâng cấp mà họ đã có cho đến khi mất sức.